e magazine
Quảng Nam: Biểu dương 22 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu

20/03/2021 10:05

22 gia đình công nhân viên chức lao động ở Quảng Nam được biểu dương đều hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực.

QUẢNG NAM: BIỂU DƯƠNG 22

GIA ĐÌNH CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG TIÊU BIỂU

22 gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ở Quảng Nam được biểu dương đều hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Nam: Biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu

Bà Đỗ Hồng Vân, Phó Trưởng Ban Nữ công, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (áo xanh) trao giấy khen cho các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam.

Biểu dương 22 gia đình

Ngày 19/3, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2016 - 2020. Hội nghị cũng đã tổng kết phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công năm 2020, khen thưởng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, giỏi việc nhà”.

Tại Hội nghị, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã trao giấy chứng nhận biểu dương 22 gia đình tiêu biểu, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực: Chuyên môn, công tác Đảng, đoàn thể. Các gia đình này cũng đạt danh hiệu gia đình văn hóa 5 năm liền.

Những gia đình được vinh danh dịp này gồm nhiều thành phần, nghề nghiệp khác nhau: Phó Chánh án, hiệu trưởng, giáo viên, cán bộ xã, bác sĩ, công nhân,…

Quảng Nam: Biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu

Bà Đỗ Hồng Vân, Phó Trưởng Ban Nữ công, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị.

CÔ GIÁO VƯỢT KHÓ

HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ

Nổi bật nhất trong số 22 gia đình là gia đình chị Nguyễn Thị Bích Trâm, giáo viên bộ môn Ngữ văn, Trường THCS Lê Quý Đôn, huyện Phú Ninh. Chồng chị Trâm cũng là giáo viên dạy học cùng trường. Chị Trâm đang chăm sóc cha già đau yếu, con trai (15 tuổi) bị bệnh bại não. Thế nhưng hai vợ chồng đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Vợ chồng chị Trâm cũng chăm lo cho con gái đầu hoàn thành chương trình Đại học tại Trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM, hiện đang công tác và làm việc tại Malaysia.

Quảng Nam: Biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu

Gia đình chị Nguyễn Thị Bích Trâm, giáo viên bộ môn Ngữ văn, Trường THCS Lê Quý Đôn, huyện Phú Ninh được biểu dương gia đình tiêu biểu.

5 năm liền, chị Trâm là Chiến sĩ thi đua cơ sở, đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chị Trâm cũng thường xuyên nhận Giấy khen, Bằng khen của LĐLĐ, UBND tỉnh Quảng Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm 2007, chị Trâm được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Với những thành tích và nỗ lực của chị Trâm, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương tại Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu toàn quốc, giai đoạn 2016 - 2020.

Chia sẻ tại Hội nghị, chị Trâm khá bất ngờ vì không tin mình có tên trong danh sách. "Tôi cứ nghĩ một gia đình bình thường như tôi thì không ai quan tâm. Thế nhưng các tổ chức Công đoàn, hội phụ nữ vẫn lưu tâm và chú ý. Thực sự gia đình tôi vẫn bình thường như bao gia đình khác thôi!", chị Trâm thổ lộ.

Nói về kinh nghiệm cân đối giữa việc nhà và việc chuyên môn ở trường, chị Trâm cho rằng, gia đình chính là điểm tựa và là động lực để chị phát triển nghề nghiệp. "Chồng tôi là người luôn ở bên tôi những lúc khó khăn. Chồng tôi biết quan tâm việc gia đình, con cái nên tôi mới có nhiều thời gian để chăm lo công việc. Bên cạnh đó, tôi cũng phải phân bổ thời gian, lên kế hoạch một cách khoa học để vừa có thể đảm nhiệm công việc chuyên môn tốt, vừa có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình", chị Trâm chia sẻ.

Quảng Nam: Biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu

LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương chị Nguyễn Thị Bích Trâm, giáo viên bộ môn Ngữ văn, Trường THCS Lê Quý Đôn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam tại Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu toàn quốc, giai đoạn 2016 - 2020.

GÌN GIỮ PHÁT HUY VĂN HÓA

GIA ĐÌNH VIỆT NAM

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam cho biết: “Hoạt động vinh danh các gia đình tiêu biểu, xuất sắc là góp phần gìn giữ, phát huy văn hóa truyền thống gia đình Việt Nam. Nhận thức đúng về vai trò của người phụ nữ, nam giới trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Đồng thời cũng nhìn nhận vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc góp phần tuyên truyền, vận động CNVCLĐ thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về xây dựng gia đình hạnh phúc trong thời kỳ mới”.

Quảng Nam: Biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam biểu dương các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.

Trong dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể: CĐCS Khối Mặt trận - Đoàn thể TP Hội An, Công đoàn Trường Chính trị Quảng Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020.

Quảng Nam: Biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể: CĐCS Khối Mặt trận - Đoàn thể TP Hội An, Công đoàn Trường Chính trị Quảng Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020.

Quảng Nam: Biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểuCác gia đình CNVCLĐ tiêu biểu chụp hình lưu niệm cùng với các đại biểu.

Không người lao động nào bị lãng quên Không người lao động nào bị lãng quên

Hẳn tất cả chúng ta vẫn còn nhớ, cách đây 5 tháng, vào ngày 11/10/2020 xảy ra vụ sạt lở tại Thuỷ điện Rào ...

“Người lao động có quyền tự hào về những sáng kiến, sáng tạo của mình” “Người lao động có quyền tự hào về những sáng kiến, sáng tạo của mình”

Đó là lời phát biểu của ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trong buổi ký kết ghi nhớ thực ...

Vụ TNLĐ làm công nhân tử vong ở Bình Dương: Chính quyền từng cảnh báo hạn chế thiếu sót Vụ TNLĐ làm công nhân tử vong ở Bình Dương: Chính quyền từng cảnh báo hạn chế thiếu sót

UBND phường Phú Mỹ (TP Thủ Dầu Một) trước đó đã có văn bản báo cáo về thực trạng công trình, trong đó nêu ra ...

Nam Trân