BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 05/04/2020 01:19

Đăng ký nhận tin tức mới

Suất xôi đêm ấm lòng những công nhân môi trường xứ Nghệ

Duy Ngợi 23/02/2020 10:30

Cứ vài ngày một lần, công nhân môi trường ở TP Vinh (Nghệ An) lại nhận được những suất xôi của những nhóm thiện nguyện khiến họ cảm thấy ấm lòng trong đêm tối lao động mệt nhọc, vất vả.    
suat xoi dem am long nhung cong nhan moi truong xu nghe
Những suất xôi đêm ấm lòng công nhân môi trường - Ảnh: S.L

Từ đầu năm đến nay, khi mọi người chuẩn bị yên giấc cũng là lúc một nhóm bạn trẻ tình nguyện ở TP. Vinh lỉnh kỉnh những suất xôi, bánh bao, đi khắp các ngả đường để phát cho công nhân môi trường, người vô gia cư và bệnh nhân nghèo.

Để có được những suất xôi nóng hổi và đầy ý nghĩa này, nhóm bạn trẻ ở TP Vinh đã chuẩn bị gạo nếp, trứng và tự tay mình vào bếp nấu nướng. Sau đó, từng suất xôi trứng được nhóm thiện nguyện cho vào hộp nhựa bọc túi ni-lon và bắt đầu hành trình chia sẻ cho người lao động nghèo.

Anh Sơn Long, người đã tham gia các hoạt động thiện nguyện trong nhiều năm và cũng là người khởi nguồn cho việc làm ý nghĩa này chia sẻ: “Cá nhân tôi thường xuyên đi làm về muộn, thấy những người công nhân môi trường phải lao động nặng nhọc, vất vả nên muốn được chia sẻ, động viên họ. Sau nhiều lần ấp ủ, tôi quyết định kêu gọi mọi người nấu những suất xôi đêm này. May sao, ý tưởng của tôi được mọi người hưởng ứng, ủng hộ và hăng hái tham gia, nhất là các bạn trẻ, phật tử".

Từ đầu năm đến nay, cứ vài ngày bếp ăn tại nhà hàng xóm của anh Sơn Long lại “đỏ lửa” để chuẩn bị bánh bao, xôi nóng để phát tận tay cho những công nhân môi trường, người vô gia cư và bệnh nhân nghèo. Các thành viên thiện nguyện tự tay chuẩn bị mọi thứ, từ gạo nếp, trứng, hành, gia vị và cả việc chế biến.

suat xoi dem am long nhung cong nhan moi truong xu nghe
Những suất xôi đêm tuy giá trị không lớn nhưng giúp công nhân môi trường vơi đi phần nào sự vất vả, khó nhọc - Ảnh: S.L

Vừa thoăn thoắt xới xôi, xếp trứng vào hộp, chị Ngọc, một nhà hảo tâm cho biết: “Vốn đam mê làm từ thiện nên khi thấy bạn bè phát động, tôi hưởng ứng ngay. Tham gia hoạt động từ thiện giúp những người lao động nghèo, người bất hạnh tôi thấy cuộc đời mình có ý nghĩa hơn”.

Sau bữa cơm tối, nhóm bạn trẻ từ 5-10 người lại tỏa đi các ngả đường của TP Vinh để trao tận tay những suất xôi, bánh bao cho những người lao động nghèo.

“Số lượng những suất xôi, bánh bao hôm nào ít thì khoảng 100 suất, nhiều thì cũng gần 200 suất và còn tùy thuộc vào việc có nhà hảo tâm nào cho tiền thì nhóm mình mới làm được”, anh Sơn Long nói.

Hơn 20 năm làm “đẹp cho đời” trên khắp các ngả đường tại TP Vinh, chị Lê Thị Xuân - công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An xúc động khi được nhận suất xôi đêm của nhóm thiện nguyện. Chị nói: “Công việc dọn vệ sinh, môi trường của chúng tôi có đặc thù là phải làm lúc đêm khuya khi mọi người đã ngủ say. Vào dịp cao điểm, có những ngày anh chị em công nhân chúng tôi phải làm thâu đêm, suốt sáng. Những ngày gần đây, chúng tôi thường xuyên nhận được những suất xôi của nhóm bạn trẻ trao tặng nên cảm thấy ấm lòng. Cảm ơn các bạn trẻ rất nhiều đã động viên anh chị em công nhân trong lúc lao động vất vả, mệt nhọc”.

Cùng cảm nhận trên, anh Lê Thanh Tiến (SN 1987), công nhân Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An chia sẻ: “Cứ vài ngày một lần, anh chị em công nhân môi trường chúng tôi lại được nhận những suất ăn nhanh từ nhóm bạn trẻ, hôm thì bánh bao, hôm thì xôi trứng. Lao động trong đêm tối mệt nhọc, vất vả nên khi được nhận những suất ăn của nhóm tình nguyện, anh chị em trong tổ rất cảm động, hạnh phúc”.

suat xoi dem am long nhung cong nhan moi truong xu nghe
Hạnh phúc của những công nhân môi trường khi được nhận những suất xôi trong đêm vắng - Ảnh: S.L

Được biết, trong đêm 22/2, anh Sơn Long cùng nhóm thiện nguyện đã trao 193 suất xôi trứng nóng cho công nhân môi trường, người vô gia cư và bệnh nhân nghèo trên địa bàn TP. Vinh.

“Những suất xôi, bánh bao tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng để chia sẻ, tri ân đến những người lao động không quản vất vả, mệt nhọc để chúng ta có một môi trường xanh – sạch – đẹp”, anh Sơn Long cho biết.

suat xoi dem am long nhung cong nhan moi truong xu nghe Nỗi đau của gia đình nam công nhân tử nạn tại Hải Dương
suat xoi dem am long nhung cong nhan moi truong xu nghe Bộ Y tế khuyến cáo lái xe cách phòng chống dịch bệnh Covid-19
suat xoi dem am long nhung cong nhan moi truong xu nghe Xuất hiện bệnh nhân nhiễm virus corona ủ bệnh tới 27 ngày
Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile