Thứ bảy 08/05/2021 18:21
cuoc-thi-atvsld-phong-chong-covid-19-cho-nhan-vien-y-te

Tái diễn “phân biệt người Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh” trong tuyển dụng lao động

Việc làm -

“Không tuyển người Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh” là một câu nằm ở phần lưu ý trong mẫu tuyển dụng của Công ty TNHH G.A VN (Đường số 17, Khu công nghiệp VSIP II-A, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), chuyên sản xuất linh kiện điện tử.
tai dien phan biet nguoi thanh hoa nghe an ha tinh trong tuyen dung lao dong
Mẫu tuyển dụng khiến người nhiều người lao động bức xúc.

Tưởng đã lùi vào dĩ vãng, không ngờ lại xuất hiện

Cụ thể, Công ty TNHH G.A VN dán mẫu tuyển dụng ở ngay công ty với nội dung: “Cần tuyển gấp 20 công nhân nữ, 04 công nhân nam. Điều kiện có kinh nghiệm về ngành điện tử. Trình độ 9/12. Tuổi 18 đến 30. (Không tuyển người thanh hóa, nghệ an, hà tĩnh)”.

Nhiều người lao động đã chụp lại mẫu tuyển dụng và đăng lên các nhóm công nhân. Nhiều người bày tỏ thái độ bất bình, thất vọng với cách tuyển dụng của công ty này. Một số ý kiến cho hay “tưởng tình trạng này đã biến mất, không ngờ lại tái diễn”.

Thông tin tuyển dụng của Công ty G.A VN đã nhận được nhiều phản ứng của người lao động. Chị Tú Trinh, chuyền trưởng một công ty ở Tân Uyên, chia sẻ: “Tôi không phải người ở 3 tỉnh trên nhưng tôi thấy chính người trong nước còn phân biệt vùng miền với nhau thì đừng trách người nước ngoài họ phân biệt người Việt Nam với người nước khác. Tôi cũng làm công nhân, đi làm thì cứ thấy người này bảo người miền Tây thế này, người khác lại bảo người miền Trung thế kia, người nữa lại bảo người miền Bắc thế nọ, người Sài Gòn thế khác! Có nhiều người vì phân biệt vùng miền mà người cũ không chỉ việc, hướng dẫn cho người mới. Phân biệt vùng miền làm con người ta dễ mất đoàn kết, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty”.

tai dien phan biet nguoi thanh hoa nghe an ha tinh trong tuyen dung lao dong
Mọi người lao động đều bình đẳng và có cơ hội về việc làm như nhau, không nên vì nơi họ sinh ra mà có sự phân biệt trong tuyển dụng lao động.

Anh Trần Hải khi chia sẻ thông tin tuyển dụng này lên nhóm “Công nhân KCN VSIP 2” đặt vấn đề: “Công ty ghi hẳn ra không tuyển người Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, mình đọc mình bức xúc nhưng mình biết mình tránh luôn, còn có công ty họ không ghi nhưng khi thấy hồ sơ có liên quan đến 3 tỉnh Thanh - Nghệ - Tĩnh thì bỏ qua một bên, không gọi phỏng vấn luôn. Vậy giờ chọn việc công ty ghi hay là không ghi đây?”.

Anh Lê Viết Đức (quê Yên Thành, Nghệ An), làm việc gần 10 năm ở Bình Dương, cho rằng: “Người ở đâu thì cũng phải đem sức khỏe, trí óc ra để làm việc, để có lương, nuôi sống bản thân, gia đình, đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Ở đâu cũng có người tốt, người chưa tốt. Việc doanh nghiệp loại hẳn những người có quê ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh khiến cho chúng tôi cảm thấy khá buồn và sốc”.

Ảnh hưởng đến việc nỗ lực chăm lo, thu hút lao động của tỉnh

Liên quan đến sự việc này, bà Đặng Thị Kim Chi - Chủ tịch Công đoàn Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) xác nhận có mẫu tuyển dụng trên. Một số người lao động đã chụp hình và gửi về cho Công đoàn VSIP. Bà Đặng Thị Kim Chi cho hay, Công đoàn VSIP đã làm việc với công ty và phía công ty cho biết sẽ bỏ câu “Không tuyển người Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh” ra khỏi thông tin tuyển dụng.

“Phân biệt vùng miền, tỉnh này tỉnh kia trong tuyển dụng là không nên. Người lao động ở vùng miền nào, tỉnh nào cũng cần được đối xử công bằng. Tuyển một người lao động là dựa vào năng lực, đạo đức, doanh nghiệp có thời gian thử việc để tuyển được người phù hợp, không nên tước mất cơ hội việc làm của người khác chỉ vì nơi họ sinh ra. Và trên hết, không ai được chọn nơi mình sinh ra cả”, bà Đặng Thị Kim Chi chia sẻ.

Theo bà Chi, Bình Dương mời gọi các doanh nghiệp đến đầu tư, thu hút người lao động đến làm việc. Tỉnh Bình Dương không phân biệt doanh nghiệp đến từ nước nào, không phân biệt người lao động đến từ vùng miền nào bởi mọi cá nhân, mọi doanh nghiệp đều đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Công đoàn VSIP đã làm việc với công đoàn cơ sở của công ty này, đề nghị công đoàn cơ sở trao đổi lại với Ban giám đốc và bộ phận nhân sự.

tai dien phan biet nguoi thanh hoa nghe an ha tinh trong tuyen dung lao dong
Những doanh nghiệp tuyển dụng lao động một cách công bằng, công khai, minh bạch luôn nhận được sự ủng hộ của người lao động, cơ quan quản lý nhà nước về lao động và tổ chức Công đoàn.

Ông Phạm Văn Tuyên - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho hay, việc tuyển dụng lao động phải theo quy định của pháp luật, người lao động có hồ sơ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng, có sức khỏe đáp ứng được yêu cầu công việc… thì được quyền ứng tuyển vào các vị trí công việc phù hợp. Mọi người đều bình đẳng trước Hiến pháp và pháp luật, việc phân biệt vùng miền, tỉnh thành trong tuyển dụng đã làm mất đi cơ hội việc làm của một bộ phận người lao động.

“Doanh nghiệp không nên có sự phân biệt trong tuyển dụng lao động. Phân biệt vùng miền, tỉnh thành trong tuyển dụng sẽ ảnh hưởng đến việc xây dựng quan hệ lao động trong doanh nghiệp. Tỉnh Bình Dương thu hút doanh nghiệp từ khắp nơi đến đầu tư, thu hút lao động không chỉ trong nước mà còn ngoài nước đến làm việc. Tỉnh Bình Dương luôn cố gắng tạo môi trường đầu tư tốt, là quê hương thứ hai của người lao động, việc doanh nghiệp phân biệt đối xử vùng miền, tỉnh thành trong tuyển dụng như vậy sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh và nỗ lực chung của tỉnh”, ông Phạm Văn Tuyên cho hay.

Cần cụ thể hóa trong các quy định của pháp luật

Luật sư Hồ Nguyên Lễ (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng: Khoản 1 Điều 8 Bộ luật Lao động 2012 quy định các hành vi bị nghiêm cấm như sau: Phân biệt đối xử về giới tính, dân tộc, màu da, thành phần xã hội, tình trạng hôn nhân, tín ngưỡng, tôn giáo, nhiễm HIV, khuyết tật hoặc vì lý do thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn. Điều 7 của Nghị định 28/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng nêu rõ: “Vi phạm về tuyển, quản lý lao động sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi phân biệt đối xử về giới tính, độ tuổi, dân tộc, màu da, thành phần xã hội, tình trạng hôn nhân, tín ngưỡng, tôn giáo, nhiễm HIV, khuyết tật”. Như vậy, doanh nghiệp tuyển dụng lao động phân biệt vùng miền không thuộc đối tượng bị xử lý theo Nghị định này. Do đó, tôi cho rằng, việc phân biệt vùng miền trong tuyển dụng chưa được cụ thể hóa trong các quy định của pháp luật, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cần có hướng dẫn cụ thể để tình trạng này không còn tái diễn.

tai dien phan biet nguoi thanh hoa nghe an ha tinh trong tuyen dung lao dong Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 8/7

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 8/7, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 11,9 triệu, hơn 545 ...

tai dien phan biet nguoi thanh hoa nghe an ha tinh trong tuyen dung lao dong Chống dịch nhưng không để người lao động thiếu lương thực

Một trong những hoạt động nổi bật, ấn tượng của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, đó là ...

tai dien phan biet nguoi thanh hoa nghe an ha tinh trong tuyen dung lao dong Kể từ ngày 1/8, xe kinh doanh vận tải phải đổi biển số từ trắng sang vàng

Theo quy định tại Thông tư 58 quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Công nhân KCN Bắc Thăng Long tạm nghỉ việc để phòng, chống dịch Covid-19

Việc làm -

Công nhân KCN Bắc Thăng Long tạm nghỉ việc để phòng, chống dịch Covid-19

Từ sáng 6/5, hầu hết các doanh nghiệp trong KCN Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) chủ động cho công nhân nghỉ việc để đảm bảo cho cơ quan chức năng truy vết, hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch Covid-19.

Doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động do ảnh hưởng dịch bệnh

Việc làm -

Doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động do ảnh hưởng dịch bệnh

Ngày 03/05, Công ty TNHH Luxshare - ICT (Khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang) đã thông báo đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động với người lao động do chịu những ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Đề xuất tăng 15% lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng cho 8 đối tượng

Việc làm -

Đề xuất tăng 15% lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng cho 8 đối tượng

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng.

Đà Nẵng: Lấy 500 mẫu xét nghiệm Covid-19 của các tiểu thương và người dân chợ Phước Mỹ

Việc làm -

Đà Nẵng: Lấy 500 mẫu xét nghiệm Covid-19 của các tiểu thương và người dân chợ Phước Mỹ

Do liên quan ca Covid-19 2989 là nữ nhân viên massage ở khách sạn Phú An, chợ Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng phải tạm dừng hoạt động và tổ chức lấy 500 mẫu xét nghiệm là tiểu thương và người dân sống quanh khu chợ.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phòng, chống dịch sau vụ thuyền viên tàu Đại Dương Sea mắc Covid-19

Việc làm -

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phòng, chống dịch sau vụ thuyền viên tàu Đại Dương Sea mắc Covid-19

Sau vụ 17/18 thuyền viên tàu Đại Dương Sea (đang neo tại vị trí H08, TP Vũng Tàu) mắc Covid-19, Bộ Y tế và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng cường nhân lực, vật lực phòng, chống dịch bệnh xâm nhập bùng phát trên tuyến biển.

KCN Thăng Long tăng cường phòng chống dịch sau khi phát hiện 2 ca nhiễm mới

Việc làm -

KCN Thăng Long tăng cường phòng chống dịch sau khi phát hiện 2 ca nhiễm mới

Ngày 30/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội đã làm việc với lãnh đạo huyện Đông Anh và KCN Thăng Long về tăng cường công tác phòng chống dịch.

Đọc thêm

Biểu dương công nhân Điện lực Nghệ An nhanh trí cứu người bị điện giật

Việc làm -

Biểu dương công nhân Điện lực Nghệ An nhanh trí cứu người bị điện giật

Trước hành động đẹp, việc làm tốt của anh Lê Duy Dũng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã gửi thư khen ngợi, biểu dương.

Công nhân phấn khởi trở lại làm việc sau tai nạn lao động

Công nhân -

Công nhân phấn khởi trở lại làm việc sau tai nạn lao động

Nguyễn Cao Đông, 38 tuổi, từng bị tại nạn lao động gãy chân, suy giảm 40% sức khoẻ. Sau 10 tháng điều trị, dưỡng thương, công ty bố trí cho anh đi làm trở lại với một công việc nhẹ nhàng, phù hợp với sức khoẻ.

Gần 5 triệu lượt người được huấn luyện và 750 nghìn thiết bị được kiểm định an toàn

Việc làm -

Gần 5 triệu lượt người được huấn luyện và 750 nghìn thiết bị được kiểm định an toàn

Ban Chỉ đạo Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) Trung ương, trong năm 2020 đã có 5 triệu người lao động được huấn luyện ATVSLĐ và 750 nghìn thiết bị được kiểm định kỹ thuật an toàn lao động.

Bắt ép người lao động đi làm dịp 30/4 bị phạt bao nhiêu tiền?

Việc làm -

Bắt ép người lao động đi làm dịp 30/4 bị phạt bao nhiêu tiền?

Doanh nghiệp ép người lao động đi làm mà không được sự đồng ý của họ là vi phạm pháp luật và bị xử phạt theo quy định.

Chuyển đổi số trong đào tạo thuyền viên thời Covid-19

Việc làm -

Chuyển đổi số trong đào tạo thuyền viên thời Covid-19

Chuyển đổi số trong công tác đào tạo nhân lực hàng hải đang là vấn đề đặt ra trong bối cảnh nhân lực Việt Nam tham gia ngày càng nhiều vào thị trường lao động hàng hải quốc tế.

Xem phiên bản di động