Thứ bảy 19/09/2020 18:44

Tạo mọi điều kiện để đoàn viên phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Công đoàn Việt Nam - Minh Đức

Trong những năm qua, bên cạnh việc chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ, Công đoàn Công ty cổ phần Nhựa xanh An Phát (Hải Dương) thuộc Tập đoàn An Phát Holdings cùng chuyên môn luôn chú trọng tổ chức các phong trào thi đua nhằm mang lại hiệu quả cao trong sản xuất. Trong đó, nổi bật là phong trào thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã mang lại sự hứng khởi trong lao động cũng như nâng cao thu nhập cho CNLĐ.    
tao moi dieu kien de doan vien phat huy sang kien cai tien ky thuat
Kỹ sư Đoàn Văn Tùng- Đại biểu thanh niên tiêu biểu toàn quốc 2020.

Đến với Công ty cổ phần Nhựa xanh An Phát mới thấy hết được sự hăng say lao động và cải tiến sáng tạo kỹ thuật trong từng khâu sản xuất của tập thể người lao động nơi đây. Với khẩu hiệu 9G (Gia đình, Giữ tín, Gương mẫu, Gánh vác, Gần gũi, Gợi mở, Giáo dục, Giúp đỡ và Giám sát) và 9T (Tuân thủ, Tôn trọng, Trách nhiệm, Trung thực, Tâm huyết, Thực hiện, Tập thể, Thạo việc và Tự tin) đã luôn mang lại sự gắn kết trong lao động, giữa công nhân lao động và chủ doanh nghiệp thông qua cầu nối là công đoàn, để từ đó luôn coi An Phát là mái nhà thứ hai của người lao động.

Trao đổi cùng PV Cuocsongantoan.vn, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch công đoàn công ty cho biết: “Dù là những sáng kiến nhỏ nhất của người lao động, chúng tôi luôn trân trọng và động viên khen thưởng kịp thời. Ở Công ty An Phát, hội thi tay nghề được công đoàn tổ chức 3 tháng/lần, tổng kết các hoạt động sáng kiến cải tiến kỹ thuật 6 tháng/lần. Tùy theo giá trị mang lại, người lao động được hưởng lợi trực tiếp từ những từng sáng kiến của mình và tiền thưởng cao nhất là 50 triệu cho cá nhân và 100 triệu cho tập thể”.

Được sự giới thiệu của Chủ tịch công đoàn công ty, PV Cuocsongantoan.vn đã gặp kỹ sư Đoàn Văn Tùng, một đoàn viên công đoàn, thanh niên công nhân xuất sắc của doanh nghiệp và là một trong 5 thanh niên tiêu biểu của tỉnh Hải Dương được chọn đi dự Hội nghị Thanh niên tiêu biểu toàn quốc 2020.

Tốt nghiệp Khoa Hệ thống điện Trường Đại học Sao Đỏ (Hải Dương), trải qua nhiều môi trường làm việc khác nhau, đến năm 2017, kỹ sư Đoàn Văn Tùng gia nhập ngôi nhà chung An Phát và từ đó đến nay, kỹ sư Đoàn Văn Tùng luôn hăng say sáng tạo và có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật giúp giảm sức lao động, tiết kiệm thời gian cùng hiệu quả kinh tế rõ rệt mang lại cho doanh nghiệp. Gần đây nhất, anh Tùng cùng các cộng sự đã nghiên cứu cải tiến các thiết bị biến tần của hệ thống tự động hóa trong dây chuyền sản xuất đầu vào và ra của sản phẩm. Cải tiến được chuyên môn cùng doanh nghiệp đánh giá cao, giúp hạn chế tối đa trong việc bảo dưỡng, bảo trì và thay thế trang thiết bị.

Theo kỹ sư Tùng chia sẻ: “Từ khi tôi về làm việc tại An Phát, lãnh đạo công ty cùng tổ chức Công đoàn luôn khích lệ động viên và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho tôi cũng như các anh em khác làm việc và phát huy khả năng sáng tạo. Ở ngôi nhà thứ hai này đã giúp tôi trưởng thành hơn, không ngừng nâng cao tay nghề và có cuộc sống ấm no, ổn định”.

Với một môi trường làm việc thỏa sức sáng tạo để phát huy khả năng làm việc tốt nhất, 1.800 công nhân lao động tại Công ty cổ phần Nhựa xanh An Phát luôn cảm thấy hài lòng với đúng như khẩu hiệu “An Phát là một gia đình, một sáng tạo - triệu niềm vui”.

tao moi dieu kien de doan vien phat huy sang kien cai tien ky thuat
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Nhựa xanh An Phát bên cạnh khẩu hiệu 9G.
tao moi dieu kien de doan vien phat huy sang kien cai tien ky thuat Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 4/6

Covid-19 - cập nhật thông tin 7h sáng ngày 4/6, số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 6,56 triệu người với hơn ...

tao moi dieu kien de doan vien phat huy sang kien cai tien ky thuat Cảm ơn chủ nhà trọ đã đồng hành với công nhân lúc khó khăn!

Để cảm ơn chủ nhà trọ đã đồng hành, chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ...

tao moi dieu kien de doan vien phat huy sang kien cai tien ky thuat Hàng không Việt Nam chính thức có kết nối internet trên máy bay

Từ ngày 10/10/2019, hành khách có thể sử dụng WiFi kết nối Internet trên một số chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác. Đây cũng ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Công đoàn Việt Nam -

Giúp công nhân biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

Nhiều công nhân, người lao động có cuộc sống rất đơn giản, chỉ quanh quẩn quãng đường từ nhà đến nơi làm việc mà ít tìm hiểu xung quanh. Đặc biệt là những vấn đề như an toàn PCCC, an toàn điện và cách sử dụng điện tiết kiệm. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Trà Vinh cùng Công ty Điện lực Trà Vinh hướng dẫn người lao động sử dụng điện an toàn tiết kiệm.

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Hoạt động -

Sôi nổi các phong trào thể thao cho người lao động

Trong hàng trăm bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về các phong trào thể dục thể thao do công đoàn tổ chức. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, góp phần nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết cho công nhân viên chức lao động.

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Hoạt động -

Chia sẻ khó khăn với lao động nghèo ở Quảng Nam sau dịch

Chia sẻ khó khăn với người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, hôm 17/9, ông Phan Xuân Quang, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, trao 63 suất quà, trị giá 80 triệu đồng tặng những hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19. Ngoài ra, bằng nguồn vận động của UMMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Công đoàn các cấp cũng đã hỗ trợ 1.000 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng cho những lao động nghèo trên địa bàn.

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình: Gần 650 triệu đồng hỗ trợ được trao cho CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Gần 650 triệu đồng đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE (xã Hồng Bạch, huyện Đông Hưng) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn công tác đi nắm tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động Công ty TNHH May mặc VJONE gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Đông Hưng…

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hoạt động -

Nét đẹp Nhà giáo Việt Nam: Ấm áp tình thầy trò

Hưởng ứng cuộc thi "Nét đẹp công đoàn và người lao động", Công đoàn các cơ sở Giáo dục đã gửi đến cuộc thi những bức ảnh chân thật và sống động nhất về công tác giảng dạy cũng như tình cảm thầy trò gắn bó nơi trường học.

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

Công đoàn Việt Nam -

Dốc lòng chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

TP HCM sẽ chi hơn 27 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 để tiếp tục hỗ trợ cho hơn 27.000 người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ngoài ra, LĐLĐ TP phối hợp với LĐLĐ quận hỗ trợ nhiều phần quà giá trị cho con em người lao động khó khăn.

Đọc thêm

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐ Việt Nam) phối hợp cùng Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phát động chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam", với mục tiêu là gây quỹ hỗ trợ đoàn viên, người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Nghiên cứu - Trao đổi -

Những điểm mới trong Quyết định số 333/QĐ-TLĐ

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Quyết định số 333/QĐ-TLĐ ngày 28/2/2020 về việc Công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo (QĐ 333) nhằm thay thế Quyết định số 254/QĐ-TLĐ quy định về cùng vấn đề (QĐ 254) sau 6 năm triển khai.

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa  doanh nghiệp và người lao động

Hoạt động -

Làm tốt vai trò "cầu nối" giữa doanh nghiệp và người lao động

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn (gần 5.000) CNLĐ, song suốt nhiều năm qua, Công ty TNHH TOTO Việt Nam luôn giữ được mối quan hệ lao động bình ổn, hài hòa, tiến bộ, tạo nền tảng để công ty không ngừng phát triển. Có được điều này phải kể đến vai trò quan trọng của CĐCS khi đã làm “cầu nối” nhịp nhàng vừa đồng hành với doanh nghiệp, vừa sát cánh chăm lo, bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Hoạt động -

Hoạt động đối ngoại của công đoàn là một bộ phận của đối ngoại nhân dân

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên TW Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương làm Trưởng Đoàn, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh: “Tổng Liên đoàn luôn coi đối ngoại là một công tác trọng tâm, xuyên suốt và nỗ lực hết sức mình góp phần vào sự phát triển của công tác đối ngoại nhân dân nói riêng và nền ngoại giao của cả nước nói chung”.

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hoạt động -

Thái Bình : Trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tại Công ty TNHH Điện tử Woolley, Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho hơn 300 đoàn viên, người lao động và trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Dự có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình; lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh; Phạm Thị Thắng - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh…

Xem phiên bản di động