BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 27/02/2020 09:11

Đăng ký nhận tin tức mới

Quảng Nam đề nghị cách ly 4 người Vĩnh Phúc vào địa phương làm việc

Xuân Hậu 15/02/2020 11:15

Sáng 15/2, bà Thân Thị Tuyết Nhung – Trưởng trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết 4 người dân quê Vĩnh Phúc vào Quảng Nam làm việc sau Tết vừa được cơ sở y tế địa phương đề nghị cách ly nhằm phòng tránh dịch Covid-19 (nCoV).
quang nam de nghi cach ly 4 nguoi vinh phuc vao dia phuong lam viec
Báo cáo của trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc về 4 trường hợp người đến từ vùng dịch tại địa phương.

Theo đó, trong những ngày qua, các nhân viên y tế xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã lập đoàn giám sát, triển khai các biện pháp phòng dịch như phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nơi ở và đo thân nhiệt của 4 người quê Vĩnh Phúc vào Quảng Nam làm việc.

Cụ thể, trả lời PV, bà Thân Thị Tuyết Nhung – Trưởng trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cho biết: “Một trong số bốn người này có biểu hiện sốt nhẹ. Qua quá trình theo dõi, chúng tôi không thấy họ bộc lộ những triệu chứng của dịch viêm đường hô hấp cấp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Trạm Y tế xã đề nghị cấp trên bố trí phòng cách ly đối với những trường hợp này”.

Bên cạnh đó, bà Nhung cũng có báo cáo gửi UBND thị xã về việc 4 người dân từ Vĩnh Phúc – vùng có dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (nCoV), đến tạm trú tại xã Điện Thắng Bắc. Theo đó, 4 người này bao gồm: Nguyễn Đại Quân (SN 1984), Lưu Đức Ân (SN 1986), Nguyễn Khánh Toàn (SN 1987) và Nguyễn Minh Tuấn (SN 1987).

“Những người này tới địa phương thuê trọ ở và hành nghề mua bán xe đạp từ năm ngoái (2019). Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, họ về quê. Ngày 13/2, chính quyền địa phương phát hiện những người này vào lại Quảng Nam để tiếp tục công việc”, bà Nhung cho biết thêm.

Được biết, từ ngày hôm qua (14/2), mạng xã hội lan truyền nội dung báo cáo về việc 4 người dân Vĩnh Phúc vào Quảng Nam và khiến nhiều người lo lắng. Không ít người bày tỏ sự e ngại bởi ở Vĩnh Phúc đang có hàng chục trường hợp dương tính với virus corona. Đặc biệt, từ sáng 13/2, toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, bị phong tỏa trong 20 ngày để khoanh vùng, dập dịch Covid-19.

quang nam de nghi cach ly 4 nguoi vinh phuc vao dia phuong lam viec "Dở khóc dở cười" chuyện đặt vé tàu, xe rồi hủy mùa dịch

Rất nhiều bạn sinh viên tại Đà Nẵng đang rơi vào tình trạng "dở khóc dở cười" khi vừa đặt vé tàu, vé xe từ ...

quang nam de nghi cach ly 4 nguoi vinh phuc vao dia phuong lam viec Đừng để học sinh đến trường, khi chưa chắc chắn an toàn

Giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc để học sinh trở lại trường học là điều mà không ít phụ huynh "trăn trở", ...

quang nam de nghi cach ly 4 nguoi vinh phuc vao dia phuong lam viec WHO: “Không biết chính xác dịch bệnh sẽ đi đến đâu”

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết còn quá sớm để đưa ra dự đoán về việc khi nào virus corona bị ngăn ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile