Thứ năm 21/10/2021 16:12
banner-trai-xinh-gai-dep
Truyện ngắn: Con thú (Phần 1)

Truyện ngắn: Con thú (Phần 1)

Nhà văn Dương Quốc Hải sinh năm 1964 tại Thái Nguyên. Anh tu nghiệp tại khóa VI, Trường Viết văn Nguyễn Du. Hiện anh là Trưởng Phòng Thư ký xuất bản, Tạp chí Lao động và Công đoàn. Nhiều năm công tác tại vùng cao, miền núi, anh đã có những trang viết khá ấn tượng về mảng đề tài này. Cuocsongantoan.vn xin chuyển tới bạn đọc truyện ngắn “Con thú” được rút từ tập "Tiếng rừng" của Nhà văn Dương Quốc Hải do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn xuất bản năm 2020.
Người tình bóng đêm - phần cuối

Người tình bóng đêm - phần cuối

Thành phố biển này rất đẹp, khác xa so với những ồn ào, náo nhiệt của nơi mà anh sống. Nó bình yên và thoáng đãng, mang đến sự dịu dàng trong tâm hồn. Kết thúc chuỗi ngày công tác vất vả, còn khoảng nửa buổi chiều trước khi về, Nam tranh thủ đi dạo quanh nơi này một chút.
Người tình bóng đêm - phần 26

Người tình bóng đêm - phần 26

Ngang qua một quán cà phê vắng người, Nam tần ngần nhìn khung cảnh ấm áp đó, anh lưỡng lự đôi chút rồi bước vào. Gọi cho mình một tách cà phê nóng, ngồi ở chiếc bàn bên cạnh ô cửa sổ có thể nhìn ra đường, khung cảnh mới lãng mạn làm sao. Quán vắng người, tiếng nhạc không lời du dương, dịu nhẹ,…
Người tình bóng đêm - phần 25

Người tình bóng đêm - phần 25

Nam trở lại thành phố... Đó là những ngày Nam như lật tung từng hang cùng, ngõ hẻm để tìm Ngọc, nhưng tuyệt nhiên không có. Ngày nào anh cũng đến các bệnh viện để tìm hiểu thông tin về những ca cấp cứu, về danh sách bệnh nhân, nhưng cái tên Ngọc gần như không tồn tại.
Người tình bóng đêm - Phần 24

Người tình bóng đêm - Phần 24

Ngọc ghé sát gương mặt Nam, đặt môi mình lên môi anh: Em cũng có chút thích thú và lạ lẫm với một chàng trai như anh. Nhưng… để đánh cược, để đối diện với khó khăn từ phía gia đình anh thì em không sẵn sàng.
Người tình bóng đêm - Phần 23

Người tình bóng đêm - Phần 23

Toàn thân Nam run lên vì giận dữ. Anh nắm đấm lại, căm phẫn… Mọi việc trước đó mà Ngọc làm, anh đều có thể bỏ qua, bởi vì nó thuộc về quá khứ, thuộc về quãng thời gian mà Nam chưa từng ở đó.
Người tình bóng đêm - Phần 22

Người tình bóng đêm - Phần 22

Đêm đã về khuya, Nam ngủ! Ngọc ngắm nhìn gương mặt anh. Những ngày qua thật dài, nó không chỉ khiến Ngọc đau đớn cả về thễ xác lẫn tinh thần mà chính Nam cũng kiệt quệ. Anh hốc hác, gầy rộc đi trông thấy.
Người tình bóng đêm (Phần 21)

Người tình bóng đêm (Phần 21)

Nam hớt hải vào viện theo dòng địa chỉ mà bố gửi. Vừa tới cổng bố đã đứng đón sẵn phía bên ngoài. Suốt từ cổng vào tới nơi nằm của mẹ, Nam càng lo lắng, hỏi dồn dập bao nhiêu thì đổi lại bố anh chỉ im lặng...
Người tình bóng đêm - Phần 20

Người tình bóng đêm - Phần 20

Bách đi tới tay cầm roi da, hút thuốc không ngừng. Bách quất liên tục những sợi roi đó vào người Ngọc...
Người tình bóng đêm  (Phần 19)

Người tình bóng đêm (Phần 19)

Anh biết Ngọc đang đau lòng, đây là hành động xoa dịu duy nhất mà anh có thể nghĩ được lúc này. Giọt nước mắt rơi cả xuống bờ môi, rơi xuống nụ hôn đó…
Người tình bóng đêm (Phần 18)

Người tình bóng đêm (Phần 18)

Anh chạm lên làn da của cô, cái khoảnh khắc chạm vào da thịt của Ngọc, những xúc cảm của lần đầu hai cơ thể ấy chạm vào nhau khiến cả hai đều rưng rưng.
Người tình bóng đêm (Phần 17)

Người tình bóng đêm (Phần 17)

Bách mặc lại toàn bộ áo quần, lấy chiếc điện thoại của Ngọc, tìm tới số điện thoại của Nam, gửi cho anh bức hình Ngọc tàn tạ và bê bết máu: "Đến mà đón người tình bé nhỏ của mày về, không nó chết ở đây đêm nay đấy".
Người tình bóng đêm (Phần 16)

Người tình bóng đêm (Phần 16)

Trên con ngõ nhỏ về nhà, Ngọc ngân nga hát vài câu. Trong lúc cô đang mở khóa, một người đàn ông cao lớn ghé sát lại gần, thì thầm vào tai:
- Yêu đời quá nhỉ, trông giống người đang yêu đó.
Người tình bóng đêm (Phần 15)

Người tình bóng đêm (Phần 15)

Nam hờn dỗi không khác gì một đứa trẻ. Ngọc phải xuống nước dỗ dành...
Người tình bóng đêm (Phần 14)

Người tình bóng đêm (Phần 14)

Bây giờ thì họ không phải là đứng sát nhau, chính xác là Nam đang ôm lấy Ngọc trong vòng tay. Cô ngước mắt lên nhìn anh, mặt đối mặt ở cự ly thật gần. Tiếng thang máy phía ngoài di chuyển, nghĩa là Bách cũng đi rồi. Chỉ còn lại Nam và Ngọc mà thôi…
    Trước         Sau    
Xem phiên bản di động