Thứ ba 15/06/2021 20:02
THÁNG CÔNG NHÂN Ở CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM:

Tập trung hỗ trợ đoàn viên, công đoàn cơ sở ở vùng khó khăn

Công đoàn Việt Nam - NGUYỄN ĐẮC CƯỜNG

Tháng Công nhân năm 2020 tại Công đoàn Điện lực Việt Nam với chủ đề “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt”; “Duy trì việc làm - An toàn lao động - Thu nhập ổn định” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được đoàn viên, người lao động ghi nhận. Đặc biệt, những chương trình hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn, công đoàn cơ sở ở vùng sâu, vùng xa làm cho Tháng Công nhân ở Công đoàn Điện lực Việt Nam thêm ý nghĩa.
tap trung ho tro doan vien cong doan co so o vung kho khan
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu thăm hỏi người lao động trong Tháng Công nhân năm 2020

Trong Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã thành lập 4 Đoàn công tác đến các công đoàn cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, còn nhiều khó khăn để thăm hỏi, động viên anh chị em đoàn viên công đoàn. Các đoàn đã trao tổng số tiền 1,15 tỷ đồng cho 23 công đoàn cơ sở để các đơn vị có thêm nguồn kinh phí chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân.

Thăm hỏi, động viên 109 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 545 triệu đồng, khánh thành 2 thiết chế thể thao tại Công đoàn Công ty Thủy điện An Khê - Kanak và Công đoàn Công ty Thủy điện sông Tranh.

Bên cạnh đó, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo công đoàn các đơn vị và trực thuộc triển khai các hoạt động thăm hỏi, động viên, lắng nghe các tâm tư, chia sẻ của các đơn viên, người lao động đang làm việc ở các đơn vị cơ sở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng còn gặp nhiều khó khăn.

tap trung ho tro doan vien cong doan co so o vung kho khan
Đoàn công tác số 1 do đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn thăm hỏi, trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ cán bộ, công nhân viên Điện lực Tịnh Biên (An Giang) trong Tháng Công nhân năm 2020.

Đơn cử, trong chuyến thăm đoàn viên, người lao động làm việc tại Điện lực U Minh Thượng (Công ty Điện lực Kiên Giang) và Điện lực Phú Tân (Công ty Điện lực Cà Mau) mới đây, trước những chia sẻ của đoàn viên, người lao động, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu đề nghị Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công đoàn Công ty Điện lực Kiên Giang và Công ty Điện lực Cà Mau tiếp tục quan tâm phối hợp với chuyên môn giải quyết sớm một số đề xuất của người lao động về điều kiện làm việc tại một số nơi bị xuống cấp; xây dựng nhà trực vận hành (nhà chờ ca) cho công nhân có nơi ở ổn định để giảm bớt chi phí đi lại do địa bàn rộng, khó khăn; quan tâm xây dựng thêm những chính sách hỗ trợ, chăm lo sức khỏe, hoạt động văn hóa, thể thao cho người lao động nơi vùng sông nước.

Trong Tháng Công nhân năm nay, các cấp công đoàn trực thuộc đã tổ chức thăm hỏi 501 tập thể, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền khoảng 9,28 tỷ đồng.

Một chương trình mang đến nhiều cảm xúc cho đoàn viên công đoàn, đặc biệt là đoàn viên công đoàn khó khăn là những Mái ấm công đoàn được trao trong Tháng Công nhân 2020. Cụ thể, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã bàn giao 10 Mái ấm công đoàn với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 600 triệu đồng, hỗ trợ xây mới 22 Mái ấm công đoàn với tổng kinh phí 1,32 tỷ đồng đồng. Nguồn kinh phí được trích từ Quỹ Tương trợ xã hội Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

tap trung ho tro doan vien cong doan co so o vung kho khan
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng (người thứ 6, từ phải sang) gắn biển Mái ấm công đoàn tại Công ty Điện lực Hậu Giang nhân Tháng Công nhân năm 2020.

Đoàn viên Nguyễn Vũ Lâm (ở ấp Phước Thuận, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, Hậu Giang) được nhận nhà Mái ấm công đoàn trong Tháng Công nhân năm 2020. Ngôi nhà có diện tích xây dựng khoảng 100m2, chí phí xây dựng gần 200 triệu đồng. Gia đình anh Lâm được Quỹ tương trợ Tập đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng. Anh Lâm chia sẻ: “Vợ chưa có việc làm, thu nhập của một người chỉ đủ chi tiêu cho gia đình nên việc vợ chồng tôi để dành tiền cất nhà chỉ có trong mơ. Được lãnh đạo quan tâm, anh em hỗ trợ nên tôi đã có căn nhà. Giờ đây tôi không còn lo tiền thuê trọ nữa”.

Ông Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam mong anh Lâm cũng như những đoàn viên được nhận Mái ấm công đoàn sẽ an tâm công tác, gắn bó lâu dài với ngành Điện.

tap trung ho tro doan vien cong doan co so o vung kho khan
Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 tôn vinh công nhân lao động và an toàn vệ sinh viên giỏi nhân Tháng Công nhân năm 2020.

Tháng Công nhân năm 2020 có một điều khác biệt so với mọi năm là các đơn vị, đoàn viên ngoài mục tiêu đảm bảo sản xuất còn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại các buổi làm việc với công đoàn cơ sở, Đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ công nhân viên ngành Điện đã thực hiện thành công nhiệm vụ kép trong 4 tháng đầu năm 2020 khi vừa hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; chăm lo, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

tap trung ho tro doan vien cong doan co so o vung kho khan
Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Kim Thanh - Trưởng đoàn công tác số 3 thăm hỏi, trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ cán bộ, công nhân viên Truyền tải điện Ninh Bình trong Tháng Công nhân năm 2020.

Đồng thời, công đoàn các cấp đã có những hình thức tổ chức biểu dương, vinh danh công nhân lao động giỏi phù hợp với điệu kiện diễn biến của dịch Covid-19. Tổng số công nhân lao động và an toàn vệ sinh viên giỏi được các cấp công đoàn biểu dương là 416 người với số tiền khen thưởng là 832 triệu đồng.

Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng khen thưởng cho 5 tập thể, 14 cá nhân, các Tổ, Đội trực thuộc Điện lực các tỉnh làm việc trong môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm cao, tại tâm dịch hoặc nơi điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 với tổng số tiền khen thưởng là 53 triệu đồng. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là 5,2 triệu đồng.

tap trung ho tro doan vien cong doan co so o vung kho khan Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 5/6

Covid-19 - cập nhật thông tin 7h sáng ngày 5/6, số người nhiễm trên toàn cầu đã lên tới hơn 6,68 triệu người với hơn ...

tap trung ho tro doan vien cong doan co so o vung kho khan Đồng chí Nguyễn Đình Khang: “Chung mâm cơm nghĩa là gia đình đấy”

Tại buổi thăm và tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing Việt Nam ...

tap trung ho tro doan vien cong doan co so o vung kho khan Từ vụ tai nạn mỏ đá ở Điện Biên: Nhiều doanh nghiệp thiếu quan tâm đến công tác an toàn

Vụ tai nạn mỏ đá ở Điện Biên khiến 3 công nhân tử vong cách đây vài hôm lại một lần nữa khiến chúng ta ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Bình Dương: Công đoàn sát cánh cùng người lao động trong dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Bình Dương: Công đoàn sát cánh cùng người lao động trong dịch Covid-19

Các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương đang triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ, phòng, chống dịch Covid-19 cho người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn phải phù hợp với nguyện vọng của công nhân

Nghiên cứu - Trao đổi -

Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn phải phù hợp với nguyện vọng của công nhân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Tạp chí Lao động và Công đoàn trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết quan trọng này.

Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid-19

Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) đã vận động công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 nhằm hỗ trợ, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4.

Bán bánh mì ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Công đoàn Việt Nam -

Bán bánh mì ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Từ ngày 20/5/2021 đến nay, quầy hàng bánh mì tại số 05 Lê Lợi là một điểm bán hàng ăn sáng thu hút nhiều người dân ở TP Huế. Bánh mì ngon, theo phong cách Á Âu để phù hợp với nhu cầu của thực khách.

"Cán bộ công đoàn phải biết đau nỗi đau của công nhân lao động"

Hoạt động công đoàn -

"Cán bộ công đoàn phải biết đau nỗi đau của công nhân lao động"

Theo PGS.TS Vũ Quang Thọ, cán bộ công đoàn muốn làm tròn vai trò thủ lĩnh, phải biết đau nỗi đau của công nhân lao động, vui niềm vui của công nhân lao động. Thực chất, đó là sự gắn bó, sẻ chia chân thành với niềm vui và thấu hiểu những khó khăn của họ.

LĐLĐ quận Hải Châu: Đoàn viên tích cực hiến máu tình nguyện giữa dịch Covid-19

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ quận Hải Châu: Đoàn viên tích cực hiến máu tình nguyện giữa dịch Covid-19

Hưởng ứng sự vận động của LĐLĐ quận Hải Châu, sáng 13/6, tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng, nhiều đoàn viên, người lao động thuộc các CĐCS trên địa bàn quận đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện giữa dịch Covid-19.

Đọc thêm

Hỗ trợ lao động khó khăn tại các Tổ công nhân tự quản

Hoạt động công đoàn -

Hỗ trợ lao động khó khăn tại các Tổ công nhân tự quản

Chiều 11/6, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phối hợp với LĐLĐ quận Cẩm Lệ tổ chức trao quà cho lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại các Tổ công nhân tự quản trên địa bàn.

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 100 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ tỉnh Thanh Hóa

Công đoàn Việt Nam -

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 100 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên, NLĐ tỉnh Thanh Hóa

Chiều ngày 12/6, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã làm việc với Công ty TNHH Sakurai Việt Nam, đóng tại KCN Lễ Môn, tỉnh Thanh Hóa. Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Thanh Hóa, có bà Phạm Thị Thanh Thủy - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

“Thủ lĩnh” công đoàn hết lòng vì lợi ích đoàn viên, người lao động

Cách làm hay -

“Thủ lĩnh” công đoàn hết lòng vì lợi ích đoàn viên, người lao động

35 năm công tác, trong đó có 18 năm là cán bộ chuyên trách công đoàn, ông Lê Chính Đông, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trên mọi cương vị.

1 tháng sau lời kêu gọi từ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh

Hoạt động công đoàn -

1 tháng sau lời kêu gọi từ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh

Sau 1 tháng kêu gọi các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ công nhân trong khu vực bị phong toả, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Ninh đã nhận được hàng trăm lời hồi đáp.

Trao giải Cuộc thi “VNAer tự hào, cống hiến”

Công đoàn Việt Nam -

Trao giải Cuộc thi “VNAer tự hào, cống hiến”

Chiều ngày 11/6, Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã tổ chức tổng kết Tháng Công nhân, Tháng Hành động về ATVSLĐ và trao giải Cuộc thi “VNAer tự hào, cống hiến”.

Xem phiên bản di động