Thứ bảy 15/08/2020 12:31
khuyen-cao-phong-chong-dich-covid-19-cua-bo-y-te

Tái diễn “phân biệt người Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh” trong tuyển dụng lao động

Bảo vệ người lao động -

“Không tuyển người Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh” là một câu nằm ở phần lưu ý trong mẫu tuyển dụng của Công ty TNHH G.A VN (Đường số 17, Khu công nghiệp VSIP II-A, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), chuyên sản xuất linh kiện điện tử.
tai dien phan biet nguoi thanh hoa nghe an ha tinh trong tuyen dung lao dong
Mẫu tuyển dụng khiến người nhiều người lao động bức xúc.

Tưởng đã lùi vào dĩ vãng, không ngờ lại xuất hiện

Cụ thể, Công ty TNHH G.A VN dán mẫu tuyển dụng ở ngay công ty với nội dung: “Cần tuyển gấp 20 công nhân nữ, 04 công nhân nam. Điều kiện có kinh nghiệm về ngành điện tử. Trình độ 9/12. Tuổi 18 đến 30. (Không tuyển người thanh hóa, nghệ an, hà tĩnh)”.

Nhiều người lao động đã chụp lại mẫu tuyển dụng và đăng lên các nhóm công nhân. Nhiều người bày tỏ thái độ bất bình, thất vọng với cách tuyển dụng của công ty này. Một số ý kiến cho hay “tưởng tình trạng này đã biến mất, không ngờ lại tái diễn”.

Thông tin tuyển dụng của Công ty G.A VN đã nhận được nhiều phản ứng của người lao động. Chị Tú Trinh, chuyền trưởng một công ty ở Tân Uyên, chia sẻ: “Tôi không phải người ở 3 tỉnh trên nhưng tôi thấy chính người trong nước còn phân biệt vùng miền với nhau thì đừng trách người nước ngoài họ phân biệt người Việt Nam với người nước khác. Tôi cũng làm công nhân, đi làm thì cứ thấy người này bảo người miền Tây thế này, người khác lại bảo người miền Trung thế kia, người nữa lại bảo người miền Bắc thế nọ, người Sài Gòn thế khác! Có nhiều người vì phân biệt vùng miền mà người cũ không chỉ việc, hướng dẫn cho người mới. Phân biệt vùng miền làm con người ta dễ mất đoàn kết, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty”.

tai dien phan biet nguoi thanh hoa nghe an ha tinh trong tuyen dung lao dong
Mọi người lao động đều bình đẳng và có cơ hội về việc làm như nhau, không nên vì nơi họ sinh ra mà có sự phân biệt trong tuyển dụng lao động.

Anh Trần Hải khi chia sẻ thông tin tuyển dụng này lên nhóm “Công nhân KCN VSIP 2” đặt vấn đề: “Công ty ghi hẳn ra không tuyển người Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, mình đọc mình bức xúc nhưng mình biết mình tránh luôn, còn có công ty họ không ghi nhưng khi thấy hồ sơ có liên quan đến 3 tỉnh Thanh - Nghệ - Tĩnh thì bỏ qua một bên, không gọi phỏng vấn luôn. Vậy giờ chọn việc công ty ghi hay là không ghi đây?”.

Anh Lê Viết Đức (quê Yên Thành, Nghệ An), làm việc gần 10 năm ở Bình Dương, cho rằng: “Người ở đâu thì cũng phải đem sức khỏe, trí óc ra để làm việc, để có lương, nuôi sống bản thân, gia đình, đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Ở đâu cũng có người tốt, người chưa tốt. Việc doanh nghiệp loại hẳn những người có quê ở Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh khiến cho chúng tôi cảm thấy khá buồn và sốc”.

Ảnh hưởng đến việc nỗ lực chăm lo, thu hút lao động của tỉnh

Liên quan đến sự việc này, bà Đặng Thị Kim Chi - Chủ tịch Công đoàn Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) xác nhận có mẫu tuyển dụng trên. Một số người lao động đã chụp hình và gửi về cho Công đoàn VSIP. Bà Đặng Thị Kim Chi cho hay, Công đoàn VSIP đã làm việc với công ty và phía công ty cho biết sẽ bỏ câu “Không tuyển người Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh” ra khỏi thông tin tuyển dụng.

“Phân biệt vùng miền, tỉnh này tỉnh kia trong tuyển dụng là không nên. Người lao động ở vùng miền nào, tỉnh nào cũng cần được đối xử công bằng. Tuyển một người lao động là dựa vào năng lực, đạo đức, doanh nghiệp có thời gian thử việc để tuyển được người phù hợp, không nên tước mất cơ hội việc làm của người khác chỉ vì nơi họ sinh ra. Và trên hết, không ai được chọn nơi mình sinh ra cả”, bà Đặng Thị Kim Chi chia sẻ.

Theo bà Chi, Bình Dương mời gọi các doanh nghiệp đến đầu tư, thu hút người lao động đến làm việc. Tỉnh Bình Dương không phân biệt doanh nghiệp đến từ nước nào, không phân biệt người lao động đến từ vùng miền nào bởi mọi cá nhân, mọi doanh nghiệp đều đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Công đoàn VSIP đã làm việc với công đoàn cơ sở của công ty này, đề nghị công đoàn cơ sở trao đổi lại với Ban giám đốc và bộ phận nhân sự.

tai dien phan biet nguoi thanh hoa nghe an ha tinh trong tuyen dung lao dong
Những doanh nghiệp tuyển dụng lao động một cách công bằng, công khai, minh bạch luôn nhận được sự ủng hộ của người lao động, cơ quan quản lý nhà nước về lao động và tổ chức Công đoàn.

Ông Phạm Văn Tuyên - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho hay, việc tuyển dụng lao động phải theo quy định của pháp luật, người lao động có hồ sơ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng, có sức khỏe đáp ứng được yêu cầu công việc… thì được quyền ứng tuyển vào các vị trí công việc phù hợp. Mọi người đều bình đẳng trước Hiến pháp và pháp luật, việc phân biệt vùng miền, tỉnh thành trong tuyển dụng đã làm mất đi cơ hội việc làm của một bộ phận người lao động.

“Doanh nghiệp không nên có sự phân biệt trong tuyển dụng lao động. Phân biệt vùng miền, tỉnh thành trong tuyển dụng sẽ ảnh hưởng đến việc xây dựng quan hệ lao động trong doanh nghiệp. Tỉnh Bình Dương thu hút doanh nghiệp từ khắp nơi đến đầu tư, thu hút lao động không chỉ trong nước mà còn ngoài nước đến làm việc. Tỉnh Bình Dương luôn cố gắng tạo môi trường đầu tư tốt, là quê hương thứ hai của người lao động, việc doanh nghiệp phân biệt đối xử vùng miền, tỉnh thành trong tuyển dụng như vậy sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh và nỗ lực chung của tỉnh”, ông Phạm Văn Tuyên cho hay.

Cần cụ thể hóa trong các quy định của pháp luật

Luật sư Hồ Nguyên Lễ (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng: Khoản 1 Điều 8 Bộ luật Lao động 2012 quy định các hành vi bị nghiêm cấm như sau: Phân biệt đối xử về giới tính, dân tộc, màu da, thành phần xã hội, tình trạng hôn nhân, tín ngưỡng, tôn giáo, nhiễm HIV, khuyết tật hoặc vì lý do thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn. Điều 7 của Nghị định 28/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng nêu rõ: “Vi phạm về tuyển, quản lý lao động sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi phân biệt đối xử về giới tính, độ tuổi, dân tộc, màu da, thành phần xã hội, tình trạng hôn nhân, tín ngưỡng, tôn giáo, nhiễm HIV, khuyết tật”. Như vậy, doanh nghiệp tuyển dụng lao động phân biệt vùng miền không thuộc đối tượng bị xử lý theo Nghị định này. Do đó, tôi cho rằng, việc phân biệt vùng miền trong tuyển dụng chưa được cụ thể hóa trong các quy định của pháp luật, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cần có hướng dẫn cụ thể để tình trạng này không còn tái diễn.

tai dien phan biet nguoi thanh hoa nghe an ha tinh trong tuyen dung lao dong Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 8/7

Cập nhật thông tin Covid-19 lúc 7h sáng ngày 8/7, tổng số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 11,9 triệu, hơn 545 ...

tai dien phan biet nguoi thanh hoa nghe an ha tinh trong tuyen dung lao dong Chống dịch nhưng không để người lao động thiếu lương thực

Một trong những hoạt động nổi bật, ấn tượng của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, đó là ...

tai dien phan biet nguoi thanh hoa nghe an ha tinh trong tuyen dung lao dong Kể từ ngày 1/8, xe kinh doanh vận tải phải đổi biển số từ trắng sang vàng

Theo quy định tại Thông tư 58 quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

covid 19 gay ra nhieu cu soc cho gioi tre

Bảo vệ người lao động -

Covid-19 gây ra nhiều ‘cú sốc’ cho giới trẻ

Theo phân tích của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập của hơn 70% giới trẻ.

lanh dao va cong nhan vu di an som 2 phut bi giam doc hat do mam com nen doi thoai

Bảo vệ người lao động -

Lãnh đạo và công nhân vụ “đi ăn sớm 2 phút bị giám đốc hất đổ mâm cơm” nên đối thoại

Vụ việc Tổng giám đốc Công ty TNHH May Sun Kyoung Việt Nam hất đổ mâm cơm của công nhân khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”, bà Nguyễn Thị Dân - Nguyên Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tại TP.HCM cho rằng, công nhân cư xử thô lỗ, người ta dễ bỏ qua nhưng nếu là người lãnh đạo doanh nghiệp, người có trình độ cư xử không đúng mực thì ngược lại. Do đó, hai bên cần đối thoại để hiểu nhau hơn và để những người quan tâm hiểu rõ.

bao ve suc khoe nguoi lao dong de vua chong dich hieu qua vua san xuat an toan

Bảo vệ người lao động -

Bảo vệ sức khỏe người lao động để vừa chống dịch hiệu quả vừa sản xuất an toàn

Theo ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế: “Sức khỏe của người lao động vẫn là ưu tiên hàng đầu. Nhưng với các điều kiện đặc thù nên các doanh nghiệp tại Đà Nẵng vẫn được phép hoạt động. Tuy nhiên, cần phải phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh”.

trai long cua cong nhan may sun kyoung viet nam khi bi giam doc hat do ban an

Bảo vệ người lao động -

Trải lòng của công nhân may Sun Kyoung Việt Nam khi bị Giám đốc hất đổ bàn ăn 8

Trên mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ clip công nhân một công ty bị Giám đốc hất đổ bàn ăn vào giờ cơm trưa. Để làm rõ thông tin từ đoạn clip này, PV Cuộc sống an toàn đã đến tìm gặp một số công nhân có mặt trong bữa ăn hôm đó.

khong nhan duoc thong bao mien thue pouyuen tru 10 tien tro cap cong nhan mat viec

Bảo vệ người lao động -

Không nhận được thông báo miễn thuế, PouYuen trừ 10% tiền trợ cấp công nhân mất việc

Đến hẹn chi trả các khoản trợ cấp cho 2.786 công nhân mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (Công ty PouYuen Việt Nam, quận Bình Tân, TP.HCM) không nhận được thông báo về việc miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với khoản trợ cấp này. Theo quy định pháp luật về thuế hiện hành, công ty đã khấu trừ 10% trên tổng số tiền trợ cấp công ty hỗ trợ cho người lao động. Số tiền này, công ty sẽ nộp lại cho cơ quan thuế TP.HCM.

cong doan kho khan trong bao ve nguoi lao dong tai doanh nghiep co chu bo tron

Bảo vệ người lao động -

Công đoàn khó khăn trong bảo vệ người lao động tại doanh nghiệp có chủ bỏ trốn

Khó khăn, vướng mắc lớn nhất hiện nay của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh trong việc tham gia bảo vệ quyền lợi người lao động tại doanh nghiệp có chủ bỏ trốn là chưa có văn bản hướng dẫn quy trình thủ tục của pháp luật.

Đọc thêm

nguoi su dung lao dong gap kho khan do dich covid 19 tiep tuc tam dung dong bhxh

Bảo vệ người lao động -

Người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 tiếp tục tạm dừng đóng BHXH

Người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 được tiếp tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất tới hết tháng 12/2020.

cong nhan cong ty hue phong bi cat giam dot 3 nghi den dieu tich cuc ma co gang len

Bảo vệ người lao động -

Công nhân Công ty Huê Phong bị cắt giảm đợt 3: "Nghĩ đến điều tích cực mà cố gắng lên"

Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) sẽ tiếp tục thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động đợt 3 vào ngày 30/8/2020 là 1.577 người, tổng số tiền công ty giải quyết chế độ cho người lao động khi bị cắt giảm là hơn 31 tỷ đồng. Chia sẻ với phóng viên Cuộc sống an toàn, nhiều công nhân Công ty Huê Phong cho hay, trong hoàn cảnh này, ai mất việc cũng lo lắng, tuy nhiên “cần nghĩ đến những điều tích cực để mà cố gắng lên”.

chung toi da san sang bao ve da nang nhu bao ve hue

Bảo vệ người lao động -

“Chúng tôi đã sẵn sàng bảo vệ Đà Nẵng như bảo vệ Huế”

“Đà Nẵng với Huế “môi hở thì răng lạnh” nên chúng tôi tham gia cuộc chiến chống dịch này với tinh thần bảo vệ Đà Nẵng như bảo vệ Huế. Cuộc chiến này chúng tôi sẽ chỉ trở về khi thành phố chống dịch thành công”, ông Phạm Đắc Ngọc, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế bày tỏ.

phap luat quy dinh doanh nghiep tra luong cho nguoi lao dong buoc cach ly vi covid 19

Bảo vệ người lao động -

Pháp luật quy định doanh nghiệp trả lương cho người lao động buộc cách ly vì Covid-19

Khi thông tin một số doanh nghiệp trả từ 70-100% lương cho người lao động phải cách ly để phòng dịch Covid-19, nhiều người lao động tỏ ra bất ngờ và… không tin! Một số còn cho rằng, doanh nghiệp không sa thải đã là may lắm rồi. Vậy pháp luật hiện hành quy định việc chi trả lương cho người lao động buộc phải cách ly vì dịch Covid-19 ra sao?

doanh nghiep that hua thuyen vien tau viet tin 01 co duoc ve nuoc trong thang 8

Bảo vệ người lao động -

Doanh nghiệp thất hứa, thuyền viên tàu Việt Tín 01 có được về nước trong tháng 8?

Cam kết chuyển phí cho đại lý để làm thủ tục đưa các thuyền viên tàu Việt Tín 01 về nước trước ngày 5/8/2020 nhưng Công ty TNHH Công nghệ mới Thuận Thiên lại thêm một lần thất hứa.

Xem phiên bản di động