Thứ sáu 24/09/2021 17:02
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

Tấm gương tiêu biểu của Trường Tiểu học thị trấn Nga Sơn 1

Nét đẹp Người lao động - Nguyễn Thị Lan

Trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Nga Sơn 1, thầy giáo Mai Sỹ Bảy luôn quan tâm, chăm lo cho đời sống cho các giáo viên, nhân viên trong trường, sẵn sàng chia sẻ với mọi người những kinh nghiệm trong công việc và cuộc sống.
Tấm gương tiêu biểu của Trường Tiểu học thị trấn Nga Sơn 1
Thầy giáo Mai Sỹ Bảy - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học thị trấn Nga Sơn 1 (đứng thứ 5, từ phải) trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Thầy giáo Mai Sỹ Bảy, Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị Trấn Nga Sơn 1 (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) là tấm gương tiêu biểu cho các giáo viên nhà trường học tập và noi theo.

Với hơn 20 năm công tác trong nghề, thầy luôn là đảng viên, người cán bộ quản lý gương mẫu và cũng là người đồng chí, đồng nghiệp thân thiện, luôn tận tụy, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục nói chung, giáo dục tiểu học nói riêng.

Trên cương vị Phó Bí thư Chi bộ nhà trường, thầy giáo Bảy luôn xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phải gắn với hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy trách nhiệm tận tụy với công việc, có ý thức tổ chức kỷ luật cao.

Thầy đã vận động cán bộ giáo viên thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do ngành Giáo dục phát động, đặc biệt là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phát huy hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Trong vai trò của một người quản lý, thầy luôn nhẹ nhàng, cởi mở, nhiệt tình giúp đỡ các giáo viên, nhân viên trong trường nhưng cũng đầy nghiêm khắc.

Trong công việc, thầy luôn là người có trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt các công việc được giao, làm việc khoa học và có niềm đam mê sáng tạo.

Mỗi khi gặp thầy Bảy, chúng tôi luôn được chào đón bằng một nụ cười thân thiện. Khi ai đó gặp phải những vấn đề khó khăn trong dạy học hay đề nghị sửa chữa trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất trong lớp, thầy luôn lắng nghe, tôn trọng và tận tình chỉ bảo, giúp đỡ.

Tấm gương tiêu biểu của Trường Tiểu học thị trấn Nga Sơn 1
Các thành viên Ban chấp hành Công đoàn nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện, năm 2021

Trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn nhà trường, thầy luôn quan tâm, chăm lo cho đời sống các giáo viên, nhân viên. Không chỉ luôn nhẹ nhàng động viên và tận tình giúp đỡ các thầy cô có hoàn cảnh khó khăn, thầy Bảy còn sẵn sàng chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống thường nhật.

Công tác tại Trường Tiểu học thị trấn Nga Sơn 1 có cô Trịnh Thị Loan là một giáo viên tận tụy với nghề. Tuy nhiên cuộc sống gia đình cô rất khó khăn do chồng là bộ đội công tác xa, mẹ già, bản thân cô lại bị mất ngủ kéo dài.

Thấu hiểu hoàn cảnh đó, thầy Bảy - với cương vị là Chủ tịch Công đoàn, đã động viên và kêu gọi các giáo viên trong trường quan tâm, chia sẻ đến cô Loan một cách kịp thời.

Đến nay, bệnh tình của cô giáo Loan đã thuyên giảm, cô vui vẻ, trẻ khỏe hơn. Cô luôn biết ơn sự quan tâm và động viên kịp thời của Ban giám hiệu nhà trường, các đồng nghiệp và đặc biệt là đồng chí Chủ tịch Công đoàn.

Ngoài làm tốt nhiệm vụ trong công việc, thầy Mai Sỹ Bảy còn là người chồng, người cha mẫu mực, người con hiếu thảo trong gia đình. Thầy luôn sắp xếp chu đáo việc gia đình để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Có thể nói, trong cuộc sống cũng như trong công việc, thầy Bảy luôn phấn đấu hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Điều đó đã để lại sự cảm phục, yêu mến của toàn thể giáo viên, nhân viên trong Trường Tiểu học thị trấn Nga Sơn 1 và của các bậc phụ huynh trên địa bàn thị trấn.

Ấm áp vòng tay công đoàn Ấm áp vòng tay công đoàn

Từ những việc làm thiết thực, ý nghĩa, việc hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho chị Nguyễn Thị Hương có hoàn ...

Nữ Chủ tịch công đoàn thân thiện - tấm gương sáng của Trường Tiểu học Bắc Hồng Nữ Chủ tịch công đoàn thân thiện - tấm gương sáng của Trường Tiểu học Bắc Hồng

Hơn 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, hơn 30 năm đoàn viên công đoàn - cô giáo Trần Thị Mai – Chủ ...

“Công đoàn là vòng tay, mái ấm, người đồng hành không bỏ sót số phận khó khăn nào” “Công đoàn là vòng tay, mái ấm, người đồng hành không bỏ sót số phận khó khăn nào”

Tại buổi Tọa đàm “Vòng tay Công đoàn” do Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức nhân dịp Tạp chí kỷ niệm 91 ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Cảm ơn công đoàn luôn nghĩa tình, trách nhiệm

Nét đẹp Người lao động -

Cảm ơn công đoàn luôn nghĩa tình, trách nhiệm

Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Lúc tâm hồn tràn đầy ánh sáng của một ý chí lớn, một tình cảm lớn và những cái lớn này chi phối đời sống của mình, mỗi ý nghĩa và việc làm của mình, thì tự nhiên người ta sẽ rời bỏ cái gì không xứng đáng, những cái nhỏ nhen, và sẽ thấy vui vẻ phấn chấn lạ thường”.

Chủ tịch Công đoàn tận tụy với người lao động

Nét đẹp Người lao động -

Chủ tịch Công đoàn tận tụy với người lao động

Giản dị, kiệm lời nhưng những hành động của Chủ tịch Công đoàn Lê Hồng Nhị luôn thể hiện một tấm lòng, một trách nhiệm trước mỗi đoàn viên, người lao động. Những việc làm của anh khiến người lao động cảm động và trân trọng.

Những ngày khó quên của y, bác sĩ Nghệ An chi viện cho TP. HCM

Nét đẹp Người lao động -

Những ngày khó quên của y, bác sĩ Nghệ An chi viện cho TP. HCM

65 ngày chi viện, hỗ trợ TP. HCM phòng chống dịch bệnh, 60 y, bác sĩ Nghệ An đã trở về với nhiều cảm xúc khó nói nên lời. Họ nói với chúng tôi dành cho họ một lúc bình tâm để có thể kể lại một phần nào đó những gì đã trải qua.

"Công đoàn Trung tâm thật sự là mái ấm của tôi và gia đình"

Nét đẹp Người lao động -

"Công đoàn Trung tâm thật sự là mái ấm của tôi và gia đình"

Chị và anh gặp nhau tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Thanh Hóa. Tình cảm nảy sinh sau lần anh lên cơn động kinh vì vết thương sọ não, mảnh đạn còn trong đầu, chị được phân công chăm sóc anh.

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tết Trung thu ấm áp của nữ công nhân suy thận nuôi con một mình

Chiều 20/9, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thay mặt LĐLĐ TP đến thăm hai mẹ con chị Thuần, một trong bảy gia đình khó khăn nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới.

Trung thu đặc biệt trong mùa dịch cho con em công nhân tại Bình Phước

Câu chuyện quanh tôi -

Trung thu đặc biệt trong mùa dịch cho con em công nhân tại Bình Phước

“Tôi thất nghiệp gần 3 tháng nay. Công ty có thực hiện “3 tại chỗ” nhưng lúc đó con bị ốm, nên tôi phải ở nhà chăm. Chưa năm nào hai con tôi được đón Trung thu, rước đèn và phá cỗ. Năm nay may mắn quá, con tôi được cô chú công đoàn tỉnh quà bánh. Cô hàng xóm cũng tặng cho con tôi mỗi đứa một chiếc bánh trung thu. Trung thu năm nay rất đặc biệt với hai đứa trẻ con tôi”.

Đọc thêm

Chủ tịch Công đoàn trẻ nhiệt huyết với nghề

Nét đẹp Người lao động -

Chủ tịch Công đoàn trẻ nhiệt huyết với nghề

Năm 2015, cô Thảo vừa ra trường và về công tác tại Trường Mẫu giáo Măng Non (xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Mặc dù còn trẻ nhưng cô luôn nhiệt tình, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc.

Giải ba "Trai xinh - Gái đẹp": Vẻ đẹp tươi tắn, rạng ngời

Nét đẹp Người lao động -

Giải ba "Trai xinh - Gái đẹp": Vẻ đẹp tươi tắn, rạng ngời

Trẻ trung, tươi tắn, rạng ngời là những tính từ nói về Dương Thị Nga (sinh năm 1999, Công ty Terumo Việt Nam), cô gái đã xuất sắc đoạt giải Ba của cuộc thi "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" lần thứ nhất.

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Nét đẹp Người lao động -

Niềm vui dưới "Mái ấm Công đoàn"

Với những người lao động nghèo, lo bữa ăn hàng ngày đã khó, để có tiền xây căn nhà mới lại càng khó hơn. Vậy mà, từ nguồn đóng góp 20.000 đồng/năm của đoàn viên, Công đoàn tỉnh Khánh Hòa đã và đang gieo lên niềm vui, biến mơ ước nhà mới thành sự thật cho hàng trăm lao động nghèo. Và việc làm ý nghĩa ấy sẽ còn mãi…

Nam thí sinh có phong cách ấn tượng nhất: Vẻ đẹp đến từ cả hình thức và tâm hồn

Cuộc thi: Trai xinh - Gái đẹp -

Nam thí sinh có phong cách ấn tượng nhất: Vẻ đẹp đến từ cả hình thức và tâm hồn

Không chỉ sở hữu ngoại hình ấn tượng, nam thí sinh đoạt giải Phong cách ấn tượng nhất "Trai xinh - Gái đẹp các Khu công nghiệp" lần thứ nhất Nguyễn Hồ Hoàng Anh (Sinh năm 1993, Công ty TNHH Can Sport Việt Nam) còn có tấm lòng nhân ái, giàu yêu thương.

Mãi nhớ!

Nét đẹp Người lao động -

Mãi nhớ!

Công đoàn chính là nơi gắn kết, chia sẻ và trao gửi niềm tin khiến cuộc sống của tôi trở nên thật ý nghĩa và ấm áp đủ đầy.

Xem phiên bản di động