e magazine
Sôi động lớp học Zumba tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

27/10/2020 17:35

Nhảy Zumba là hoạt động thu hút nhiều chị em công nhân tham gia nhất tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Khu nhà ở Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

SÔI ĐỘNG LỚP HỌC ZUMBA TẠI ĐIỂM SINH HOẠT VĂN HÓA CÔNG NHÂN

Nhảy Zumba là hoạt động thu hút nhiều chị em công nhân tham gia nhất ở Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Khu nhà ở Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

***

Hàng ngày, sau khi tan làm về, chị Trần Thị Thúy An (32 tuổi, công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long) thường đến Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Khu nhà ở Kim Chung để tập nhảy Zumba. Dù công việc bận rộn nhưng chị vẫn luôn duy trì thói quen tập luyện mỗi ngày hai lần vào lúc trước khi đi làm và sau khi đi làm về. Chị An chia sẻ: “Một ngày mình tập hai ca, sáng từ 5h15 đến 6h15 rồi về đi làm, chiều đi làm về lại đi tập luôn ca 17h20 đến 18h30. Tập xong mình cảm thấy thoải mái, tươi vui, khỏe mạnh và tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội hơn”.

Sôi động lớp học zumba tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Chị Trần Thị Thúy An chia sẻ, dù đã biết đến lớp học trước đó nhưng đến bây giờ mới sắp xếp được thời gian để tham gia sinh hoạt.

Cũng giống như chị Thúy An, chị Đỗ Kim Huệ (40 tuổi, công nhân KCN Bắc Thăng Long) cũng là một thành viên tích cực của lớp nhảy Zumba tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân. Mỗi ngày chị đều dành thời gian để sắp xếp lịch tập luyện, ngày nào thời tiết không tốt chị lại luyện tập thêm ở nhà: “Hôm nào mà mở lớp sáng thì khi đi làm về mình sẽ đi tập rồi mới về đi ngủ. Mình đam mê bộ môn này, không đi tập lại thấy thiếu, tập khỏe người nên ham”.

Chị Trần Thị Phương Anh (SN 1993), chủ nhiệm Câu lạc bộ Zumba đồng thời là giáo viên dạy nhảy cho biết, có rất nhiều ca để phù hợp với lịch làm việc của công nhân, như ca sáng từ 5h15 đến 6h15 trước giờ đi làm, ca chiều 17h30 đến 18h30 khi công nhân vừa tan làm và ca tối từ 19h00 đến 20h00 và 20h30 đến 21h30. Chị Phương Anh chia sẻ: “Đi làm về mọi người cảm thấy rất mệt mỏi, mọi người tìm những lớp học để xả stress sau giờ làm việc nên ai cũng cảm thấy hứng thú. Ban đầu, lớp của mình chỉ mở 3 buổi/tuần nhưng sau nhu cầu tập luyện của mọi người nhiều hơn nên mình quyết định mở cả tuần. Không chỉ xả stress, tập luyện còn giúp nâng cao sức khỏe và mọi người có thể giao lưu, kết bạn với nhau”.

Lớp học zumba tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân
Chị Trần Thị Phương Anh (SN 1993) chủ nhiệm CLB Zumba chia sẻ, có hai khung giờ “vàng” đông đảo chị em tham gia nhất là 17h30 đến 18h30 và khung giờ 20h30 đến 21h30.

Bên cạnh những giờ tập luyện tại Điểm sinh hoạt văn hóa, chị Phương Anh cùng với các thành viên trong Câu lạc bộ Zumba còn tham gia các buổi biểu diễn của công nhân tại khu vực hay các cuộc thi liên quan đến bộ môn. Theo chia sẻ của chị Phương Anh, năm ngoái nhóm đã giành giải ba của Cuộc thi Zumba gắn kết cộng đồng.

Vì tổ chức lớp học tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân cho nên mỗi buổi học có giá không hề đắt đỏ, một tháng có 60 ca và có giá 400.000 VNĐ, nếu ai đi tập tất cả các buổi thì giá một buổi chưa đến 10.000 VNĐ. Tùy theo công việc, chị em công nhân có thể tham gia vào khoảng thời gian phù hợp.

Lớp học zumba tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhânLớp học zumba tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Mỗi ca tập có khoảng 10 - 15 người tham gia và kéo dài trong 1 giờ đồng hồ.

Bắt đầu từ ngày 01/11/2020, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Khu nhà ở Công nhân (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) sẽ có lớp sinh hoạt cộng đồng miễn phí dành cho toàn bộ công nhân và con em công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Hoạt động hứa hẹn là địa chỉ vui chơi, giải trí và tập luyện cho công nhân vào dịp cuối tuần.

Lớp học zumba tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Chị Ngô Thị Bích Đào (Công nhân Công ty SEI - KCN Bắc Thăng Long) chia sẻ: "Khi đi tập mình cảm thấy giảm bớt căng thẳng, thấy trẻ trung và yêu đời hơn".

Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Khu Nhà ở công nhân thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Từ tháng 4/2011 đã được bàn giao cho Xí nghiệp Quản lý và Phát triển nhà ở xã hội, đến nay nơi đây đã trở thành một sân chơi quen thuộc của công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long và gia đình của họ. Đây không chỉ là nơi để công đoàn tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ mà còn là nơi để đoàn viên, công nhân và người lao động được rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần và gắn kết với nhau hơn.

Bài và ảnh: Minh Minh