Thứ ba 03/08/2021 01:48
banner-trai-xinh-gai-dep

Tăng cường chính sách việc làm xanh

Việc làm - Minh Hằng

Dù nhiều lĩnh vực đã đạt được tiến bộ đáng kể, khung chính sách về việc làm xanh trong khuôn khổ Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần tiếp tục tăng cường hơn nữa để tăng trưởng việc làm xanh có thể phát huy hết tiềm năng vốn có.
Làm thế nào để nhận tiền từ gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng do ảnh hưởng bởi Covid-19? Nguy cơ tăng 9 triệu lao động trẻ em do tác động của Covid-19 Chậm phục hồi việc làm có nguy cơ để lại “vết sẹo” Covid-19 lâu dài
Tăng cường chính sách việc làm xanh
Việc làm xanh góp phần bảo tồn và phục hồi môi trường trong cả các lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp và sản xuất, những lĩnh vực xanh mới nổi. Ảnh: TT

Đây là nội dung của báo cáo chung ASEAN - Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) được công bố ngày hôm nay (9/7/2021).

Báo cáo Nghiên cứu khu vực về mức độ sẵn sàng của chính sách việc làm xanh trong ASEAN xây dựng một khung đo lường mức độ sẵn sàng về chính sách và áp dụng khung đo lường này để thực hiện đánh giá 10 quốc gia thành viên của ASEAN.

Theo đó, việc làm xanh là việc làm thỏa đáng trong các lĩnh vực kinh tế và các hoạt động góp phần bảo tồn và phục hồi môi trường trong cả các lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp và sản xuất, những lĩnh vực xanh mới nổi như năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng hiệu quả.

Nghiên cứu này cũng cho thấy mức độ sẵn sàng cao về chính sách việc làm xanh ở các quốc gia ASEAN trong các lĩnh vực bao gồm sự phối hợp giữa công tác lập kế hoạch phát triển với xanh hóa, ghi nhận sự cần thiết phải xây dựng chiến lược cho từng lĩnh vực cụ thể và điều chỉnh các hoạt động đào tạo và phát triển kỹ năng.

Những lĩnh vực mà mức độ sẵn sàng chính sách còn thấp liên quan đến xanh hóa nền kinh tế bao gồm việc xây dựng các chính sách thị trường lao động chủ động, an sinh xã hội cũng như an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Tăng cường chính sách việc làm xanh

Việc làm xanh giúp giảm tác động khí thải đến môi trường. Ảnh: GDTĐ

Tiến sĩ Cristina Martinez, chuyên gia cao cấp của ILO về Việc làm Xanh cho khu vực châu Á và Thái Bình Dương, cho biết: "Mặc dù còn nhiều việc nữa phải triển khai, ASEAN đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc xây dựng hệ sinh thái chính sách hỗ trợ tăng trưởng việc làm xanh. Việc thiết kế và triển khai chính sách hỗn hợp phù hợp là điều mới mẻ đối với các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới. Thông qua báo cáo này, ASEAN đã xác định những hành động then chốt cần thiết để đảm bảo thực hiện kết hợp chính sách hiệu quả".

Tăng cường chính sách việc làm xanh

Phát triển kinh tế xanh có thể giúp tạo thêm hàng chục triệu việc làm cho người lao động. Ảnh minh họa

Chính sách hỗn hợp để thúc đẩy kỹ năng xanh và sự chuyển dịch công bằng có phạm vi rộng và điều chỉnh nhiều lĩnh vực cũng như cấp độ khác nhau. Trên thực tế, cần phải có các chính sách như vậy để đảm bảo có thể tạo ra nhiều nhất việc làm xanh đúng với tiềm năng và lực lượng lao động có tay nghề, sẵn sàng đảm nhận những công việc này. Đồng thời các chính sách cũng phải đảm bảo người lao động làm việc trong những ngành công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi những nỗ lực xanh được hỗ trợ, tạo cơ hội phát triển kỹ năng và cơ hội được đào tạo để họ có thể chuyển dịch sang việc làm mới một cách hiệu quả.

Báo cáo đã thể hiện những việc quan trọng mà ASEAN đã triển khai và đưa ra một loạt những khuyến nghị cho các quốc gia thành viên nhằm nâng cao hơn nữa mức độ sẵn sàng về chính sách của họ.

Cụ thể, xây dựng một định nghĩa chung và thực tế về việc làm xanh, cũng như tạo cơ hội đối thoại giữa các bên liên quan thông qua Diễn đàn Việc làm Xanh ASEAN để thảo luận, xác định và chia sẻ những thực hành tốt nhất về phát triển kỹ năng xanh.

Đồng thời đưa ra khuyến nghị cần xác định các nhân tố thúc đẩy và lôi kéo khi xây dựng các chiến lược cụ thể cho từng lĩnh vực cũng như xem xét các cơ chế tài chính, cơ chế khuyến khích lĩnh vực tư nhân và vấn đề an toàn, sức khỏe nghề nghiệp; tìm hiểu và đánh giá tác động liên quan đến an sinh xã hội khi đạt được công cuộc chuyển dịch công bằng.

Tăng cường chính sách việc làm xanh
Thúc đẩy việc làm xanh hướng tới công bằng và tăng trưởng bao trùm của cộng đồng ASEAN. Ảnh: MT

Trong nghiên cứu này còn đề cập đến những lĩnh vực nhằm thực hiện Tuyên bố ASEAN năm 2018 về thúc đẩy việc làm xanh hướng tới công bằng và tăng trưởng bao trùm của cộng đồng ASEAN. Tuyên bố này đã đánh dấu một bước tiến quan trọng của ASEAN trong việc thúc đẩy và ưu tiên việc làm xanh. Đặc biệt, các quốc gia thành viên của ASEAN có thể được hưởng lợi từ quá trình chuyển dịch công bằng sang bền vững môi trường, đặc biệt là đối với những lĩnh vực và nghề nghiệp nhất định liên quan đến chuyển dịch năng lượng như điện gió, điện sóng và thủy triều; năng lượng tái tạo cho sản xuất, xây dựng và lắp đặt; mở rộng ngành Công nghiệp môi trường, vận tải xanh, lĩnh vực xây dựng và công trình xanh.

Tăng cường chính sách việc làm xanh

Dây chuyền lắp ráp ô tô ở Nhật Bản. Ảnh: Reuters
ASEAN là một trong những khu vực phải gánh chịu tác động của thiên tai nhiều nhất trên thế giới và đặc biệt dễ bị tổn thương trước tác động khí hậu nghiêm trọng. Tuy nhiên, châu Á được dự đoán là sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ việc tạo việc làm xanh mới. Theo ước tính của ILO, đến năm 2030, dự kiến sẽ có khoảng 14 triệu việc làm mới được tạo ra, bù đắp những tổn thất do cắt giảm các ngành công nghiệp phát thải các-bon tại Trung Đông và châu Phi cũng như trong khu vực châu Á.
Từ phản ánh của người dân, phát hiện cơ sở chế biến tương ớt bẩn quy mô lớn tại Đà Nẵng Từ phản ánh của người dân, phát hiện cơ sở chế biến tương ớt bẩn quy mô lớn tại Đà Nẵng

Lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu phối hợp với Công an phường Hoà Minh vừa tiến hành kiểm tra kho ...

“Em chỉ cần chồng ngồi dậy được và biết em là ai” “Em chỉ cần chồng ngồi dậy được và biết em là ai”

“Em ước nhiều lắm nhưng không điều ước nào thành… Ví dụ em chỉ cần chồng em ngồi dậy được, biết em là ai. Em ...

Làm thế nào để nhận tiền từ gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng do ảnh hưởng bởi Covid-19? Làm thế nào để nhận tiền từ gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng do ảnh hưởng bởi Covid-19?

“Nghe thấy có gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, tôi mừng ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam: Tạo sinh kế, việc làm cho người lao động về từ TP.HCM

Công nhân -

Quảng Nam: Tạo sinh kế, việc làm cho người lao động về từ TP.HCM

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng đã đón bà con về quê thì phải có kế hoạch chăm lo cho họ cả về sức khỏe, tinh thần lẫn việc làm. Có như vậy thì trách nhiệm, tình cảm đối với bà con mới trọn vẹn.

“3 tại chỗ” để đảm bảo an ninh năng lượng trước đại dịch Covid-19

Việc làm -

“3 tại chỗ” để đảm bảo an ninh năng lượng trước đại dịch Covid-19

Nhằm mục tiêu vừa đảm bảo vận hành an toàn lưới điện, vừa phòng chống dịch Covid-19, Trạm biến áp 500kV Dốc Sỏi trực thuộc Truyền tải điện Quảng Ngãi đã tổ chức “3 tại chỗ” – ăn, nghỉ, làm việc tập trung.

Dịch Covid-19 tấn công, doanh nghiệp “3 tại chỗ” không kịp trở tay

Tiếng nói doanh nghiệp -

Dịch Covid-19 tấn công, doanh nghiệp “3 tại chỗ” không kịp trở tay

Dịch bệnh Covid-19 đã tấn công vào các khu công nghiệp làm nhiều công nhân nhiễm bệnh hoặc trở thành đối tượng F1, F2 phải cách ly theo dõi. Việc duy trì hoạt động của các doanh nghiệp để hạn chế tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất đang gặp nhiều thách thức, dù có đơn hàng dồi dào nhưng buộc phải tạm dừng sản xuất.

Bình Dương: Nhiều doanh nghiệp “3 tại chỗ” phát hiện công nhân là F0

Sức khỏe -

Bình Dương: Nhiều doanh nghiệp “3 tại chỗ” phát hiện công nhân là F0

Tại tỉnh Bình Dương nhiều công ty thực hiện “3 tại chỗ” đã phát hiện ca nhiễm là công nhân lao động. Điều này khiến cho doanh nghiệp buộc phải dừng hoạt động để phòng dịch.

Dừng hoạt động nhiều doanh nghiệp “3 tại chỗ” do phát hiện các ca F0

Công nhân -

Dừng hoạt động nhiều doanh nghiệp “3 tại chỗ” do phát hiện các ca F0

Trước thực trạng xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong nhà máy, một số địa phương yêu cầu tạm ngừng sản xuất đối với các doanh nghiệp “3 tại chỗ” không đảm bảo.

Duy trì “3 tại chỗ”, công nhân phấn khởi vì được công ty hỗ trợ 200.000 đồng/ngày

Việc làm -

Duy trì “3 tại chỗ”, công nhân phấn khởi vì được công ty hỗ trợ 200.000 đồng/ngày

Hơn 1 tháng trở lại làm việc với hình thức “3 tại chỗ”, anh Dương Quang Huân (30 tuổi, công nhân Công ty TNHH Sản xuất Sanwa Việt Nam, Khu công nghiệp Đình Trám, Bắc Giang) phấn khởi vì vừa có việc làm trở lại vừa được công ty quan tâm đến đời sống, sức khỏe và hỗ trợ 200.000 đồng/ngày.

Đọc thêm

Khỏi Covid-19, nữ công nhân mong ngóng được trở lại Bắc Giang làm việc

Việc làm -

Khỏi Covid-19, nữ công nhân mong ngóng được trở lại Bắc Giang làm việc

Hơn 1 tháng về cách ly tại nhà ở huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, sức khỏe đã ổn định, chị Nhung mong từng ngày được công ty dưới Bắc Giang gọi đi làm trở lại.

Nghệ An: Nhiều doanh nghiệp tăng thu nhập cho người lao động trong dịch bệnh

Việc làm -

Nghệ An: Nhiều doanh nghiệp tăng thu nhập cho người lao động trong dịch bệnh

Trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp ở Nghệ An vẫn duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập năm sau cao hơn năm trước cho người lao động.

Bắc Giang: Dự kiến 70% công nhân lao động trở lại nhà máy trong tháng 8

Việc làm -

Bắc Giang: Dự kiến 70% công nhân lao động trở lại nhà máy trong tháng 8

Với tốc độ phục hồi sản xuất như hiện nay, dự kiến đến tháng 8/2021, Bắc Giang sẽ đưa 70% công nhân, lao động trong các nhà máy trở lại sản xuất, so với trước dịch Covid-19.

Làm thế nào để lao động nữ di cư an toàn?

Việc làm -

Làm thế nào để lao động nữ di cư an toàn?

“Biết làm thế nào được. Anh ấy bảo là anh ấy đã tiêu hết tiền tôi gửi về nuôi con và mua này mua kia, tiêu hết rồi. Tôi có nói gì thì nói nhưng tôi có làm gì được nữa? Tôi đành phải chịu... Anh ấy vung phí chứ không có tiết kiệm như mình nhưng giờ còn biết làm sao?”, một người phụ nữ (29 tuổi, quê ở Thanh Hóa) đi lao động ở Ả Rập Xê Út, chia sẻ.

Các doanh nghiệp tại TP.HCM thực hiện "3 tại chỗ" để không đứt gãy chuỗi sản xuất

Việc làm -

Các doanh nghiệp tại TP.HCM thực hiện "3 tại chỗ" để không đứt gãy chuỗi sản xuất

Để chủ động phòng chống dịch và không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM đã chọn phương án cho người lao động “3 tại chỗ”.

Xem phiên bản di động