Thứ hai 20/09/2021 03:21
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người

Nét đẹp Người lao động - Lường Thị Thắm

Cô giáo Quyên, Trường Mầm non Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là một tấm gương điển hình vượt khó, tận tụy, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp giảng dạy.

Năm 1995, cô Nguyễn Thị Quyên về nhận công tác tại Trường Mầm non Lóng Sập. Là một giáo viên trẻ mới về trường nhưng cô nhanh chóng tạo được uy tín và sự tin cậy đối với Ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh học sinh.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được mà luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học.

Cô Quyên đã đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh trong nhiều năm.

Vừa đảm bảo công tác giảng dạy và chủ nhiệm lớp, cô Quyên còn tích cực tham gia các lớp học bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, quản lý giáo dục, lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính...

Vợ chồng cô ly hôn do chung sống không hoà hợp, kể từ đó cô nhận nuôi con trai. Cô luôn chăm lo cho gia đình chu đáo, là một người mẹ mẫu mực.

Mẹ cô lại hay đau ốm, bệnh tật khiến cô thường xuyên phải chạy đi chạy lại để vừa chăm mẹ, chăm con vừa lo công việc ở trường. Những khó khăn đó là động lực thôi thúc cô trau dồi chuyên môn, nỗ lực phấn đấu để được đứng trong đội ngũ quản lý giáo dục như ngày hôm nay.

Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người
Kết nối với đoàn tình nguyện đem đến cho các em học sinh những món quà ý nghĩa nơi vùng cao biên giới.

Với quyết tâm vượt khó, với sự nỗ lực phấn đấu miệt mài của bản thân, năm 2009, cô Quyên được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Lóng Sập. Ở vị trí công tác mới, trọng trách đặt lên vai cô nặng nề hơn. Nhưng điều đó càng làm cô quyết tâm, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Những năm làm công tác quản lý ở trường, cô Quyên cùng với Ban giám hiệu đã xây dựng Hội đồng sư phạm Trường Mầm non Lóng Sập thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, dân chủ, kỉ cương, tình thương và trách nhiệm.

Bên cạnh việc thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cô luôn tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động, xây dựng tập thể luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với kinh nghiệm của bản thân, cô là người truyền cảm hứng, niềm say mê và ngọn lửa nhiệt huyết cống hiến cho mỗi giáo viên trong trường. Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiêm vụ theo chức năng, bản thân cô luôn tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp nghiệp vụ quản lý, học tại chức để nâng cao bằng cấp của bản thân.

Ngoài việc phụ trách chuyên môn, năm học 2020 - 2021, với lòng yêu mến các em học sinh và trách nhiệm của bản thân, cô còn kết nối và đứng lên cùng xây dựng Dự án Nuôi em Mộc Châu do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện kết hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện Mộc Châu thực hiện để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho các em học sinh vùng biên giới.

Dự án giúp các con có được những bữa ăn ngon đủ chất và tích cực tới trường. Từ đó, phụ huynh học sinh cũng yên tâm tin tưởng, tỷ lệ trẻ đến lớp đạt 100%.

Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người
Cô giáo Quyên (ảnh bên phải) cùng với Đoàn thanh niên Công an huyện Mộc Châu lên kế hoạch triển khai dự án Nuôi em Mộc Châu.


Gắn bó với ngôi trường thuộc vùng khó khăn giáp biên giới, các cơ sở điểm trường còn rất nhiều khó khăn, đường đi lại vất vả, trình độ và khả năng nhận thức của phụ huynh còn nhiều hạn chế nhưng cô Quyên luôn cố gắng cống hiến và tìm tòi giải pháp mới để Trường Mầm non Lóng Sập ngày càng trở nên vững mạnh và từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.

Công việc trường lớp bận rộn đã ngốn nhiều thời gian công sức của cô, dù vậy, cô vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình rất chu đáo. Con trai của cô bây giờ cũng đã là một chàng trai trưởng thành, cô luôn là người động viên khích lệ để con phấn đấu trong công tác.

Với cô giáo Quyên, dạy học không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui, lẽ sống. Cô luôn phấn đấu vượt lên chính mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhận được nhiều giấy khen, Bằng khen từ các cấp lãnh đạo, đặc biệt là Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, cùng sự tin yêu, tín nhiệm từ đồng nghiệp, học sinh. Cô giáo Quyên xứng đáng là một tấm gương điển hình vượt khó, tận tụy, hy sinh, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp, là tấm gương sáng trong sự nghiệp “trồng người”.

Cảm ơn Công đoàn Hà Tĩnh! Cảm ơn tấm lòng của đoàn viên, người lao động! Cảm ơn Công đoàn Hà Tĩnh! Cảm ơn tấm lòng của đoàn viên, người lao động!

Tuần qua, chúng tôi có dịp gặp lại anh Lê Mạnh Hùng, công nhân Công ty CP Phát triển nông lâm Hà Tĩnh tại ngôi ...

Tình người trên cao nguyên Tình người trên cao nguyên

Những hoạt động của Công đoàn Trường Mầm non Chiềng Hắc (huyện Mộc Châu, Sơn La) là nguồn cổ vũ tinh thần giúp mỗi cán ...

Cán bộ Công đoàn Bình Dương không ngại vất vả hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người lao động Cán bộ Công đoàn Bình Dương không ngại vất vả hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người lao động

Dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng tại tỉnh Bình Dương, người lao động thất nghiệp, gặp khó khăn vì dịch bệnh. Chính vì thế, ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Nét đẹp Người lao động -

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Với những người lao động nghèo, lo bữa ăn hàng ngày đã khó, để có tiền xây căn nhà mới lại càng khó hơn. Vậy mà, từ nguồn đóng góp 20.000 đồng/năm của đoàn viên, Công đoàn tỉnh Khánh Hòa đã và đang gieo lên niềm vui, biến mơ ước nhà mới thành sự thật cho hàng trăm lao động nghèo. Và việc làm ý nghĩa ấy sẽ còn mãi…

Nam thí sinh có phong cách ấn tượng nhất: Vẻ đẹp đến từ cả hình thức và tâm hồn

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Nam thí sinh có phong cách ấn tượng nhất: Vẻ đẹp đến từ cả hình thức và tâm hồn

Không chỉ sở hữu ngoại hình ấn tượng, nam thí sinh đoạt giải Phong cách ấn tượng nhất "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" lần thứ nhất Nguyễn Hồ Hoàng Anh (Sinh năm 1993, Công ty TNHH Can Sport Việt Nam) còn có tấm lòng nhân ái, giàu yêu thương.

Mãi nhớ!

Nét đẹp Người lao động -

Mãi nhớ!

Công đoàn chính là nơi gắn kết, chia sẻ và trao gửi niềm tin khiến cuộc sống của tôi trở nên thật ý nghĩa và ấm áp đủ đầy.

"Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 9: Mỗi gương mặt là một màu sắc riêng

Nét đẹp Người lao động -

"Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" tháng 9: Mỗi gương mặt là một màu sắc riêng

Các thí sinh "Trai xinh - Gái đẹp" không chỉ mang tới cuộc thi những bức ảnh đẹp mà còn ghi dấu ấn với những thông điệp sâu sắc. Mỗi gương mặt lại mang một màu sắc, cá tính riêng.

Gia đình công nhân xúc động khi được công đoàn tặng sữa cho con

Nét đẹp Người lao động -

Gia đình công nhân xúc động khi được công đoàn tặng sữa cho con

“Chồng tôi đi điều trị Covid-19, ở nhà tôi đâu có tiền gì đâu. Công đoàn thấy vậy, tặng sữa cho con tôi. Khi nhận được sữa từ cán bộ công đoàn tôi đã bóc ngay cho các con uống. Bọn trẻ vui lắm, vì đã mấy tháng rồi chúng không được uống sữa”.

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

Nét đẹp Người lao động -

Thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên khó khăn

CĐCS Trường Mầm non Chiềng Hắc đã thực sự thấu hiểu, chia sẻ với những công đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống, giúp họ có được cuộc sống ổn định.

Đọc thêm

Nhà công vụ của những tấm lòng

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Nhà công vụ của những tấm lòng

Mỗi lần đi qua dãy nhà công vụ của giáo viên Trường Tiểu học Yên Hòa 2 đều gợi lại trong tôi những cảm xúc khó tả bởi nơi đây vẫn luôn lưu giữ tình cảm đong đầy của tổ chức Công đoàn, của đoàn viên, người lao động dành cho nhau. Tôi nhớ mãi ngày các thầy, cô chuyển về dãy nhà công vụ ấy trong niềm xúc động nghẹn ngào.

Hạnh phúc khi được sống trong "vòng tay Công đoàn" Trường THCS Chu Văn An

Nét đẹp Người lao động -

Hạnh phúc khi được sống trong "vòng tay Công đoàn" Trường THCS Chu Văn An

Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được công tác và được sống trong "vòng tay Công đoàn" của Trường THCS Chu Văn An.

Bổ sung 7 giải Khuyến khích dành cho các "Trai xinh - Gái đẹp" có nhiều tương tác nhất

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Bổ sung 7 giải Khuyến khích dành cho các "Trai xinh - Gái đẹp" có nhiều tương tác nhất

Sau hơn 1 tháng diễn ra cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp", Ban tổ chức (BTC) đã nhận được 358 bài dự thi. Trong đó, rất nhiều bài dự thi chất lượng cao và nhận được nhiều tương tác. Chính vì vậy, BTC quyết định bổ sung 7 giải Khuyến khích, là những giải không nằm trong thể lệ đã công bố.

Một Chủ tịch Công đoàn tâm huyết với công tác an toàn vệ sinh lao động

Nét đẹp Người lao động -

Một Chủ tịch Công đoàn tâm huyết với công tác an toàn vệ sinh lao động

Nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Công đoàn Công ty CP Prime Group (08/8/2017 – 08/8/2021), tôi muốn nhắc tới ông Đặng Xuân Thu, người Chủ tịch Công đoàn mà nhiều công nhân lao động (CNLĐ) trong tập đoàn đều biết và gọi ông với sự trân trọng: Thầy giáo.

Công đoàn dang rộng vòng tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le

Nét đẹp Người lao động -

Công đoàn dang rộng vòng tay giúp đỡ những hoàn cảnh éo le

Công đoàn Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân, lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ một cách hợp lý đối với từng hoàn cảnh khác nhau.

Xem phiên bản di động