Thứ năm 09/12/2021 02:15
banner-trai-xinh-gai-dep

Tăng cường tuyên truyền về cách làm đặc biệt của Công đoàn Nghệ An trên Tạp chí LĐ&CĐ

Công đoàn Việt Nam - Duy Chương

Chiều 16/11, Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động Nghệ An về triển khai nhiệm vụ phối hợp tuyên truyền năm 2022.
undefined
Trong năm 2021, LĐLĐ tỉnh Nghệ An và Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong công tác thông tin tuyên truyền.

Tham dự buổi làm việc, về phía Tạp chí Lao động và Công đoàn có đồng chí Trần Duy Phương - Tổng Biên tập cùng cán bộ, phóng viên Văn phòng Miền Trung và Tây Nguyên; Về phía LĐLĐ tỉnh Nghệ An, có đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch cùng cán bộ các Ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh.

Trong nội dung làm việc, hai đơn vị đã đánh giá về công tác phối hợp truyền thông trong năm 2021 và thảo luận về các cách thức để tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả công tác truyền thông của Công đoàn Nghệ An trong năm 2022.

Trong năm 2021, Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ tỉnh Nghệ An trong công tác truyền thông về hoạt động của các cấp Công đoàn và các phong trào thi đua của CNVCLĐ trên các ấn phẩm giấy và trang điện tử.

Số lượng tin, bài thời sự, chuyên sâu được triển khai kịp thời, thường xuyên, đa dạng trên các ấn phẩm của tạp chí. Từ đó, góp phần lan tỏa vai trò, vị thế của Công đoàn Nghệ An trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Tăng cường tuyên truyền về cách làm đặc biệt của Công đoàn Nghệ An trên Tạp chí LĐ&CĐ
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi trao đổi về việc nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền

Đánh giá về công tác phối hợp truyền thông với Tạp chí trong năm 2021, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An khẳng định, đây là một năm có sự phối hợp tích cực, trách nhiệm, sâu rộng và hiệu quả. Cả hai đơn vị cùng quyết tâm thực hiện nhiệm vụ đổi mới hoạt động truyền thông công đoàn.

"LĐLĐ tỉnh Nghệ An rất coi trọng công tác thông tin tuyên truyền, trong đó việc phối hợp tuyên truyền trên tạp chí nghiên cứu lý luận và thông tin tuyên truyền của Tổng LĐLĐ Việt Nam luôn được quan tâm thực hiện. Do đó, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tích cực, chủ động cung cấp thông tin, phối hợp, đồng hành với phóng viên Tạp chí Lao động và Công đoàn trong công tác tuyên truyền. Đồng thời chỉ đạo đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách chủ động, kịp thời viết tin, bài gửi đăng trên các ấn phẩm của Tạp chí. Công đoàn Nghệ An đã chia sẻ các bài viết, tin hoạt động được đăng trên tạp chí lên Trang thông tin điện tử, Facebook, Zalo để lan tỏa đến cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động.

Đặc biệt, trong năm LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn tích cực tham gia các cuộc thi viết về Vòng tay Công đoàn và cuộc thi video clip tiktok Thời khắc khó quên do Tạp chí tổ chức. Tại các cuộc thi này, Công đoàn Nghệ An đoạt 3 giải cao, đây là niềm vui, niềm vinh dự của Công đoàn Nghệ An", bà Nguyễn Thị Thu Nhi nói.

Ngoài ra, để đẩy mạnh công tác truyền thông, LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đặt mua đầy đủ số lượng tạp chí theo chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong năm 2022, đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An đề nghị Tạp chí tập trung các bài viết chuyên sâu hướng vào những việc làm mới, việc làm khó, việc làm tích cực mà Công đoàn Nghệ An đang quyết tâm thực hiện.

Trong đó, có những nội dung trọng tâm như: Tập trung thực hiện các nội dung quan trọng trong chương trình phối hợp giữa Đảng đoàn Tổng Liên đoàn và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An, giữa Tổng Liên đoàn và UBND tỉnh Nghệ An; về tinh thần quyết tâm, hành động quyết liệt của Công đoàn Nghệ An trong việc thực hiện Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; tập trung phản ánh đậm nét, sâu sắc các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; về thực hiện quy chế dân chủ ở cở sở, về đời sống của công nhân lao động....

LĐLĐ Nghệ An đề nghị Tạp chí hỗ trợ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ truyền thông đa phương tiện, nâng cao hiệu quả thông tin, tương tác trên các trang mạng xã hội và phối hợp tổ chức tọa đàm các chuyên đề về nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn.

Tăng cường tuyên truyền về cách làm đặc biệt của Công đoàn Nghệ An trên Tạp chí LĐ&CĐ
Đồng chí Trần Duy Phương, Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn trao đổi về các vấn đề LĐLĐ tỉnh Nghệ An đề xuất

Sau khi lắng nghe các ý kiến trao đổi, đồng chí Trần Duy Phương, Tổng biên tập Tạp chí Lao động và Công đoàn đánh giá cao sự quan tâm, coi trọng, đổi mới công tác thông tin tuyên truyền và định hướng nội dung sâu sát của LĐLĐ tỉnh Nghệ An.

Đồng chí thống nhất về các cách thức đẩy mạnh phối hợp truyền thông giữa hai đơn vị và giao cán bộ, phóng viên Văn phòng Miền Trung và Tây Nguyên phối hợp với Ban Tuyên giáo - Nữ công của LĐLĐ tỉnh xây dựng kế hoạch phối hợp truyền thông năm 2022 bài bản, kịp thời để bám sát thực hiện.

Đồng chí Trần Duy Phương cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của LĐLĐ tỉnh Nghệ An đối với hoạt động của Văn phòng Miền Trung và Tây Nguyên và mong muốn công tác phối hợp giữa hai đơn vị ngày càng toàn diện, hiệu quả và phát triển.

Đội nhà đá tệ hay kỳ vọng quá lớn? Đội nhà đá tệ hay kỳ vọng quá lớn?

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị có trận đấu thứ 6 tại vòng loại thứ 3 của World Cup. 5 trận thua liên tiếp, 0 ...

Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh  Việt Nam phê chuẩn gia nhập Công ước 98 Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam phê chuẩn gia nhập Công ước 98

Ngày 14/6/2019, tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đã thông qua Nghị quyết “Gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức ...

“Cần nâng cao vị thế của lao động nữ trong đời sống xã hội” “Cần nâng cao vị thế của lao động nữ trong đời sống xã hội”

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội thảo “Đóng góp ý kiến vào dự thảo ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Thái Bình: Triển khai các nội dung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Công đoàn Việt Nam -

Thái Bình: Triển khai các nội dung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Ngày 8/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch 149/KH-LĐLĐ ngày 24/11/2021 của LĐLĐ tỉnh về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam

Hoạt động công đoàn -

Gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam

Vừa qua, Công ty CP Vinatex Phú Hưng – đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức buổi Lễ khánh thành Nhà máy Sợi 2 và gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam.

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021 được LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức ngày 06/12/2021.

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Ngày 6/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo Khoa học Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) tỉnh Thái Bình.

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác tuyên giáo đã được các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên triển khai linh hoạt, sáng tạo, đạt nhiều kết quả cao, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021.

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Hoạt động công đoàn -

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Năm 2021, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ, ban hành các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời các cấp công đoàn có nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo, bám sát tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch để hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Đọc thêm

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Cách làm hay -

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Tập đoàn, Công đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp trực thuộc luôn có chính sách hỗ trợ, khuyến khích và sử dụng người khuyết tật vào những vị trí làm việc phù hợp với sức khỏe và năng lực của họ.

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì  Covid -19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì Covid -19

LĐLĐ Bình Dương đã tặng 66 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ, 20 triệu đồng/sổ cho con công nhân có cha/mẹ tử vong vì dịch bệnh Covid -19. "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" mang ý nghĩ sâu sắc nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với các cháu trong thời điểm này.

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đến thăm, trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Đỗ Văn Dũng, giáo viên Trường THCS Đào Viên (huyện Quế Võ). Cùng dự, chứng kiến buổi lễ có lãnh đạo huyện ủy, LĐLĐ huyện Quế Võ.

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Hoạt động công đoàn -

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Ngày 03/12/2021, tại Trụ sở Công ty In Tiến Bộ, Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021.

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Ngày 03/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố (TP) trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết và bình xét thi đua năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại 5 điểm cầu: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng.

Xem phiên bản di động