Thứ năm 24/09/2020 07:53

Tăng ca nhiều và câu chuyện nghề y bị đánh chửi gấp 4 lần nghề khác

Công đoàn Việt Nam - Hà Vân

Thiếu nhân lực trong nghề y khiến các cán bộ, y bác sĩ phải thường xuyên tăng ca, làm thêm giờ, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.    
tang ca nhieu va cau chuyen nghe y bi danh chui gap 4 lan nghe khac

Nhân viên phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Da liễu Trung ương đang hướng dẫn người bệnh rửa tay đúng cách trước khi làm các thủ tục đăng ký khám. Ảnh: Lê Khang Nam

Theo Cục Quản lý Môi trường Y tế (Bộ Y tế): Đặc điểm thời gian làm việc của cán bộ y tế là thường trực 24/24h, 7 ngày trong tuần, làm việc theo ca, trực đêm. Cán bộ, nhân viên y tế làm việc kéo dài trong ngày và trong tuần là do thiếu nhân lực y tế. Chỉ tính riêng lực lượng điều dưỡng, theo thống kê y tế của Bộ Y tế mới đạt tỷ lệ 11.4 điều dưỡng/10.000 dân. Thiếu nhân lực dẫn đến phải tổ chức làm thêm giờ.

“Tác hại” do thời gian làm việc kéo dài dẫn đến mệt mỏi về thể chất và tinh thần dẫn tới giảm khả năng quản lý khối lượng công việc được giao. Đồng thời làm thay đổi nhịp sinh học, ảnh hưởng tim mạch do trực đêm và các bệnh như rối loạn cơ xương, trầm cảm, tăng cân, béo phì. Nguy cơ tai nạn lao động và rủi ro do vật sắc nhọn tăng. Căng thẳng liên tục cũng làm giảm sự hài lòng với công việc, tăng tỷ lệ nghỉ ốm, nghỉ việc, giảm chất lượng phục vụ, nguy cơ tăng các tai biến y khoa.

Hiện nay, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi được quy định tại Bộ luật Lao động năm 2012, Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019; Nghị định 45/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động; Nghị định số 73/2011/QĐ-TTg ngày 11/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ quy định một số chế độ phụ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở y tế công lập và chế độ phụ cấp chống dịch.

tang ca nhieu va cau chuyen nghe y bi danh chui gap 4 lan nghe khac
Đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì Hội thảo.

Theo đó, thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 1 ngày và 48 giờ trong một tuần. Người sử dụng lao động (NSDLĐ) có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần. Trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 1 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong một tuần. Nhà nước khuyến khích NSDLĐ thực hiện tuần làm việc 40h.

Khảo sát sức khỏe người lao động trong ngành Y tế do Cục Quản lý Môi trường Y tế tiến hành cho thấy bệnh nghề nghiệp phổ biến là bệnh viêm gan B. Tai nạn lao động chủ yếu do vật sắc nhọn. 80% nhân viên y tế phải làm thêm giờ, trung bình là 24 giờ và cao nhất là 320 giờ/tháng.

Khẳng định thực tế trên, ThS. Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam kể câu chuyện: Một nghiên cứu khoa học về nghề y đã chỉ ra, cán bộ, nhân viên y tế có nguy cơ bị đánh chửi cao gấp 4 lần nghề khác.

Đặc thù nặng nhọc và nguy hiểm theo suốt quãng đời hành nghề của cán bộ, nhân viên y tế. Áp lực căng thẳng của cán bộ nhân viên y tế là rất lớn khi không may gặp rủi ro nghề nghiệp. Ngay cả khi chưa có đánh giá phân tích đúng nguyên nhân, xã hội và người bệnh đã quy chụp ngay trách nhiệm cho y bác sĩ là tắc trách và đánh đập, hành hung người vừa cứu chữa cho mình.

tang ca nhieu va cau chuyen nghe y bi danh chui gap 4 lan nghe khac
Trong thời gian điều trị, cách ly y tế đối với các trường hợp Covid-19, các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tăng ca tới 16 giờ/ngày

Khảo sát nhanh của Công đoàn Y tế Việt Nam về ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hoạt động của các công đoàn cơ sở trực thuộc và đời sống việc làm của cán bộ, CNVCLĐ tại 70 công đoàn cơ sở chỉ ra có 25.012 người lao động, đoàn viên trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia phòng chống dịch. 30/70 công đoàn cơ sở phải tổ chức tăng ca, thêm giờ với số giờ làm thêm trung bình là 3,65 giờ/ngày. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tăng ca, làm thêm tới 16 giờ/ngày để thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân nhiễm, cách ly theo dõi Covid-19.

Công việc nặng nhọc, nguy hiểm nhưng chính sách tiền lương và phụ cấp đối với cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế còn nhiều bất cập. Thu nhập của nhân viên y tế thuộc diện hợp đồng lao động rất thấp vì không được hưởng các chế độ phụ cấp. Nguồn để chi trả lương của một số bệnh viện chuyên khoa đặc thù rất khó khăn do phải hạch toán từ nguồn thu kinh phí khám chữa bệnh, thu không đủ chi… Mức phụ cấp ưu đãi nghề chưa tương xứng với trách nhiệm công việc gắn liền với tính mạng người bệnh.

GS.TS Vũ Văn Phú - Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương chia sẻ: Bệnh viện có một số khoa “quá tải” tới 180%. Còn nhiều bất cập trong quy định về lương và phụ cấp cho đội ngũ y bác sĩ. Đơn cử quy định cứng một ca phẫu thuật kéo dài tối đa không quá 3 tiếng thì được thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, thực tế lại có những ca phẫu thuật bác sĩ phải tiến hành kéo dài 10 tiếng đồng hồ. Nhưng do quy định “cứng” của pháp luật nên lương, phụ cấp của bác sĩ được “ép” vào khung 3 giờ, do đó rất thiệt thòi cho người lao động.

tang ca nhieu va cau chuyen nghe y bi danh chui gap 4 lan nghe khac
GS.TS Vũ Xuân Phú - Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương phát biểu

Để giảm áp lực công việc và cải thiện chính sách đãi ngộ với cán bộ, nhân viên y tế, Cục Quản lý Môi trường Y tế kiến nghị, cần đưa ngành Y tế vào danh mục ngành nghề phải làm việc thêm giờ từ 200 đến 300 giờ/năm. Nhân viên y tế thường trực cấp cứu 24/24h nên cho nghỉ bù từ 12h hôm trước đến 12h hôm sau để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

ThS. Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam kiến nghị: “Nên chăng cần xây dựng chính sách về chỉ tiêu bác sĩ và điều dưỡng theo người bệnh thay chỉ tiêu giường bệnh như hiện nay. Và điều chỉnh nhân lực làm theo chỉ số người bệnh hằng ngày để quản lý tương đồng giữa nhân lực và khối lượng công việc để giảm áp lực cho y bác sĩ”.

Theo đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: So với quy định của pháp luật, nhiều cơ sở y tế đang “vi phạm”, nguyên nhân là do thiếu nhân lực, “quá tải cục bộ” và nhu cầu chính đáng của người dân cần được chăm sóc sức khỏe. Do vậy, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã khảo sát, lấy ý kiến các cơ sở để tham gia góp ý, bổ sung vào các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động.

tang ca nhieu va cau chuyen nghe y bi danh chui gap 4 lan nghe khac Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 30/5

Cập nhật thông tin 7h sáng ngày 30/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 6 triệu người với hơn 366 ...

tang ca nhieu va cau chuyen nghe y bi danh chui gap 4 lan nghe khac Thông tin Công ty PouYuen Việt Nam cắt giảm công nhân lâu năm là không đúng!

Sáng 29/5, xác nhận với phóng viên Cuocsongantoan.vn, Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) PouYuen Việt Nam (Công ty PouYuen Việt Nam, ...

tang ca nhieu va cau chuyen nghe y bi danh chui gap 4 lan nghe khac Bí ẩn loại thảo dược giúp điều trị Covid-19

Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết, loại thảo dược này giúp giảm bớt những triệu chứng ở người nhiễm Covid-19.

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Cách làm hay -

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Để duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động bên cạnh việc doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, đầu tư máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất lao động thì chính bản thân người lao động cũng cần nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề. Điều đó sẽ giúp người lao động tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Hoạt động -

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Đại hội Thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ X sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức ngày 27/9 – 28/9/2020 tại Hà Nội.

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Hoạt động -

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Kết quả năm học 2019-2020, các công đoàn trường học thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Hưng, Thái Bình đã có 33,7% hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, 49,5% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16,8% hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nỗ lực lớn của các công đoàn trường huyện Đông Hưng trong suốt năm học vừa qua, một năm học đặc biệt đối với cả ngành Giáo dục.

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Hoạt động -

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Trong năm 2020, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu trên 80% doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Công đoàn Việt Nam -

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Khi nghỉ việc, nếu đủ điều kiện, người lao động có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc BHXH một lần. Do đó, để được hưởng trọn quyền lợi về bảo hiểm khi nghỉ việc, người lao động phải thực hiện ngay những việc sau:

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tái bùng phát, tổ chức Công đoàn đã tham gia cùng hệ thống chính trị và các doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, nhà xưởng, đồng thời có các giải pháp chăm lo, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn. Những hoạt động đó đã được báo chí ghi nhận, phản ánh kịp thời và nhận được nhiều phản hồi tích cực trong xã hội.

Đọc thêm

Điểm mới về công nhân, công đoàn trong Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Nghiên cứu - Trao đổi -

Điểm mới về công nhân, công đoàn trong Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập, rèn luyện Đảng ta, từ rất sớm đã có những chỉ dẫn về vai trò của tổ chức Công đoàn đối với công nhân. Vận dụng tư tưởng của Người, Đảng ta luôn chủ trương xây dựng giai cấp công nhân (GCCN) và phát triển tổ chức Công đoàn dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Hoạt động -

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Trong hàng nghìn bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về những hoạt động thiện nguyện, tình nguyện do công đoàn tổ chức. Đây không chỉ là những hình đẹp mà còn mang đến cho chúng ta những thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Những nỗ lực gắn kết  người lao động và doanh nghiệp

Hoạt động -

Những nỗ lực gắn kết người lao động và doanh nghiệp

Xây dựng quan hệ lao động (QHLĐ) hài hòa, ổn định là nhằm đảm bảo lợi ích cho cả doanh nghiệp (DN) lẫn người lao động, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo ổn định xã hội. Với tỉnh Khánh Hòa, điều này càng trở nên quan trọng hơn bởi địa phương có nhiều DN và đang trong lộ trình đạt được số lượng DN phát triển bền vững, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và khu vực.

Hết lòng vì sự nghiệp ươm những “mầm xanh” của đất nước

Công đoàn Việt Nam -

Hết lòng vì sự nghiệp ươm những “mầm xanh” của đất nước

“Ai cũng bảo giáo viên là một nghề cao quý, thanh tao... Và tôi cũng không ngoại lệ, tôi luôn tự hào khi được làm cô giáo mầm non - một nghề đặc biệt khi mà chúng tôi không chỉ “dạy” mà còn “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, yêu thương trẻ như chính con của mình”, đó là lời bộc bạch của cô Vũ Thị Kim Thoa – giáo viên Trường Mầm non Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Bối cảnh hiện nay và nhu cầu đổi mới lý luận công đoàn

Nghiên cứu - Trao đổi -

Bối cảnh hiện nay và nhu cầu đổi mới lý luận công đoàn

Hiện nay, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đang xây dựng Đề án đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, Tổng Liên đoàn cần chủ trì liên kết các cơ quan nghiên cứu và các nhà khoa học để có những chương trình nghiên cứu cho một chặng đường phát triển mới của Công đoàn Việt Nam.

Xem phiên bản di động