Thứ năm 28/05/2020 19:42
nha-may-alumin-nhan-co

Thái Bình: Kiểm tra, thăm và tặng quà các đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh

Công đoàn - Bá Mạnh

Ngày 7/4, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình thành lập đoàn đi thăm và tặng quà những đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đoàn gồm các đồng chí: Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Thanh Giang - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Y tế; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh.
thai binh kiem tra tham va tang qua cac don vi trong cong tac phong chong dich benh
Đoàn trao, tặng quà của LĐLĐ tỉnh cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Đơn vị mà đoàn đến tặng quà là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Đây là đơn vị đã và đang có nhiều đóng góp trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

BS.CKII Hà Quốc Phòng, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa tỉnh Thái Bình đã báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua cũng như trong thời gian tới. Theo đó, từ khi có bệnh dịch xảy ra bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, đội phản ứng nhanh, đặc biệt là tổ chức phân loại bệnh nhân ngay lúc ban đầu; đầu tư trang thiết bị y tế như nhiệt kế, khẩu trang, quần áo chống dịch, 100% bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được khai báo y tế và phân luồng chuyển đến khoa truyền nhiễm để xét nghiệm như quy trình chống dịch.

Đặc biệt trong thời gian vừa qua, những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân từ ổ dịch bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội về đã được bệnh viện sàng lọc và cách ly một cách chặt chẽ, không xảy ra lây chéo và lây lan cộng đồng. Trong suốt quá trình dịch bệnh, bệnh viện đã có hàng chục y, bác sỹ vừa phải cách ly vừa phải điều trị bệnh nhân và hàng tháng nay chưa được về nhà với người thân…

thai binh kiem tra tham va tang qua cac don vi trong cong tac phong chong dich benh

Đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phát biểu tại đơn vị, đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương đảng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận sự cố gắng, vào cuộc quyết liệt của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình trong việc điều trị, cách ly, phòng chống dịch bệnh từ những ngày đầu khi dịch bệnh xảy ra và đem lại sự yên tâm, niềm tin cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh, đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong thời gian tới tiếp tục triển khai đồng bộ quyết liệt, liên tục các biện pháp phòng chống dịch, không lơ là, chủ quan và phải chủ động triển khai các biện pháp chuyên môn, vượt qua mọi khó khăn tiếp tục giữ vững và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng chí cũng hoan nghênh sự vào cuộc của Liên đoàn Lao động tỉnh trong việc chủ động tham gia, hỗ trợ, động viên kịp thời với những đơn vị, cá nhân đang trên tuyến đầu chống dịch.

Tại buổi làm việc, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh 300 bộ quần áo chống dịch và 51 suất quà trị giá gần 60 triệu đồng.

Ngay sau đó, đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và những ảnh hưởng của dịch bệnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty cổ phần KCN TBS Sông Trà. Tại đây, đoàn đã được nghe đồng chí Lê Hồng Thủy - Giám đốc công ty báo cáo tình hình, kế hoạch, các biện pháp tuyên truyền cho người lao động trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

thai binh kiem tra tham va tang qua cac don vi trong cong tac phong chong dich benh
Đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao đổi ý kiến tại buổi làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần KCN TBS Sông Trà.

Đoàn công tác đánh giá cao các biện pháp tuyên truyền của công ty giúp cho người lao động hiểu và nắm rõ diễn biến phức tạp của dịch bệnh; những chính sách quyết liệt, nghiêm ngặt của công ty đối với người lao động. Mặc dù, công ty đang hoạt động sản xuất chỉ với 50% đơn hàng do các khách hàng của công ty dừng đặt hàng vì dịch bệnh nhưng công ty đã có những phương án chuyển đổi sang sản xuất các mặt hàng khác nhằm duy trì, đảm bảo công việc thường xuyên cho 1.800 công nhân lao động.

Bên cạnh những khó khăn trong sản xuất, công ty vẫn tạo điều về vật chất để giúp cho người lao động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như: cho người lao động uống Vitamin C sủi tuần hai lần; đối với bếp ăn tập thể thì chia ăn ca ra làm ba đợt, dùng vải chia khoảng cách, đánh số thứ tự phát cho người lao động ngồi đúng chỗ khi ăn đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh…

thai binh kiem tra tham va tang qua cac don vi trong cong tac phong chong dich benh

Bếp ăn tập thể của Công ty cổ phần KCN TBS Sông Trà được đánh số vị trí chỗ ngồi, chia khoảng cách đảm bảo cho người lao động được an toàn trong bữa ăn.

thai binh kiem tra tham va tang qua cac don vi trong cong tac phong chong dich benh Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 8/4

Tính đến 7h sáng ngày 8/4, Covid-19 đã xuất hiện ở 209 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 1,42 triệu người nhiễm virus corona ...

thai binh kiem tra tham va tang qua cac don vi trong cong tac phong chong dich benh Đại dịch, mâm cơm và bữa nhậu

Giữa những ngày cách ly xã hội để phòng chống đại dịch Covid-19, mâm cơm gia đình ấm cúng và "thú vui" từ bữa nhậu ...

thai binh kiem tra tham va tang qua cac don vi trong cong tac phong chong dich benh Bệnh nhân 243 nhiễm Covid-19 đã đi những đâu?

Ngoài Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân 243 từng đến nhiều nơi đông người như thăm người thân tại các bệnh viện, dự đám cưới, ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

tong lien doan lao dong viet nam va agribank ky quy che phoi hop

Công đoàn -

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Agribank ký quy chế phối hợp

Chiều 28/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp giữa hai bên.

nguoi lao dong kho khan xuc dong khi duoc ho tro nhan thang cong nhan

Công đoàn -

Người lao động khó khăn xúc động khi được hỗ trợ nhân Tháng Công nhân

Tháng Công nhân ngoài việc chăm lo cho đoàn viên khó khăn do dịch Covid-19, LĐLĐ TP. HCM còn chú trọng quan tâm đến những trường hợp bị tai nạn lao động có hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ. Đây là nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ kịp thời đến đoàn viên, công nhân lao động trong dịp này.

trao qua cho doan vien bi anh huong do dich benh covid 19

Công đoàn -

Trao quà cho đoàn viên bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, thu nhập của công nhân bị giảm. Trước khó khăn đó, Công đoàn ngành Công thương Thái Bình đã tổ chức trao quà và động viên đoàn viên bị ảnh hưởng thu nhập do dịch bệnh Covid-19 tại Công ty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam.

lay y kien ve che do lam them gio cua can bo y te tai cac co so y te cong lap

Công đoàn -

Lấy ý kiến về chế độ làm thêm giờ của cán bộ y tế tại các cơ sở y tế công lập

Ngày 28/5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội thảo “Thực trạng và kiến nghị chế độ làm thêm giờ của cán bộ y tế tại các cơ sở y tế công lập” nhằm lấy ý kiến đóng góp tham gia vào các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động. Hội thảo do đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì.  

ldld da nang to chuc hoi nghi truc tuyen tap huan dieu le cong doan tao su lan toa

Công đoàn -

LĐLĐ Đà Nẵng tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Điều lệ Công đoàn tạo sự lan tỏa

Nhằm kịp thời triển khai thực hiện Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, trang bị kiến thức và kỹ năng trong công tác tổ chức hoạt động công đoàn, hiểu rõ vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cho cán bộ công đoàn các cấp, LĐLĐ Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII.

y ta va dieu duong khong chi la chuyen nham ten mot chuc danh nghe

Công đoàn -

Y tá và điều dưỡng - không chỉ là chuyện “nhầm” tên một chức danh nghề

Việc sử dụng “tên gọi kép” y tá và điều dưỡng cho cùng một chức danh nghề điều dưỡng hiện nay khiến người dân, người bệnh, người học nghề điều dưỡng nhầm lẫn.    

Đọc thêm

giam sat chat luong bua an ca tai doanh nghiep ngoai quoc doanh

Công đoàn -

Giám sát chất lượng bữa ăn ca tại doanh nghiệp ngoài quốc doanh

Nhân Tháng Công nhân, LĐLĐ thành phố Chí Linh (Hải Dương) đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định Luật An toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn ca tại bếp ăn tập thể của một số doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn.

cham lo suc khoe cho cong nhan hat nhan de nang cao nang suat lao dong

Công đoàn -

Chăm lo sức khỏe cho công nhân "hạt nhân" để nâng cao năng suất lao động

Nhân Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020, LĐLĐ Quỳnh Phụ phối hợp với Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức khám sức khỏe và tư vấn cho công nhân lao động, giúp họ biết được tình hình sức khỏe và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe làm việc. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đến đời sống công nhân, sự sẻ chia và đồng hành cùng doanh nghiệp.

tup leu chi dau cua chi cong nhan quanh nam lam lu

Công đoàn -

Túp lều “chị Dậu” của chị công nhân quanh năm lam lũ

13 năm sống trong túp lều "chị Dậu" dựng tạm ngoài vườn, hoàn cảnh của gia đình chị Phạm Thị Đức - công nhân Công ty TNHH Namdong - Quỳnh Phụ đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

hoan ho cong doan binh duong

Bảo vệ người lao động -

"Hoan hô Công đoàn Bình Dương!"

Sự vào cuộc kịp thời, tích cực, đầy trách nhiệm hỗ trợ người lao động của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương làm người lao động thêm tin tưởng vào tổ chức Công đoàn.

dong vien tham hoi cong nhan lam viec giua thoi tiet nang nong

Công đoàn -

Động viên, thăm hỏi công nhân làm việc giữa thời tiết nắng nóng

Vào cao điểm nắng nóng, khối lượng công việc của anh em công nhân ngành điện có thể tăng gấp 2 đến 3 lần so với ngày thường. Chưa kể, anh em phải làm việc dưới thời tiết nắng nóng khiến công nhân gặp nhiều khó khăn hơn khi có sự cố điện xảy ra.

gop 1000 dong de dong nghiep cua toi duoc tiep tuc song giong nhu toi

Công đoàn -

“Góp 1.000 đồng để đồng nghiệp của tôi được tiếp tục sống giống như tôi”

“Khi về công ty, tôi sẽ tham gia đóng góp vào Quỹ hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tổ chức Công đoàn. Chỉ đóng góp 1.000 đồng mỗi tháng nhưng đồng nghiệp của tôi sẽ được tiếp tục sống giống như tôi đây”.

lam the nao de bao dam an toan cho nguoi lao dong tai noi lam viec

Công đoàn -

Làm thế nào để bảo đảm an toàn cho người lao động tại nơi làm việc?

Hiện nay việc mất an toàn lao động gây thiệt hại rất lớn đến người và tài sản. Cho nên vấn đề đảm bảo an toàn, kiểm soát nguy cơ rủi ro tại nơi làm việc cho người lao động là rất quan trọng. Người lao động cần nắm rõ những nội quy, quy định và có kiến thức cơ bản để bảo vệ an toàn cho mình tại nơi làm việc.

ha noi 169 cong nhan lao dong bi tai nan lao dong benh nghe nghiep duoc nhan tro cap

Công đoàn -

Hà Nội: 169 công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được nhận trợ cấp

Ngày 26/5, tại Hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động TP Hà Nội quyết định trợ cấp cho 169 công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

lua dao xuat khau lao dong chuyen biet roi kho lam noi mai

Bảo vệ người lao động -

Lừa đảo xuất khẩu lao động: Chuyện "biết rồi, khổ lắm, nói mãi!"

Xuất khẩu lao động là một hướng đi tích cực giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo trong lĩnh vực này vẫn diễn ra liên miên mà những người lao động nghèo là đối tượng luôn phải chịu hậu quả.

ngay hoi hien mau tinh nguyen 2020 thang nam day cam xuc

Công đoàn -

"Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020” - Tháng Năm đầy cảm xúc

Ngày 24/5, tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân ở Đường 2, Khu công nghiệp Hòa Khánh, Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020", thu hút gần 600 đoàn viên, NLĐ đăng ký tham gia.

Xem phiên bản di động