Thứ năm 28/05/2020 19:20
nha-may-alumin-nhan-co
LĐLĐ huyện Yên Khánh, Ninh Bình:

Tập huấn công tác bình đẳng giới và sơ kết hoạt động Công đoàn

Bảo vệ người lao động - Lê Kung Diễm (T.H)

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh và chương trình công tác tháng 10 năm 2019, trong không khí kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), 09 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2019), LĐLĐ huyện Yên Khánh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới cho cán bộ CĐCS và sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2019...
tap huan cong tac binh dang gioi va so ket hoat dong cong doan

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Ninh Bình Lê Thị Mai Thủy triển khai các nội dung tại lớp tập huấn.

Bà Lê Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh dự, chỉ đạo và trực tiếp giảng bài. Dự tập huấn có bà Phùng Thị Hằng, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ huyện, các đồng chí cán bộ Công đoàn chuyên trách cơ quan LĐLĐ huyện cùng 145 đồng chí là UV BCH, UBKT LĐLĐ huyện và cán bộ CĐCS.

tap huan cong tac binh dang gioi va so ket hoat dong cong doan
Những nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới được chuyển tải đến các cán bộ Công đoàn.

Bà Lê Thị Mai Thủy đã triển khai những nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới, nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện công tác bình đẳng giới, đồng thời khẳng định vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước và trong thời kỳ đổi mới.

Sơ kết hoạt động công đoàn 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019, bà Phùng Thị Hằng, Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh những kết quả nổi bật: Chỉ đạo và tổ chức thành công “Tết sum vầy”, thăm hỏi và tặng quà tết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức gặp mặt nữ đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Tổ chức tốt các hoạt động Tháng công nhân; Tổ chức thành công Diễn đàn “Tự hào 90 năm phấn đấu và trưởng thành” nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 25 năm thành lập Công đoàn Yên Khánh; Giám sát theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị 06 doanh nghiệp; UBKT tiến hành kiểm tra theo kế hoạch; Thành lập mới 03 CĐCS, kết nạp trên 900 đoàn viên; Hoàn thành kế hoạch xây dựng 03 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Thu kinh phí công đoàn đạt chỉ tiêu đề ra; Quản lý, chỉ đạo các hoạt động của CĐCS đi vào nền nếp... 

Đặc biệt, làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng đoàn viên, NLĐ không để xảy ra hiện tượng ngừng việc tập thể; Duy trì và phát huy sự phối hợp giữa LĐLĐ huyện với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp...và chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời định hướng hoạt động Công đoàn 3 tháng cuối năm 2019.

tap huan cong tac binh dang gioi va so ket hoat dong cong doan

Bà Phùng Thị Hằng - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại hội nghị.

Nhân dịp này, thực hiện Kế hoạch số 35/KH-LĐLĐ ngày 23/9/2019 của LĐLĐ tỉnh về việc phát động và triển khai Cuộc vận động “Cán bộ, Công chức, Viên chức nói không với tiêu cực”, ông Phạm Trung Kiên, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện đã triển khai Kế hoạch của LĐLĐ huyện và phát động Cuộc vận động “Cán bộ công chức, viên chức nói không với tiêu cực” tới 100% cán bộ CĐCS.

tap huan cong tac binh dang gioi va so ket hoat dong cong doan Thông báo kết quả xét nghiệm mẫu nước sông Đà mới nhất

Ngày 19/10, Sở Y tế Hà Nội thông báo kết quả xét nghiệm 4 mẫu nước của Nhà máy nước sông Đà và 15 mẫu nước ...

tap huan cong tac binh dang gioi va so ket hoat dong cong doan Thời tiết ngày 20/10: Bắc Bộ se lạnh vào sáng sớm, Trung Bộ giảm mưa

Bắc Bộ vẫn duy trì thời tiết lạnh vào đêm và sáng sớm, trong khi Trung Bộ dự báo giảm mưa đáng kể trong ngày 20/10.

tap huan cong tac binh dang gioi va so ket hoat dong cong doan Công ty sông Đà bắt đầu xử lý ô nhiễm nước: Giăng lưới lọc có hết dầu thải?

Sau 10 ngày phát hiện vết đổ trộm dầu thải, Công ty nước sạch sông Đà đã bắt đầu đặt các tấm lọc dầu tại ...

 

 

LĐLĐ huyện Yên Khánh, Ninh Bình
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

cam on ban giam doc cong ty du kho khan van no luc dam bao thu nhap cho cong nhan

Bảo vệ người lao động -

"Cảm ơn Ban giám đốc công ty dù khó khăn vẫn nỗ lực đảm bảo thu nhập cho công nhân!"

Người lao động ở Công ty Taekwang Vina nghỉ ngừng việc sẽ được chi trả 100% lương tối thiểu vùng; các khoản hỗ trợ như chuyên cần, sinh hoạt phí, đi lại và nhà ở vẫn được chi trả đầy đủ và không ảnh hưởng bởi ngày nghỉ ngừng việc…

dong chi ngo duy hieu nguoi lao dong phai duoc ton trong ve nhan pham danh du

Bảo vệ người lao động -

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu: "Người lao động phải được tôn trọng về nhân phẩm, danh dự"

"Người lao động xứng đáng phải được hưởng một điều kiện lao động tốt, chứ không phải làm bất kỳ một công việc gì theo yêu cầu của ông chủ. Họ phải được tôn trọng về nhân phẩm và danh dự", đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2019 do Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức.

hoan ho cong doan binh duong

Bảo vệ người lao động -

"Hoan hô Công đoàn Bình Dương!"

Sự vào cuộc kịp thời, tích cực, đầy trách nhiệm hỗ trợ người lao động của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương làm người lao động thêm tin tưởng vào tổ chức Công đoàn.

lam the nao de bao dam an toan cho nguoi lao dong tai noi lam viec

Công đoàn -

Làm thế nào để bảo đảm an toàn cho người lao động tại nơi làm việc?

Hiện nay việc mất an toàn lao động gây thiệt hại rất lớn đến người và tài sản. Cho nên vấn đề đảm bảo an toàn, kiểm soát nguy cơ rủi ro tại nơi làm việc cho người lao động là rất quan trọng. Người lao động cần nắm rõ những nội quy, quy định và có kiến thức cơ bản để bảo vệ an toàn cho mình tại nơi làm việc.

khan hiem don hang doanh nghiep lao dao cong nhan mat viec

Bảo vệ người lao động -

Khan hiếm đơn hàng, doanh nghiệp lao đao, công nhân mất việc

Đại dịch Covid-19 khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Nhiều đơn vị phải cắt giảm nhân sự hoặc cho công nhân nghỉ luân phiên. Bài toán tìm kiếm đơn hàng, ổn định sản xuất và đảm bảo việc làm cho công nhân sau dịch là rất khó đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay. Công ty TNHH Namdong Việt Nam là một trong số đó.

mot su khoi dau moi

Bảo vệ người lao động -

Một sự khởi đầu mới

Tin không vui, 2.222 công nhân Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong bị mất việc làm. Họ cũng như những người công nhân mất việc khác sẽ phải có sự khởi đầu mới.

Đọc thêm

cong doan de nghi cong an vao cuoc vu no xin viec bao dau lua tien cong nhan

Bảo vệ người lao động -

Công đoàn đề nghị công an vào cuộc vụ “nổ” xin việc “bao đậu” lừa tiền công nhân

Liên quan đến vụ việc đối tượng tên Trần Minh Tiến “nổ” xin việc “bao đậu”, thu tiền của công nhân rồi biến mất, phía Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương cho biết đã báo sự việc với công an tỉnh và đề nghị đơn vị này vào cuộc xử lý.

lao dong tu do mat viec trong bao lau thi duoc ho tro tu goi 62000 ty dong

Bảo vệ người lao động -

Lao động tự do mất việc trong bao lâu thì được hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng?

Những nghề tự do như bốc vác hàng hóa, bán lẻ xổ số lưu động... đều sẽ được nhận gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng thời gian mất việc trong bao lâu thì mới được nhận hỗ trợ.

lua dao xuat khau lao dong chuyen biet roi kho lam noi mai

Bảo vệ người lao động -

Lừa đảo xuất khẩu lao động: Chuyện "biết rồi, khổ lắm, nói mãi!"

Xuất khẩu lao động là một hướng đi tích cực giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo trong lĩnh vực này vẫn diễn ra liên miên mà những người lao động nghèo là đối tượng luôn phải chịu hậu quả.

nhan dien ken ken

Bảo vệ người lao động -

Nhận diện "kền kền"

Lợi dụng nhu cầu tìm việc làm tăng cao, lũ "kền kền" tìm đủ chiêu trò lừa đảo người lao động. Vậy, cần cảnh giác điều gì và nhận diện chúng thế nào? 

cong ty hue phong tra hon 52 ty dong tro cap mat viec cho so cong nhan bi cat giam

Bảo vệ người lao động -

Công ty Huê Phong trả hơn 52 tỷ đồng trợ cấp mất việc cho số công nhân bị cắt giảm

Sáng 24/5, làm việc với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và tổ chức Công đoàn, đại diện Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, đóng trên địa bàn quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) cho biết, doanh nghiệp không có phương án chuyển lao động về công ty ở Trà Vinh. Công ty cũng chi trả đầy đủ tiền lương, trợ cấp mất việc cho công nhân bị cắt giảm. Riêng số tiền chi trả trợ cấp mất việc là 52 tỷ 747 triệu đồng.

ca tin nguoi lao dong mat tien oan cho don hang xuat khau lao dong ao

Bảo vệ người lao động -

Cả tin, người lao động mất tiền oan cho đơn hàng xuất khẩu lao động ảo

Vạ vật gần một tháng nay tại Hà Nội để đi đòi tiền đã đóng cho đơn hàng xuất khẩu lao động trước đó, anh Trần Văn Vinh (Vĩnh Linh, Quảng Trị) cùng nhiều người lao động khác vẫn chưa thu được kết quả như mong đợi.      

loi dung cong nhan that nghiep cong ty da cap dung chieu tro lua tien nguoi xin viec

Bảo vệ người lao động -

Lợi dụng công nhân thất nghiệp, công ty đa cấp dùng chiêu trò lừa tiền người xin việc

Lợi dụng công nhân đang tìm kiếm việc làm sau giãn cách xã hội, nhiều kẻ bán hàng đa cấp đã dụ họ vào tròng. Một số công nhân sau khi phát hiện bản thân bị lừa nhưng cũng bị tốn mất một khoản 200.000 đồng gọi là tiền đặt cọc đồng phục…

cong ty cp giay da hue phong cat giam cung luc hon 2000 lao dong

Bảo vệ người lao động -

Công ty CP Giày da Huê Phong cắt giảm cùng lúc hơn 2.000 lao động

Bị mất đơn hàng ở thị trường châu Âu và Mỹ vì dịch Covid-19, Công ty CP Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, đóng trên địa bàn quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) thông báo cắt giảm 2.222 lao động trên tổng số 4.576 lao động.

no xin viec bao dau thu tien trieu cua cong nhan roi bien mat

Bảo vệ người lao động -

“Nổ” xin việc “bao đậu”, thu tiền triệu của công nhân rồi… biến mất!

Lợi dụng ảnh hưởng của dịch Covid-19, công nhân thất nghiệp nhiều, nhu cầu tìm việc cao, một đối tượng tên Tiến nhận là quản lý ở một công ty cung ứng nhân lực xin việc cho công nhân với lời hứa “bao đậu”. Mức phí Tiến thu của công nhân là 500 ngàn đồng/hồ sơ. Thế nhưng, sau khi thu tiền của công nhân, Tiến lại chặn liên lạc, sau đó… biến mất!

tham gia bhxh tu nguyen de khi ve gia mat suc lao dong con chau bot noi lo

Bảo vệ người lao động -

Tham gia BHXH tự nguyện để khi về già, mất sức lao động con cháu bớt nỗi lo!

“Tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện có phải sau này sẽ có lương hưu như những người đi làm nhà nước không mấy cô, mấy chú? Nếu vậy thì sau này mình già đi, mất sức lao động, con cháu sẽ bớt gánh nặng, giảm mối lo đi phải không?” - Chị Mai, tiểu thương chợ Đa Kao (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ khi được nhân viên Bưu điện TP. Hồ Chí Minh tuyên truyền về BHXH tự nguyện vào sáng 23/5.

Xem phiên bản di động