Thứ sáu 25/09/2020 11:11

Tất cả đàn ông đều ngoại tình, lăng nhăng: Họ ngoại tình với ai?

Diễn đàn - Minh Hoàng

Trên mạng xã hội, rất nhiều phụ nữ lên án, quy kết tất cả đàn ông đều ngoại tình, lăng nhăng. Có lẽ cũng có một phần sự thật nhưng liệu phụ nữ có vô can?
tat ca dan ong deu ngoai tinh lang nhang ho ngoai tinh voi ai
Sự hấp dẫn, thu hút giới tính là nguyên nhân cơ bản khiến đàn ông và phụ nữ lăng nhăng hoặc ngoại tình. Nhưng liệu đó có phải lý do để bào chữa cho tình trạng này? Ảnh minh họa của luatminhgia.com.vn

Trên mạng xã hội, trong đó có các trang mạng xã hội công nhân, dễ dàng bắt gặp những dòng trạng thái như thế này: “Đàn ông tốt, không rượu chè, gái gú giờ còn không?”; “Đàn ông tốt, không gái gú như ma ấy, nghe nói nhiều nhưng chẳng gặp bao giờ’; “Đàn ông không ngoại tình chẳng qua là chưa bị lộ”; “Đàn ông mà không mê gái, không ngoại tình là chuyện cổ tích”...

Có phải thế không?

Đàn ông trăng hoa có vẻ cũng không oan? Con người là động vật tiến hóa ở mức cao nhất, bởi thế, con người có ý thức, biết điều phải trái, điều gì nên làm và không nên làm. Song, họ vẫn có những bản năng do tạo hóa quy định mà dù cố gắng thì vẫn chưa thoát được.

Trong thế giới tự nhiên, con đực là lãnh chúa và là kẻ chinh phục, đồng thời là những tên đi gieo giống. Chúng hung hãn, sẵn sàng đánh nhau đến chết để xâm lược hoặc bảo vệ lãnh thổ, bảo vệ bầy đàn, tranh giành bạn tình. Chúng có sức mạnh, vẻ oai vệ, đẹp đẽ để thu hút con cái mà tiêu biểu là con sư tử đực và con gà trống. Tạo hóa đã cài sẵn trong chúng khao khát di truyền gen của mình càng nhiều, càng rộng càng tốt.

tat ca dan ong deu ngoai tinh lang nhang ho ngoai tinh voi ai
Những dòng như thế này xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội, trong đó có mạng xã hội công nhân. Trong đó, tất cả đàn ông bị "quy kết" lăng nhăng và ngoại tình. Liệu có "oan" cho họ? Ảnh chụp từ Facebook.

Con người, kỳ lạ thay, lại được tạo hóa “chế tạo” có sự khác biệt, trong đó vẻ đẹp hình thể thuộc về người con gái. Người đàn ông mạnh mẽ, có tính cạnh tranh cao, một trong những động lực nằm sâu trong bản năng chính là để thu hút được nhiều bạn gái. Trên thực tế, hầu như không thể tìm thấy một người đàn ông phát triển bình thường mà lại thờ ơ với phụ nữ, nhất là phụ nữ đẹp. Người đàn ông chỉ không quan tâm đến phụ nữ khi anh ta mang những bệnh lý nhất định và thường sẽ bị chế giễu. Chắc chắn anh ta sẽ không được phụ nữ hoan nghênh.

Nhưng, vỗ tay phải bằng hai bàn tay. Có công bằng không khi đổ hết lỗi ngoại tình, lăng nhăng cho người đàn ông. Xin hãy trả lời một câu hỏi đơn giản: Nếu tất cả đàn ông ngoại tình, họ ngoại tình với ai?

Tất nhiên đàn ông không thể ngoại tình với nhau. Tình yêu đồng giới có thể có nhưng vô cùng ít ỏi. Đối tượng ngoại tình, lăng nhăng của đàn ông phải là phụ nữ. Như vậy, nếu đàn ông ngoại tình, lăng nhăng ở mức độ phổ biến thì điều tương tự ở phụ nữ sẽ không thấp hơn quá nhiều.

tat ca dan ong deu ngoai tinh lang nhang ho ngoai tinh voi ai
Hình tượng những kẻ chinh phục phụ nữ cự phách như Don Joan hay Casanova xuất hiện từ lâu trong văn hóa phương Tây và cũng không xa lạ với người Việt dường như làm "trầm trọng" thêm cho nhận định đàn ông là những kẻ ngoại tình và lăng nhăng. Trong ảnh, một cảnh phim Casanova. Ảnh soha.vn

Nhịp sống thời đại công nghiệp đang diễn ra với tốc độ rất nhanh. Người phụ nữ của thời đại mới đang dần tiến đến bình đẳng với đàn ông. Họ có trình độ, kỹ năng công việc; rất nhiều người giỏi kiếm tiền và hoàn toàn độc lập về tài chính. Bên cạnh đó, nhiều người đàn ông không tiến kịp với thời đại, còn mang nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ phong kiến trước đây, khiến cuộc sống gia đình nặng nề, đơn điệu, buồn tẻ. Những điều đó cùng với các lý do khác, như cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc rộng mở, tác động của văn hóa, lối sống phương Tây... khiến nhiều người phụ nữ cũng chủ động tìm cho mình niềm vui mới.

Tôi không dám đánh giá, lên án hay ủng hộ “phong trào” này ở cả người đàn ông và người phụ nữ, mà chỉ lạm bàn một chút để giải nỗi “oan Thị Màu” của người đàn ông. Tôi cũng mong mỗi người hãy tỉnh táo, nghĩ đến những đứa con trước khi bước vào các cuộc phiêu lưu. Đừng để chúng bị tổn thương và bất hạnh vì lỗi lầm của người lớn...

tat ca dan ong deu ngoai tinh lang nhang ho ngoai tinh voi ai LĐLĐ TP Hải Phòng: Tuyên truyền, chống dịch trực tuyến mang hiệu ứng lan tỏa rõ nét
tat ca dan ong deu ngoai tinh lang nhang ho ngoai tinh voi ai Kỳ 3: Chuyên gia công nghệ khẳng định có thể mất cả tài khoản ngân hàng
tat ca dan ong deu ngoai tinh lang nhang ho ngoai tinh voi ai Kỳ lạ: “Công viên ông Chỉnh” và vé vào cửa chỉ bằng những nụ cười
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

"Có tiền ăn nhậu rồi kêu khổ, bụt nào             thương?"

Diễn đàn -

"Có tiền ăn nhậu rồi kêu khổ, bụt nào thương?"

Có tiền là ăn nhậu. Ăn nhậu dường như là một thói quen khó bỏ với nhiều bạn nam công nhân. Tình trạng mất việc, thất nghiệp làm cho việc nhậu càng trở nên phổ biến.

Khẳng định giá trị bản thân: Mình trong          mắt ai?

Diễn đàn -

Khẳng định giá trị bản thân: Mình trong mắt ai?

Khẳng định giá trị bản thân, muốn hình ảnh mình đẹp trong mắt người khác là một nhu cầu chính đáng, nhưng nó đến từ sự hướng thiện, tài năng chứ không phải sự màu mè.

Việc làm, phòng trọ hay câu chuyện chiếc lọ và bông hoa

Diễn đàn -

Việc làm, phòng trọ hay câu chuyện chiếc lọ và bông hoa

Người tìm được việc làm thì không có phòng trọ, người có phòng trọ lại mất việc, giống như có lọ thì không có hoa, có hoa lại không có lọ. Trong khi thông tin tuyển dụng, nhà trọ khá nhiễu loạn.

"Hôm nay khó khăn, ngày mai khó khăn, ngày kia cũng thế"...

Diễn đàn -

"Hôm nay khó khăn, ngày mai khó khăn, ngày kia cũng thế"...

"Hôm nay khó khăn, ngày mai khó khăn, ngày kia cũng thế"..., một bạn đã thốt lên như vậy trên mạng xã hội công nhân. Điều đó quá đúng. Vấn đề là làm sao chúng ta vượt qua được khó khăn đó.

Đặt tên con thế nào cho                   "Đẹp - Độc - Lạ?"

Diễn đàn -

Đặt tên con thế nào cho "Đẹp - Độc - Lạ?"

Nhờ tư vấn tìm một tên hay, ý nghĩa, thể hiện sự kỳ vọng của cha mẹ vào đứa con là một nhu cầu chính đáng. Nhưng tên "Đẹp - Độc - Lạ" có lẽ không dễ tìm.

"Hôm nay nhà em có                  đu đủ..."

Diễn đàn -

"Hôm nay nhà em có đu đủ..."

Mất việc, thất nghiệp, các chị công nhân quay sang tập bán hàng online, hàng là hoa trái ở quê, từ quả đu đủ, mớ rau đến con gà, con cá. Họ nhọc nhằn kiếm sống.

Đọc thêm

"Làm đàn ông                             thật khó!"

Diễn đàn -

"Làm đàn ông thật khó!"

"Làm đàn ông thật khó" là lời than của một bạn nam công nhân, bởi đàn ông uống rượu, hút thuốc bị chê, nhưng không sử dụng rượu, thuốc cũng bị chị em chê nốt.

"Cầu em được người tình như tôi đã                  yêu em"

Diễn đàn -

"Cầu em được người tình như tôi đã yêu em"

"Cầu em được người tình như tôi đã yêu em", mấy ai đủ bản lĩnh và "độ lạnh" chúc cho người yêu, vợ mình thế khi họ ngoại tình đi với tình mới. Vì ngoại tình luôn đi đôi với đánh ghen. Nên câu chuyện dưới đây có vẻ khá lạ lùng.

Quỹ "bảo hiểm                               thất tình"

Diễn đàn -

Quỹ "bảo hiểm thất tình"

Một bạn công nhân hài hước đề xuất mỗi cặp yêu nhau nên cùng đóng một khoản vào quỹ "bảo hiểm thất tình". Ai ngoại tình thì người còn lại được lĩnh số tiền đó, như một cách để "đền bù thiệt hại'...

"Trong giấc ngủ cũng mơ thấy mình           bị phạt"

Diễn đàn -

"Trong giấc ngủ cũng mơ thấy mình bị phạt"

Đi ngủ cũng mơ thấy bị phạt thì sự lo lắng của người lao động đã đến mức ám ảnh. Doanh nghiệp, người lao động, công đoàn phải làm gì để quan hệ lao động trong doanh nghiệp tốt đẹp hơn?

Thay đổi và không                         thay đổi

Diễn đàn -

Thay đổi và không thay đổi

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta luôn phải đưa ra các quyết định có tính lựa chọn mỗi ngày. Nhưng thay đổi hay không thay đổi công việc thì không đơn giản.

Xem phiên bản di động