Thứ năm 09/12/2021 03:10
banner-trai-xinh-gai-dep

Tạp chí LĐ&CĐ sẽ phối hợp đào tạo về truyền thông mạng xã hội cho Công đoàn Hà Tĩnh

Công đoàn Việt Nam - Huyền Vi

Sáng 17/11, Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phối hợp tuyên truyền năm 2022. Tham dự hội nghị, về phía Tạp chí Lao động và Công đoàn, có đồng chí Trần Duy Phương, Tổng biên tập cùng các cán bộ, phóng viên Văn phòng Miền Trung và Tây Nguyên; về phía LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh, có đồng chí Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí chí Ngô Đình Vân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo - Nữ Công LĐLĐ tỉnh.
LĐLĐ Hà Tĩnh trao quà cho nhân vật trong bài viết dự thi "Vòng tay Công đoàn" Cảm ơn Công đoàn Hà Tĩnh! Cảm ơn tấm lòng của đoàn viên, người lao động! CNVCLĐ Hà Tĩnh tích cực lao động sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh
undefined
Trong năm 2021, LĐLĐ Hà Tĩnh và Tạp chí Lao động và Công đoàn đã tăng cường phối hợp thông tin truyền thông

Trong năm 2021, Tạp chí Lao động và Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung phối hợp tuyên truyền các nội dung trọng tâm như: Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn; công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; các hoạt động xã hội và chương trình nhà “Mái ấm Công đoàn”; các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ kỷ niệm của quê hương, đất nước và tổ chức Công đoàn; gương đoàn viên, cán bộ công đoàn tiêu biểu; các hoạt động “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân"; công tác chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19...

undefined
Trong năm, Ban Tuyên giáo- Nữ công LĐLĐ Hà Tĩnh đã chủ động, tích cực viết tin, bài gửi đăng trên các ấn phẩm của tạp chí.

Nhiều bài viết đã phản ánh sâu sắc, đậm nét vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ và hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã phát huy hiệu quả Trang thông tin điện tử, Facebook, Zalo để chia sẻ các bài viết, tin hoạt động đã được tạp chí điện tử đăng tải để lan tỏa đến đoàn viên, người lao động. Số lượng tương tác đạt cao.

Đồng thời, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đặt mua đủ số lượng tạp chí theo chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia các cuộc thi do Tạp chí tổ chức. Ở cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn”, LĐLĐ Hà Tĩnh có 15 tác phẩm tham gia dự thi và có một nhân vật trong bài viết dự thi đã được Tạp chí Lao động và Công đoàn hỗ trợ 5 triệu đồng.

Tại hội nghị, hai đơn vị đã thảo luận về các cách thức để tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả công tác truyền thông của tổ chức Công đoàn tại Hà Tĩnh trong năm 2022.

Ngoài việc trao đổi các nội dung trọng tâm trong công tác phối hợp truyền thông, LĐLĐ Hà Tĩnh đề nghị Tạp chí phối hợp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ truyền thông đa phương tiện, nâng cao hiệu quả thông tin, tương tác trên các trang mạng xã hội và phối hợp tổ chức các cuộc thi trực tuyến trên trang điện tử.

undefined
Đồng chí Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Tĩnh trao đổi về việc phối hợp nâng cao công tác truyền thông trong năm 2022

Về phía Tạp chí Lao động và Công đoàn, đồng chí Trần Duy Phương, Tổng biên tập đã trao đổi một số cách thức đổi mới trong hoạt động truyền thông công đoàn và gợi mở một số chương trình, hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông.

Lãnh đạo hai bên thống nhất các nội dung đề nghị phối hợp trong năm 2022 giữa hai đơn vị và giao cán bộ, phóng viên Văn phòng Miền Trung và Tây Nguyên phối hợp với Ban Tuyên giáo - Nữ công của LĐLĐ tỉnh xây dựng kế hoạch thực hiện.

Đồng chí Trần Duy Phương cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh đối với hoạt động của Văn phòng Miền Trung và Tây Nguyên và mong muốn công tác phối hợp giữa hai đơn vị ngày càng toàn diện, nâng cao.

Đội nhà đá tệ hay kỳ vọng quá lớn? Đội nhà đá tệ hay kỳ vọng quá lớn?

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị có trận đấu thứ 6 tại vòng loại thứ 3 của World Cup. 5 trận thua liên tiếp, 0 ...

Tăng cường tuyên truyền về cách làm đặc biệt của Công đoàn Nghệ An trên Tạp chí LĐ&CĐ Tăng cường tuyên truyền về cách làm đặc biệt của Công đoàn Nghệ An trên Tạp chí LĐ&CĐ

Chiều 16/11, Tạp chí Lao động và Công đoàn đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động Nghệ An về triển khai nhiệm ...

“Cần nâng cao vị thế của lao động nữ trong đời sống xã hội” “Cần nâng cao vị thế của lao động nữ trong đời sống xã hội”

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội thảo “Đóng góp ý kiến vào dự thảo ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Thái Bình: Triển khai các nội dung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Công đoàn Việt Nam -

Thái Bình: Triển khai các nội dung chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Ngày 8/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch 149/KH-LĐLĐ ngày 24/11/2021 của LĐLĐ tỉnh về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam

Hoạt động công đoàn -

Gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam

Vừa qua, Công ty CP Vinatex Phú Hưng – đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức buổi Lễ khánh thành Nhà máy Sợi 2 và gắn biển công trình chào mừng 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam.

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021 được LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức ngày 06/12/2021.

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Ngày 6/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo Khoa học Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) tỉnh Thái Bình.

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác tuyên giáo đã được các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên triển khai linh hoạt, sáng tạo, đạt nhiều kết quả cao, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021.

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Hoạt động công đoàn -

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Năm 2021, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ, ban hành các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời các cấp công đoàn có nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo, bám sát tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch để hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Đọc thêm

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Cách làm hay -

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Tập đoàn, Công đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp trực thuộc luôn có chính sách hỗ trợ, khuyến khích và sử dụng người khuyết tật vào những vị trí làm việc phù hợp với sức khỏe và năng lực của họ.

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì  Covid -19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì Covid -19

LĐLĐ Bình Dương đã tặng 66 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ, 20 triệu đồng/sổ cho con công nhân có cha/mẹ tử vong vì dịch bệnh Covid -19. "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" mang ý nghĩ sâu sắc nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với các cháu trong thời điểm này.

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đến thăm, trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Đỗ Văn Dũng, giáo viên Trường THCS Đào Viên (huyện Quế Võ). Cùng dự, chứng kiến buổi lễ có lãnh đạo huyện ủy, LĐLĐ huyện Quế Võ.

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Hoạt động công đoàn -

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Ngày 03/12/2021, tại Trụ sở Công ty In Tiến Bộ, Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021.

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Ngày 03/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố (TP) trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết và bình xét thi đua năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại 5 điểm cầu: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng.

Xem phiên bản di động