Thứ sáu 06/08/2021 00:16
banner-trai-xinh-gai-dep
Công đoàn Dầu khí Việt Nam:

Tập đoàn Dầu khí VN: Khắc phục điểm nghẽn để khơi thông sản xuất

Nhịp sống doanh nghiệp - Phương Uyên

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng hành, hỗ trợ người lao động và quyết tâm, kiên trì khắc phục điểm nghẽn để khơi thông sản xuất.
Tập đoàn Dầu khí VN: Khắc phục điểm nghẽn để khơi thông sản xuất
Công đoàn Dầu khí Việt Nam trang bị khẩu trang cho người lao động

Triển khai các giải pháp ứng phó với biến động thị trường

Diễn biến tình hình thế giới trong 6 tháng đầu năm 2021 cho thấy, kinh tế toàn cầu đã có sự tăng trưởng trở lại nhưng lại phân hóa rõ nét. Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều quốc gia rơi vào cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử. Tình trạng khẩn cấp về đại dịch Covid-19 mới đây có nguy cơ dập tắt hy vọng phục hồi kinh tế ở nhiều quốc gia. Goldman Sachs dự báo các đầu tàu kinh tế toàn cầu sắp giảm tốc. Ủy ban Kỹ thuật OPEC (JTC) cũng cảnh báo, diễn biến dịch bệnh tại Ấn Độ, Brazil và các nước châu Á xấu đi có thể tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế thế giới và thay đổi xu hướng phục hồi nhu cầu dầu thô.

Trong tình hình đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã nỗ lực bám sát các nhiệm vụ mục tiêu và kế hoạch đề ra, quyết liệt trong quản trị, điều hành, triển khai hiệu quả các giải pháp ứng phó với những biến động thị trường cũng như diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

Tập đoàn Dầu khí VN: Khắc phục điểm nghẽn để khơi thông sản xuất
Người lao động vui mừng nhận khẩu trang miễn phí từ các cấp công đoàn trao tặng

Lũy kế 5 tháng đầu năm 2021, tất cả các đơn vị trong tập đoàn đều giữ được nhịp độ sản xuất kinh doanh ổn định. Giá dầu thô 5 tháng đầu năm 2021 cao hơn giá dầu thô kế hoạch và duy trì ổn định ở mức trên 60$/thùng trong hơn 2 tháng qua.

Tận dụng cơ hội giá dầu hồi phục trong 5 tháng đầu năm, toàn tập đoàn đã thực hiện chỉ đạo của Tổng giám đốc quyết liệt, kiên trì khắc phục những điểm nghẽn để khơi thông sản xuất và nâng cao công tác quản trị ở các lĩnh vực; gia tăng sản xuất trong lĩnh vực khai thác dầu khí; sản xuất xăng dầu đẩy mạnh tiêu thụ, thực hiện tốt công tác quản trị hàng tồn kho xăng dầu; sản xuất phân bón đã tối ưu hóa hoạt động bảo dưỡng tổng thể nhà máy, đưa nhà máy hoạt động trở lại sớm hơn kế hoạch.

Công đoàn Dầu khí: Quyết tâm, kiên trì khắc phục điểm nghẽn để khơi thông sản xuất
Công đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp

Kết quả, tổng doanh thu toàn tập đoàn tháng 5/2021 là 48,8 nghìn tỷ đồng, vượt 21% kế hoạch tháng 5/2021 (thực hiện 5 tháng là 227,3 nghìn tỷ đồng, vượt 14% kế hoạch 5 tháng và bằng 46% kế hoạch năm); nộp NSNN tháng 5/2021 là 6,2 nghìn tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch tháng 5/2021 (nộp NSNN 5 tháng 2021 là 32,4 nghìn tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch 5 tháng và bằng 52% kế hoạch năm 2021).

Nhờ đó, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả trong toàn tập đoàn. Tính đến thời điểm hiện hiện tại, toàn Tập đoàn không có trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Ứng phó kịp thời với “tác động kép” của dịch bệnh Covid-19

Tập đoàn Dầu khí VN: Khắc phục điểm nghẽn để khơi thông sản xuất
Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ CNLĐ khó khăn đang bị cách ly tại huyện Việt Yên

Ngoài việc triển khai các giải pháp ứng phó với biến động thị trường, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đặt ra mục tiêu kép là: Bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người lao động và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tác động của đại dịch và cú sốc giá dầu. Theo đó, tập đoàn chỉ đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam tích cực chỉ đạo các công đoàn trực thuộc đề ra những giải pháp ứng phó kịp thời với “tác động kép” của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu sụt giảm. Đồng thời, tích cực triển khai các giải pháp, xây dựng các văn bản chỉ đạo, phương án về việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị, khu tập thể, phân xưởng, nhà máy khu tập trung đông đoàn viên và người lao động.

Theo đó, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã có những chính sách hỗ trợ, đảm bảo nguồn thu nhập, động viên người lao động gặp khó khăn tích cực lao động sản xuất, tăng cường công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Tích cực tuyên truyền, vận động người lao động nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện việc phòng, chống dịch, tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, đồng lòng tạo nên sức mạnh vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Các cấp công đoàn kịp thời phát hiện và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch.

Để đảm bảo sức khoẻ cho hơn 55 nghìn người lao động trong toàn ngành cũng như yên tâm công tác trong điều kiện dịch bệnh, tập đoàn đã hỗ trợ các cấp công đoàn mua vật tư, nhu yếu phẩm (khẩu trang, vitamin, nước sát khuẩn…) để phòng, chống dịch Covid 19 với số tiền trên 2,7 tỷ đồng…

Tập đoàn Dầu khí VN: Khắc phục điểm nghẽn để khơi thông sản xuất
Các cấp Công đoàn Dầu khí Việt Nam kịp thời phát hiện và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong tháng 5/2021, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ CNLĐ khó khăn đang bị cách ly, phong tỏa tại 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh mỗi tỉnh 100 triệu đồng, cùng với các công đoàn trong khối thi đua hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu chống dịch tại hai địa phương trên số tiền 100 triệu đồng.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang với nhu phẩm thiết yếu gồm 20.400 chai nước khoáng chanh muối Tiền Hải và 20.400 chai nước tinh khiết Wells với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Đặc biệt, hưởng ứng Lễ phát động đợt vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và chương trình “Vắc-xin cho công nhân” ngày 3/6 vừa qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã ủng hộ chương trình “Vắc-xin cho công nhân” với tổng số tiền là 2 tỷ 700 triệu đồng.

Với tinh thần chống dịch quyết liệt, tập đoàn đã yêu cầu toàn bộ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong toàn tập đoàn nghiêm túc triển khai các công tác phòng, chống Covid-19, tiếp tục đồng hành, hỗ trợ người lao động để đảm bảo nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, là chỗ dựa vững chắc cho người lao động yên tâm công tác và cống hiến vào sự phát triển chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Đà Nẵng: Ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại KCN An Đồn Đà Nẵng: Ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại KCN An Đồn

Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết đã ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ...

Cấm chợ tự phát, người lao động lo lắng không thể mua nhu yếu phẩm Cấm chợ tự phát, người lao động lo lắng không thể mua nhu yếu phẩm

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, TP.HCM đã nâng cao mức độ giãn cách. Chợ tự phát đã được yêu ...

Điệu nhảy cổ vũ ở tâm dịch Bắc Giang của những người vận hành “Siêu thị 0 đồng” Điệu nhảy cổ vũ ở tâm dịch Bắc Giang của những người vận hành “Siêu thị 0 đồng”

Giữa nắng nóng lên đến 40 độ C, nhiều người cảm thấy như được tiếp thêm động lực nhờ bài nhảy đáng yêu của ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Báo chí giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tiếng nói doanh nghiệp -

Báo chí giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng

"Nhờ báo chí, doanh nghiệp cập nhật nhanh chóng hầu như mọi chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước, kịp thời thay đổi chiến lược kinh doanh cho phù hợp. Nhờ báo chí, doanh nghiệp dễ dàng có được định hướng thị trường, nhanh chóng mang các sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần khách hàng...", nhận định của doanh nhân Hoàng Đình Trọng, Chủ tịch HĐQT Công ty Tư vấn đào tạo PDCA Việt Nam với Báo chí và doanh nghiệp trong hành trình mới.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Nhịp sống doanh nghiệp -

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Trong 9 tháng qua, việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo đồng bộ, chính xác, minh bạch, đúng hẹn, tạo sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.

Khám bệnh từ xa và khám bệnh tận nhà: Xu hướng chăm sóc sức khoẻ an toàn trong đại dịch

Tiếng nói doanh nghiệp -

Khám bệnh từ xa và khám bệnh tận nhà: Xu hướng chăm sóc sức khoẻ an toàn trong đại dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại cơ sở, tổ chức các điểm sàng lọc, phân luồng người bệnh, bố trí khu vực cách ly, chuẩn bị các phương án, tổ chức diễn tập sẵn sàng ứng phó với những tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K.

Quần thể tâm linh Fansipan và những giá trị văn hoá bền vững

Nhịp sống doanh nghiệp -

Quần thể tâm linh Fansipan và những giá trị văn hoá bền vững

Hơn 5 năm qua, nhờ tuyến cáp treo kỷ lục mà Sun Group khánh thành tại Fansipan (Sa Pa), hàng triệu du khách từ khắp nơi đã có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vỹ của “Nóc nhà Đông Dương”. Và hơn thế nữa, đỉnh thiêng Fansipan đã trở thành chốn tìm về để chiêm bái, cầu an trước một quần thể tâm linh tựa như đã bám vào thế núi, tạc vào non cao Hoàng Liênnhiều năm về trước.

Dịch Covid-19 tấn công, doanh nghiệp “3 tại chỗ” không kịp trở tay

Tiếng nói doanh nghiệp -

Dịch Covid-19 tấn công, doanh nghiệp “3 tại chỗ” không kịp trở tay

Dịch bệnh Covid-19 đã tấn công vào các khu công nghiệp làm nhiều công nhân nhiễm bệnh hoặc trở thành đối tượng F1, F2 phải cách ly theo dõi. Việc duy trì hoạt động của các doanh nghiệp để hạn chế tình trạng đứt gãy chuỗi sản xuất đang gặp nhiều thách thức, dù có đơn hàng dồi dào nhưng buộc phải tạm dừng sản xuất.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển và “cuộc cách mạng” chuyển đổi số

Nhịp sống doanh nghiệp -

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển và “cuộc cách mạng” chuyển đổi số

Để thích ứng tốt hơn với thị trường liên tục đổi mới của một quốc gia đang hội nhập sâu rộng như Việt Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) xác định công nghệ và ngân hàng số là trụ cột của chiến lược phát triển đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, BIDV đã có những bước đi tiên phong trong việc thực hiện chuyển đổi số, từ hoạt động quản trị điều hành đến phát triển các sản phẩm, dịch vụ hiện đại...

Đọc thêm

Công đoàn Cao su Dầu Tiếng: Luôn lắng nghe, chia sẻ với công nhân lao động

Nhịp sống doanh nghiệp -

Công đoàn Cao su Dầu Tiếng: Luôn lắng nghe, chia sẻ với công nhân lao động

Công đoàn Công ty Cao su Dầu Tiếng triển khai nhiều hình thức tuyên truyền phòng, chống Covid-19 trong công nhân lao động (CNLĐ).

Đại dịch và những tấm lòng đến đúng thời điểm

Phòng, chống COVID-19 -

Đại dịch và những tấm lòng đến đúng thời điểm

Những đợt tấn công liên tiếp của đại dịch Covid-19 là cơ hội để hiểu hơn về tình người, và về trách nhiệm của doanh nghiệp với đất nước.

Báo chí qua góc nhìn doanh nhân: Thương hiệu và niềm tin của doanh nghiệp

Tiếng nói doanh nghiệp -

Báo chí qua góc nhìn doanh nhân: Thương hiệu và niềm tin của doanh nghiệp

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Minh chuyên cung cấp giải pháp tổng thể thiết bị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, đơn vị đầu tiên phát triển phần mềm tiếng Việt, duy nhất có app Mobile kết nối chuyên gia y tế. Hải Minh là đại diện phân phối độc quyền của hơn 20 nhà sản xuất thiết bị phục hồi chức năng trên khắp thế giới, với hơn 1.000 sản phẩm bán ra hàng năm, đáp ứng nhu cầu thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Tiến Minh có một vài chia sẻ.

Báo chí cho tôi thông tin hữu ích về công nhân và công đoàn

Tiếng nói doanh nghiệp -

Báo chí cho tôi thông tin hữu ích về công nhân và công đoàn

Tôi nhận thấy báo chí công đoàn là công cụ truyền thông đắc lực, phục vụ cho sự nghiệp chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Qua 5 năm đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Minh với tổ chức Công đoàn, chúng tôi đã nhận được thông tin hữu ích về tình hình công nhân lao động trên báo chí của công đoàn rất nhiều.

Cận cảnh 2 khách sạn mới của Sun Group được báo Mỹ gợi ý khi đến Hà Nội, Phú Quốc

Nhịp sống doanh nghiệp -

Cận cảnh 2 khách sạn mới của Sun Group được báo Mỹ gợi ý khi đến Hà Nội, Phú Quốc

Hà Nội, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vừa được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) ghi nhận trong “Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021”. Trong đó, hai khách sạn, resort mới độc đáo của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc được TIME gợi ý như những điểm lưu trú ấn tượng.

Xem phiên bản di động