Thứ tư 26/01/2022 04:14
banner-trai-xinh-gai-dep

Prime Group: Đơn vị làm tốt công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể

Nhịp sống doanh nghiệp - An Bình

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Prime Group không chỉ khẳng định vị thế là một trong những tập đoàn sản xuất gạch ốp lát lớn nhất cả nước mà còn là đơn vị làm tốt công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể.
Prime Group đồng hành cùng chương trình "Sóng và máy tính cho em" Prime Group triển khai hiệu quả những giải pháp trong hoạt động sản xuất Công đoàn Prime Group tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua công tác Công đoàn năm 2021 Công đoàn Prime Group tổ chức Hội thi Sáng kiến cải tiến kỹ thuật
Prime Group: Đơn vị làm tốt công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể
Đảng bộ Prime Group là tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Công ty TNHH Vĩnh Phúc thành lập vào năm 1999 với nhà máy đầu tiên đặt tại Thị trấn Hương Canh, Bình Xuyên. Ngay lúc đó, tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể của công ty bắt đầu được hình thành. Cùng với sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp, công tác phát triển Đảng luôn được Ban lãnh đạo Công ty quan tâm chú trọng.

Năm 2013, Công ty Cổ phần Prime Group (tiền thân là Công ty TNHH Vĩnh Phúc) có sự thay đổi về chủ sở hữu do công ty đã bán cổ phần cho Tập đoàn SCG của Thái Lan nhưng vẫn nhận được sự đồng tình ủng hộ để tổ chức Đảng và đoàn thể hoạt động. Từ một chi bộ có 4 đảng viên trực thuộc Đảng bộ huyện Bình Xuyên đến nay đã phát triển thành Đảng bộ với 11 chi bộ trực thuộc và hơn 260 đảng viên.

Trong những năm qua, với phương châm “Phát triển sản xuất kinh doanh là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt”, Prime Group đã gắn công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị. Phát huy vai trò của cấp ủy, tổ chức Đảng trong lãnh đạo sản xuất kinh doanh, Đảng bộ Prime Group đã bám sát chiến lược phát triển và kế hoạch sản xuất kinh doanh của Hội đồng quản trị Tập đoàn, các công ty thành viên để phối hợp lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch đề ra.

Đảng bộ Prime Group đã lãnh đạo, tuyên truyền, vận động chủ sở hữu, chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp và người lao động, các đoàn thể chính trị - xã hội chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Định kỳ hằng quý, Đảng bộ Prime Group đã chủ động trao đổi với lãnh đạo doanh nghiệp ý kiến của đảng viên và người lao động về nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, việc thực hiện các thỏa ước lao động, các chế độ, chính sách của người lao động,... vì mục tiêu chung là xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Prime Group: Đơn vị làm tốt công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể
Prime Group nhận Bằng khen sản phẩm xuất sắc tại triển lãm "Tự hào Trí tuệ lao động Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Hồng 2018" trong khuôn khổ Chương trình Tọa đàm với Thủ tướng Chính phủ ngày 20/5/2018.

Bên cạnh việc thực hiện tốt mối quan hệ phối hợp công tác giữa Ban chấp hành Đảng ủy với lãnh đạo doanh nghiệp, Đảng bộ Prime Group còn triển khai nhiều hoạt động tăng cường đoàn kết giữa chủ doanh nghiệp và người lao động.

Đại diện Đảng ủy Prime Group, cấp ủy chi bộ trực thuộc đã cùng với Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên tổ chức đối thoại với người lao động, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân, cùng nhau giải quyết những vướng mắc nảy sinh, không để xảy ra tình trạng đình công, lãn công.

Đảng ủy công ty luôn quan tâm đến việc bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, chú trọng nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân và người lao động, nhất là đội ngũ cán bộ cấp ủy.

Đại đa số cán bộ, đảng viên có ý thức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, học tập nêu cao tính tiền phong, gương mẫu trong mọi lĩnh vực, được quần chúng tín nhiệm. Công tác phát triển đảng viên nhất là đảng viên trẻ có phẩm chất, đạo đức cách mạng, có trình độ chuyên môn và năng lực thực tiễn luôn được coi trọng.

Công tác kiểm tra, giám sát; kiện toàn, sắp xếp mô hình tổ chức Đảng phù hợp được quan tâm, triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Đảng bộ Prime Group cũng chỉ đạo các chi bộ trực thuộc bám sát chương trình, kế hoạch về công tác kiểm tra, tập trung vào việc đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng, chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, việc thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên và những điều đảng viên không được làm để làm trong sạch đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động, ngăn ngừa những thói hư tật xấu, những hành vi vi phạm nội quy lao động, quy chế của công ty.

Prime Group: Đơn vị làm tốt công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể
Ngày hội Hiến máu Prime Group được cán bộ, công nhân viên hưởng ứng nhiệt tình.

Tại Đại hội Đảng bộ Prime Group nhiệm kỳ 2020 – 2025, đại diện Tập đoàn SCG Thái Lan đã có phát biểu: “Tới đầu tư tại Việt Nam, ban đầu chúng tôi hơi lo ngại và đặt câu hỏi, tổ chức Đảng trong doanh nghiệp để làm gì? Sau 7 năm hoạt động, chúng tôi đã hiểu và khẳng định Đảng bộ Prime Group đã giúp công ty phát triển tốt hơn bởi những đảng viên trong tổ chức là những người lao động ưu tú, gương mẫu nhất. Khi có Đảng hỗ trợ thì công việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp sẽ thuận lợi, đạt năng suất, hiệu quả cao. Chính vì vậy, doanh nghiệp luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Đảng bộ Prime Group hoạt động, phát triển. Để công tác lãnh đạo đạt hiệu quả cao, Đảng bộ Prime Group đã bám sát Điều lệ Đảng, Điều lệ của các đoàn thể chính trị - xã hội, các quy định về chức năng, nhiệm vụ của Đảng đối với doanh nghiệp để xây dựng quy chế phối hợp chỉ đạo. Phương thức lãnh đạo của Đảng bộ Prime Group là từng bước đổi mới phù hợp với tình hình thực tiễn, điều kiện hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị nhưng vẫn đảm bảo được nguyên tắc lãnh đạo của Đảng đối với doanh nghiệp".

Cùng với công tác xây dựng tổ chức Đảng, các đoàn thể trong công ty cũng phát huy tốt vai trò của mình. Tổ chức Công đoàn luôn làm tốt vai trò, chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; giáo dục và xây dựng tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, giúp đỡ nhau lúc gặp khó khăn hoạn nạn; giải quyết các chế độ, quyền lợi của người lao động.

Tổ chức Đoàn thanh niên tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của Đảng ủy và Ban lãnh đạo công ty đã phát huy tối đa sức trẻ, sự năng động, sáng tạo của mình tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo niềm vui, niềm phấn khởi cho đoàn viên thanh niên và người lao động hăng say lao động.

Prime Group: Đơn vị làm tốt công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể
Đoàn Thanh niên Prime Group tích cực với các chương trình tình nguyện.

Ngoài ra, xây dựng văn hóa doanh nghiệp để người lao động yên tâm gắn bó làm việc lâu dài. Nhờ đó, Prime Group luôn hoạt động hiệu quả, ổn định.

Trong hoạt động, đơn vị chú trọng đầu tư đổi mới dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, mở rộng thị trường tiêu thụ,… Thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, đảm bảo việc làm, thu nhập và các chế độ, chính sách BHXH đối với người lao động.

Ngoài sản xuất gạch ốp lát, Tập đoàn Prime còn mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác như: sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp; khai thác, chế biến khoáng sản; kinh doanh thương mại xuất nhập khẩu; sản xuất bình nước nóng và gia công cơ khí.

Prime Group: Đơn vị làm tốt công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể
Ông Nat Changlum – Giám đốc Tài chính Công ty Cổ phần Prime Group (đứng giữa) nhận giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam – ASEAN 2020.

Thực tế, sau nhiều năm thành lập và phát triển các công ty đơn lẻ rồi tái cấu trúc sở hữu và quy trình quản lý, Prime Group từ một công ty đã phát triển thành tập đoàn kinh tế lớn, đầu tư đa ngành với hơn 24 công ty thành viên và hơn 16 công ty thành viên.

Tập đoàn đã trở thành nhà sản xuất gạch ốp lát lớn nhất Việt Nam về sản lượng. Các sản phẩm của Prime Group được người tiêu dùng tin dùng và lựa chọn thông qua mạng lưới phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành và nhiều quốc gia trên thế giới.

Doanh thu hằng năm của Prime Group đạt hơn 6.000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước hơn 500 tỷ đồng; giải quyết việc làm ổn định cho hơn 4.200 lao động, thu nhập bình quân gần 10 triệu đồng/người/tháng.

Với những kết quả đã đạt được trong những năm qua, công ty đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen.

Prime Group đồng hành cùng chương trình Prime Group đồng hành cùng chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Trong tháng 12/2021, Công đoàn Prime Group phối hợp với Ban lãnh đạo Tập đoàn tổ chức trao tặng máy tính cho học sinh có ...

Thích ứng an toàn, linh hoạt trong phòng dịch ở Prime Group Thích ứng an toàn, linh hoạt trong phòng dịch ở Prime Group

Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ, Chỉ thị số 18 của UBND tỉnh về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát ...

Prime Group triển khai hiệu quả những giải pháp trong hoạt động sản xuất Prime Group triển khai hiệu quả những giải pháp trong hoạt động sản xuất

Prime Group là doanh nghiệp FDI 100% vốn đầu tư của Tập đoàn SCG Thái Lan. Tính đến tháng 12 năm 2021, tổng số lao ...

Công đoàn Prime Group tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua công tác Công đoàn năm 2021 Công đoàn Prime Group tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua công tác Công đoàn năm 2021

Ngày 17/11, Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn Khối thi đua các Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Liên ...

Công đoàn Prime Group tổ chức Hội thi Sáng kiến cải tiến kỹ thuật Công đoàn Prime Group tổ chức Hội thi Sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Ngày 5/11, Công ty Cổ phần Prime Group Vĩnh Phúc (KCN Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức Hội thi Sáng kiến cải tiến ...

Tuyên truyền, đối thoại pháp luật với công nhân Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc Tuyên truyền, đối thoại pháp luật với công nhân Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc

Nội dung buổi tuyên truyền, đối thoại pháp luật với công nhân lao động Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc diễn ra xung quanh ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Lotus Exige Sport 420 Final Edition cập bến Việt Nam

Sản phẩm hay -

Lotus Exige Sport 420 Final Edition cập bến Việt Nam

Mới đây, hình ảnh chiếc Lotus Exige Sport 420 Final Edition xuất hiện tại một cảng ở Việt Nam và đang được đưa lên xe thớt về một showroom tại TP. HCM.

Một năm khấm khá của xe nhập khẩu

Sản phẩm hay -

Một năm khấm khá của xe nhập khẩu

Năm 2021, có 160.035 ô tô nhập khẩu về Việt Nam, đây là con số cao kỷ lục từ trước đến nay.

Hyundai Kona thế hệ mới lần đầu lộ diện

Sản phẩm hay -

Hyundai Kona thế hệ mới lần đầu lộ diện

Hyundai Kona được bắt gặp lần đầu tiên trên đường chạy thử, ngoài ra, xe dự kiến còn có bản thuần điện tại thị trường châu Âu.

Hyundai Grand i10 giảm giá tại đại lý, khách mua tiết kiệm hơn 60 triệu đồng

Sản phẩm hay -

Hyundai Grand i10 giảm giá tại đại lý, khách mua tiết kiệm hơn 60 triệu đồng

Vừa được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, vừa được đại lý giảm giá mạnh, chiếc xe hạng A Hàn Quốc Hyundai Grand i10 đang có mức giá bán khá hấp dẫn.

Doanh số xe máy giảm năm thứ ba liên tiếp

Sản phẩm hay -

Doanh số xe máy giảm năm thứ ba liên tiếp

Doanh số xe máy toàn thị trường đạt dưới 2,5 triệu xe trong năm 2021, là năm thứ ba thị trường liên tục sụt giảm.

Tậu xế đón Xuân - Nhận ngay đặc quyền kép từ Oto.com.vn

Sản phẩm hay -

Tậu xế đón Xuân - Nhận ngay đặc quyền kép từ Oto.com.vn

Thị trường ô tô cuối năm đang chứng kiến đà tăng trưởng mạnh mẽ, hàng loạt ưu đãi được tung ra khiến người mua bối rối giữa nhiều lựa chọn hấp dẫn. Đồng hành để khách hàng an tâm mua bán và chăm sóc xe, Oto.com.vn dành tặng gói đặc quyền kép: Miễn phí kiểm định xe chính hãng và ưu đãi chăm sóc xe 01 năm.

Đọc thêm

Toyota Corolla Cross tăng giá 10 triệu đồng sau khi đạt chuẩn Euro 5

Sản phẩm hay -

Toyota Corolla Cross tăng giá 10 triệu đồng sau khi đạt chuẩn Euro 5

Hãng xe Nhật tại Việt Nam đã cập nhật giá mới tăng thêm 10 triệu cho Toyota Corolla Cross 2022 trên webisite sau khi chiếc crossover này đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Toyota xin lỗi vì khách hàng đặt mua Land Cruiser 2022 phải chờ tới... 4 năm

Sản phẩm hay -

Toyota xin lỗi vì khách hàng đặt mua Land Cruiser 2022 phải chờ tới... 4 năm

Nếu quý khách đặt mua Land Cruiser bây giờ, thời gian giao xe có thể lên đến 4 năm, hãng Toyota cho biết trong thư xin lỗi khách hàng.

MG5 đã xuất hiện tại đại lý nhưng hơn hai tháng nữa mới ra mắt

Sản phẩm hay -

MG5 đã xuất hiện tại đại lý nhưng hơn hai tháng nữa mới ra mắt

Mẫu xe MG5 đã xuất hiện tại đại lý nhưng nhân viên bán hàng thông báo sớm nhất đến tháng 3 mẫu xe này mới có thể chính thức ra mắt.

Honda Gold Wing và Rebel 500 có phiên bản mới

Sản phẩm hay -

Honda Gold Wing và Rebel 500 có phiên bản mới

Honda Việt Nam (HVN) giới thiệu phiên bản mới cho mẫu xe phân khối lớn Gold Wing nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và Rebel 500 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Đại lý nhận cọc Toyota Veloz 2022, báo giá dự kiến hơn 600 triệu đồng

Sản phẩm hay -

Đại lý nhận cọc Toyota Veloz 2022, báo giá dự kiến hơn 600 triệu đồng

Các đại lý đồng loạt thông báo nhận cọc mẫu xe MPV Toyota Veloz 2022 với giá dự kiến hơn 600 triệu đồng, bàn giao trong tháng 3.

Xem phiên bản di động