Chủ nhật 27/09/2020 17:23

Thái Bình: Đảm bảo an toàn cho công nhân lao động là ưu tiên hàng đầu

Công đoàn Việt Nam - Thu Thủy - Bá Mạnh

An toàn cho công nhân lao động trong các phân xưởng, nơi làm việc được các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thái Thụy – Thái Bình luôn quan tâm hàng đầu. Hưởng ứng các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
thai binh dam bao an toan cho cong nhan lao dong la uu tien hang dau

Đồng chí Nguyễn Hứu Khuyến - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thái Thụy trao quà cho đoàn viên thuộc Công ty TNHH May Vinap. (Ảnh: Bá Mạnh)

Trong buổi làm việc với các doanh nghiệp có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, trưởng, phó một số ban LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ huyện Thái Thụy…

Các doanh nghiệp được đoàn đến trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn là Công ty TNHH Giầy dép Thái Thụy; Công ty TNHH Quốc tế S.H; Công ty TNHH May Gia Nguyễn; Công ty TNHH May Vinap; Nhà máy May xuất khẩu Đại Dương; Nhà máy đóng tàu Đại Dương. Tại đây, đoàn đã nghe báo cáo và đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong hoạt động sản xuất của các công ty.

Cũng tại các công ty, đồng chí Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đánh giá cao công tác phối hợp chỉ đạo giữa công đoàn công ty với lãnh đạo công ty trong việc đảm bảo các tiêu chí về an toàn trong hoạt động sản xuất, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu ban lãnh đạo công ty cũng phải hết sức cẩn trọng và coi trọng công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ tại doanh nghiệp. Vừa qua, đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, do vậy chúng ta không thể để xảy ra bất cứ hoạt động nào về công tác an toàn vệ sinh lao động mà gây tổn hại cho người lao động và người sử dụng lao động. Từ đó tránh gây thêm những thiệt hại xảy ra do mất an toàn trong lao động…

Theo đồng chí Nguyễn Hữu Khuyến - Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: “Để hưởng ứng các hoạt động trong dịp Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức trao 240 suất quà trị giá 72.000.000 đồng cho các đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở những doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trao kinh phí hỗ trợ 04 đoàn viên để xây nhà mái ấm với số tiền 120.000.000 đồng, đồng thời kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn trong lao động, sản xuất của các doanh nghiệp. Ngoài ra, hướng dẫn các công đoàn cơ sở cùng với doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ trình cấp thẩm quyền để công nhân lao động được hưởng trợ cấp của Chính phủ theo đúng quy định”.

thai binh dam bao an toan cho cong nhan lao dong la uu tien hang dau

Đoàn đại biểu kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại Nhà máy May Đại Dương. (Ảnh: Bá Mạnh)

Được sự quan tâm của công ty, Công đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh, những anh chị em công nhân có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà trong dịp này vô cùng xúc động và biết ơn sự quan tâm của Công đoàn Công ty và lãnh đạo tỉnh.

Chị Phạm Thị Hằng – Công nhân Công ty TNHH S.H xúc động: “Tôi không biết nói gì khi nhận được sự quan tâm này của Công đoàn Công ty cũng như lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã có những hoạt động thiết thực chăm lo tới đời sống của công nhân như chúng tôi. Xúc động lắm, không nghĩ mình sẽ được nhận quà trong dịp này. Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc, gắn bó với công ty để đền đáp sự quan tâm này của tổ chức Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty”.

Chị Hằng cũng cho biết thêm, ngoài đảm bảo các chế độ cho công nhân lao động, công ty cũng chú trọng tới vấn đề an toàn lao động của công nhân. Trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong công ty… nên công nhân rất yên tâm mỗi khi đến làm việc tại phân xưởng.

thai binh dam bao an toan cho cong nhan lao dong la uu tien hang dau Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 24/5

Đến 7h sáng ngày 24/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 5,39 triệu người với hơn 343 nghìn người đã ...

thai binh dam bao an toan cho cong nhan lao dong la uu tien hang dau “Tái sinh đa tầng” chỉ là “mỹ từ” tự xưng để nâng tầm đẳng cấp

Lo lắng cho sức khỏe của mình, ngày 20.5, chị H.N đã đến gặp chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ để làm rõ những ...

thai binh dam bao an toan cho cong nhan lao dong la uu tien hang dau Đâu là lỗ hổng trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bạc Liêu?

Việc một người bán hàng rong đi vào khu điều trị và tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Bệnh viện Đa ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ Đà Nẵng san sẻ khó khăn cho người lao động do dịch Covid-19

Hoạt động -

LĐLĐ Đà Nẵng san sẻ khó khăn cho người lao động do dịch Covid-19

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về người lao động, LĐLĐ Đà Nẵng, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng tiếp tục trao quà hỗ trợ công nhân lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc báo công dâng Bác

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc báo công dâng Bác

Chiều nay, trong không khí cả nước chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, Đoàn đại biểu Đại hội thi đua yêu nước công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X (2020 - 2025) đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nâng cao chất lượng đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động

Nghiên cứu - Trao đổi -

Nâng cao chất lượng đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động

Công tác nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ các cấp Công đoàn Việt Nam đã góp phần tích cực trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nữ CNVCLĐ. Thông qua công tác vận động nữ CNVCLĐ, tổ chức Công đoàn thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ, bản thân nữ CNVCLĐ cũng tự khẳng định mình, luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Người cán bộ công đoàn trẻ năng động, sáng tạo

Hoạt động -

Người cán bộ công đoàn trẻ năng động, sáng tạo

Bằng sự nhiệt tình của tuổi trẻ, luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, chị Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty TNHH Merkava Việt Nam, Khu Công nghiệp Lộc Sơn (Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã trở thành niềm tự hào và tin yêu của đoàn viên, người lao động nơi đây.

Nâng cao ý thức kỷ luật lao động cho công nhân trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Nghiên cứu - Trao đổi -

Nâng cao ý thức kỷ luật lao động cho công nhân trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Ý thức, kỷ luật lao động, tác phong làm việc chuyên nghiệp của người lao động (NLĐ) rất được các doanh nghiệp (DN) quan tâm, cũng là vấn đề làm “đau đầu” các bên tham gia quan hệ lao động. Bởi nếu để xảy ra tình trạng không chấp hành tốt quy định của pháp luật, nội quy của DN sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất, vận hành của đơn vị. Từ thói quen nhỏ cho đến những “tật” cố hữu đã khiến NLĐ đang tự làm mất đi giá trị của mình trên thị trường lao động. Câu chuyện thiếu tự giác ý thức của NLĐ thì đã rõ và hậu quả cũng chưa ai đo - đếm được,...

Dấu mốc phát triển vĩ đại của giai cấp công nhân, công đoàn Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi -

Dấu mốc phát triển vĩ đại của giai cấp công nhân, công đoàn Việt Nam

Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công không chỉ dẫn đến sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á, mà còn là dấu mốc vĩ đại đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của giai cấp công nhân (GCCN) và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Từ đây, GCCN, tổ chức Công đoàn Việt Nam bước vào thời kỳ phát triển mới.

Đọc thêm

Ứng phó với dịch Covid-19, doanh nghiệp cơ khí tuyển thêm và tăng lương cho công nhân

Hoạt động -

Ứng phó với dịch Covid-19, doanh nghiệp cơ khí tuyển thêm và tăng lương cho công nhân

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang khốn đốn trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 (sản xuất đình trệ, giảm lương, sa thải công nhân…), thì Công ty TNHH Kim Phát Việt Nam (KCN Phúc Khánh, TP Thái Bình, Thái Bình) lại phải tuyển thêm công nhân và tăng lương cho họ để phát triển sản xuất.

Tổ chức Đảng góp phần làm hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và người lao động

Công đoàn Việt Nam -

Tổ chức Đảng góp phần làm hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và người lao động

“Việc thành lập tổ chức Đảng tại doanh nghiệp FDI không ảnh hưởng gì tới các mục đích của họ, không mâu thuẫn với lợi ích của chủ doanh nghiệp mà còn có tác dụng làm hài hòa lợi ích của chủ doanh nghiệp và người lao động”; đó là chia sẻ của TS. Vũ Trung Kiên, Phó trưởng Khoa Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Khu vực II, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Không để người lao động bị bỏ lại trong cuộc chiến với dịch bệnh

Hoạt động -

Không để người lao động bị bỏ lại trong cuộc chiến với dịch bệnh

Làn sóng thứ hai của dịch bệnh đã gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhiều người. Việc công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt khó khăn hậu Covid-19 là vô cùng cần thiết.

Ghi nhận từ Liên đoàn Lao động thành phố                     Mỹ Tho

Công đoàn Việt Nam -

Ghi nhận từ Liên đoàn Lao động thành phố Mỹ Tho

Thời gian qua, Chi bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đã làm tốt công tác phát triển Đảng. Bên cạnh đó, những hoạt động hỗ trợ công nhân và con em người lao động khó khăn cũng được LĐLĐ thành phố chú trọng.

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Cách làm hay -

Tăng cường thông tin đến với đoàn viên qua mạng xã hội

Với xu hướng phát triển của mạng xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quan tâm, định hướng các hoạt động thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội, đặc biệt là trên 2 ứng dụng zalo và facebook.

Xem phiên bản di động