Thứ ba 11/08/2020 20:32

Quan tâm, chăm lo cho con của công nhân lao động

Cách làm hay - Ngọc Anh

Chăm lo, quan tâm và bố trí giờ giữ trẻ phù hợp với thời gian tăng ca là cách mà Trường Mầm non May 10 đồng hành và sẻ chia cùng với các bậc phụ huynh là công nhân lao động (CNLĐ) trong thời gian qua.
quan tam cham lo cho con cua cong nhan lao dong
Công nhân tại Tổng Công ty May 10 trong giờ làm việc.

Dịch bệnh Covid-19 đã và đang khiến sản xuất trên thế giới bị đình trệ. Điều này kéo theo hệ quả là khiến người lao động mất việc làm, nghỉ giãn việc, nghỉ không lương chờ việc....

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp Việt Nam rơi vào tình trạng lao đao. Trở lại làm việc sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, và bắt nhịp với trạng thái “bình thường mới”, nhiều công nhân giữ được việc làm trong mùa dịch đều cảm thấy may mắn và thầm cảm ơn công ty nơi mình gắn bó.

Một trong số đó có thể kể đến Tổng Công ty May 10. Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch Covid-19, nhưng May 10 luôn cố gắng hết mình để đảm bảo việc làm và chế độ cho người lao động. Tổng Công ty May 10 hiện có gần 12.000 lao động. Hầu hết người lao động ở đây đều là lao động nữ có con nhỏ.

Do đó, bên cạnh việc tạo điều kiện việc làm trong mùa dịch cùng nhiều điều khoản có lợi cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ mang thai, nuôi con nhỏ như bố trí thời giờ làm việc, bổ sung dinh dưỡng trong bữa ăn ca..., Công đoàn Tổng Công ty May 10 còn kết hợp với Mầm non May 10 để giúp công nhân thuận lợi đưa đón trẻ mỗi khi phải tăng ca.

Mầm non May 10 được coi là một trong những ngôi trường độc đáo của Tổng Công ty May 10. Trên 60 năm thành lập, Mầm non May 10 trở thành một điểm đến tri thức an toàn cho con của cán bộ, công nhân lao động của Tổng Công ty May 10.

Hiện có trên 300 cháu là con của cán bộ, nhân viên và người lao động, học tại Trường Mầm non May 10.

Với sự quan tâm tới hình thức chăm lo cho con của CNLĐ như trên, Công đoàn Tổng Công ty May 10 giúp CNLĐ khắc phục được khó khăn, đồng thời yên tâm công tác và làm việc.

quan tam cham lo cho con cua cong nhan lao dong
Bà Trần Quý Dân, Chủ tịch Công đoàn của Tổng Công ty May 10.

Theo bà Trần Quý Dân, Chủ tịch Công đoàn của Tổng Công ty May 10 chia sẻ: “Trong thời điểm dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng rất nhiều. Giáo viên phải nghỉ dạy vì trò nghỉ dịch. Lãnh đạo Tổng Công ty cũng sắp xếp công việc khác cho những lao động đó trong thời gian nghỉ dịch. Tuy nhiên, những giáo viên vào làm công nhân may thì đó cũng là khó khăn”.

Tuy nhiên, theo bà Dân chia sẻ, mặc dù gặp không ít khó khăn trong mùa dịch Covid-19, nhưng cả công đoàn và chuyên môn đều cố gắng phối kết hợp với nhau để đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Cụ thể, trong 2 tháng, công đoàn Tổng Công ty đã trích quỹ công đoàn ra để phát 'C sủi' cho anh em (một viên/người/ngày) để giúp mọi người tăng sức đề kháng; làm vách ngăn ngồi ăn cơm, buồng khử khuẩn tại cổng ra vào...

Điểm khác biệt của Mầm non May 10

quan tam cham lo cho con cua cong nhan lao dong
Bà Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng Trường Mầm non May 10.

Bà Nguyễn Thị Hồng – Hiệu trưởng Trường Mầm non May 10 cho biết, nhà trường đã có trên 60 năm đồng hành cùng CNLĐ của May 10. Con của công nhân gửi tại ngôi trường này sẽ được nhận ưu đãi và ưu tiên hơn bình thường, cụ thể là được hỗ trợ 300.000 đồng/cháu/tháng. Nằm trong khuôn viên của May 10 nên Mầm non May 10 cũng hòa nhập được với văn hóa của doanh nghiệp. Hàng tháng hoặc hàng quý, các con ở trường mầm non được thăm nhà máy, thăm nơi mà bố mẹ mình làm việc. Đây được coi là một điểm khác biệt và độc đáo của Trường Mầm non May 10.

Trong thời gian nghỉ dạy vì dịch Covid-19, nhà trường cũng xin lãnh đạo Tổng Công ty tạo điều kiện cho các cô làm công việc mới, đó là làm công nhân may. Điều này giúp tạo thu nhập, đồng thời giúp các cô giáo hiểu hơn về công việc của các phụ huynh.

Bà Hồng chia sẻ: “Khác với các trường tư thục chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 khi phải nghỉ dạy, tiền thuê mặt bằng cao, Mầm non May 10 may mắn ở gần doanh nghiệp nên các cô vẫn có việc làm và thu nhập”.

quan tam cham lo cho con cua cong nhan lao dong
Các học sinh tại Trường Mầm non May 10 được trải nghiệm nhiều nghề nghiệp khác nhau sau khi được đi thực tế tại các xí nghiệp của May 10.

Các con ở Trường Mầm non May 10 được tham quan nhà máy nơi bố mẹ mình làm việc vào thứ 7 hàng tuần. Qua việc giới thiệu nghề may, các con sẽ thêm yêu quý công việc của bố mẹ và trân trọng những chiếc áo, chiếc quần được làm ra. Ngoài ra, các con còn được trải nghiệm nhiều nghề nghiệp khác khi đi thăm quan siêu thị, khách sạn... của Tổng Công ty. Nhà trường cũng tạo điều kiện, bố trí giờ giữ trẻ phù hợp với thời gian tăng ca của các bậc phụ huynh.

Tổng Công ty May 10 cũng rất quan tâm tới nhà trường khi đích thân các đồng chí lãnh đạo xuống thăm hỏi việc đón các cháu trở lại trường như thế nào, đi từng nhóm lớp, và xuống bếp để xem các cô nấu ăn cho các cháu ra làm sao; và quan tâm, động viên tinh thần kịp thời cho cả cô và trò yên tâm dạy và học.

quan tam cham lo cho con cua cong nhan lao dong
Anh Đào Văn Có, công nhân tại Xí nghiệp Sơ mi Hà Nội.

Anh Đào Văn Có, công nhân tại Xí nghiệp Sơ mi Hà Nội thuộc Tổng Công ty May 10, chia sẻ: "Hai vợ chồng tôi đều làm trong May 10. Nhà tôi có hai con nhỏ đều học tại Trường Mầm non May 10. Vì trường này là của Tổng Công ty May 10 nên con của cán bộ, công nhân lao động khi học tại đây đều được hưởng ưu đãi về học phí, tiền bán trú so với các cháu ở bên ngoài. Tôi thấy một điều đặc biệt là khi chúng tôi làm việc, tan làm vào giờ nào thì các cô ở trường sẽ trông đến giờ đấy nên các bậc phụ huynh rất yên tâm".

Dù khó khăn nhưng với sự quan tâm, chăm lo cho con CNLĐ như trên, Tổng Công ty May 10 giúp cho CNLĐ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài.

quan tam cham lo cho con cua cong nhan lao dong Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 23/6

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 23/6, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt 9,17 triệu người với hơn 473 ...

quan tam cham lo cho con cua cong nhan lao dong Thính với bả ư? Không, nửa phần thật đấy!

Bề ngoài, nhiều tút do bạn nam nữ công nhân bày tỏ tình cảm, khao khát lứa đôi trên mạng xã hội có vẻ là ...

quan tam cham lo cho con cua cong nhan lao dong Đừng để công nhân “tiếc đứt ruột”!

Gần 3.000 công nhân PouYuen, TP.HCM mất việc sẽ được nhận trợ cấp của công ty này, 1500 người lao động ở Công ty Taekwang ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

ldld huyen cat tien lam dong cham lo cho nguoi lao dong

Cách làm hay -

LĐLĐ huyện Cát Tiên, Lâm Đồng chăm lo cho người lao động

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

cong doan huong dan nguoi lao dong lam uy quyen tap the de doi quyen loi chinh dang

Cách làm hay -

Công đoàn hướng dẫn người lao động làm ủy quyền tập thể để đòi quyền lợi chính đáng

Việc giải quyết quyền lợi của 275 công nhân Công ty TNHH Yestech Vina có chủ doanh nghiệp bỏ trốn, bị nợ lương, bảo hiểm xã hội đã trở thành kinh nghiệm của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trong việc xử lý các tình huống tương tự.      

ho so suc khoe dien tu giai phap tien ich cho nguoi lao dong

Cách làm hay -

Hồ sơ sức khỏe điện tử: Giải pháp tiện ích cho người lao động

Thông qua hồ sơ sức khỏe điện tử, bác sĩ sẽ được cung cấp tiền sử bệnh tật của bệnh nhân và điều này giúp quá trình khám chữa bệnh diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác, đầy đủ, tạo thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị, đồng thời giảm bớt chi phí không thực sự cần thiết. 

bo me chuyen can con hoc gioi thuc day cong nhan gioi viec cong ty gioi viec nha

Cách làm hay -

“Bố mẹ chuyên cần, con học giỏi” thúc đẩy công nhân giỏi việc công ty, giỏi việc nhà

Phần thưởng tuy không lớn nhưng có ý nghĩa động viên công nhân cố gắng làm việc chăm chỉ hơn nữa để giữ vững việc làm, thu nhập, vừa chú trọng nuôi dạy con em mình.    

ldld tp hai phong tuyen truyen chong dich truc tuyen mang hieu ung lan toa ro net

Cách làm hay -

LĐLĐ TP Hải Phòng: Tuyên truyền, chống dịch trực tuyến mang hiệu ứng lan tỏa rõ nét

Thực hiện sự chỉ đạo về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ TP Hải Phòng đã tổ chức Cuộc thi ảnh “Đoàn viên công đoàn chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19” và nhận được nhiều sự quan tâm. Đây được coi là mô hình tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.

khi cong doan co so la cau noi

Cách làm hay -

Khi công đoàn cơ sở là cầu nối

Với tổng số 52 đoàn viên công đoàn, trong đó có 47 đoàn viên nữ, từ lâu công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Tiểu học Nguyễn Trãi huyện Di Linh đã trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn của tỉnh Lâm Đồng.

Đọc thêm

lo cho cong nhan lao dong co mai nha kien co

Cách làm hay -

Lo cho công nhân lao động có mái nhà kiên cố

Ngôi nhà là nơi để trở về, sum vầy nhưng với một số công nhân lao động, có được ngôi nhà kiên cố vẫn là “giấc mơ” của cuộc đời.    

cong nhan du viec lam chua ai phai ngung viec vi covid 19

Cách làm hay -

Công nhân đủ việc làm, chưa ai phải ngừng việc vì Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm hợp đồng của hàng nghìn công nhân nhưng Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG vẫn đảm bảo đủ việc làm và các chế độ cho người lao động.    

thi dua sang kien ung dung vao thuc tien san xuat

Công đoàn -

Thi đua sáng kiến ứng dụng vào thực tiễn sản xuất

Thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, phong trào thi đua cải tiến kỹ thuật ở Tổng công ty (TCT) 28, Tổng cục Hậu cần có sức lan tỏa mạnh mẽ; xuất hiện nhiều mô hình, đề tài, sáng kiến ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh nâng cao chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả thiết thực.

hon 8000 cong nhan ngung viec do covid 19 duoc cong doan tim viec lam moi

Cách làm hay -

Hơn 8.000 công nhân ngừng việc do Covid-19 được công đoàn tìm việc làm mới

Hơn 8.000 công nhân lao động bị ngừng việc, mất việc do Covid-19 đã được Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ tìm việc làm mới, đảm bảo đời sống.

tran tro va cham lo the he tuong lai cua cong nhan lao dong

Cách làm hay -

Trăn trở và chăm lo “thế hệ tương lai” của công nhân lao động

“Các cháu là con công nhân học giỏi, ham học. Nếu như công ty chăm lo cho các cháu sẽ tạo sợi dây gắn bó để các cháu ngày nào thành tài có thể sẽ lựa chọn công ty là nơi làm việc, cống hiến như cha mẹ các cháu đã làm”.    

Xem phiên bản di động