Thứ bảy 25/09/2021 10:25
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Rất nhiều người nên học tập anh tài xế xe ôm Phan Nguyễn

Cà phê tối - An Vinh

Đó là những người chỉ muốn chuyện bé xé ra to, chỉ muốn kích động gây chia rẽ người lao động, quần chúng nhân dân với chính quyền.
Rất nhiều người nên học tập anh tài xế xe ôm Phan Nguyễn
Hình ảnh bảo vệ dân phố tát tài xế công nghệ được chia sẻ trên mạng xã hội chiều 22.7. (Ảnh chụp màn hình)

Đó là những người vốn cả đời chỉ “ngồi mát ăn bát vàng” nhưng nhân dịp này giả vờ nhỏ dăm giọt nước mắt cá sấu nhưng thực ra là đổ dầu vào ngọn lửa nhằm cổ xuý cho sự thù hằn trong xã hội.

Đó là những người lắm chữ nhiều nghĩa, thường vỗ ngực tự coi mình là trí thức tinh hoa cấp tiến và dân chủ, rồi cứ nấp sau việc phản đối hành vi thô bạo của 2 ông dân phòng nhưng thực ra là chỉ để nói xấu cả bộ máy công quyền và chính quyền sở tại.

Cái trò này, các cụ xưa gọi là “ngoạ sơn quan hổ đấu”, là “xuỵt chó bụi rậm”, là “ném đá giấu tay”, rất xấu xa và thâm độc, đặc biệt khi họ được cho là các Kols, là người có ảnh hưởng lớn đối với dư luận xã hội hiện tại.

Chính quyền cũng trước hết là những con người, cũng có lúc đúng lúc sai. Lúc họ đúng thì im lặng như tờ, chẳng ai khen họ, động viên họ lấy một lời. Lúc ai đó trong chính quyền sai, dù chỉ là ông Phó phường hay bác dân phòng già cả, thì không phê bình đúng đắn đàng hoàng, chỉ rình rập nhảy vào cắn xé và xúi bẩy chống đối. Cái sự không công bằng chính trực, không khách quan công tâm ấy thể hiện các vị mới chính là những kẻ phản dân chủ nhất ở đất nước này

Hôm qua, trong một cuộc đàm luận trên Podcast của một tạp chí điện tử về đề tài tin giả, tin xấu, tin độc hại; tôi có nhắc tới lời của một triết gia châu Âu nói về hiện tượng đó. Những lời đồn, những tin giả, tin xấu, tin kích động chia rẽ thường được tung ra bởi những kẻ ác ý, được lan truyền bởi những người ngốc nghếch và được chấp nhận nghe theo bởi những người dại khờ. Nên bạn hãy luôn cố gắng là “khách hàng thông minh” trước những “gói hàng” thông tin tiêu cực đó, thưa bạn!

Hiện nay, 2 ông dân phòng Phường 3, Q. Bình Thạnh, TP HCM đã xin lỗi anh Grabbike. Còn bạn grabker có nickname Phan Nguyễn ấy thì đã viết như sau trên trang Facebook Hội Grabbike TP HCM, nguyên văn :

"Mình là tài xế bị đánh trong clip được nhóm chia sẻ. Sự việc này đã được Công an phường 3, Bình Thạnh mời mình lên để giải quyết. Anh công an đại diện giải quyết sự việc và 2 bảo vệ dân phố đã xin lỗi. Đại diện công an phường 3 cũng hứa sẽ có hình thức kỷ luật đối với 2 bảo vệ trên.

Hiện tại sự việc đã giải quyết xong, mình cũng mong muốn admin hoặc cá nhân đăng bài mình bị đánh không phát tán thêm tránh việc một số đối tượng lợi dụng để gây mất đoàn kết thêm nữa. Nếu gỡ được là tốt nhất.”

Ngay sau khi Phan Nguyễn đăng nội dung trên lên facebook, nhiều Group và Trang cá nhân đã gỡ thông tin clip đăng trước đó.

Hoan hô anh grabker Phan Nguyễn. Anh đã dẹp bỏ sự bất bình cá nhân để lo cho sự đoàn kết chung của mọi tầng lớp nhân dân Sài Gòn trong những ngày chống dịch này

Mong người dân SG, mọi người dân Việt Nam chúng ta đoàn kết chung tay cùng phòng chống dịch, sớm yên ổn cuộc sống.

Và mong nhất là các vị đang cố ăn theo sự vụ này hãy nghe theo lời chính người trong cuộc mà chấm dứt mọi hình thức nuôi dưỡng sự chia rẽ và mất đoàn kết trong cộng đồng và giữa quần chúng với chính quyền ngay đi.

Dịch dã bủa vây, bớt chửi bới, bớt chê bai, bớt trách móc, sân si ghen tỵ đi. Cần nhất lúc này là siết tay nhau, kề vai sát cánh, đoàn kết thực hiện tốt các chỉ đạo chống dịch của Chính phủ và chính quyền địa phương.

Để chống dịch Covid thành công, xin phép được nhắc lại một câu tôi từng viết, cũng ở trên chuyên mục Cà phê tối này: Đoàn kết cũng là một thứ vaccine chống dịch đầy hữu hiệu.

Công đoàn Gia Lai gửi 22 tấn nông sản cho người lao động TP. HCM Công đoàn Gia Lai gửi 22 tấn nông sản cho người lao động TP. HCM

Chỉ trong 2 ngày vận động, LĐLĐ tỉnh Gia Lai đã nhận được hơn 22 tấn nông sản, thực phẩm từ người dân, đoàn viên ...

Đoàn cán bộ y bác sĩ và 5 xe cấp cứu của Đà Nẵng chi viện cho TP. HCM Đoàn cán bộ y bác sĩ và 5 xe cấp cứu của Đà Nẵng chi viện cho TP. HCM

“Dù tình hình dịch Đà Nẵng cũng đang rất căng, nhưng trong lúc này hệ thống y tế cả nước cần phải đoàn kết”, đó ...

TP HCM: Khoảng 220.000 người lao động tự do đã được nhận hỗ trợ TP HCM: Khoảng 220.000 người lao động tự do đã được nhận hỗ trợ

Tính đến ngày 16/7, TP. HCM có khoảng 220.000 lao động tự do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã nhận hỗ trợ với tổng số ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Đừng gieo hy vọng rồi dập tắt những yêu thương

Cà phê tối -

Đừng gieo hy vọng rồi dập tắt những yêu thương

Sở Y tế Đà Nẵng đã có hướng dẫn chi tiết các bước thủ tục và giấy tờ cần thiết để cấp phép cho công dân ra, vào thành phố. Tuy vậy, những quy định khắt khe, qua nhiều bậc xét duyệt vẫn khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Tuyệt đối không tụ tập đông người nơi công cộng

Cà phê tối -

Tuyệt đối không tụ tập đông người nơi công cộng

Đêm Trung thu vừa qua tại Hà Nội đã trở thành một sự kiện buồn, trở thành tâm điểm của dư luận và báo chí, thành nỗi lo lắng và sự phẫn nộ của đông đảo quần chúng.

Phép thử “giật cục” đêm Trung thu trên đường phố Hà Nội

Tiêu điểm -

Phép thử “giật cục” đêm Trung thu trên đường phố Hà Nội

Những ý kiến trái chiều, chê bai, chế giễu và thậm chí cả mắng mỏ cũng không ít xoay quanh việc người Hà Nội đổ xô về khu vực trung tâm và quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm trong đêm Trung thu vẫn chưa ngừng! Nhưng điều đó nên nhìn nhận theo góc nào?

Đừng biến Trung thu thành kỳ nghỉ dài vô tận

Tiêu điểm -

Đừng biến Trung thu thành kỳ nghỉ dài vô tận

Sáng nay, Hà Nội đã chính thức kết thúc Chỉ thị 16 sau gần 2 tháng giãn cách diện rộng. Hiện tại, người dân Thủ đô đã có thể đi cắt tóc, mua đồ ăn mang về, đi ra đường mà không cần giấy đi đường…

Tương lai nào cho trẻ mồi côi?

Cà phê tối -

Tương lai nào cho trẻ mồi côi?

Mấy ngày qua, hình ảnh những đứa bé bất chợt mồ côi, có khi cả cha lẫn mẹ lìa trần ngay trong đại dịch Covid-19 lấy đi bao nước mắt xót thương. Rồi các con sẽ ra sao, sống như thế nào và ngày tháng phía trước đang chờ đợi gì?

Choáng váng điểm chuẩn

Tiêu điểm -

Choáng váng điểm chuẩn

Điểm chuẩn xét tuyển Đại học vừa qua khiến sỹ tử và gia đình choáng váng: Có mã ngành tăng tới 9 điểm; 9 điểm 1 môn trượt Đại học không phải là ít.

Đọc thêm

Một ý tưởng nhân văn cao đẹp

Tiêu điểm -

Một ý tưởng nhân văn cao đẹp

Tôi không gọi đây là một hành động, một quyết định, một việc làm; cho dù nó đầy nhân văn và cao đẹp. Tôi chỉ gọi đó là một ý tưởng, bởi nó mới chỉ được vừa nghĩ ra và chưa biến thành hiện thực.

Một nữ Bí thư Quận ủy dũng cảm và quyết đoán

Tiêu điểm -

Một nữ Bí thư Quận ủy dũng cảm và quyết đoán

Chị là Lê Thị Hơ Rin, Bí thư Quận uỷ Quận 6, TP Hồ Chí Minh. Tên chị mấy hôm nay nổi bật trên các trang báo. Trên mạng xã hội, ta đọc thấy rất nhiều các ý kiến ca ngợi chị.

1517 đứa trẻ ở lại trần gian

Tiêu điểm -

1517 đứa trẻ ở lại trần gian

Ít nhất 1517 đứa trẻ ở TP HCM đã mãi mãi mất cha, mẹ hoặc cả song thân trong đại dịch Covid-19 vẫn hằng ngày cướp đi trên dưới 200 người ở TP lớn nhất nước này.

Phận người trong thùng xe đông lạnh

Tiêu điểm -

Phận người trong thùng xe đông lạnh

15 người gồm cả trẻ em được tìm thấy trong thùng xe đông lạnh ở Bình Thuận. Theo thông tin hiện tại, những người này quê ở các tỉnh miền Trung muốn hồi hương nhưng không được. Họ đã trốn trong thùng xe đông lạnh để mong “thông chốt”.

Thẻ xanh, thẻ vàng và... thẻ đỏ!

Cà phê tối -

Thẻ xanh, thẻ vàng và... thẻ đỏ!

Làm thế nào để có hay hiển thị đầy đủ “thẻ xanh, thẻ vàng” thì người dân vẫn như lạc vào “ma hồn trận”!

Xem phiên bản di động