Thứ năm 01/10/2020 15:41

Sôi nổi cuộc thi “Nữ CNVCLĐ với áo dài truyền thống” qua Facebook

Công đoàn Việt Nam - Xuân Hậu

Những ngày qua, trên trang mạng xã hội Facebook có tên “Công đoàn Thừa Thiên Huế” của LĐLĐ tỉnh trở nên nhộn nhịp, tươi vui khi có hơn 300 bức ảnh dự thi với áo dài truyền thống thướt tha được đăng tải, đây là hoạt động nằm trong cuộc thi “Nữ CNVCLĐ với áo dài truyền thống” do chính LĐLĐ Thừa Thiên Huế phát động.    
soi noi cuoc thi nu cnvcld voi ao dai truyen thong qua facebook

Hoạt động do Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng nhằm chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020), 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2020), 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và phối hợp với Hội phụ nữ cùng cấp tổ chức các hoạt động sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”.

soi noi cuoc thi nu cnvcld voi ao dai truyen thong qua facebook

Từ khi được phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía CNVCLĐ nữ, cũng như sự đầu tư nghiêm túc cho chất lượng hình ảnh và trang phục tham dự. Nhiều bức hình được chụp tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của TP Huế, một phần quảng bá hình ảnh tươi đẹp của địa phương.

soi noi cuoc thi nu cnvcld voi ao dai truyen thong qua facebook

Cuộc thi đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ đến đoàn viên, người lao động ở nhiều ngành nghề khách nhau. Nhiều bức ảnh nhận được sự quan tâm rất lớn đến cả ngàn lượt chia sẻ, yêu thích từ cộng đồng mạng nhờ nét đẹp dịu dàng của người phụ nữ Thừa Thiên Huế kết hợp với những chiếc áo dài thướt tha.

Thông qua hoạt động giúp tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, của quê hương trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế trong CNVCLĐ nữ. Đồng thời, khơi dậy và phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Thừa Thiên Huế trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hơn nữa, còn góp phần tôn vinh nét đẹp và giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong nữ CNVCLĐ, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Bà Lê Thị Thu Nam – Trưởng ban Nữ Công LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Cuộc thi là nơi giao lưu chia sẻ cho các đoàn viên, người lao động góp phần thể hiện được nét đẹp của phụ nữ Việt nói chung và phụ nữ Thừa Thiên Huế nói riêng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Từ khi phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm tham dự đến từ nhiều Công đoàn cơ sở. Nội dung và chất lượng cũng được đầu tư và ngày càng nâng cao hơn. Chúng tôi hy vọng qua đây cuộc thi, những giá trị tốt đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt sẽ ngày càng được phát huy đậm nét, sâu sắc hơn”.

soi noi cuoc thi nu cnvcld voi ao dai truyen thong qua facebook Bí mật trong phòng áp lực âm có gì đặc biệt?

Để tránh tình trạng lây nhiễm chéo, các bệnh viện đã xây dựng những phòng cách ly đặc biệt, gọi là phòng áp lực âm. ...

soi noi cuoc thi nu cnvcld voi ao dai truyen thong qua facebook Thừa Thiên Huế: Cách ly 12 hành khách đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 17

Trưa 7/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp về thông tin có 12 hành khách đi cùng chuyến bay với N.H.N. (27 tuổi, ...

soi noi cuoc thi nu cnvcld voi ao dai truyen thong qua facebook Ích kỷ và nguy hiểm

Chỉ vì sự ích kỷ có thể là "vô tình" của một cô gái trẻ, lại gây ra không ít lo lắng và nỗi bất ...

soi noi cuoc thi nu cnvcld voi ao dai truyen thong qua facebook WHO: 10 điều cơ bản để bảo vệ bản thân và cộng đồng khỏi Covid -19

Tại cuộc họp báo ngày 28/2 về tình hình dịch Covid -19 trên thế giới, bên cạnh việc nâng mức cảnh báo cao nhất với ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ TP HCM: Tổng kết Công trình thi đua 200 ngày với nhiều thành tích nổi bật

Hoạt động -

LĐLĐ TP HCM: Tổng kết Công trình thi đua 200 ngày với nhiều thành tích nổi bật

Sáng ngày 01/10 tại UBND quận 1, TP HCM đã diễn ra Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp thực hiện các công trình thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (thi đua 200 ngày). Chương trình thi đua 200 ngày do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1 phối hợp tổ chức.

Phòng chống cháy nổ trong sản xuất và một số kiến nghị

Nghiên cứu - Trao đổi -

Phòng chống cháy nổ trong sản xuất và một số kiến nghị

Công tác phòng chống cháy nổ luôn được các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm nhằm hạn chế đến mức tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Công tác tuyên truyền, tập huấn, tổ chức diễn tập,... ngày càng được các đơn vị chú trọng triển khai, nhất là ở các cơ sở sản xuất, song hiệu quả mang lại vẫn chưa thực sự được như mong muốn.

"Truyền lửa" đam mê sáng tạo cho đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

"Truyền lửa" đam mê sáng tạo cho đoàn viên, người lao động

Trong thời gian qua, thực hiện phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” - “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, Công đoàn Công ty CP Gạch men TASA (KCN Thụy Vân, tỉnh Phú Thọ) đã có nhiều sáng kiến hay, mang lại hiệu quả lớn trong lao động sản xuất.

Rộn ràng “Đêm hội Trăng Rằm” cho con em người lao động thuộc quận Hải Châu

Công đoàn Việt Nam -

Rộn ràng “Đêm hội Trăng Rằm” cho con em người lao động thuộc quận Hải Châu

Tối 29/9, LĐLĐ quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã trao 400 suất quà Trung thu, trị giá mỗi suất 300.000đ cho các em thiếu nhi. Đây là hoạt động của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo cho các cháu thiếu nhi là con đoàn viên, công nhân lao động nhân dịp Tết Trung thu 2020.

"Sửa đổi luật công đoàn  để làm tổ chức công đoàn mạnh lên"

Nghiên cứu - Trao đổi -

"Sửa đổi luật công đoàn để làm tổ chức công đoàn mạnh lên"

Dự kiến tại kỳ họp tới đây, Quốc hội sẽ cho ý kiến lần đầu vào Dự thảo Luật Công đoàn sửa đổi. Tạp chí LĐ&CĐ có cuộc phỏng vấn TS. Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội về chủ đề: “Sửa đổi Luật Công đoàn nhằm phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới”. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hoạt động -

Công nhân với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Nhiều năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã thu hút công nhân lao động tham gia với các sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, cải tiến, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật được triển khai thực hiện. Những sáng kiến này giúp doanh nghiệp khắc phục khó khăn, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện và môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất, cải thiện đời sống người lao động.

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Nâng cao chất lượng hoạt động ủy ban kiểm tra công đoàn

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ ngày 3/8/2015 của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, hoạt động ủy ban kiểm tra (UBKT) công đoàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tạo được sự chuyển biến tích cực. Chất lượng hiệu quả hoạt động UBKT công đoàn, đặc biệt là công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm.

Cùng doanh nghiệp bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động

Nghiên cứu - Trao đổi -

Cùng doanh nghiệp bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động

Theo số liệu của Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), đến tháng 6 năm 2020 có 7,8 triệu người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 gồm mất việc, giãn việc, nghỉ việc luân phiên, ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương; tập trung ở các ngành hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, may mặc, da giày, bán buôn, bán lẻ, chế biến, chế tạo…

Đổi mới công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu bảo vệ  nền tảng tư tưởng của Đảng

Nghiên cứu - Trao đổi -

Đổi mới công tác tuyên truyền đáp ứng yêu cầu bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Công tác tuyên truyền (CTTT) là một vũ khí sắc bén trong đấu tranh bảo vệ chân lý. Đổi mới CTTT, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái là một tất yếu khách quan, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Hoạt động -

Gặp khó khăn phải tìm tòi giải pháp, sáng kiến

Trong 5 năm (2015 - 2020), anh Nguyễn Viết Nam – kỹ sư hiệu chuẩn Công ty TNHH Fujikura Fiber Optics Việt Nam đã có nhiều sáng kiến mang lại giá trị làm lợi trên 12 tỷ đồng. Anh là 1 trong 10 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương.

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Hoạt động -

8 doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ II

Năm 2020, có 8 doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn để trao tặng Giải thưởng 'Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động', đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo về giải thưởng diễn ra chiều 28/9 tại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Xem phiên bản di động