Thứ sáu 07/08/2020 02:27
dich-vu-ngan-hang-dien-tu-cua-vietcombank

Sơ kết Quy chế phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế

Công đoàn - Ngọc Anh

Chiều 11/6, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Sơ kết Quy chế phối hợp thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ).
so ket quy che phoi hop giua tong lien doan lao dong viet nam va bo y te

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN (bên trái); đồng chí Đỗ Xuân Tuyên - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế (bên phải) chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đỗ Xuân Tuyên, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế; Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Chánh Văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) cho biết, thời gian qua, Tổng LĐLĐVN và Bộ Y tế đã tiến hành chỉ đạo các ban, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện các quy chế và đạt được một số kết quả về nội dung. Cụ thể, Phối hợp trong việc tham gia xây dựng Bộ Luật Lao động sửa đổi; tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho CNVCLĐ; công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật về bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ NLĐ; công tác phòng, chống dịch COVID-19; triển khai quy chế phối hợp của Bộ Y tế và Tổng LĐLĐVN tại các LĐLĐ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố; chăm lo sức khoẻ ngành Y tế.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Tổng LĐLĐVN đã chỉ đạo các cấp công đoàn đồng hành cùng ngành Y tế đối phó với dịch bệnh, tập trung công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về tình hình dịch bệnh, các biểu hiện bệnh và cách thức phòng chống, sử dụng khẩu trang, rửa tay, vệ sinh cá nhân để phòng, chống dịch bệnh lây lan. Các cấp công đoàn cũng đã sử dụng hiệu quả các trang thông tin điện tử, mạng xã hội, nhắn tin trên điện thoại để đưa thông tin chính thống tới CNVCLĐ. Triển khai các hoạt động hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; vận động và hỗ trợ cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch gần 600 triệu đồng; kịp thời có các hình thức khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phòng chống Covid-19.

so ket quy che phoi hop giua tong lien doan lao dong viet nam va bo y te
Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình.

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình cho biết: Công đoàn Y tế Việt Nam xin chủ trương được phép thí điểm thành lập đơn vị sự nghiệp trực thuộc là “Trung tâm tư vấn và hỗ trợ việc làm cho cán bộ ngành Y tế” với mục đích hỗ trợ tối đa cho công đoàn viên y tế, người lao động được cung cấp đầy đủ thông tin, tư vấn, đào tạo về quyền lợi chính đáng được hưởng trong quá trình công tác cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc hỗ trợ việc làm liên quan đến ngành Y tế. Ngoài ra, Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị Bộ Y tế và Tổng LĐLĐVN quan tâm đưa nội dung làm thêm giờ của cán bộ y tế vào các đối tượng được hưởng chế độ đặc thù.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhận định, sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Y tế và Tổng LĐLĐVN đã góp phần đạt được những hiệu quả đáng ghi nhận trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua, đặc biệt là tại các đơn vị, xí nghiệp, nhà máy...

Thứ trưởng nhấn mạnh trong thời gian tới cần tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người lao động.

Về triển khai Quy chế phối hợp trong thời gian tới, Tổng LĐLĐVN và Bộ Y tế sẽ tiếp tục phối hợp triển khai các Dự án để thực hiện chương trình chăm sóc và nâng cao sức khoẻ NLĐ, phòng chống bệnh nghề nghiệp giai đoạn 2020 - 2030. Phối hợp triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho CNLĐ vào ngày nghỉ lễ, ngoài giờ hành chính. Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đoàn viên y tế bao gồm tiếp tục thực hiện Chương trình bảo vệ Blouse trắng; phối hợp tuyên truyền, tập huấn về phòng chống bệnh nghề nghiệp... ; Tiếp tục phối hợp trong công tác xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động năm 2019. Phối hợp tham gia giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, giám sát an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, công bố các kết quả nghiên cứu về bữa ăn ca, về các thực đơn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho người lao động....

so ket quy che phoi hop giua tong lien doan lao dong viet nam va bo y te

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị sơ kết, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, khẳng định ý nghĩa quan trọng của việc ký kết Quy chế phối hợp giữa 2 bên và điều này rất cần thiết đối với đoàn viên, người lao động.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đánh giá cao tập thể ngành Y tế trong thời gian phòng, chống Covid-19; đồng thời nhấn mạnh những nỗ lực, kết quả của ngành Y tế đạt được trong phòng, chống dịch đều được Chính phủ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận.

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Đình Khang đề nghị, trong thời gian tới, Tổng LĐLĐVN và Bộ Y tế tiếp tục bám sát nội dung trong Quy chế phối hợp, đặc biệt là chương trình chăm sóc sức khỏe cho công nhân, người lao động vào thứ bảy, chủ nhật; quan tâm đến mô hình thành lập phòng khám đa khoa tại khu công nghiệp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân, người lao động về dịch bệnh, tiêm chủng, hiến máu, bảo hiểm, tác hại của rượu bia...

so ket quy che phoi hop giua tong lien doan lao dong viet nam va bo y te Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 11/6

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 11/6, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã vượt quá 7,4 triệu người với hơn ...

so ket quy che phoi hop giua tong lien doan lao dong viet nam va bo y te "Rất gì và này nọ" hay bản lĩnh trong khó khăn?

Sản xuất gặp khó khăn do dịch bệnh, nhiều lao động mất việc làm. Bà mẹ đơn thân là những người vất vả nhất. Nhưng ...

so ket quy che phoi hop giua tong lien doan lao dong viet nam va bo y te Dừng đỗ trên cầu Nhật Tân: Hóng gió hay đùa giỡn với tử thần?

Từng có những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, xuất phát từ việc người dân dừng đỗ trên cầu Nhật Tân (Hà ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

ldld huyen lak tang qua cong nhan lao dong kho khan do anh huong cua dich covid 19

Công đoàn -

LĐLĐ huyện Lắk tặng quà công nhân lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động (CNLĐ) gặp khó khăn do dịch Covid-19, LĐLĐ huyện Lắk (Đắk Lắk) vừa tới thăm và trao 10 suất quà (trị giá mỗi suất quà là 500 ngàn đồng) cho CNLĐ tại các công ty, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; nguồn kinh phí tặng quà do huyện tiếp nhận từ kinh phí hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh dành cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

keu goi ho tro can bo y te tang cuong chong dich tai mien trung

Công đoàn -

Kêu gọi hỗ trợ cán bộ y tế tăng cường chống dịch tại miền Trung

Ngày 06/08/2020, Công đoàn Y tế Việt Nam kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ cán bộ y tế tăng cường chống dịch bệnh Covid-19 tại tâm dịch miền Trung.

ldld tinh ha tinh thau hieu va trach nhiem voi nguoi lao dong

Công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh: Thấu hiểu và trách nhiệm với người lao động

Đó là những chia sẻ của ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh khi nói về sự thấu hiểu, động viên, chia sẻ của các cấp công đoàLĐn đối với người lao động (NLĐ) và của NLĐ dành cho nhau khi gặp hoàn cảnh khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid.

tong ldld vn ho tro doan vien y te tang cuong chong dich tai da nang

Công đoàn -

Tổng LĐLĐ VN hỗ trợ đoàn viên y tế tăng cường chống dịch tại Đà Nẵng

Chiều ngày 5/8, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ 500 triệu đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ VN) hỗ trợ cán bộ nhân viên, đoàn viên ngành Y tế tăng cường chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

di tung ngo go tung nha de xin giam gia phong cho cong nhan lao dong

Công đoàn -

Đi từng ngõ, “gõ” từng nhà để xin giảm giá phòng cho công nhân lao động

Tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần đến từng khu phố, vào từng xóm trọ vận động chủ nhà miễm, giảm tiền thuê phòng cho người lao động là một trong những cách làm hiệu quả của các cấp Công đoàn Ninh Bình nhằm chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động trong mùa dịch Covid-19.

ldld nghe an phat huy vai tro chu dong cua tung don vi trong cuoc chien day lui covid

Công đoàn -

LĐLĐ Nghệ An: Phát huy vai trò chủ động của từng đơn vị trong cuộc chiến đẩy lùi Covid

Bám sát vào đặc thù của mỗi đơn vị, các cấp Công đoàn Nghệ An đã chủ động, linh hoạt trong việc phối hợp cùng chính quyền, chuyên môn nâng cao công tác phòng, chống dịch; ổn định quan hệ lao động, tình hình sản xuất kinh doanh... qua đó bảo vệ được việc làm, thu nhập cho người lao động.

Đọc thêm

ldld da nang tiep tuc thuc hien nhieu chuong trinh dong hanh cung tuyen dau chong dich

Công đoàn -

LĐLĐ Đà Nẵng tiếp tục thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch

Ngày 4/8, tại điểm tiếp nhận tại Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã trao tặng 1.000 bộ bảo hộ y tế cho các cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

ldld thanh pho da nang chung tay cung tuyen dau chong dich covid 19

Công đoàn -

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng chung tay cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao tặng 3.000 bộ bảo hộ y tế, 150 giường xếp cho tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 của thành phố.

hieu qua tu cong tac cham lo doi song vat chat tinh than cho doan vien

Công đoàn -

Hiệu quả từ công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCLĐ) và đoàn viên công đoàn luôn được Công đoàn Viên chức tỉnh Hòa Bình và các CĐCS đặc biệt quan tâm thực hiện.

chia se cung luc luong dang lam nhiem vu truc chot cach ly

Công đoàn -

Chia sẻ cùng lực lượng đang làm nhiệm vụ trực chốt cách ly

Liên đoàn Lao động quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng vừa cùng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Seaphonix thăm, tặng quà và nước sát khuẩn cho 17 điểm chốt trực cách ly do dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

dam bao quan he lao dong hai hoa tu viec thao go nhung khuc mac nho nhat

Công đoàn -

Đảm bảo quan hệ lao động hài hòa từ việc tháo gỡ những khúc mắc nhỏ nhất

Tại nhiều doanh nghiệp (DN), công đoàn (CĐ) phối hợp với người sử dụng lao động kịp thời tháo gỡ những khúc mắc, đáp ứng những yêu cầu chính đáng của người lao động (NLĐ) dù là nhỏ nhất. Chính điều này đã góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo quan hệ lao động hài hòa tại DN.

Xem phiên bản di động