Thứ hai 17/01/2022 11:55
banner-trai-xinh-gai-dep

Prime Group: Những bước tiến dài trong hành trình phát triển

Nhịp sống doanh nghiệp - AN BÌNH

Prime Group là một trong những tập đoàn hàng đầu cung cấp sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực vật liệu xây dựng tại khu vực Asean nói chung và Việt Nam nói riêng. Từ một công ty nhỏ với hơn 100 lao động, Prime Group đã có những bước tiến dài trong hành trình phát triển.
Prime Group đồng hành cùng chương trình "Sóng và máy tính cho em" Thích ứng an toàn, linh hoạt trong phòng dịch ở Prime Group Prime Group triển khai hiệu quả những giải pháp trong hoạt động sản xuất
Prime Group: Những bước tiến dài trong hành trình phát triển
Hình ảnh Prime Group xuất hiện tại những đô thị lớn.

Công ty Cổ phần Prime Group tiền thân là Công ty TNHH Vĩnh Phúc, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1999, kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực gạch men ốp lát với công suất thiết kế 2 triệu m2/năm, đặt tại Cụm công nghiệp Hương Canh, Bình Xuyên theo chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc. Những ngày đầu thành lập, số lượng lao động tại công ty chỉ vỏn vẹn 120 người.

Ngay khi đi vào hoạt động với những sản phẩm uy tín, công ty đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường. Mạng lưới tiêu thụ sản phẩm không ngừng mở rộng trên các tỉnh thành trong cả nước.

Giai đoạn 2001-2005, công ty đã thực hiện tái đầu tư mở rộng nhà máy gạch ốp lát của Công ty TNHH Vĩnh Phúc và thành lập mới các công ty sản xuất vật liệu xây dựng để đón đầu cơ hội tăng trưởng đột phá của ngành này.

Công ty mở rộng năng suất sản xuất bằng việc lần lượt thiết lập thêm nhà máy sản xuất gạch ceramic, cung ứng và đa dạng hoá thêm nhiều dòng sản phẩm và thêm một nhà máy sản xuất ngói.

Bên cạnh thành lập Công ty Cổ phần Prime Group là sự ra đời của các công ty sản xuất: Công ty Cổ phần Prime Tiền Phong, Công ty Cổ phần Prime Đại Việt, Công ty Cổ phần Prime Yên Bình (gạch ceramic) và Công ty Cổ phần Prime Ngói Việt (ngói).

Năm 2004, xuất phát từ yêu cầu quản lý các công ty thành viên chung nhóm đầu tư, độc lập, đơn vị đã áp dụng mô hình tập đoàn không có tư cách pháp nhân để điều hành chiến lược, hoạt động. Năm 2005, Prime Group được thành lập là tập đoàn đầu tư và quản lý chiến lược các công ty thành viên dưới mô hình pháp lý là Công ty TNHH nay là Công ty Cổ phần.

Prime Group: Những bước tiến dài trong hành trình phát triển
Bên trong một nhà máy sản xuất thuộc Prime Group.

Năm 2006 Prime Group được xếp hạng là một trong năm nhà sản xuất gạch ceramic lớn nhất thế giới (theo Tạp chí World Ceramic Review).

Giai đoạn 2006 – 2008, Prime Group tiến hành mở rộng quy mô lần thứ hai bằng các hoạt động đẩy mạnh hệ thống phân phối và tăng thêm sức mạnh đầu vào sản xuất thông qua việc thiết lập các công ty khai khoáng và chế biến nguyên liệu.

Sự ra đời của một loạt các công ty: Công ty TNHH MTV Thương mại và Xuất Nhập Khẩu Prime (thương mại); Công ty Cổ phần Prime Đại An, Công ty Cổ phần Prime Hào Phú, Công ty Cổ phần Thiên Phúc (khai khoáng và chế biến nguyên liệu); Công ty Cổ phần Prime Đại Quang (bao bì); Công ty Cổ phần Prime Phổ Yên (gạch ceramic),... đã mang lại hiệu quả cao về kinh tế.

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng cường sự hiện diện tại thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam, Công ty Cổ phần Prime Trường Xuân được thành lập, sản xuất bình nước nóng sử dụng trang thiết bị nhập khẩu từ Đức và Ý.

Công ty Cổ phần Prime Đại Lộc đi vào sản xuất, trở thành nhà máy sản xuất gạch lớn nhất đặt tại tỉnh Quảng Nam, miền Trung Việt Nam. Nhà máy được trang bị công nghệ và máy móc mới nhất nhập khẩu từ châu Âu và Trung Quốc.

Công ty Cổ phần Prime Phong Điền tập trung sản xuất nguyên liệu frit và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và Xuất nhập khẩu Quốc tế Prime được thành lập. Ngoài ra, Prime Group còn đầu tư mở Viện Nghiên cứu gốm sứ, hợp tác với Hiệp hội Gốm sứ Xây dựng Việt Nam.

Sau nhiều năm thành lập và phát triển, các công ty đơn lẻ rồi tái cấu trúc sở hữu và quy trình quản lý, Prime Group từ một công ty đã phát triển thành tập đoàn kinh tế lớn đầu tư đa ngành với hơn 24 công ty thành viên và hơn 10 công ty liên kết, liên quan.

Tập đoàn đã trở thành nhà sản xuất gạch ốp lát lớn nhất Việt Nam về sản lượng. Các sản phẩm của Prime được người tiêu dùng tin dùng và lựa chọn thông qua mạng lưới phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành và nhiều quốc gia trên thế giới.

Prime Group: Những bước tiến dài trong hành trình phát triển
Cúp và chứng nhận Giải Bạc Chất lượng Quốc gia được trưng bày trong Phòng Truyền thống tại Trụ sở Prime Group.

Năm 2013, Công ty CP Prime Group có sự thay đổi về chủ sở hữu. Tập đoàn Siam Cerment Group (SCG) - một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu tại khu vực Asean đã trở thành cổ đông lớn nhất tại Prime Group. Sự hợp tác giữa Prime Group và SCG đã mang lại cho hai bên sự hiểu biết và kiến thức đưa Prime Group lên tầm cao mới trong sản xuất, phát triển sản phẩm mới và nguồn nhân lực.

Sản phẩm của Prime được phân phối trên toàn quốc và đã xuất khẩu sang một số quốc gia trong khu vực. Quan trọng hơn, Prime Group được ghi nhận như một nhà sản xuất gạch ceramic hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Asean.

Trong những năm tiếp theo, Prime Group không ngừng cải tiến với những bước phát triển vững chắc. Tập đoàn đã áp dụng và duy trì các chứng chỉ quan trọng như: hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001:2004), hệ thống quản lý năng lượng (ISO 50001:2011) tại các nhà máy sản xuất.

Đạt được các quy chuẩn này khẳng định thêm cam kết của Prime Group trong việc mang đến các sản phẩm gạch ốp lát chất lượng cao nhất. Đồng thời, Tập đoàn liên tục cải thiện môi trường lao động an toàn và tuân thủ pháp luật trong quá trình kinh doanh.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đầu tư định kỳ vào lĩnh vực công nghệ, dây chuyền máy móc hiện đại tạo ra sản phẩm chất lượng quốc tế. Prime Group là đơn vị tiên phong ứng dụng Công nghệ nung trong sản xuất gạch trang trí và phát triển các dòng sản phẩm gạch kích thước lớn.

Hằng năm, đơn vị đều tham gia Triển lãm Quốc tế Vietbuild về xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất. Đây là cơ hội để chia sẻ nâng cao phong cách sống người Việt, cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm với công nghệ tiên tiến nổi trội và được thiết kế theo xu hướng mới nhất.

Prime Group: Những bước tiến dài trong hành trình phát triển
Prime Group vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì vì đóng góp cho sự phát triển của Tổ quốc trong giai đoạn 2011-2015.

Prime Group vinh dự khi được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì giai đoạn 2011-2015. Năm 2016, Prime Group đã xuất sắc nhận Giải Bạc Giải thưởng chất lượng Quốc gia.

Từ một công ty nhỏ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Prime Group đã trở thành một trong những Tập đoàn hàng đầu cung cấp sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Đây là một doanh nghiệp kiểu mẫu trong quản trị minh bạch và phát triển bền vững.

Prime Group đồng hành cùng chương trình Prime Group đồng hành cùng chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Trong tháng 12/2021, Công đoàn Prime Group phối hợp với Ban lãnh đạo Tập đoàn tổ chức trao tặng máy tính cho học sinh có ...

Thích ứng an toàn, linh hoạt trong phòng dịch ở Prime Group Thích ứng an toàn, linh hoạt trong phòng dịch ở Prime Group

Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ, Chỉ thị số 18 của UBND tỉnh về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát ...

Prime Group triển khai hiệu quả những giải pháp trong hoạt động sản xuất Prime Group triển khai hiệu quả những giải pháp trong hoạt động sản xuất

Prime Group là doanh nghiệp FDI 100% vốn đầu tư của Tập đoàn SCG Thái Lan. Tính đến tháng 12 năm 2021, tổng số lao ...

Công đoàn Prime Group tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua công tác Công đoàn năm 2021 Công đoàn Prime Group tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua công tác Công đoàn năm 2021

Ngày 17/11, Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn Khối thi đua các Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Liên ...

Công đoàn Prime Group ủng hộ 150 triệu cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Công đoàn Prime Group ủng hộ 150 triệu cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 10/11, tại trụ sở Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc, Công đoàn Prime Group đã ủng hộ 150.000.000đ cho công tác phòng, ...

Công đoàn Prime Group tổ chức Hội thi Sáng kiến cải tiến kỹ thuật Công đoàn Prime Group tổ chức Hội thi Sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Ngày 5/11, Công ty Cổ phần Prime Group Vĩnh Phúc (KCN Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức Hội thi Sáng kiến cải tiến ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Aprilia RSV4 Factory 1100 - Superbike giá 885 triệu đồng tại Việt Nam

Sản phẩm hay -

Aprilia RSV4 Factory 1100 - Superbike giá 885 triệu đồng tại Việt Nam

Aprilia RSV4 Factory 1100 - Superbike giá 885 triệu đồng tại Việt Nam

Piaggio khai trương showroom Motoplex đầu tiên tại Hà Nội

Sản phẩm hay -

Piaggio khai trương showroom Motoplex đầu tiên tại Hà Nội

Hãng xe máy Italy khai trương mô hình Motoplex đầu tiên tại Hà Nội, bày bán các mẫu xe Piaggio, Vespa và hai thương hiệu mô tô phân khối lớn Aprilia, Moto Guzzi.

Honda Biker Day 2021 - những khoảnh khắc đáng nhớ

Sản phẩm hay -

Honda Biker Day 2021 - những khoảnh khắc đáng nhớ

Honda Biker Day 2021 - hành trình thường niên cho những người chơi mô tô phân khối lớn với cung đường TP.HCM - Đà Lạt đã kết thúc tốt đẹp, để lại trong các biker miền Nam những ký ức và trải nghiệm khó quên.

Huyền thoại âm nhạc John Legend sắp đến Việt Nam biểu diễn tại Lễ trao giải VinFuture?

Nhịp sống doanh nghiệp -

Huyền thoại âm nhạc John Legend sắp đến Việt Nam biểu diễn tại Lễ trao giải VinFuture?

Lễ trao giải thưởng khoa học – công nghệ toàn cầu VinFuture lần thứ nhất sẽ diễn ra vào 20h tối ngày 20/01/2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ không chỉ là sự kiện khoa học đỉnh cao mang tầm cỡ quốc tế mà còn là một sân khấu nghệ thuật đẳng cấp, với sự góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu thế giới như huyền thoại âm nhạc người Mỹ John Legend.

Lexus Việt Nam giới thiệu dòng sản phẩm F Sport mới

Sản phẩm hay -

Lexus Việt Nam giới thiệu dòng sản phẩm F Sport mới

Lexus Việt Nam chính thức giới thiệu thương hiệu F với dòng sản phẩm phong cách thể thao F SPORT lần đầu tiên tại Việt Nam qua 2 mẫu xe Sedan IS 300 F Sport và ES 250 F Sport cùng mẫu SUV RX 300 F Sport.

Kia Sonet bán gấp 2,5 lần Toyota Raize trong năm 2021

Sản phẩm hay -

Kia Sonet bán gấp 2,5 lần Toyota Raize trong năm 2021

Với doanh số cộng dồn năm đạt 1.742 xe, Kia Sonet đã dẫn trước đối thủ Toyota Raize (bán ra 697 xe) khi năm 2021 kết thúc.

Đọc thêm

10 chiếc xe bán ít nhất tháng 12/2021

Sản phẩm hay -

10 chiếc xe bán ít nhất tháng 12/2021

Nhìn chung, doanh số của cả 10 chiếc xe bán ế nhất tháng 12 đều đã tăng lên so với giai đoạn trước đó, do nhu cầu thị trường tăng dịp cận Tết Nguyên đán.

VinFast Fadil trở thành xe bán chạy nhất năm 2021

Sản phẩm hay -

VinFast Fadil trở thành xe bán chạy nhất năm 2021

Bán ra tổng 24.128 chiếc, 6 lần doanh số đứng đầu toàn thị trường, danh hiệu xe bán chạy nhất năm 2021 thuộc về VinFast Fadil là hoàn toàn xứng đáng.

'Hàng độc' Lotus Evora GT có mặt tại Việt Nam

Sản phẩm hay -

'Hàng độc' Lotus Evora GT có mặt tại Việt Nam

Lotus Evora GT vừa được đưa về Việt Nam bởi một đại lý chuyên nhập khẩu xe tư nhân trên đường An Dương Vương, Q.5, TP. HCM. Tại thị trường Mỹ mẫu xe thể thao này có giá bán khoảng 96.000 USD (tương đương 2,2 tỷ đồng).

Hyundai SantaFe được chọn là Ô tô của năm 2021

Sản phẩm hay -

Hyundai SantaFe được chọn là Ô tô của năm 2021

Sau hai vòng bình chọn, báo điện tử VnExpress công bố Hyundai SantaFe là cái tên giành được giải Ô tô của năm 2021.

VietRally cùng Nova LifeStyle thực hiện các hành trình siêu xe năm 2022

Sản phẩm hay -

VietRally cùng Nova LifeStyle thực hiện các hành trình siêu xe năm 2022

Ngày 11/01/2022, đã diễn ra buổi công bố thỏa thuận hợp tác giữa VietRally và Nova Lifestyle – thành viên của Nova Service thuộc hệ sinh thái NovaGroup.

Xem phiên bản di động