Thứ tư 03/06/2020 07:45

Tập đoàn tưởng thưởng công nhân vì “đã làm việc không ngừng nghỉ” trong dịch Covid-19

Cách làm hay - LÊ TUYẾT

Sanofi Việt Nam (TP.HCM) vừa gửi thông báo đến toàn thể người lao động của công ty bức thư của Giám đốc Điều hành (CEO) Sanofi toàn cầu về việc “tưởng thưởng cho tất cả công nhân đã đi làm thường xuyên trong nhà máy” khi dịch Covid-19 vẫn đang hiển hiện.
tap doan tuong thuong cong nhan vi da lam viec khong ngung nghi trong dich covid 19
Công nhân Sanofi Việt Nam đã "làm việc không ngừng nghỉ" trong suốt mùa dịch Covid-19

Bức thư được phòng nhân sự của Sanofi Việt Nam trích dẫn và gửi đến toàn thể người lao động vào giữa cuối tháng 4 vừa qua. Theo đó, ông Paul Hudson, CEO Tập đoàn Sanofi chia sẻ, thời gian vừa qua, khi dịch Covid-19 vẫn đang hiển hiện và là mối bận tâm của toàn thế giới, thì với sự chỉ đạo của Tập đoàn Sanofi, người lao động công ty vẫn tiếp tục đi làm để bảo đảm cung ứng không ngừng nghỉ các sản phẩm cho thị trường và tìm kiếm giải pháp chữa trị và vắc-xin phòng ngừa virus corona.

Để ghi nhận sự đóng góp và nỗ lực không ngừng nghỉ của người lao động nhà máy, Tập đoàn quyết định tưởng thưởng cho tất cả công nhân đi làm thường xuyên tại nhà máy trong những ngày qua. Mức thưởng là 15% lương cơ bản bắt đầu từ ngày 1/4 cho công nhân đi làm tất cả các ngày làm việc trong tuần tại nhà máy.

Khoản thưởng này sẽ được xem xét bởi Tập đoàn mỗi 2 tuần, để quyết định có duy trì hay không, căn cứ vào diễn biến dịch Covid-19 tại các khu vực và quốc gia trên toàn thế giới.

Phòng nhân sự của Sanofi Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể anh chị em công nhân đã nỗ lực vì công ty trong suốt thời gian qua.

Nhận được thông báo về việc được tăng 15% lương, bắt đầu từ kỳ lương tháng 4/2020, anh Ngô Minh làm việc tại nhà máy ở Khu Công nghệ cao, quận 9, TPHCM chia sẻ: "Chúng tôi vừa được ban giám đốc thông báo là mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề nhưng toàn bộ nhà máy Sanofi tại Việt Nam đạt được thành tích năng suất lao động đạt kỷ lục trong tháng 4 vừa qua. Ban giám đốc gửi lời cảm ơn đến công nhân, nhân viên đã nỗ lực làm việc và công nhân, nhân viên cũng gửi lời cảm ơn đến ban giám đốc, lãnh đạo Tập đoàn đã quan tâm đến anh chị em công nhân".

tap doan tuong thuong cong nhan vi da lam viec khong ngung nghi trong dich covid 19
Việc tưởng thưởng của lãnh đạo Tập đoàn Sanofi đã động viên, khích lệ công nhân, đặc biệt trong mùa dịch Covid-19

Ông Dương Văn Huệ, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Sanofi Việt Nam cho hay: Sự chia sẻ, động viên kịp thời của lãnh đạo Tập đoàn Sanofi đã khích lệ anh chị em công nhân rất nhiều. Đồng thời, để chia sẻ với đoàn viên, người lao động, công đoàn phối hợp với doanh nghiệp có nhiều chương trình hỗ trợ anh chị em như dịp lễ 30/4 và 1/5 tặng mỗi đoàn viên công đoàn 200 ngàn đồng, mỗi tháng người lao động được cấp 10 khẩu trang kháng khuẩn để đi làm. Hàng ngày mỗi bữa ăn có thêm phần nước cam, hoặc nước chanh để tăng cường vitamin C cho người lao động.

Ngoài ra, trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho cá nhân và cả tập thể, Sanofi Việt Nam đã quyết định cho nhân viên một số bộ phận làm việc tại nhà. Ngoài ra, công ty cũng yêu cầu công nhân, lao động thực hành nghiêm ngặt giữ vệ sinh như: Rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, không đưa tay chạm mặt và giữ khoảng cách giao tiếp…

tap doan tuong thuong cong nhan vi da lam viec khong ngung nghi trong dich covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 5/5

Cập nhật thông tin đến 7h sáng ngày 5/5, Covid-19 đã xuất hiện ở 214 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 3,6 triệu ...

tap doan tuong thuong cong nhan vi da lam viec khong ngung nghi trong dich covid 19 Xuất hiện triệu chứng bí ẩn ở bệnh nhân nhiễm virus corona

Một số bệnh nhân nhiễm virus có chỉ số oxy trong máu thấp đến mức nguy hiểm nhưng lại không bộc lộ triệu chứng rõ ...

tap doan tuong thuong cong nhan vi da lam viec khong ngung nghi trong dich covid 19 Ngày khai trường và an toàn cho “bình thường mới”

Sáng nay, hàng triệu HS-SV bắt đầu đến trường sau kì nghỉ chưa từng có trong lịch sử. Mấy ngày nữa, mọi việc sẽ trở ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

ky ket chuong trinh phuc loi chu trong suc khoe nguoi lao dong

Cách làm hay -

Ký kết chương trình phúc lợi chú trọng sức khỏe người lao động

Để hướng đến việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho người lao động, LĐLĐ Quảng Nam đã thực hiện việc ký kết nhiều chương trình phúc lợi mang giá trị thiết thực cho người lao động. Một trong số đó là chương trình phúc lợi vừa được ký kết với Công ty Bảo hiểm PVI Quảng Nam gồm nhiều điều khoản có lợi cho người lao động.

cong nhan phan khoi doi chai nhua nang cao y thuc bao ve moi truong

Cách làm hay -

Công nhân phấn khởi đổi chai nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống vật chất cũng như tinh thần của công nhân đều cần được chú trọng. Nắm bắt được điều này, LĐLĐ TP. Mỹ Tho phối hợp với Thành đoàn Mỹ Tho chăm lo đời sống công nhân, đồng thời giúp họ nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

nu cong nhan dan toc bo y hai lan duoc cong doan ho tro nha o

Cách làm hay -

Nữ công nhân dân tộc Bố Y hai lần được công đoàn hỗ trợ nhà ở

Hai lần dựng nhà, công nhân Dương Thị Mùi (Công ty Lâm nghiệp Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) đã được công đoàn chung lưng gánh đỡ, tận tình sửa chữa.    

ho tro doan vien nguoi lao dong kho khan thong qua mo hinh tuong tro cong doan

Cách làm hay -

Hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn thông qua mô hình “Tương trợ công đoàn”

Tặng đoàn viên, người lao động khó khăn những vật dụng thiết yếu trong gia đình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà Liên đoàn Lao động thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) triển khai thực hiện. 

kheo leo trong thuong luong nang cao phuc loi cho nguoi lao dong

Cách làm hay -

Khéo léo trong thương lượng nâng cao phúc lợi cho người lao động

Nhờ sự khéo léo trong việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực, Công đoàn Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà không chỉ nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao từ phía Ban lãnh đạo công ty mà còn là sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của người lao động (NLĐ). Mới đây nhất là việc tham mưu cải thiện, nâng mức ăn ca cho đoàn viên, NLĐ.

Đọc thêm

to chuc cac phong trao thi dua de gop suc chong dich

Cách làm hay -

Tổ chức các phong trào thi đua để góp sức chống dịch

Để chủ động bảo vệ sức khỏe cho đoàn viên, cán bộ, viên chức, lao động và sinh viên của trường, Ban Chấp hành Công đoàn trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng đã đề xuất phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cùng thành phố.

giot sua yeu thuong lan toa nghia tinh trao tang cac chien si ao trang

Cách làm hay -

Giọt sữa yêu thương, lan tỏa nghĩa tình trao tặng các chiến sĩ áo trắng

Thấu hiểu được nỗi vất vả của các y, bác sĩ đang phải ngày đêm căng mình chống dịch, trong đó có cả những điều dưỡng đang mang thai cũng xung phong lên tuyến đầu, sát cánh cùng đồng nghiệp, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai và Hiệp hội sữa Việt Nam vận động hỗ trợ 14.400 suất sữa cho con đoàn viên, người lao động, cán bộ nữ đang mang thai và cho con bú tham gia chống dịch Covid-19.

linh hoat nhieu bien phap phong chong dich covid 19

Cách làm hay -

Linh hoạt nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Giữa thời điểm đại dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona (Covid-19) gây ra, Công đoàn Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã thực hiện nhiều biện pháp, cách làm hay để phòng và tránh sự lây nhiễm tới người lao động, ổn định đời sống sản xuất tại công ty.

chia ca lap vach ngan ban an bao ve nguoi lao dong

Cách làm hay -

Chia ca, lắp vách ngăn bàn ăn bảo vệ người lao động

Nhằm góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH sản xuất giày Chung Jye (Yên Khánh, Ninh Bình) đã đề xuất với lãnh đạo công ty những biện pháp bảo đảm an toàn cho người lao động như chia ca ăn trưa, lắp vách ngăn tại bàn ăn,...

dung chan lay nuoc sat khuan tay phong chong lay nhiem covid 19

Cách làm hay -

“Dùng chân lấy nước sát khuẩn tay” phòng chống lây nhiễm Covid-19

Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong mùa Covid-19 do Công đoàn ngành và Sở Y tế Sơn La phát động, bác sỹ Tùng nghiên cứu chế tạo dụng cụ lấy nước sát khuẩn tay bằng chân.

ldld tinh binh duong van dong chu nha tro mien giam tien tro cho lao dong ngheo

Cách làm hay -

LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền trọ cho lao động nghèo

Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn Bình Dương đã tích cực triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ công nhân lao động, đặc biệt là công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Một trong các hoạt động đó là vận động các cơ sở kinh doanh nhà trọ miễn, giảm tiền phòng cho người lao động thuê trọ.    

ninh binh cong doan huyen yen khanh tang cuong cong tac phong chong dich covid 19

Cách làm hay -

Ninh Bình: Công đoàn huyện Yên Khánh tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và phương châm “Mỗi cán bộ công đoàn là một tuyên truyền viên tích cực trong phòng, chống dịch”, cán bộ, đoàn viên công đoàn huyện Yên Khánh (Ninh Bình) từ huyện đến cơ sở đang tham gia tích cực, sáng tạo trên “mặt trận” phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

ung dung cong nghe giup nguoi lao dong lam tot cong viec trong dich covid 19

Cách làm hay -

Ứng dụng công nghệ giúp người lao động làm tốt công việc trong dịch Covid-19

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho TP.HCM trong bối cảnh hạn chế đi lại vì dịch Covid-19, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã triển khai nhiều phương án, đặc biệt ứng dụng công nghệ thông tin giúp người lao động hoàn thành tốt công việc. Đặc biệt, ứng dụng công nghệ thông tin giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa người dân và nhân viên ngành điện.

thoat ngheo nho vay von cong doan

Cách làm hay -

Thoát nghèo nhờ vay vốn công đoàn

Hoạt động không vì mục đích lợi nhuận mà hướng tới việc cải thiện, nâng cao đời sống cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), nhiều năm qua, Quỹ Trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn) đã thực sự trở thành điểm tựa vững chắc, mang lại cơ hội thoát nghèo cho hàng chục ngàn CNVCLĐ thông qua việc cho đoàn viên, CNVCLĐ vay vốn với thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng.  

doan vien gop luong chong covid 19 doi pho han man

Cách làm hay -

Đoàn viên góp lương chống Covid-19, đối phó hạn mặn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng giám đốc và Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đoàn viên, cán bộ công nhân viên toàn Tổng công ty đã đồng lòng trích 1 ngày lương, góp sức chống dịch Covid-19, hỗ trợ các tỉnh đối phó với hạn mặn.

Xem phiên bản di động