Thứ tư 01/12/2021 16:35
banner-trai-xinh-gai-dep

Tác động của dịch Covid-19 và giải pháp sau khi hết giãn cách xã hội

An toàn lao động - TS. Lê Cao Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công đoàn

Mặc dù Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể đã có nhiều chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nói chung và doanh nghiệp, công nhân lao động (CNLĐ) nói riêng, song với tình hình dịch Covid-19 hiện nay, nếu chúng ta không có các giải pháp đồng bộ ngay từ đầu, thì giải quyết việc làm, thu nhập của CNLĐ sau khi hết giãn cách xã hội là bài toán không dễ tìm lời giải.
Tác động của dịch Covid-19 và giải pháp sau khi hết giãn cách xã hội

Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, hàng triệu người lao động bị mất việc làm. Trong ảnh, công nhân may Công ty Esquel Việt Nam (Bình Dương)

Thực trạng việc làm, thu nhập của CNLĐ thời gian qua

Theo báo cáo về lao động, việc làm quý II và 6 tháng đầu năm 2021 của Tổng cục Thống kê, quý II/2021, cả nước có 12,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19 bao gồm người bị mất việc làm, phải nghỉ giãn việc, nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập…; lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên ước tính 51,1 triệu người, tăng 44,7 nghìn người so với quý I/2021 và tăng 1,7 triệu người so với cùng kỳ 2020.

Tỷ lệ lao động có việc làm phi chính thức quý II năm 2021 là 57,4%, cao nhất trong 3 năm trở lại đây. Tỷ lệ lao động phi chính thức khu vực thành thị là 48,6%; khu vực nông thôn là 64,5%. Tỷ lệ thiếu việc làm của lao động trong độ tuổi quý II năm 2021 là 2,60%, tăng 0,4% so với quý I/2021 và giảm 0,38% so với cùng kỳ 2020.

Tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động quý II năm 2021 là 2,62%, tăng 0,2% so với quý I/2021 và giảm 0,23% so với cùng kỳ 2020. Tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi của khu vực thành thị là 3,36%, tăng 0,17% so với quý 1/2021 và giảm 0,95% so với cùng kỳ 2020.

Thu nhập của NLĐ làm công ăn lương quý II đạt 6,8 triệu đồng/tháng, giảm 411 nghìn đồng so với quý 1/2021 và tăng 455 nghìn đồng so với cùng kỳ 2020. Thu nhập bình quân của lao động nam làm công hưởng lương là 7,3 triệu đồng/tháng; lao động nữ là 6,2 triệu đồng/tháng.

Chỉ tính 5 tháng đầu năm 2021 đã có gần 60.000 doanh nghiệp trên cả nước phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động, hoặc giải thể, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2020. Theo dự báo của Bộ LĐ-TB&XH: “Tình hình dịch bệnh bùng phát rộng... thị trường lao động sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề, dự báo trên 30 triệu lao động bị ảnh hưởng tiêu cực, khoảng 4 triệu lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN, KCX bị tác động trực diện, lao động làm việc trong tất cả các ngành, lĩnh vực đều bị tác động mạnh”.

Tác động của dịch Covid-19 và giải pháp sau khi hết giãn cách xã hội

Một lớp học nghề may có sự tham gia của người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi Covid-19 tại huyện Thanh Thủy (Phú Thọ).

Thứ nhất, ngày 01/7/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ NLĐ và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Khoản trợ cấp 26.000 tỷ đồng được Chính phủ xác định hỗ trợ cho NLĐ và doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, đảm bảo đời sống và an toàn cho NLĐ. Các địa phương cần chủ động, tích cực triển khai hiệu quả 12 chính sách hỗ trợ CNLĐ và doanh nghiẹp gặp khó khăn theo đúng tinh thần của Nghị quyết 68/NQ-CP. Ưu tiên chú trọng thực hiện tốt chính sách hỗ trợ cho CNLĐ tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không lương, ngừng việc, chấm dứt hợp đồng và hỗ trợ đào tạo duy trì việc làm cho CNLĐ. Đồng thời, đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin cho CNLĐ tại các KCN, KCX để duy trì sản xuất, ngăn chặn tình trạng đứt gãy chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu.

Thứ hai, tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021.

Bảng 1: Số CNLĐ ngừng việc, nghỉ việc, mất việc, tạm hoãn hợp đồng lao động và số tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Số CNLĐ ngừng việc, nghỉ việc, mất việc, tạm hoãn HĐLĐ

Số tiền hỗ trợ tuyến đầu (đồng)

Số đoàn viên, NLĐ được hỗ trợ

Số tiền hỗ trợ (đồng)

2,347,874

18,971,479,656

249,456

121,545,554,106

Nguồn: Ban Chính sách Kinh tế - xã hội của Tổng Liên đoàn (cập nhật 04/8/2021).

Trong đó LĐLĐ các tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành Trung ương và tương đương; Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn ngoài chủ động thăm hỏi, động viên, chi hỗ trợ lực lượng đang phục vụ tuyến đầu chống dịch, cần thực hiện tốt hỗ trợ 6 đối tượng với các mức hỗ trợ theo đúng qui định tại Điều 1 và hỗ trợ cán bộ công đoàn các cấp tham gia công tác chống dịch Covid-19 theo đúng Điều 2 của Quyết định 2606/QĐ-TLĐ.

Thứ ba, cần có các biện pháp kịp thời để giải ngân các chính sách hỗ trợ của nhà nước về tín dụng, thuế cho doanh nghiệp, an sinh xã hội cho CNLĐ. Các cấp, các ngành cần vào cuộc khẩn trương để tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi động sản xuất kinh doanh sau khi hết giãn cách xã hội.

Thứ tư, ảnh hưởng của dịch đã khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải cắt giảm lao động. Điều này sẽ gây khó khăn rất lớn cho việc tìm kiếm nguồn lao động trở lại của các doanh nghiệp khi phục hồi sản xuất sau dịch; đặc biệt là đối với các ngành nghề như diệt may, giày da, du lịch, vận tải, cơ khí, điện tử… Do đó, song song với việc thực hiện các qui định trên của Chính phủ, các doanh nghiệp cần có chính sách tạo điều kiện đưa đón CNLĐ và gia đình họ (nếu có) từ các địa phương quay lại làm việc với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Thực tế cho thấy, nhiều CNLĐ hiện không còn kinh phí để quay lại doanh nghiệp; mặt khác, họ còn có cả gia đình đi kèm. Vậy họ di chuyển bằng phương tiện gì để quay lại doanh nghiệp cũng cần phải tính đến để hỗ trợ CNLĐ vượt qua khó khăn này.

Thứ năm, các ban, ngành đoàn thể từ Trung ương đến địa phương cần có các giải pháp để hạn chế CNLĐ tại các KCN, doanh nghiệp di chuyển về quê tránh dịch. Việc này, ở mức độ nhất định là sự không tuân thủ qui định phòng, chống dịch, song cũng là hành động chính đáng của họ, giữa một bên là dịch đang làm cho họ không có việc làm, thu nhập, mặt khác đe dọa đến tính mạng của họ và gia đình họ. Song nếu CNLĐ về quê, khi hết giãn cách xã hội thì lực lượng lao động ở đâu để kịp thời sản xuất kinh doanh?

Tác động của dịch Covid-19 và giải pháp sau khi hết giãn cách xã hội

Chi hỗ trợ cho người lao động ngừng việc do dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Nha Trang (Khánh Hòa)

Thứ bảy, Bộ LĐ-TB&XH cần nghiên cứu, thực hiện các chính sách, giải pháp đẩy mạnh kết nối cung cầu thị trường lao động, các hoạt động hỗ trợ tìm việc làm cho CNLĐ. Đề xuất với Chính phủ các giải pháp thúc đẩy hoạt động đào tạo, đào tạo lại NLĐ theo hướng giúp NLĐ nâng cao kỹ năng, thích ứng tốt hơn trong bối cảnh hậu Covid-19.Thứ sáu, hỗ trợ nhà cho CNLĐ. Rất nhiều CNLĐ đã trả nhà trọ cho chủ để về quê tránh dịch. Các cấp chính quyền địa phương, cùng với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp cần khảo sát nhanh nhu cầu thuê nhà ở của CNLĐ và tháo gỡ những khó khăn về nhà ở để CNLĐ yên tâm “an cư lạc nghiệp”. Đặc biệt, hỗ trợ trực tiếp bằng tiền cho CNLĐ bị mất việc làm có hoàn cảnh khó khăn: CNLĐ có thu nhập thấp đang thuê nhà, CNLĐ đang thuê nhà có nuôi con dưới 6 tuổi bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, CNLĐ tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, nghỉ việc không hưởng lương tại các doanh nghiệp bị tạm ngừng hoạt động do yêu cầu của chính quyền để phòng dịch Covid-19.

Tóm lại, giải quyết bài toán giải pháp đảm bảo việc làm và thu nhập cho CNLĐ sau khi hết giãn cách đòi hỏi vào cuộc của các cơ quan ban, ngành đoàn thể từ Trung ương đến địa phương; đồng thời đòi hỏi bản thân CNLĐ cần cố gắng và chia sẻ với doanh nghiệp, cộng đồng xã hội. Ngay từ bây giờ, các cơ quan ban, ngành đoàn thể, không những cần tính đến các phương án giải quyết vấn đề việc làm, thu nhập cho CNLĐ, mà còn tính đến cả nguồn lao động để sản xuất kinh doanh góp phần giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Tác động của dịch Covid-19 và giải pháp sau khi hết giãn cách xã hội

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Long Khánh (Đồng Nai) trao quà, chia sẻ khó khăn với công nhân, người lao động . Ảnh: H.C

Tài liệu tham khảo:

1. Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ NLĐ và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

2. Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn về việc chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021.

3. Báo cáo về lao động, việc làm quý II và 6 tháng đầu năm 2021 của Tổng cục Thống kê tại cuộc họp báo ngày 06/7/2021.

Người lao động hồi hương tìm được việc làm sau thời gian dài thất nghiệp Người lao động hồi hương tìm được việc làm sau thời gian dài thất nghiệp

Đằng sau câu chuyện hồi hương còn là việc làm và sinh kế hậu Covid-19.

Lao động tự do chật vật mưu sinh khi giãn cách xã hội Lao động tự do chật vật mưu sinh khi giãn cách xã hội

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP HCM vẫn tiếp tục áp dụng Chỉ thị 10 từ ngày 29/6/2021 và không nêu cụ ...

Tác động của đại dịch Covid-19 đến NLĐ, biện pháp hỗ trợ và một số khuyến nghị Tác động của đại dịch Covid-19 đến NLĐ, biện pháp hỗ trợ và một số khuyến nghị

Theo Tổng cục Thống kê, tính đến tháng 12/2020, cả nước có 32,1 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao hiệu quả hoạt động phòng, chống tội phạm vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

An toàn lao động -

Nâng cao hiệu quả hoạt động phòng, chống tội phạm vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) được quy định tại Điều 313 Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Trên cơ sở phân tích một số bất cập, hạn chế trong hoạt động phòng, chống tội phạm vi phạm quy định về PCCC, tác giả bài viết này đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phòng, chống tội phạm này trong thời gian tới.

Doanh nghiệp tại khu công nghiệp với công tác chăm sóc sức khỏe cho công nhân

An toàn lao động -

Doanh nghiệp tại khu công nghiệp với công tác chăm sóc sức khỏe cho công nhân

Chăm sóc sức khỏe (CSSK) cho NLĐ là nghĩa vụ, trách nhiệm của doanh nghiệp.

Nhiệm vụ cao cả, nặng nề và vinh quang

An toàn lao động -

Nhiệm vụ cao cả, nặng nề và vinh quang

Bảo đảm sức khỏe, tính mạng của người lao động là vấn đề luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm, vì một xã hội an toàn và một nền sản xuất an toàn; trong đó, người lao động là trung tâm của các chính sách, các đề tài nghiên cứu khoa học về an toàn, vệ sinh lao động.

Thách thức và cơ hội để phát triển khoa học An toàn, vệ sinh lao động

An toàn lao động -

Thách thức và cơ hội để phát triển khoa học An toàn, vệ sinh lao động

Bảo đảm sức khỏe, tính mạng của người lao động là vấn đề luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm, vì một xã hội an toàn và một nền sản xuất an toàn; trong đó, người lao động là trung tâm của các chính sách, các đề tài nghiên cứu khoa học về an toàn, vệ sinh lao động.

Chuyển đổi số trong quản lý an toàn lao động, thích ứng với tình hình dịch bệnh

An toàn lao động -

Chuyển đổi số trong quản lý an toàn lao động, thích ứng với tình hình dịch bệnh

Theo ông Mai Quang Hùng - Trưởng ban An toàn (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc), việc chuyển đổi số trong quản lý công tác an toàn lao động đưa doanh nghiệp và người lao động đến gần nhau hơn trong mô hình sản xuất an toàn, năng suất lao động cao. Chuyển đổi số còn hình thành thói quen làm việc thích ứng với các loại hình dịch bệnh ở hiện tại lẫn tương lai cho người lao động.

Nữ công nhân tử vong sau khi bị cuốn vào trục chuyền giấy

An toàn lao động -

Nữ công nhân tử vong sau khi bị cuốn vào trục chuyền giấy

Trong lúc lau keo trên trục chuyền giấy, chị K. bị cuốn cả cánh tay và cổ vào trục dẫn đến tử vong. Vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 40 phút, ngày 14/11/2021 tại Công ty Cổ phần Wilson Hòa Bình (huyện Lạc Thủy, Hòa Bình).

Đọc thêm

Hội thảo "Khoa học ATVSLĐ: Thách thức và cơ hội để phát triển bền vững"

An toàn lao động -

Hội thảo "Khoa học ATVSLĐ: Thách thức và cơ hội để phát triển bền vững"

Viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tổ chức hội thảo “Khoa học ATVSLĐ: Thách thức và cơ hội để phát triển bền vững” nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập (1971 – 2021). Tham dự hội thảo trực tuyến có GS Park Doo Yoong, Chủ tịch cơ quan ATVSLĐ Hàn Quốc (KOSHA) và đại diện Viện FES (Đức).

Cháy lớn tại công ty chuyên sản xuất sàn nhựa ở Bắc Giang

Công nhân -

Cháy lớn tại công ty chuyên sản xuất sàn nhựa ở Bắc Giang

Ngày 14/11, một vụ cháy lớn bùng phát với khói đen cuồn cuộn cao ngút trời tại Công ty TNHH Jufeng New Materials Việt Nam (ở Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Theo thông tin ban đầu xác định, hiện không có thiệt hại về người. Trưa ngày 15/11, đám cháy vẫn còn âm ỉ.

Bảo đảm an toàn phòng chống cháy, nổ để khôi phục sản xuất

An toàn lao động -

Bảo đảm an toàn phòng chống cháy, nổ để khôi phục sản xuất

Dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư đã bước đầu được kiểm soát, các doanh nghiệp đang khẩn trương khôi phục sản xuất. Song yêu cầu bảo đảm an toàn cho người lao động vẫn luôn được đặt lên hàng đầu, trong đó có công tác phòng chống cháy, nổ. Bên cạnh lực lượng nòng cốt Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, mỗi doanh nghiệp, mỗi người lao động và người dân cũng cần nâng cao ý thức tuân thủ quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Công ty Nhôm Đăk Nông - TKV: Khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ trong mùa dịch

An toàn -

Công ty Nhôm Đăk Nông - TKV: Khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ trong mùa dịch

Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2021 cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên.

Hàng triệu giờ công an toàn nhờ áp dụng công nghệ 4.0

An toàn lao động -

Hàng triệu giờ công an toàn nhờ áp dụng công nghệ 4.0

Nhờ áp dụng công nghệ làm đường hầm bằng khiên đào, kích đẩy, Công ty cổ phần FECON (gọi tắt là FECON) đã đảm bảo hàng triệu giờ công an toàn trong quá trình thi công Dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Xem phiên bản di động