Thứ tư 26/01/2022 03:36
banner-trai-xinh-gai-dep

Thái Bình: Công đoàn ngành Công Thương, Xây dựng tổng kết hoạt động trong năm 2021

Hoạt động công đoàn - BÁ MẠNH

Ngày 7/1, Công đoàn ngành Công Thương và Công đoàn ngành Xây dựng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022, phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2022.
Thái Bình: Công đoàn ngành Công thương tổng kết công tác hoạt động năm 2021
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn, LĐLĐ tỉnh cho các tập thể tại Hội nghị. Ảnh B.M

Công đoàn ngành Công Thương chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

Công đoàn ngành Công Thương hiện có 10.707 đoàn viên công đoàn sinh hoạt ở 26 công đoàn cơ sở (CĐCS). Trong năm vừa qua, cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Công thương cũng chịu tác động lớn của dịch bệnh Covd-19. Song, các cấp Công đoàn đã tham mưu với lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp trong việc bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động, không để tình trạng mất việc, thiếu việc làm kéo dài.

Công đoàn ngành Công Thương đã chỉ đạo các CĐCS luôn chủ động tham mưu lãnh đạo doanh nghiệp, thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tại doanh nghiệp, trong đó chủ động, tích cực tham mưu để đưa được những điều khoản có lợi hơn so với quy định của pháp luật vào TƯLĐTT.

Hiện nay, có 18/22 CĐCS có TƯLĐTT, trong đó có 09 bản TƯLĐTT có điều khoản có lợi hơn so với quy định của pháp luật.

Thái Bình: Công đoàn ngành Công thương tổng kết công tác hoạt động năm 2021
Ông Trần Ngọc Phúc - Phó Giám đốc Sở Công Thương trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể và cá nhân. Ảnh B.M

Công đoàn ngành Công Thương đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy", trao tặng 1.359 suất quà với tổng kinh phí 887,4 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân lao động(CNLĐ)

Các CĐCS đã tích cực phối hợp với người sử dụng lao động chăm lo Tết cho đoàn viên CNLĐ. Theo báo cáo, có 25 CĐCS tổ chức tặng quà cho 9.837 đoàn viên với tổng số tiền 3.442 triệu đồng

Trong Tháng Công nhân 2021, Công đoàn ngành đã phối hợp các CĐCS trao 100 suất quà với tổng số tiền 50 triệu đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ bị tai nạn lao động; chi hỗ trợ khẩn cấp cho 159 đoàn viên, người lao động tại 09 CĐCS với tổng số tiền 81,1 triệu đồng; chi trợ cấp khó khăn đột xuất cho 2 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 4 triệu đồng.

Tổ chức trao hỗ trợ kinh phí xây, sửa chữa nhà cho 02 đoàn viên với tổng số tiền 60 triệu đồng. Hưởng ứng chương trình “Vắc xin cho công nhân” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, toàn ngành có 12 doanh nghiệp tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền 7,67 tỷ đồng.

Thái Bình: Công đoàn ngành Công thương tổng kết công tác hoạt động năm 2021
Các CĐCS ký giao ước thi đua năm 2022. Ảnh B.M

Triển khai hướng dẫn CĐCS sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25/02/2016 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn của người lao động”, toàn ngành có 8 doanh nghiệp có tổ chức bữa ăn ca cho người lao động, chủ doanh nghiệp hỗ trợ chi phí bữa ăn ca cao nhất 23.000 đồng/bữa, đơn vị thấp nhất 15.000 đồng/bữa.

Có thể nói trong năm qua, hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được chú trọng, cơ bản được đảm bảo. Vai trò của Công đoàn trong việc tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp được tiếp tục khẳng định, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh phát triển.

Thái Bình: Công đoàn ngành Công thương tổng kết công tác hoạt động năm 2021
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình phát biểu tại Hội nghị. Ảnh B.M

Tại Hội nghị đã có 1 tập thể được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn; 1 tập thể, 3 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn; 5 tập thể, 8 cá nhân được nhận Cờ, Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; 1 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 7 tập thể, 25 cá nhân được Công đoàn ngành tặng giấy khen vì có thành tích trong lao động và hoạt động công đoàn.

Công đoàn ngành Xây dựng đạt nhiều kết quả tốt trong công tác chăm lo, bảo vệ đoàn viên và người lao động

Thái Bình: Công đoàn ngành Công Thương, Xây dựng tổng kết hoạt động trong năm 2021
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị. Ảnh B.M

Tham dự Hội nghị tổng kết công tác hoạt động công đoàn năm 2021 của ngành Xây dựng có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng tỉnh Thái Bình.

Công đoàn ngành Xây dựng tỉnh Thái Bình hiện có 36 CĐCS với số đoàn viên công đoàn là 3.399 người, thuộc Sở Giao thông Vận tải và Sở Xây dựng.

Trong năm vừa qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, đặc biệt là đoàn viên, người lao động thuộc khối Giao thông Vận tải. Song, hoạt động Công đoàn của ngành Xây dựng đã đạt được những kết quả trong công tác chăm lo, bảo vệ cho đoàn viên và người lao động, điển hình như: Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công đoàn ngành tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” trao quà cho 500 CNLĐ với số tiền 350 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 53 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 26,5 triệu đồng.

Các CĐCS trực thuộc chủ động phối hợp với chuyên môn chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, đã có 936 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà từ các CĐCS với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Thái Bình: Công đoàn ngành Công Thương, Xây dựng tổng kết hoạt động trong năm 2021
Các CĐCS ngành Xây dựng ký kết giao ước thi đua năm 2022. Ảnh B.M

Trước những khó khăn mà doanh nghiệp và người lao động phải gánh chịu do dịch bệnh, Công đoàn ngành thực hiện công tác tuyên truyền đến các CĐCS với phương châm: Kiên trì và thực hiện đúng phương châm phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay là đảm bảo “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Phát huy mạnh mẽ vai trò của các cấp Công đoàn trong việc tuyên truyền, vận động người lao động ủng hộ, chủ động tự thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch; thường xuyên nắm bắt tình hình việc làm, đời sống đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn triển khai việc giám sát thực hiện hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; thăm hỏi, tặng quà động viên cán bộ chiến sĩ, lực lượng ngày đêm túc trực tại 8 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra/vào tỉnh Thái Bình; trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động tại 9 CĐCS bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền là 109 triệu đồng.

Trong Tháng Công nhân, Công đoàn ngành đã đi thăm và tặng quà cho 130 đoàn viên, CNLĐ khó khăn với tổng số tiền là 65 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà 13 đoàn viên, CNLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo với số tiền 13 triệu đồng; 1 công nhân khó khăn về nhà ở được hỗ trợ kinh phí xây nhà “Mái ấm Công đoàn” 30 triệu đồng.

Tại Hội nghị đã có 1 tập thể, 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn, 1 tập thể nhận Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh, 3 tập thể, 5 cá nhân nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; 5 tập thể và 19 cá nhân nhận giấy khen của Công đoàn ngành.

Thái Bình: Công đoàn ngành Công Thương, Xây dựng tổng kết hoạt động trong năm 2021
Các CĐCS ký kết giao ước thi đua năm 2022. Ảnh B.M
Công đoàn huyện Kiến Xương trao gần 300 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân lao động Công đoàn huyện Kiến Xương trao gần 300 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân lao động

Ngày 7/1, Liên đoàn Lao động huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động ...

Thái Bình: Công đoàn các Khu công nghiệp hỗ trợ công nhân lao động 600 triệu đồng Thái Bình: Công đoàn các Khu công nghiệp hỗ trợ công nhân lao động 600 triệu đồng

Ngày 6/1, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động ở ...

Công đoàn huyện Vũ Thư trao hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động Công đoàn huyện Vũ Thư trao hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động

Ngày 30/12, Công đoàn huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động ở các ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Thái Bình: Hàng nghìn suất quà Tết được trao cho đoàn viên, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Thái Bình: Hàng nghìn suất quà Tết được trao cho đoàn viên, người lao động

Với phương châm không để cho đoàn viên, người lao động nào không có Tết, các cấp Công đoàn tỉnh Thái Bình đang triển khai và tổ chức sâu rộng các chương trình chăm lo Tết cho công nhân lao động.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tặng quà cho người lao động, hộ nghèo ở Quảng Trị

Hoạt động công đoàn -

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tặng quà cho người lao động, hộ nghèo ở Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngày 24/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, chúc Tết người lao động, hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại huyện Hải Lăng và TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Thái Nguyên: Công đoàn vào cuộc đảm bảo thưởng Tết cho công nhân

Việc làm -

Thái Nguyên: Công đoàn vào cuộc đảm bảo thưởng Tết cho công nhân

Gần 100 công nhân lao động ngừng việc, tập trung tại cổng công ty, yêu cầu thanh toán tiền thưởng Tết với mức thưởng và thời điểm thưởng như cam kết trong thỏa ước lao động đã ký.

“Tết sum vầy” ấm tình Công đoàn Cao su Việt Nam dành cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn Việt Nam -

“Tết sum vầy” ấm tình Công đoàn Cao su Việt Nam dành cho đoàn viên, NLĐ

Công đoàn Cao su Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho hàng ngàn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Theo đó, mỗi trường hợp sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Nhiều hình thức chăm lo sĩ quan, thuyền viên

Hoạt động công đoàn -

Nhiều hình thức chăm lo sĩ quan, thuyền viên

Theo ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, chưa có sĩ quan, thuyền viên nào của Tổng Công ty bị tử vong do Covid-19 mặc dù thường xuyên đối mặt với nguy cơ lây nhiễm trên tàu.

Công nhân lao động phấn khởi vì được nhận quà của Chủ tịch nước và Tổng Liên đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Công nhân lao động phấn khởi vì được nhận quà của Chủ tịch nước và Tổng Liên đoàn

Công nhân lao động có mặt tại Trung tâm Văn hóa TP. Thủ Đức (TP. HCM) ngày hôm nay rất vui mừng vì nhận được quà Tết của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - Nguyễn Đình Khang.

Đọc thêm

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn chung sức lo Tết cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn chung sức lo Tết cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

Để xoa dịu phần nào nỗi đau với các em nhỏ, ngày 22/1, tại TP.HCM, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã phối hợp với UBMTTQ Việt Nam TP.HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, Thành Đoàn TP.HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết nghĩa tình” dành cho các em nhỏ dưới 16 tuổi mồ côi cha/mẹ hoặc mồ côi cả cha mẹ do Covid-19.

Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng tặng 800 bánh chưng cho công nhân, lao động

Hoạt động công đoàn -

Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng tặng 800 bánh chưng cho công nhân, lao động

Chương trình "Bánh chưng xanh" của Nhà Văn hoá Lao động TP Đà Nẵng (Nhà Văn hóa Lao động) sẽ dành tặng 800 bánh chưng cho công nhân, lao động tại các khu công nghiệp và công nhân vệ sinh môi trường trong dịp Tết Nguyên đán.

"Nhờ Công đoàn, Tết này tôi có nhà mới, xe mới”

Đời sống -

"Nhờ Công đoàn, Tết này tôi có nhà mới, xe mới”

Đó là chia sẻ của chị Ngô Thùy Liêm (41 tuổi) công nhân Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam tại chương trình "Tết sum vầy” 2022 do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức, sáng 22/1.

Vinh dự của công nhân trực tiếp sản xuất đứng trong hàng ngũ Đảng

Hoạt động công đoàn -

Vinh dự của công nhân trực tiếp sản xuất đứng trong hàng ngũ Đảng

LĐLĐ TP. HCM tuyên dương 92 đảng viên tiêu biểu là công nhân trực tiếp sản xuất được kết nạp Đảng năm 2021.

Công đoàn Bình Dương chi hàng trăm tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, NLĐ khó khăn

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn Bình Dương chi hàng trăm tỷ đồng chăm lo cho đoàn viên, NLĐ khó khăn

Năm 2021, đoàn viên, người lao động tại Bình Dương đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid -19. Chính vì thế, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã chi hàng trăm tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho công nhân lao động nhằm giúp họ vượt qua khó khăn.

Xem phiên bản di động