Thứ hai 20/09/2021 02:39
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Sự giúp đỡ kịp thời cho doanh nghiệp và người lao động

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Phạm Thị Thu Lan - Viện Công nhân và Công đoàn

Ngày 24/8/2021, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người và thời điểm thực hiện tính từ ngày 24/8/2021, thời điểm Quyết định có hiệu lực.
Sự giúp đỡ kịp thời cho doanh nghiệp và người lao động

Công ty TNHH Royal Foods (Tiền Giang) bố trí nơi ăn, nghỉ cho công nhân ở lại làm việc tại doanh nghiệp theo phương án “3 tại chỗ”. Nguồn: apbac.vn

Chiều hướng dịch bệnh phức tạp, nhiều thách thức

Kể từ đầu dịch đến hết tháng 8/2021, Việt Nam có 462.096 ca nhiễm, đứng thứ 59/222 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nếu tính tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 161/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 4.700 ca nhiễm). Đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4/2021. Đợt dịch lần thứ 4 đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, nhiều thách thức với sự xuất hiện đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng.

Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận năm biến chủng virus SARS-CoV-2 gồm: Biến chủng D614G từ châu Âu (dịch tại Đà Nẵng); biến chủng B.1.1.7 từ Anh (dịch tại Hải Dương); biến chủng B.1.351 từ Nam Phi trên bệnh nhân người Nam Phi (BN1422), nhập cảnh sân bay Nội Bài từ Nam Phi ngày 19-12-2020; biến chủng A.23.1 từ Rwanda, châu Phi tại Sân bay Tân Sơn Nhất, Hồ Chí Minh và biến chủng kép của Ấn Độ B.1.617.2. Đồng thời, biến thể Delta mới xuất hiện khiến cho khả năng lây nhiễm nhanh hơn. Với môi trường làm việc trong nhà máy, chỉ cần xuất hiện một ca F0, lập tức hàng trăm người khác sẽ là F1 hoặc F2.

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh, ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ thị 16 là văn bản quyết liệt nhất với biện pháp cách ly toàn xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Sự giúp đỡ kịp thời cho doanh nghiệp và người lao động

Khu vực nhà ăn của công nhân Công ty TNHH Nidec Việt Nam (TP. Hồ Chí Minh) đang thực hiện phương án “3 tại chỗ”.

“3 tại chỗ”, giải pháp cho mục tiêu kép

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ, các doanh nghiệp đã đưa ra sáng kiến, học tập kinh nghiệm triển khai giải pháp “3 tại chỗ” (sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ) và “một cung đường, hai điểm đến” để vừa duy trì sản xuất, vừa ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trên tinh thần “Tổ chức sản xuất phải an toàn và thích nghi với điều kiện cụ thể, nghiên cứu xây dựng mỗi nhà máy, xí nghiệp phải là “pháo đài” chống dịch và mỗi công nhân phải là một “chiến sĩ” chống dịch, tích cực hiệu quả để bảo đảm sản xuất, kinh doanh và sức khỏe cho chính mình” như ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trong triển khai “3 tại chỗ”, các doanh nghiệp đều xác định nguyên tắc hàng đầu là đảm bảo đầu vào âm tính với Covid-19. Mọi công nhân, người lao động đều được công ty tổ chức xét nghiệm sàng lọc trước khi tham gia sản xuất tập trung. Với những nhóm lao động có nguy cơ lây nhiễm cao, như có người nhà trong vùng dịch, nghỉ phép từ quê lên…, công ty yêu cầu cách ly tại nhà và trả lương đầy đủ.

Các doanh nghiệp quán triệt thực hiện theo quy định ai ở đâu ở yên đó trong khu vực sản xuất và nơi ở tập trung, theo nguyên tắc "dây chuyền cách ly với dây chuyền; phân xưởng cách ly với phân xưởng; ca kíp cách ly với ca kíp" để hạn chế tối đa việc tiếp xúc và thuận lợi cho công tác khoanh vùng. Công nhân được phép mang các vật dụng cá nhân vào nơi sinh hoạt tập trung tại công ty sau khi đã được khử khuẩn toàn bộ, tránh tình trạng mầm bệnh được mang từ các khu nhà trọ, dân cư vào trong nhà máy. Công ty chuẩn bị thêm đồ dùng cá nhân như: màn cá nhân, chiếu đệm, chăn ga, xô, chậu, bột giặt, cả đồ dùng vệ sinh phụ nữ,... bố trí thêm nhà vệ sinh công cộng và máy uống nước nóng lạnh để tiện sử dụng trong sinh hoạt tập trung.

Sự giúp đỡ kịp thời cho doanh nghiệp và người lao động
Cán bộ công đoàn tỉnh Cà Mau trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Các công nhân tham gia giải pháp “3 tại chỗ” của doanh nghiệp đều đồng ý khi nào hết dịch bệnh mới về hoặc là khi có nguyện vọng về, công nhân phải báo trước với lãnh đạo doanh nghiệp để sắp xếp. Trường hợp công nhân muốn về nhà, công ty sẽ mời cơ quan y tế đến xét nghiệm, nếu âm tính mới được về và phải cách ly y tế tại nhà theo hướng dẫn của chính quyền địa phương. Thực tế cho thấy công nhân chỉ xin về khi gia đình có việc khẩn; những công nhân về đều tuân thủ đúng quy trình của Bộ Y tế và địa phương. Còn lại đa số vẫn an tâm làm việc, tin tưởng vào doanh nghiệp.

Mục tiêu của giải pháp “3 tại chỗ” là an toàn để sản xuất và sản xuất phải an toàn, vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm giữ vững chuỗi cung ứng hàng hóa trên thị trường trong nước và quốc tế, đảm bảo sự tồn tại của doanh nghiệp và duy trì việc làm, đời sống cho NLĐ.

Công đoàn Việt Nam chung tay cùng doanh nghiệp

Thực hiện “3 tại chỗ”, công ty tổ chức cung cấp 3 bữa ăn hàng ngày cho công nhân, sẵn sàng chấp nhận tăng chi phí để giữ vững “trận địa”. Trên tinh thần chủ động phối hợp cùng giải quyết khó khăn, vướng mắc, chủ doanh nghiệp, công đoàn, NLĐ cùng nhau đoàn kết, trách nhiệm, đưa ra sáng kiến để “vừa chống dịch, vừa sản xuất”, cùng nhau tạo môi trường an toàn, duy trì hoạt động sản xuất, và vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Sự giúp đỡ kịp thời cho doanh nghiệp và người lao động

Trao quà hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện phương án “3 tại chỗ” tại TNHH MTV SIGMA ( Long An).

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; tham gia cùng với Chính phủ, các ban, bộ, ngành trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện Chương trình phối hợp số 2242/LĐTBXH-TLĐ-PTM ngày 4/7/2021 giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về việc vừa cách ly, vừa sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt, để chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp động viên, hỗ trợ công nhân lao động thực hiện “3 tại chỗ”, ngày 24/8/2021, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Theo thống kê của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tổng số người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” dự tính là hơn 1.000.000 người và như vậy, tổng mức hỗ trợ sẽ là trên 1.000 tỉ đồng. Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người và thời điểm thực hiện tính từ ngày 24/8/2021, thời điểm Quyết định có hiệu lực.

Sự hỗ trợ, giúp đỡ của Công đoàn Việt Nam với doanh nghiệp và người lao động là việc làm rất ý nghĩa trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay, giá lương thực, thực phẩm cao hơn khiến bữa ăn của công nhân giảm chất lượng. Sự hỗ trợ kịp thời này sẽ giúp nâng cao chất lượng bữa ăn cho đoàn viên và công nhân lao động, giúp họ đảm bảo sức khỏe, yên tâm lao động, sản xuất, từ đó đóng góp thực hiện mục tiêu kép của doanh nghiệp và Chính phủ.

Bữa cơm công nhân “3 tại chỗ” thêm nhiều thịt, cá nhờ công đoàn hỗ trợ 1 triệu đồng Bữa cơm công nhân “3 tại chỗ” thêm nhiều thịt, cá nhờ công đoàn hỗ trợ 1 triệu đồng

Mới đây, khi nhận được Quyết định 3089 về việc hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện “3 tại ...

Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất an toàn tại các tỉnh phia Nam Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất an toàn tại các tỉnh phia Nam

19 tỉnh phía Nam là nơi tập trung 48% doanh nghiệp của cả nước, trong đó riêng TP. Hồ Chí Minh chiếm 65% số doanh ...

Người lao động sản xuất Người lao động sản xuất "3 tại chỗ" vui mừng nhận hỗ trợ 1 triệu đồng tiền ăn

Người lao động đang thực hiện “3 tại chỗ” tại Bình Dương đã và đang nhận được hỗ trợ 1 triệu đồng tiền ăn từ ...

Chia sẻ

Đọc thêm

Lao động nữ làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và vai trò của công đoàn

Nghiên cứu - Trao đổi -

Lao động nữ làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và vai trò của công đoàn

Lao động nữ (LĐN) là nhóm lao động đặc thù, ngoài việc chịu điều chỉnh của pháp luật lao động như những NLĐ khác, quyền lợi của LĐN còn được điều chỉnh bởi các quy định riêng. LĐN làm việc tại các KCN, KCX có những đặc điểm riêng về điều kiện làm việc, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, ATVSLĐ, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi…

Hoạt động công đoàn khi Việt Nam tham gia Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới*

Nghiên cứu - Trao đổi -

Hoạt động công đoàn khi Việt Nam tham gia Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới*

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA), đặc biệt là một số FTA thế hệ mới, trong đó có các điều khoản về tôn trọng và thúc đẩy các tiêu chuẩn lao động (TCLĐ) cơ bản của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO). Những cam kết tại các văn bản pháp lý quốc tế này đặt ra nhu cầu cấp thiết về hoàn thiện pháp luật quốc gia tiệm cận xu hướng tiến bộ của thế giới để điều chỉnh hài hòa các quan hệ lao động.

Mô hình phù hợp đối với khu vực doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Nghiên cứu - Trao đổi -

Mô hình phù hợp đối với khu vực doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tính đến thời điểm 31/12/2018, trong số 610.637 doanh nghiệp đang hoạt động có kết quả sản xuất kinh doanh trên cả nước, có tới 98,1% là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ (từ 100 lao động trở xuống). Riêng doanh nghiệp quy mô siêu nhỏ (từ 10 lao động trở xuống) có 382.444 doanh nghiệp, chiếm 62,6% số doanh nghiệp cả nước.

Thực tiễn về đối thoại xã hội trong quan hệ lao động

Nghiên cứu - Trao đổi -

Thực tiễn về đối thoại xã hội trong quan hệ lao động

Đối thoại xã hội (ĐTXH) là con đường quan trọng để thúc đẩy việc thực hiện hiệu quả các nguyên tắc và quyền cơ bản trong lao động tại nơi làm việc.

Thực trạng tiền lương, thu nhập, đời sống của người lao động Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi -

Thực trạng tiền lương, thu nhập, đời sống của người lao động Việt Nam

Tiền lương là điều kiện vật chất để NLĐ sống và hành động. Điều kiện vật chất ngày càng đầy đủ, dư dả sẽ càng giải phóng con người khỏi những lo toan thường nhật. Thị trường lao động ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng lụy vào tiền lương nhiều hơn, và do đó, người ta càng chăm chú tìm những cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD) có thể lo được các mức lương khả dĩ hơn.

Phát huy vai trò của công đoàn trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nghiên cứu - Trao đổi -

Phát huy vai trò của công đoàn trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới nêu rõ: “Xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh là góp phần quan trọng xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và bảo vệ chế độ XHCN”.

Xây dựng giai cấp công nhân, Công đoàn Việt Nam vững mạnh

Nghiên cứu - Trao đổi -

Xây dựng giai cấp công nhân, Công đoàn Việt Nam vững mạnh

Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới khẳng định: “Xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh và xây dựng giai cấp công nhân (GCCN) Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới là trách nhiệm của Đảng, hệ thống chính trị và toàn xã hội”. Đây là quan điểm hàng đầu trong việc đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh mới, dựa trên cơ sở lý luận sâu sắc và cơ sở thực tiễn sinh động.

Những vấn đề đặt ra đối với tổ chức và hoạt động công đoàn

Nghiên cứu - Trao đổi -

Những vấn đề đặt ra đối với tổ chức và hoạt động công đoàn

92 năm ra đời và phát triển, tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị và bảo vệ quyền lợi người lao động (NLĐ). Song, việc thực hiện các cam kết về lao động trong các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đang đặt ra nhiều thách thức trong tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam.

Đảng cần công đoàn làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong tình hình mới

Nghiên cứu - Trao đổi -

Đảng cần công đoàn làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong tình hình mới

Hiện nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tập trung triển khai quyết liệt các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; trong đó, tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân (GCCN) đóng vai trò hết sức quan trọng. Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW Về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới có ý nghĩa thực tiễn rất thiết thực.

Nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn

Nghiên cứu - Trao đổi -

Nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn

Con đường ngắn nhất để nâng cao trình độ, năng lực cho CBCĐ là thông qua đào tạo bồi dưỡng. Bởi họ sẽ được trang bị kiến thức, có khả năng vận dụng sáng tạo lý luận được trang bị trong nhà trường vào thực tiễn công tác.

Xem phiên bản di động