Thứ tư 12/05/2021 11:05
cuoc-thi-atvsld-phong-chong-covid-19-cho-nhan-vien-y-te
Phòng, chống dịch Covid-19

Thái Bình triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống Covid-19

Đời sống công nhân - Nguyễn Thủy

Ngày 2/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình đã họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
thai binh trien khai cac bien phap cap bach phong chong covid 19
Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh Thái Bình họp triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Theo báo cáo của ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh giai đoạn II đến 6 giờ ngày 2/8/2020, các cơ sở y tế của tỉnh đang cách ly, điều trị 47 ca. Trong đó 33 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 13 ca đang chờ kết quả xét nghiệm, 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 (bệnh nhân 566) đang có biểu hiện viêm phổi...

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Bình nhận định đã xuất hiện ở dịch COVID-19 tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà và xác định có 11 trường hợp F1, 69 trường hợp F2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Bình nhận định việc quản lý cách ly, điều trị người bệnh và người liên quan của ổ dịch này kịp thời. Bước đầu ổ dịch được kiểm soát tốt nhưng vẫn có thể xuất hiện những ca bệnh mới tại cộng đồng bởi trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện nay còn có trên 2.500 trường hợp đi từ vùng dịch về địa bàn đã được quản lý cách ly, cần được tiếp tục điều tra dịch tễ, quản lý theo quy định.

thai binh trien khai cac bien phap cap bach phong chong covid 19
Ông Đặng Trọng Thăng - chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong cuộc họp Ban Chỉ đạo ngày 2/8

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng nhận định, mức độ dịch bệnh tại Thái Bình hiện nay là nguy hiểm, cần tập trung tuyên truyền, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người và thường xuyên sát khuẩn tay bằng xà phòng. Tỉnh tạm dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, xông hơi, massage.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình giao nhiệm vụ cho từng đơn vị, ngành chức năng, gồm: UBND huyện Hưng Hà tổ chức cách ly, quản lý chặt chẽ việc đi lại đối với người dân ở thôn Bùi, người dân ra, vào xã Hòa Tiến; cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân thôn Bùi; dừng các điểm tham quan du lịch tại các di tích lịch sử, văn hóa lớn của tỉnh như Đền Trần, Đền Tiên La, Đền Đồng Bằng, Đền A Sào, Chùa Keo; dừng các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động thể dục thể thao.

Đối với các huyện nói chung phải tăng cường quản lý nắm bắt các trường hợp từ vùng dịch trở về và tổ chức cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe. Với những người đi từ Đà Nẵng về có biểu hiện sốt, ho, khó thở, ngành Y tế phải kiểm soát ngay tình hình. Ngành Y tế phải tập trung điều trị cho bệnh nhân ở mức độ cao nhất, không để lây chéo ra các bệnh nhân; hỗ trợ huyện Hưng Hà trong phòng, chống dịch.

Đối với ngành Giáo dục cần tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đảm bảo đúng quy định. Đến ngày 6/8, CDC tỉnh Thái Bình sẽ tổ chức xét nghiệm cho 7 thí sinh của thôn Bùi, xã Hòa Tiến. Trên cơ sở kết quả xét nghiệm, lúc đó mới quyết định phương án thi cụ thể đối với các thí sinh này.

thai binh trien khai cac bien phap cap bach phong chong covid 19
Ngay sau khi có ca dương tính với Covid-19, huyện Hưng Hà đã tiến hành phong tỏa thôn Bùi, xã Hòa Tiến

Tại cuộc họp, nói về chuyến công tác miền Trung của đoàn công tác tỉnh Thái Bình có lịch trình từ ngày 31/7/2020 đến ngày 7/8/2020, đang được dư luận quan tâm, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng cho biết, Đoàn công tác của tỉnh đi là có chủ trương, mục đích, thời điểm rõ ràng. Ngay sau khi phát hiện ca bệnh ở địa bàn có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, hội ý đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đã quyết định cắt lịch trình chuyến công tác, chỉ làm việc tại hai cơ sở của THACO và giao một Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách đoàn tiếp tục chuyến công tác, đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và một số lãnh đạo sở, ngành quay trở về, cùng Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo phòng, chống dịch.

Việc phong tỏa thôn Bùi, kiểm soát dịch vừa qua là do Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp chỉ đạo. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình mong các cơ thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội, báo điện tử thận trọng, khách quan trong thông tin, tạo tiếng nói chung, nhận thức, hành động chung trong công tác phòng, chống dịch.

Về vấn đề này, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải cho biết, vừa qua tỉnh Thái Bình thành lập đoàn công tác tới một số địa điểm ở miền Trung theo lời mời của Tập đoàn Trường Hải THACO nhằm tổ chức sản xuất, phối hợp với khu công nghiệp THACO Quỳnh Phụ. Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát trở lại, đoàn công tác của tỉnh Thái Bình đã thống nhất cắt ngắn lịch trình. Ngày 1/8/2020, ngay sau khi có 1 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh đã quay trở về; ngày 2/8/2020 họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình khẳng định, trong suốt thời gian dài vừa qua, công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã được triển khai nghiêm túc, đầy đủ, đồng bộ, không chủ quan, lơ là, luôn sẵn sàng cao độ ở trạng thái bình thường mới. Khi có 1 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo, xin ý kiến Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, thống nhất các biện pháp, chỉ đạo kịp thời đối với địa phương, các cơ quan đầu mối liên quan, trong đó yêu cầu triển khai ngay biện pháp phong tỏa địa bàn có ca mắc COVID-19, cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân, truy vết F1, F2, tái khởi động các biện pháp phòng, chống dịch ở cấp độ cao hơn.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình cho rằng, tại thời điểm nhạy cảm này, nếu không thông tin đầy đủ sẽ gây hoang mang dư luận.

Bên cạnh đó, đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay trên địa bàn, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình yêu cầu tiếp tục đề cao tinh thần cảnh giác và nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch, không lơ là chủ quan, chấp hành nghiêm các biện pháp chỉ đạo của Trung ương, của Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh.

Đối với địa điểm, địa phương và đối tượng có nguy cơ phải triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp theo từng cấp độ, trong đó chú trọng biện pháp tuyên truyền, định hướng cho người dân, vừa không chủ quan vừa không hoang mang, cần tin tưởng vào cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và tự giác phòng chống dịch, nhất là trong việc theo dõi, khai báo diễn biến tình trạng sức khỏe; nâng cao trách nhiệm của các ngành, các cấp, phát huy các kinh nghiệm đã có, tiếp tục nâng cao năng lực về điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn kỹ thuật cho lực lượng y tế, lực lượng tham gia công tác cách ly; phát huy cao độ vai trò của nhân dân, của các tổ chức đoàn thể ở cơ sở, nhất là các cán bộ ở thôn, tổ dân phố.

thai binh trien khai cac bien phap cap bach phong chong covid 19 Việt Nam ghi nhận thêm 30 trường hợp mắc Covid-19, có bệnh nhân 100 tuổi

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 chiều 2/8 cho biết, đã ghi nhận thêm 30 trường hợp mắc mới Covid-19, nâng tổng ...

thai binh trien khai cac bien phap cap bach phong chong covid 19 Bộ Y tế cử Đội Điều tra giám sát dịch đến làm việc tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng

Đội Điều tra giám sát dịch của Bộ Y tế đã có buổi làm việc tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, nơi có 5 bệnh ...

thai binh trien khai cac bien phap cap bach phong chong covid 19 Phun thuốc khử trùng phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hội An

Sáng 2/8, Trung tâm Ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân Bộ Quốc phòng phối hợp với Tiểu đoàn Hóa ...

thai binh trien khai cac bien phap cap bach phong chong covid 19 WHO cảnh báo đại dịch Covid-19 có thể kéo dài

Sáu tháng sau khi tuyên bố về tình trạng khẩn cấp toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đưa ra cảnh ...

thai binh trien khai cac bien phap cap bach phong chong covid 19 Đà Nẵng thần tốc thi công bệnh viện dã chiến chống Covid-19

Sáng 2/8, hàng trăm công nhân tiến hành xây dựng bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng với tinh thần trách nhiệm, an toàn và ...

thai binh trien khai cac bien phap cap bach phong chong covid 19 Thêm 02 trường hợp tử vong vì nền bệnh lý nặng và nhiễm Covid-19

Sáng ngày 02/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại KCN VSIP

Đời sống công nhân -

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại KCN VSIP

Bà Đào Hồng Lan, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại KCN VSIP Bắc Ninh vào sáng 11/5.

Bình Dương: Phòng, chống Covid-19 và chăm lo người lao động khó khăn

Công nhân -

Bình Dương: Phòng, chống Covid-19 và chăm lo người lao động khó khăn

Trước diễn biến căng thẳng của dịch Covid -19 nhiều ngày qua, LĐLĐ Bình Dương kết hợp với công đoàn các cấp, đoàn viên, người lao động để chú trọng phòng chống dịch bệnh và chăm lo đời sống cho công nhân khó khăn. Theo đó việc tuân thủ 5K được Công đoàn tuyên truyền đến người lao động thường xuyên để đạt hiệu quả cao.

“Được xét nghiệm Covid-19, công nhân chúng em bớt lo lắng hơn”

Đời sống công nhân -

“Được xét nghiệm Covid-19, công nhân chúng em bớt lo lắng hơn”

900 công nhân lao động làm việc tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, sinh sống gần Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cảm thấy yên tâm hơn khi được xét nghiệm Covid-19.

Công nhân KCN Bắc Thăng Long lạc quan trước dịch Covid-19

Đời sống công nhân -

Công nhân KCN Bắc Thăng Long lạc quan trước dịch Covid-19

16h chiều, ông Hải, 59 tuổi, cầm theo tập tờ khai thông tin y tế đi sang khu nhà trọ của mình khi nghe tin một số công nhân đã trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

Nghệ An: Chủ động phòng chống dịch ở khu công nghiệp và nhà trọ

An toàn -

Nghệ An: Chủ động phòng chống dịch ở khu công nghiệp và nhà trọ

Nếu dịch Covid-19 xảy ra tại các khu công nghiệp (KCN) sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN, cũng như đời sống, việc làm của NLĐ. Nếu dịch Covid-19 xảy ra tại các khu công nghiệp (KCN) sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN, cũng như đời sống, việc làm của NLĐ.

Người dân tham quan Dinh Độc Lập dịp nghỉ lễ

Đời sống công nhân -

Người dân tham quan Dinh Độc Lập dịp nghỉ lễ

Toạ lạc trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Dinh Độc Lập thu hút lượng lớn khách tham quan từ nhiều nơi trên khắp cả nước, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Đây được coi là nơi ghi dấu ấn hoà bình.

Đọc thêm

Thuyền viên tàu Đại Dương Sea: Nỗi buồn khó nói khi mắc Covid-19

Đời sống công nhân -

Thuyền viên tàu Đại Dương Sea: Nỗi buồn khó nói khi mắc Covid-19

“Tôi lo lắng khi mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng được các bác sĩ chăm sóc, cứu chữa nên phần nào yên tâm. Nhưng tôi phải giấu gia đình chuyện mình mắc bệnh vì sợ người ta không hiểu, đó là nỗi buồn không dễ nói ra…” – thuyền viên tàu Đại Dương Sea trăn trở.

Đà Nẵng: Người lao động đổ ra bến xe để về quê nghỉ lễ

Công nhân -

Đà Nẵng: Người lao động đổ ra bến xe để về quê nghỉ lễ

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2021, theo quy định, người lao động được nghỉ lễ 4 ngày vì vậy ngay từ chiều ngày 29/4, nhiều người đã đổ ra Bến xe Trung tâm Đà Nẵng để về quê hoặc đi du lịch.

Mong ước của công nhân trong dịp nghỉ lễ

Công nhân -

Mong ước của công nhân trong dịp nghỉ lễ

Diễn biến dịch bệnh phức tạp khi kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đã đến rất gần. Những mong ước giản đơn của công nhân trong dịp nghỉ lễ có thể sẽ không được thực hiện.

Không ngăn chặn cái gọi là “Long Cang Riverpark” thì hậu họa khó lường

Đời sống công nhân -

Không ngăn chặn cái gọi là “Long Cang Riverpark” thì hậu họa khó lường

Các trang mạng vẫn tiếp tục quảng cáo, ra sức tô vẽ cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện 100% đáp ứng nhu cầu sinh sống cơ bản nhất của cư dân, tuy nhiên chính quyền địa phương đã khẳng định trên địa bàn không có dự án Long Cang Riverpark hay dự án Long Cang Residence.

Thực trạng chất lượng cuộc sống cho nữ công nhân ngành May tại TP HCM

Đời sống công nhân -

Thực trạng chất lượng cuộc sống cho nữ công nhân ngành May tại TP HCM

Đa số nữ công nhân làm việc trong ngành May mặc trên địa bàn TPHCM chủ yếu sinh năm 1980 đến 1999. Theo khảo sát công việc của nữ lao động thuộc nhóm ngành này được coi là ổn định, nhưng chất lượng cuộc sống chưa cao. Chính vì thế, các đơn vị liên quan cần đưa ra những giải pháp để cải thiện, nâng cao giá trị tinh thần cho nữ lao động.

Xem phiên bản di động