BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 05/04/2020 00:39

Đăng ký nhận tin tức mới

Quảng Nam tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch

Chớm Hạ 25/02/2020 19:30

Chiều 25/2, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
quang nam tim giai phap thao go kho khan cho nganh du lich
Quảng Nam tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành du lịch.

Trong buổi làm việc, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ, kích cầu du lịch. Trong đó, Sở đưa ra đề nghị miễn vé tham quan phố cổ Hội An, di tích Mỹ Sơn cho khách du lịch có lưu trú tại Quảng Nam thông qua các cơ sở lưu trú. Ngoài ra, Sở cũng đề nghị có chính sách 5 khách giảm 1 vé tham quan đối với khách không lưu trú tại Quảng Nam. Thời gian thực hiện trong tháng 3 và tháng 4 năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An thống nhất đề xuất của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam về việc miễn, giảm vé cho khách. Tuy nhiên, ông Sơn cho rằng cần phải xem xét kỹ lưỡng, đối với khách lẻ có lưu trú có thể miễn vé tham quan nhưng khách đoàn thì nên tính toán bao nhiêu khách sẽ được giảm bao nhiêu vé chứ không nên miễn hết, như vậy sẽ gây hụt thu rất lớn.

Ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam, cũng cho rằng cần có chính sách miễn, giảm vé tham quan Hội An, Mỹ Sơn nhưng không nên miễn hoàn toàn cho khách có lưu trú mà cần có tính toán cụ thể.

Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cho rằng việc kích cầu du lịch là cần thiết nhưng phải hết sức thận trọng vì tình hình dịch Covid-19 đang hết sức phức tạp. Việc kích cầu cần triển khai cho nhiệm vụ dài hơi, khi dịch bệnh kết thúc.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong tháng 2/2020, tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch suy giảm, ngoài thị trường khách Trung Quốc bị ảnh hưởng trực tiếp, nhiều thị trường trọng điểm, truyền thống khác cũng sụt giảm như Hàn Quốc, Đài Loan, các nước Asean, thị trường khách Châu Âu, thị trường khách nội địa giảm sút mạnh.

quang nam tim giai phap thao go kho khan cho nganh du lich Du khách Hàn Quốc chưa đồng ý cách ly tại bệnh viện ở Đà Nẵng

Những hành khách trong chuyến bay từ tâm dịch ở Hàn Quốc đến Đà Nẵng vẫn chưa đồng ý cách ly tại Bệnh viện Phổi ...

quang nam tim giai phap thao go kho khan cho nganh du lich Bị phản ánh gây khó trong vấn đề chốt sổ BHXH, Công ty TNHH Jasan Việt Nam nói gì?

Trước việc một công nhân lên mạng xã hội thông tin về sự chậm trễ, gây khó khăn trong vấn đề chốt sổ BHXH, phía ...

quang nam tim giai phap thao go kho khan cho nganh du lich Iran có 12 người tử vong vì virus corona, Hàn Quốc trở thành “ổ dịch” lớn thứ 2

12 người ở Iran tử vong vì virus corona; trong khi với việc ghi nhận thêm 161 ca nhiễm chỉ trong một ngày, Hàn Quốc ...

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile