Thứ hai 19/04/2021 07:28
cuoc-thi-atvsld-phong-chong-covid-19-cho-nhan-vien-y-te

Sắp diễn ra tọa đàm Nâng cao kỹ năng thương lượng, đàm phán cho cán bộ công đoàn cơ sở

Cách làm hay - Xuân Hậu

Nhằm cung cấp kiến thức pháp luật, chia sẻ kinh nghiệm, trang bị các kỹ năng cần thiết, lắng nghe, giải đáp các vấn đề khó khăn của cán bộ công đoàn cơ sở trong quá trình thương lượng, đàm phán, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng phối hợp cùng Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức chương trình tọa đàm “Nâng cao kỹ năng thương lượng, đàm phán cho cán bộ công đoàn cơ sở” vào sáng ngày 09/4/2021.
Ông Trần Thanh Hải: “Tất cả các sáng kiến của người lao động đều được quý trọng” Tọa đàm “Nâng cao kỹ năng truyền thông cho cán bộ công đoàn cơ sở” Thúc đẩy dịch vụ công không tiền mặt trong ngành Giáo dục
Sắp diễn ra tọa đàm “Nâng cao kỹ năng thương lượng đàm phán cho cán bộ công đoàn cơ sở”

Tọa đàm “Nâng cao kỹ năng thương lượng, đàm phán cho cán bộ công đoàn cơ sở” sẽ diễn ra vào sáng 09/4/2021.

Kỹ năng thương lượng, đàm phán là một trong những kỹ năng quan trọng cần có để cán bộ công đoàn cơ sở thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Với chủ đề công tác năm 2021 là “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”, trong Hội nghị Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ bảy (Khóa XII) diễn ra vào tháng 12/2020 tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã yêu cầu các cấp công đoàn phải chú trọng công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt công đoàn cơ sở, nhất là năng lực đối thoại và thương lượng tập thể.

Bên cạnh đó, Bộ luật Lao động năm 2019 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021, có nhiều quy định mới về đối thoại, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể,… Những thay đổi này cũng ít nhiều tác động đến khả năng thương lượng, đàm phán của cán bộ công đoàn cơ sở.

Nhằm cung cấp kiến thức pháp luật, chia sẻ kinh nghiệm, trang bị các kỹ năng cần thiết cho cán bộ công đoàn cơ sở. Lắng nghe, giải đáp các vấn đề khó khăn của cán bộ công đoàn cơ sở trong quá trình thương lượng, đàm phán, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng phối hợp cùng Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức chương trình tọa đàm: “Nâng cao kỹ năng thương lượng, đàm phán cho cán bộ công đoàn cơ sở”.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 08h30, ngày 09/4/2021 với sự tham gia của các khách mời: Bà Hồ Thị Kim Ngân, Phó trưởng Ban Quan hệ Lao động - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng; PGS. TS. Nguyễn Thị Phương Hoa, Viện trưởng Viện Tâm lý và Truyền thông, nguyên Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị - Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH CHANGSHIN Việt Nam (đóng tại tỉnh Đồng Nai); ông Vũ Tú Nam, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Thủy sản Bắc Trung Nam (Đà Nẵng).

Chương trình sẽ được trực tiếp trên Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn, Chuyên trang Bizlive.vn. Đồng thời cũng được chia sẻ trên Fanpage của Công đoàn TP Đà Nẵng và Cuộc sống an toàn. Quý độc giả có câu hỏi cho các vị khách mời vui lòng gửi về theo địa chỉ Email: tapchidientu.cuocsongantoan@gmail.com.

Mời quý độc giả đón xem!

Vụ công nhân bị dập nát hai bàn tay: Công ty và gia đình nạn nhân thoả thuận bồi thường Vụ công nhân bị dập nát hai bàn tay: Công ty và gia đình nạn nhân thoả thuận bồi thường

Seojin đã có thông báo bồi thường cho nạn nhân vụ tai nạn lao động dập nát hai bàn tay

“Nhà tôi ba đời” sợ “Nhà tôi ba đời” sợ 'thần y'!

Trong khi cuộc chiến giữa 'thần y' Võ Hoàng Yên và các “vị thần” khác vẫn chưa ngã ngũ thì “bãi chiến trường” của ...

Đồng phục Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh: An toàn và chuyên nghiệp Đồng phục Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh: An toàn và chuyên nghiệp

Với gam tím than làm chủ đạo, đồng phục cán bộ, công nhân lao động Công ty Công ty CP Bia Sài Gòn – Nghệ ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Khi nghị lực được nhân lên

Cách làm hay -

Khi nghị lực được nhân lên

Nhìn ngôi nhà bán kiên cố được xây lên bằng chính số tiền tiết kiệm của chàng thanh niên nghèo 20 tuổi Nguyễn Quốc Toàn, những người dân trong khu phố 5, phường Thác Mơ, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước ai cũng mừng. Không chỉ vượt lên hoàn cảnh khó khăn, chàng trai ấy còn khát khao mở một xưởng chẻ hạt điều để tạo việc làm cho thanh niên trong vùng.

Trưởng thành nhờ công đoàn

Cách làm hay -

Trưởng thành nhờ công đoàn

Là người dân tộc thiểu số, tốt nghiệp Đại học Sư phạm và công tác tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Du, huyện Sông Hinh tỉnh Phú Yên; tôi luôn cảm thấy mình thật nhỏ bé, yếu ớt. Mặc cảm tự ti và những khó khăn chồng chất của buổi đầu đời đã có lúc làm tôi muốn gục ngã. Rồi tôi đứng dậy, vững tin bước đi. Người cho tôi niềm tin ấy là tổ chức Công đoàn...

"Ba em nói, bỏ nghề giáo làm công nhân là quyết định sai lầm!"

Công đoàn Việt Nam -

"Ba em nói, bỏ nghề giáo làm công nhân là quyết định sai lầm!"

“Cuộc sống của một công nhân giúp em có nhiều trải nghiệm và thay đổi cách sống, cách nghĩ của mình rất nhiều. Em gần gũi hơn, giản dị hơn và tự lập hơn. Nhưng ba em luôn nghĩ rằng, sự trải nghiệm của em nên dừng lại vì làm công nhân vất vả” – Đào Huyền Trang (công nhân Công ty cổ phần Công nghiệp Tung Kuang, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) trầm tư chia sẻ với chúng tôi.

Sức mạnh của tình thương và niềm tin

Cách làm hay -

Sức mạnh của tình thương và niềm tin

Bố mẹ bỏ nhau khi còn nhỏ, mẹ đi làm xa nhà nên cậu học sinh Nguyễn Duy Đông, lớp 9B, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang ở nhà với ông bà ngoại và em gái. Vào lứa tuổi dậy thì, lại thiếu sự quan tâm, tình thương, quản lý của bố mẹ, cậu học trò Đông trở nên bướng bỉnh, khó bảo. Em không nghe lời mà ngược lại còn hay cãi lại ông bà. Khi đó, anh Phạm Đức Cường, Phó Chủ tịch công đoàn trường xuất hiện...

Công ty TNHH MTV Vận tải Biển Đông tổ chức Hội nghị Người lao động

Cách làm hay -

Công ty TNHH MTV Vận tải Biển Đông tổ chức Hội nghị Người lao động

Tại Hội nghị Người lao động của Công ty TNHH MTV Vận tải Biển Đông, thuyền viên bày tỏ mong muốn được Công ty quan tâm nhiều hơn đến chế độ lao động đặc thù để người lao động yên tâm làm việc.

Những người lính thợ đổ mồ hôi trên “thao trường kỹ thuật”

Cách làm hay -

Những người lính thợ đổ mồ hôi trên “thao trường kỹ thuật”

Không phải nắng, gió, địa hình mà chính yêu cầu chuẩn xác, tức thời của công tác kỹ thuật khiến những người lính thợ ngành Cơ khí trong toàn quân phải “đổ mồ hôi” để làm ra những sản phẩm chất lượng.

Đọc thêm

Ngắn gọn, mạnh mẽ thông điệp bảo vệ sức khoẻ, việc làm của người lao động

Cách làm hay -

Ngắn gọn, mạnh mẽ thông điệp bảo vệ sức khoẻ, việc làm của người lao động

Năm 2021, Bộ LĐ - TB và XH sẽ phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) kết hợp phát động Tháng Công nhân năm 2021 và kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động.

Vì một Vietcombank "xanh và mạnh"

Cách làm hay -

Vì một Vietcombank "xanh và mạnh"

Ông Đào Minh Tuấn, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nói rằng: “Nếu không có một môi trường làm việc tốt, không có sự đoàn kết nội bộ tốt, không có chiến lược kinh doanh đúng đắn và nguồn nhân lực tốt thì không thể đạt được hiệu quả”.

Khai mạc Hội thi “Thợ giỏi ngành Cơ khí toàn quân" lần thứ V giai đoạn 2016 - 2021

Cách làm hay -

Khai mạc Hội thi “Thợ giỏi ngành Cơ khí toàn quân" lần thứ V giai đoạn 2016 - 2021

133 thí sinh thuộc 20 đơn vị đã tham dự Hội thi “Thợ giỏi ngành Cơ khí toàn quân” lần thứ V giai đoạn 2016 – 2021. Hội thi nhằm trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho đoàn viên, người lao động.

Đà Nẵng: Tập huấn phòng cháy chữa cháy và sơ cấp cứu trong tai nạn lao động

Cách làm hay -

Đà Nẵng: Tập huấn phòng cháy chữa cháy và sơ cấp cứu trong tai nạn lao động

Ngày 10/4, Công đoàn Khu công nghệ cao và Các khu công nghiệp phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố và Trung tâm y tế quận Liên Chiểu tổ chức tâp huấn kiến thức và kỹ năng xử lý phòng cháy chữa cháy và sơ cấp cứu tai nạn trong doanh nghiệp.

Trang bị kỹ năng thương lượng thoả ước lao động tập thể

Cách làm hay -

Trang bị kỹ năng thương lượng thoả ước lao động tập thể

Sáng ngày 10/4/2021, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Kỹ năng xây dựng, thương lượng thoả ước lao động tập thể, kỹ năng đối thoại” cho gần 100 cán bộ công đoàn chủ chốt.

Xem phiên bản di động