Thứ tư 08/12/2021 10:22
banner-trai-xinh-gai-dep
Công đoàn Dầu khí Việt Nam:

Tập đoàn Dầu khí VN: Khắc phục điểm nghẽn để khơi thông sản xuất

Nhịp sống doanh nghiệp - Phương Uyên

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng hành, hỗ trợ người lao động và quyết tâm, kiên trì khắc phục điểm nghẽn để khơi thông sản xuất.
Tập đoàn Dầu khí VN: Khắc phục điểm nghẽn để khơi thông sản xuất
Công đoàn Dầu khí Việt Nam trang bị khẩu trang cho người lao động

Triển khai các giải pháp ứng phó với biến động thị trường

Diễn biến tình hình thế giới trong 6 tháng đầu năm 2021 cho thấy, kinh tế toàn cầu đã có sự tăng trưởng trở lại nhưng lại phân hóa rõ nét. Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều quốc gia rơi vào cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử. Tình trạng khẩn cấp về đại dịch Covid-19 mới đây có nguy cơ dập tắt hy vọng phục hồi kinh tế ở nhiều quốc gia. Goldman Sachs dự báo các đầu tàu kinh tế toàn cầu sắp giảm tốc. Ủy ban Kỹ thuật OPEC (JTC) cũng cảnh báo, diễn biến dịch bệnh tại Ấn Độ, Brazil và các nước châu Á xấu đi có thể tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế thế giới và thay đổi xu hướng phục hồi nhu cầu dầu thô.

Trong tình hình đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã nỗ lực bám sát các nhiệm vụ mục tiêu và kế hoạch đề ra, quyết liệt trong quản trị, điều hành, triển khai hiệu quả các giải pháp ứng phó với những biến động thị trường cũng như diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

Tập đoàn Dầu khí VN: Khắc phục điểm nghẽn để khơi thông sản xuất
Người lao động vui mừng nhận khẩu trang miễn phí từ các cấp công đoàn trao tặng

Lũy kế 5 tháng đầu năm 2021, tất cả các đơn vị trong tập đoàn đều giữ được nhịp độ sản xuất kinh doanh ổn định. Giá dầu thô 5 tháng đầu năm 2021 cao hơn giá dầu thô kế hoạch và duy trì ổn định ở mức trên 60$/thùng trong hơn 2 tháng qua.

Tận dụng cơ hội giá dầu hồi phục trong 5 tháng đầu năm, toàn tập đoàn đã thực hiện chỉ đạo của Tổng giám đốc quyết liệt, kiên trì khắc phục những điểm nghẽn để khơi thông sản xuất và nâng cao công tác quản trị ở các lĩnh vực; gia tăng sản xuất trong lĩnh vực khai thác dầu khí; sản xuất xăng dầu đẩy mạnh tiêu thụ, thực hiện tốt công tác quản trị hàng tồn kho xăng dầu; sản xuất phân bón đã tối ưu hóa hoạt động bảo dưỡng tổng thể nhà máy, đưa nhà máy hoạt động trở lại sớm hơn kế hoạch.

Công đoàn Dầu khí: Quyết tâm, kiên trì khắc phục điểm nghẽn để khơi thông sản xuất
Công đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp

Kết quả, tổng doanh thu toàn tập đoàn tháng 5/2021 là 48,8 nghìn tỷ đồng, vượt 21% kế hoạch tháng 5/2021 (thực hiện 5 tháng là 227,3 nghìn tỷ đồng, vượt 14% kế hoạch 5 tháng và bằng 46% kế hoạch năm); nộp NSNN tháng 5/2021 là 6,2 nghìn tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch tháng 5/2021 (nộp NSNN 5 tháng 2021 là 32,4 nghìn tỷ đồng, vượt 20% kế hoạch 5 tháng và bằng 52% kế hoạch năm 2021).

Nhờ đó, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả trong toàn tập đoàn. Tính đến thời điểm hiện hiện tại, toàn Tập đoàn không có trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Ứng phó kịp thời với “tác động kép” của dịch bệnh Covid-19

Tập đoàn Dầu khí VN: Khắc phục điểm nghẽn để khơi thông sản xuất
Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ CNLĐ khó khăn đang bị cách ly tại huyện Việt Yên

Ngoài việc triển khai các giải pháp ứng phó với biến động thị trường, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đặt ra mục tiêu kép là: Bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người lao động và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tác động của đại dịch và cú sốc giá dầu. Theo đó, tập đoàn chỉ đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam tích cực chỉ đạo các công đoàn trực thuộc đề ra những giải pháp ứng phó kịp thời với “tác động kép” của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu sụt giảm. Đồng thời, tích cực triển khai các giải pháp, xây dựng các văn bản chỉ đạo, phương án về việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị, khu tập thể, phân xưởng, nhà máy khu tập trung đông đoàn viên và người lao động.

Theo đó, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã có những chính sách hỗ trợ, đảm bảo nguồn thu nhập, động viên người lao động gặp khó khăn tích cực lao động sản xuất, tăng cường công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Tích cực tuyên truyền, vận động người lao động nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện việc phòng, chống dịch, tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, đồng lòng tạo nên sức mạnh vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Các cấp công đoàn kịp thời phát hiện và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch.

Để đảm bảo sức khoẻ cho hơn 55 nghìn người lao động trong toàn ngành cũng như yên tâm công tác trong điều kiện dịch bệnh, tập đoàn đã hỗ trợ các cấp công đoàn mua vật tư, nhu yếu phẩm (khẩu trang, vitamin, nước sát khuẩn…) để phòng, chống dịch Covid 19 với số tiền trên 2,7 tỷ đồng…

Tập đoàn Dầu khí VN: Khắc phục điểm nghẽn để khơi thông sản xuất
Các cấp Công đoàn Dầu khí Việt Nam kịp thời phát hiện và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong tháng 5/2021, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ CNLĐ khó khăn đang bị cách ly, phong tỏa tại 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh mỗi tỉnh 100 triệu đồng, cùng với các công đoàn trong khối thi đua hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu chống dịch tại hai địa phương trên số tiền 100 triệu đồng.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang với nhu phẩm thiết yếu gồm 20.400 chai nước khoáng chanh muối Tiền Hải và 20.400 chai nước tinh khiết Wells với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Đặc biệt, hưởng ứng Lễ phát động đợt vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và chương trình “Vắc-xin cho công nhân” ngày 3/6 vừa qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã ủng hộ chương trình “Vắc-xin cho công nhân” với tổng số tiền là 2 tỷ 700 triệu đồng.

Với tinh thần chống dịch quyết liệt, tập đoàn đã yêu cầu toàn bộ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trong toàn tập đoàn nghiêm túc triển khai các công tác phòng, chống Covid-19, tiếp tục đồng hành, hỗ trợ người lao động để đảm bảo nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, là chỗ dựa vững chắc cho người lao động yên tâm công tác và cống hiến vào sự phát triển chung của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Đà Nẵng: Ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại KCN An Đồn Đà Nẵng: Ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại KCN An Đồn

Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết đã ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ...

Cấm chợ tự phát, người lao động lo lắng không thể mua nhu yếu phẩm Cấm chợ tự phát, người lao động lo lắng không thể mua nhu yếu phẩm

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, TP.HCM đã nâng cao mức độ giãn cách. Chợ tự phát đã được yêu ...

Điệu nhảy cổ vũ ở tâm dịch Bắc Giang của những người vận hành “Siêu thị 0 đồng” Điệu nhảy cổ vũ ở tâm dịch Bắc Giang của những người vận hành “Siêu thị 0 đồng”

Giữa nắng nóng lên đến 40 độ C, nhiều người cảm thấy như được tiếp thêm động lực nhờ bài nhảy đáng yêu của ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nhận ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, Kia Sonet bất ngờ tăng giá lên 5 triệu

Sản phẩm hay -

Nhận ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, Kia Sonet bất ngờ tăng giá lên 5 triệu

Phiên bản Deluxe hiện có giá 544 triệu đồng, phiên bản Luxury có giá 584 triệu đồng và phiên bản Premium có giá 614 triệu đồng, riêng phiên bản Deluxe MT giữ nguyên giá 499 triệu đồng.

Lamborghini Urus bán hơn 16.000 xe trong 4 năm

Sản phẩm hay -

Lamborghini Urus bán hơn 16.000 xe trong 4 năm

Lamborghini Urus đã chính thức cán mốc 16.000 xe, chỉ sau 4 năm có mặt trên thị trường, đây là con số kỷ lục của hãng siêu xe Ý.

Ferrari SF90 Stradale nhập khẩu chính hãng có mặt tại Việt Nam

Sản phẩm hay -

Ferrari SF90 Stradale nhập khẩu chính hãng có mặt tại Việt Nam

Mới đây, những hình ảnh chiếc Ferrari SF90 Stradale màu xanh dương đã được chia sẻ rộng rãi, rất có thể đây là chiếc SF90 Stradale chính hãng được đưa về Việt Nam theo đơn đặt hàng của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường.

Xe điện Citroen Ami về nước, báo giá 300 triệu gây sốt thị trường Việt

Sản phẩm hay -

Xe điện Citroen Ami về nước, báo giá 300 triệu gây sốt thị trường Việt

Citroen Ami đang được một showroom xe hơi tại miền Nam chào bán với mức giá khoảng 300 triệu đồng.

Tra cứu phạt nguội, mua bảo hiểm ô tô chỉ bằng smartphone

Sản phẩm hay -

Tra cứu phạt nguội, mua bảo hiểm ô tô chỉ bằng smartphone

Gần đây, các lái xe liên tục rỉ tai nhau về loạt tính năng hữu ích từ ứng dụng KGO giúp tra cứu phạt nguội giao thông, mua bảo hiểm xe điện tử hay ôn thi Giấy phép lái xe (GPLX).

[PVOIL VOC 2021] Chúng tôi không 'bẫy' nhiều mà muốn đẩy nhanh tốc độ của các đội đua

Sản phẩm hay -

[PVOIL VOC 2021] Chúng tôi không 'bẫy' nhiều mà muốn đẩy nhanh tốc độ của các đội đua

Theo anh Ngô Việt Hưng, Trưởng Ban thiết kế và thi công đường đua, các bài thi năm nay chú trọng vào việc nâng cao tốc độ để mang lại hứng khởi cho các tay đua.

Đọc thêm

Rolls-Royce New Ghost - Định nghĩa hoàn hảo của sự thuần thiết

Sản phẩm hay -

Rolls-Royce New Ghost - Định nghĩa hoàn hảo của sự thuần thiết

Rolls Royce sẽ là phiên bản hoàn toàn mới lạ, không chỉ là nơi trú ngụ tuyệt vời của chủ nhân sau những buổi làm việc bận rộn trong thành phố.

PVOIL VOC 2021: Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 470 triệu đồng

Sản phẩm hay -

PVOIL VOC 2021: Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 470 triệu đồng

Tổng giá trị giải thưởng tại PVOIL VOC 2021 lên tới hơn 470 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và các quà tặng hiện vật là các bộ lốp AT.

Đại lý nhận đặt cọc Ford Transit 2022

Sản phẩm hay -

Đại lý nhận đặt cọc Ford Transit 2022

Mới đây, các đại lý Ford đã bắt đầu nhận cọc Ford Transit 2022 với mức giá khoảng 799 triệu đồng và giao xe từ tháng 2 năm sau.

Volkswagen Việt Nam hỗ trợ 50% phí trước bạ và giảm 10% phụ tùng

Sản phẩm hay -

Volkswagen Việt Nam hỗ trợ 50% phí trước bạ và giảm 10% phụ tùng

Khi mua các dòng xe Volkswagen Tiguan Elegance, Passat BlueMotion High, Polo Hatchback khách hàng sẽ được ưu đãi 50% phí trước bạ, trong khi các % phụ tùng tại dịch vụ chính hãng được giảm 10%.

PVOIL VOC 2021: Video toàn cảnh buổi gặp gỡ báo chí

Sản phẩm hay -

PVOIL VOC 2021: Video toàn cảnh buổi gặp gỡ báo chí

Buổi gặp gỡ báo chí Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021 diễn ra vào ngày 1/12 tại Hà Nội.

Xem phiên bản di động