Thứ ba 15/06/2021 04:05

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Đảm bảo an toàn sản xuất, nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép”

Sản phẩm hay - Phương Uyên

Sớm xây dựng kịch bản ứng phó với tình hình dịch Covid – 19 bùng phát, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã cùng các đơn vị thành viên vừa chung tay ủng hộ thiết bị vật tư phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ “kép” như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Thực hiện giãn cách, công nhân làm gì ở khu trọ để không lãng phí thời gian Tiếp tục chống dịch xâm nhập vào khu công nghiệp sau khi có 7 công nhân dương tính Yêu cầu F1 không tụ tập nói chuyện, hỗ trợ doanh nghiệp đón công nhân trở lại làm việc
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Đảm bảo an toàn sản xuất, nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép”

Ông Phạm Thanh Tùng, Tổng giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao trao phần quà hỗ trợ cho tỉnh Phú Thọ.

Chung tay ủng hộ các địa phương phòng chống dịch

Nhằm chung tay ngăn chặn sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, ông Phùng Quang Hiệp, Tổng giám đốc Tập đoàn; ông Nguyễn Huy Thông, Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam và đoàn công tác đã đến thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc), huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) và tỉnh Phú Thọ trao tặng 100 thùng nước rửa tay khô One1 (Công ty CP Bột giặt Lix sản xuất); hơn 2000 bánh xà phòng thơm HASOCO, 16 thùng nước rửa tay khô KAZOKU (Công ty CP Xà phòng Hà Nội sản xuất); 150 kg Chloramine B (Công ty CP Hóa chất Cơ bản miền Nam sản xuất) và 15.000 khẩu trang y tế với tổng giá trị sản phẩm là 300 triệu đồng. Đây là những sản phẩm do các doanh nghiệp trong Tập đoàn sản xuất.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cám ơn sự chung tay, chia sẻ những phần quà có ý nghĩa đối với tỉnh Phú Thọ trong công tác phòng, chống dịch. “Việc ủng hộ chung tay phòng chống dịch của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam là nguồn động viên, cổ vũ tiếp thêm sức mạnh cả về vật chất và tinh thần để tỉnh Phú Thọ vững vàng trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19. Tôi mong muốn thời gian tới, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tiếp tục góp sức cùng tỉnh phát triển kinh tế, xã hội”.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Đảm bảo an toàn sản xuất, nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép”

Ông Phùng Quang Hiệp, Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trao tặng cho Thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc).

Ông Phùng Quang Hiệp, Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cho biết, ngay từ ngày đầu dịch bùng phát, lãnh đạo Tập đoàn đã có chỉ đạo cụ thể, khẩn trương đối với các đơn vị sản xuất chất tẩy rửa và hóa chất trong việc nhanh chóng nghiên cứu sản xuất nước rửa tay, chất khử khuẩn và các đơn vị đã cho ra các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường, bình ổn giá và nhu cầu của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh. Nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ “kép” đó là một mặt phải đảm bảo sản xuất kinh doanh ổn định, mặt khác nghiên cứu sản xuất kịp thời những sản phẩm phục vụ cho việc phòng chống dịch Covid-19.

“Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, việc tăng cường nguồn hóa chất cơ bản phòng dịch trở nên cần và cấp thiết. Xác định vai trò quan trọng của oxy y tế và các hóa chất khử khuẩn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã có chỉ đạo đến các doanh nghiệp thành viên tăng cường sản xuất, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sử dụng trong nước.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Đảm bảo an toàn sản xuất, nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép”
Ban Nữ công Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao, thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam phát động phong trào "May khẩu trang tặng người lao động" trong tập thể nữ công nhân lao động Công ty.

Hiện các đơn vị y tế, bệnh viện và các hãng vận tải, hàng không, các khu công nghiệp đều đã dự trữ sẵn sàng oxy y tế và hóa chất, phòng khi có trường hợp xấu nhất xảy ra. Các doanh nghiệp thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã chủ động và sẵn sàng cung ứng nhóm sản phẩm hóa chất diệt khuẩn, oxy y tế và gel sát khuẩn cho toàn quốc”.

Nhiều đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “kép”

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Đảm bảo an toàn sản xuất, nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép”
Người lao động CP Supe PP và HC Lâm Thao nhận quà từ Công đoàn

Được biết, hiện nay, lượng oxy y tế dự trữ ở trong kho của Công ty CP Hơi kỹ nghệ que hàn cao gấp 1,5 lần so với cùng kỳ. Hóa chất các loại, đặc biệt là sản phẩm Chloramine B hoàn toàn có thể cung ứng, đáp ứng đủ phục vụ cho nhu cầu chống dịch trong cả nước, đồng thời cam kết không tăng giá. Không chỉ riêng oxy y tế, mà hiện nay, Chloramine B cũng cũng là loại hóa chất khử khuẩn quan trọng và không thể thiếu. Trước nhu cầu lớn về các sản phẩm Chloramine B trong nước, Công ty CP Hóa chất cơ bản miền Nam đã đầu tư nghiên cứu thành công và sản xuất ra sản phẩm này để phục vụ nhu cầu khử khuẩn, khử trùng bề mặt, không gian nơi ở, nơi làm việc… Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên trên cả nước sản xuất và đưa vào sử dụng loại chất khử khuẩn này. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng và lưu hành.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Đảm bảo an toàn sản xuất, nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép”
Chị em trong Ban nữ công Công đoàn Công ty CP Supe PP và HC Lâm Thao ủi khẩu trang cẩn thận trước khi trao tặng người lao động với mong muốn chung sức đồng lòng cùng toàn xã hội quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Đặc biệt, nhiều đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “kép” như: Công ty Cổ phần Hóa chất cơ bản Miền Nam, Công ty Cổ phần Bột giặt LIX, Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội. Ông Lê Thanh Bình, Tổng giám đốc Công ty CP Hóa chất cơ bản miền Nam cho biết: Để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid -19, từ tháng 4/2020 Công ty đã tiến hành nghiên cứu sản xuất chế phẩm bột Chloramine B dùng cho khử khuẩn bề mặt. Đến tháng 6/2020 đã sản xuất thành công và hoàn thiện quy trình sản xuất sản phẩm bột Chloramine B, tuân thủ đầy đủ các yêu cầu đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm được hướng dẫn sử dụng theo hướng hòa tan sản phẩm bột vào nước sạch theo hướng dẫn của Bộ Y tế để pha dung dịch có nồng độ phù hợp với mục đích sử dụng.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Đảm bảo an toàn sản xuất, nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép”
Ông Phùng Quang Hiệp (người đúng thứ 3 bên tay trái), Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam trao tặng cho huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc)

Đến nay, Công ty CP Hóa chất cơ bản Miền Nam đã hoàn thành việc thiết kế nhãn sản phẩm và đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm Chloramine B tại Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ. Ngày 20/8/2020, hoàn thành đăng ký nhãn hiệu Clorabee cho sản phẩm bột khử khuẩn Chloramine B; Ngày 30/11/2020, đã hoàn thành đăng ký tự công bố đủ điều kiện sản xuất chế phẩm năm 2020 tại Sở Y tế tỉnh Đồng Nai. Ngày 05/3/2021 Cục Quản lý Môi trường Y tế - Bộ Y tế đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành cho sản phẩm bột khử khuẩn Chloramine B của Công ty. Đến thời điểm này, Công ty đã triển khai nguồn nhân lực, trang bị máy móc thiết bị, nhà xưởng, vật tư, nguyên liệu với năng lực sản xuất sản phẩm bột khử khuẩn Chloramine B công suất 02 tấn/ngày và sẵn sàng nâng công suất khi thị trường có nhu cầu.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam: Đảm bảo an toàn sản xuất, nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép”
Ông Nguyễn Huy Thông - Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tặng người lao động những sản phẩm do các doanh nghiệp trong Tập đoàn sản xuất để phòng chống dịch Covid-19

Ông Phùng Quang Hiệp, Tổng giám đốc Tập đoàn cho biết: “Trong thời gian tới, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thành viên xây dựng kịch bản ứng phó linh hoạt với tình hình mới của dịch bệnh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thị trường và quản trị doanh nghiệp. Đồng thời, các phòng ban cần thực hiện tốt công tác chăm lo cho cán bộ, công nhân viên, người lao động, công tác an sinh xã hội để toàn thể người lao động trong Tập đoàn gắn bó và yên tâm công tác, lao động sản xuất, quyết tâm thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh đạt mục tiêu “kép” với nỗ lực cao nhất”.

Bị tai nạn lao động nhưng không được hưởng chế độ bảo hiểm

Bị tai nạn lao động nhưng không được hưởng chế độ bảo hiểmBị tai nạn lao động (TNLĐ) nhưng không được hưởng chế độ bảo hiểm từ Quỹ Bảo hiểm TNLĐ, bệnh nghề nghiệp (BNN) do không ...

Sài Gòn cái gì cũng có, sẵn nhất là tấm lòng thảo thơm! Sài Gòn cái gì cũng có, sẵn nhất là tấm lòng thảo thơm!

Những ngày qua, TP. HCM (Sài Gòn) đang căng mình chống dịch, sự quan tâm chú ý đổ dồn về quận Gò Vấp, phường Thạnh ...

Gần 7.600 công nhân trở lại làm việc, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về giấy xác nhận Gần 7.600 công nhân trở lại làm việc, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về giấy xác nhận

Tính đến tối 7/6, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đã cho phép 43 doanh nghiệp được hoạt động trở lại,

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Hyundai Kona và Elantra nhận ưu đãi 40 triệu đồng đến hết tháng 6

Sản phẩm hay -

Hyundai Kona và Elantra nhận ưu đãi 40 triệu đồng đến hết tháng 6

Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) triển khai ưu đãi lên tới 40 triệu đồng dành cho các mẫu xe Hyundai Kona và Elantra từ 1/6 đến 30/6.

Sau 12 tiếng ra mắt, Ford F-150 Lightning đạt 20.000 đơn đặt hàng

Sản phẩm hay -

Sau 12 tiếng ra mắt, Ford F-150 Lightning đạt 20.000 đơn đặt hàng

Mẫu xe bán tải điện đầu tiên của Ford là F-150 Lightning chỉ mất 12h tiếng để đạt 20.000 đơn đặt hàng, vượt mốc 100.000 đơn đặt hàng chỉ sau 3 tuần và vẫn đang tiếp tục tăng lên từng ngày, theo ghi nhận của tờ thời báo New York Times.

Bán chạy nhất hãng nhưng Honda City vẫn chưa thể quay lại top 10 xe ăn khách nhất

Sản phẩm hay -

Bán chạy nhất hãng nhưng Honda City vẫn chưa thể quay lại top 10 xe ăn khách nhất

Một tháng sau khi bản E giá rẻ giá 499 triệu ra mắt, Honda City vẫn chưa trở lại top 10 xe bán chạy, doanh số sụt giảm 22% so với tháng trước.

Mazda BT-50: Mẫu bán tải thực dụng và bền bỉ cho người dùng

Nhịp sống doanh nghiệp -

Mazda BT-50: Mẫu bán tải thực dụng và bền bỉ cho người dùng

Với lợi thế về khả năng cân bằng hài hòa giữa hai yếu tố công năng và tiện dụng, Mazda BT-50 trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho những khách hàng muốn tìm kiếm một mẫu xe bán tải thực dụng, bền bỉ, đi kèm với mức giá bán cạnh tranh.

Ảnh thực tế của Kia Sportage 2022 mới ra mắt, đối thủ mới của Honda CR-V

Sản phẩm hay -

Ảnh thực tế của Kia Sportage 2022 mới ra mắt, đối thủ mới của Honda CR-V

Kia Sportage 2022 nhiều khả năng sẽ dùng hệ truyền động hybrid bao gồm máy xăng tăng áp 1.6L giống Hyundai Tucson, dự kiến xe được bán ra vào cuối năm.

Mitsubishi Xpander tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc MPV

Nhịp sống doanh nghiệp -

Mitsubishi Xpander tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc MPV

Sau khi Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố doanh số tháng 5, Mitsubishi Xpander vẫn giữ vững ngôi vương trong phân khúc MPV với 1.470 xe, chiếm đến gần 60% thị phần.

Đọc thêm

Kia Cerato 2022 ra mắt với 4 phiên bản, chờ ngày về Việt Nam

Sản phẩm hay -

Kia Cerato 2022 ra mắt với 4 phiên bản, chờ ngày về Việt Nam

Kia Cerato 2022 đã ra mắt tại Australia với giá khởi điểm từ 20.157 USD. Mẫu sedan này được cho là cũng sớm về Việt Nam trong tương lai gần.

Mitsubishi Attrage tụt khỏi top 10 xe bán chạy nhất tháng 5

Sản phẩm hay -

Mitsubishi Attrage tụt khỏi top 10 xe bán chạy nhất tháng 5

Doanh số tháng 5 sụt giảm gần nửa so với tháng trước khiến Attrage không có lần thứ ba liên tiếp lọt top 10 xe bán chạy nhất.

VinFast Lux SA2.0 phiên bản nâng cấp sắp ra mắt?

Sản phẩm hay -

VinFast Lux SA2.0 phiên bản nâng cấp sắp ra mắt?

VinFast Lux SA2.0 đã được đăng kiểm và có ngày cấp 13/4/2021, làm dấy lên tin đồn phiên bản nâng cấp sắp ra mắt trong thời gian tới.

Liên Bộ Tài chính - Công Thương lên tiếng ủng hộ chính sách ưu đãi với ô tô điện

Sản phẩm hay -

Liên Bộ Tài chính - Công Thương lên tiếng ủng hộ chính sách ưu đãi với ô tô điện

Bộ Tài chính nêu quan điểm, để khuyến khích sản xuất, tiêu dùng và bảo vệ môi trường, các chính sách ưu đãi cho ô tô điện có thể thực hiện theo thủ tục rút gọn.

[Infographic] Top 10 xe bán chậm nhất tháng 5/2021

Sản phẩm hay -

[Infographic] Top 10 xe bán chậm nhất tháng 5/2021

Trong top 10 xe bán chậm nhất tháng 5/2021, Isuzu Mu-X gây bất ngờ khi đạt doanh số bằng 0, trong khi đó, Toyota áp đảo cả bảng xếp hạng với 4 đại diện góp mặt.

Xem phiên bản di động