e magazine
PVFCCo: “Căng mình” phòng, chống dịch Covid-19

07/05/2021 16:35

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) đã triển khai quyết liệt các phương án phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị.
PVFCCo: “Căng mình” phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã triển khai quyết liệt các phương án phòng, chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị.

PVFCCo đã nhanh chóng và liên tục cập nhật thông tin về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trong và ngoài nước tới toàn thể cán bộ, công nhân viên, ban hành Chỉ thị ứng phó và triển khai nhiều biện pháp phòng, chống trong toàn Tổng Công ty.

Theo ông Tống Xuân Phong - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty: “PVFCCo đang trong giai đoạn triển khai công tác bảo dưỡng tổng thể - một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng Công ty trong năm 2021. Thời gian diễn ra từ ngày 18/4 - 20/5. Đây cũng là giai đoạn dịch bệnh bùng phát mạnh trên thế giới, khu vực và đã quay trở lại Việt Nam”.

PVFCCo: “Căng mình” phòng, chống dịch Covid-19

Kỹ sư, công nhân lao động tiến hành công tác bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Tổng Công ty yêu cầu các đơn vị chủ động nắm bắt thông tin, tiếp tục triển khai và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời theo dõi sát sao thông tin các cán bộ đi/lưu trú và trở về từ các vùng có nguy cơ cao, hoặc bản thân cán bộ/người nhà có biểu hiện nghi nhiễm bệnh. Rà soát, chuẩn bị sẵn các kịch bản, phương án, trang thiết bị y tế, hậu cần ứng phó phòng, chống dịch. Các đơn vị tiếp tục duy trì công tác phòng, chống tại cơ sở như: Đo thân nhiệt tại cổng đơn vị, đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn, khai báo y tế đối với các cán bộ, công nhân viên đi về từ các địa phương có dịch…

Đặc biệt, đối với Nhà máy Đạm Phú Mỹ - trái tim của PVFCCo đang trong quá trình bảo dưỡng tổng thể, có sự tham gia của các chuyên gia đến từ nước ngoài, các biện pháp phòng, chống càng được thực hiện nghiêm ngặt hơn bao giờ hết. Bên cạnh các biện pháp chung vẫn được thực hiện từ khi xuất hiện dịch Covid-19 như tuân thủ yêu cầu “5K” của Bộ Y tế; hạn chế tiếp xúc; cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, vệ sinh công nghiệp, vệ sinh công cụ làm việc vào đầu ca thứ ba/thứ sáu; đeo khẩu trang trên xe ô tô đưa đón cán bộ, công nhân viên; đo thân nhiệt trên xe, ghi chỗ ngồi trên xe…, nhà máy đã triển khai các biện pháp phòng, chống cho từng chuyên gia.

PVFCCo: “Căng mình” phòng, chống dịch Covid-19

Đo thân nhiệt qua camera tại trụ sở Tổng Công ty.

Các chuyên gia được bố trí phòng làm việc riêng, theo dõi y tế hằng ngày, hạn chế tiếp xúc, chủ yếu giao tiếp qua bộ đàm, điện thoại, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang khi tiếp xúc, vệ sinh khử khuẩn, đo thân nhiệt hằng ngày. Khi các chuyên gia ra hiện trường làm việc, bộ phận liên quan sẽ thông báo tới toàn thể cán bộ, công nhân viên và nhà thầu làm việc tại khu vực trên, ghi nhật ký lịch trình, bố trí người giám sát và lập danh sách những người tiếp xúc, gửi cho y tế nhà máy hằng ngày để cùng theo dõi. Khi cần tổ chức họp trao đổi công việc, mỗi buổi họp đều lập danh sách các cá nhân tham gia và nhân viên phục vụ.

"Công đoàn đã tổ chức đợt thi đua 33 ngày đêm, trong đó chỉ đạo các đơn vị chú ý việc đảm bảo an toàn trong bảo dưỡng, đặc biệt liên quan đến phòng, chống dịch bệnh bởi sẽ ảnh hưởng đến kết quả của hoạt động bảo dưỡng” – ông Tống Xuân Phong cho biết.

PVFCCo: “Căng mình” phòng, chống dịch Covid-19

Một công đoạn trong công tác bảo dưỡng tổng thể.

Bên cạnh các công cụ hiện có như phòng khử khuẩn, cán bộ, đoàn viên của Tổng Công ty còn “sáng tạo” pa nô tuyên truyền thực hiện 5K để mỗi người thực hiện khi bước chân vào nhà máy, máy phun dịch khử khuẩn tự động lắp đặt tại nhiều vị trí.

Tổng Công ty đang “căng mình” đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch. Đối với khối văn phòng và khối thị trường tuyên truyền người lao động thực hiện đầy đủ biện pháp 5K, thực hiện khai báo y tế trong quá trình làm việc với khách hàng để khi có tình huống tổ chức cách ly ngay. Sau kỳ nghỉ lễ, công đoàn phối hợp với chính quyền tiến hành việc phòng, chống dịch tại tất cả các đơn vị thành viên và có kết quả kiểm soát tốt.

PVFCCo: “Căng mình” phòng, chống dịch Covid-19
Người lao động sử dụng buồng diệt khuẩn và sát khuẩn tay thường xuyên.

Công đoàn Tổng Công ty đang tiếp tục triển khai phương án 2: Đề xuất với chính quyền có phương án sẵn sàng tổ chức làm việc online đối với các bộ phận không trực tiếp nhằm giảm thiểu rủi ro lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Có thể nói, mỗi người lao động PVFCCo đều nâng cao tinh thần cảnh giác, không một chút lơ là chủ quan, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Công nhân KCN Bắc Thăng Long tạm nghỉ việc để phòng, chống dịch Covid-19 Công nhân KCN Bắc Thăng Long tạm nghỉ việc để phòng, chống dịch Covid-19

Từ sáng 6/5, hầu hết các doanh nghiệp trong KCN Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) chủ động cho công nhân nghỉ việc để ...

Những lỗ hổng đáng lo ngại Những lỗ hổng đáng lo ngại

Những ngày này, mọi câu chuyện ở đâu đó trong chúng ta rồi cuối cùng cũng nói về Covid-19, về đợt bùng phát dịch ...

Doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động do ảnh hưởng dịch bệnh Doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động do ảnh hưởng dịch bệnh

Ngày 03/05, Công ty TNHH Luxshare - ICT (Khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang) đã thông báo đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao ...

Công nhân vùng dịch Hải Dương: An tâm khi trở lại làm việc Công nhân vùng dịch Hải Dương: An tâm khi trở lại làm việc

Để triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã có nhiều biện pháp ...

Bài viết: Duy Minh

Thiết kế: Hoàng Anh