Thứ sáu 25/09/2020 10:26

Thái Bình: Truyền thông phòng dịch Covid-19 và kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản

Công đoàn Việt Nam - Bá Mạnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới, LĐLĐ huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống dịch và kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho 329 đoàn viên, CNLĐ tại Công ty TNHH May xuất khẩu Thiên Tân (100% vốn nước ngoài).
thai binh truyen thong phong dich covid 19 va kien thuc cham soc suc khoe sinh san

Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao nước rửa tay cho CĐCS.

Tại buổi truyền thông các đoàn viên, CNLĐ được nghe bác sỹ Lương Đức Sơn truyền đạt những nội dung về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trên phạm vi cả nước và thế giới cho thấy mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này, đồng thời hướng dẫn cho CNLĐ cách thức nhận biết và các bước phòng, chống dịch bệnh. Từ đó đoàn viên, CNLĐ cần đề cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và gia đình, cộng đồng xã hội, không để cho những phần tử kích động, tuyên truyền sai lệch về dịch bệnh dẫn đến ngừng việc, lãn công gây mất trật tự xã hội ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của cá nhân và doanh nghiệp.

Nội dung tiếp theo mà CNLĐ được truyền đạt là việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của lao động nữ, cách thức nhận biết, phòng, chữa các bệnh phụ khoa mà phụ nữ hay mắc phải. Đây là một trong những kiến thức quan trọng và cần thiết vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người lao động đặc biệt là lao động nữ…

Chị Đỗ Thị Liên, công nhân công ty cho biết, nghe bác sỹ nói chuyện, chúng tôi hiểu rõ về tình hình dịch bệnh Covid hiện nay và sẽ thực hiện đúng những điều được hướng dẫn để không chỉ bảo vệ chính mình mà còn bảo vệ người thân, công ty mình làm việc. Bên cạnh đó, những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng rất bổ ích, thiết thực với chị em phụ nữ chúng tôi trong cuộc sống hàng ngày.

thai binh truyen thong phong dich covid 19 va kien thuc cham soc suc khoe sinh san

CNLĐ được tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Trao đổi về kết quả công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ, đồng chí Tăng Thị Hiệu - Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: trong thời gian bùng nổ dịch bệnh Covid-19 vừa qua, LĐLĐ huyện đã chủ động phối hợp với Trung tâm phát triển cụm công nghiệp, các đơn vị chức năng của huyện tiến hành kiểm tra 14 doanh nghiệp có sử dụng đông lao động, có người nước ngoài về công tác phòng chống dịch Covid-19; đồng thời tổ chức cấp phát 330 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho đoàn viên, CNLĐ.

Phối hợp với người sử dụng lao động, CĐCS cấp phát 18.130 khẩu trang vải cho đoàn viên, người lao động. Chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động thực hiện các giải pháp tuyên truyền về mức độ nguy hiểm, triệu chứng nhận biết, biện pháp phòng, chống dịch bệnh tới toàn thể người lao động, cụ thể: có 19 CĐCS doanh nghiệp thường xuyên phát tin tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của công ty, treo 335 tờ áp phích ở các nhà ăn, bản tin, bộ phận sản xuất để công nhân dễ quan sát, tìm hiểu về dịch bệnh; có 12 CĐCS mua 29 chiếc nhiệt kế, dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay với giá trị trên 100. 000.000 đồng; có 02 doanh nghiệp tự may khẩu trang phát cho CNLĐ; có 10 CĐCS phối hợp với người lao động mua trên 84.630 chiếc khẩu trang y tế và khẩu trang vải với giá trị gần 230.000.000 đồng…

thai binh truyen thong phong dich covid 19 va kien thuc cham soc suc khoe sinh san Covid -19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 6/3

Tính đến 7h sáng nay, ngày 6/3, đã có 88 quốc gia/vùng lãnh thổ có bệnh nhân dương tính với Covid-19. Ý trở thành nước ...

thai binh truyen thong phong dich covid 19 va kien thuc cham soc suc khoe sinh san Máy sấy tay có tiêu diệt được virus corona?

Máy sấy tay tiêu diệt được virus corona là một trong những ngộ nhận mà nhiều người tin tưởng.

thai binh truyen thong phong dich covid 19 va kien thuc cham soc suc khoe sinh san Vỏ khẩu trang "kháng khuẩn" ruột không kháng được khuẩn

Tại thời điểm các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, người quản lý sản xuất của Công ty TNHH Sản xuất và Thương ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Cách làm hay -

Vẹn tình với công nhân Huê Phong

Hơn 4.000 lao động của Công ty Cổ phần Giày da Huê Phong (Công ty Huê Phong, quận Gò Vấp, TP.HCM) bị cắt giảm do công ty đóng cửa nhà máy ở TP.HCM. Cuộc cắt giảm chia làm 3 đợt, kéo dài trong nhiều tháng. Điều đáng chú ý trong cuộc “đại cắt giảm” này chính là sự vào cuộc quyết liệt, vẹn tình của các cấp công đoàn ở TP.HCM đối với anh chị em công nhân Huê Phong.

Ký kết chương trình phối hợp truyền thông: “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”

Hoạt động -

Ký kết chương trình phối hợp truyền thông: “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”

Chiều 24/9, Công đoàn Y tế Việt Nam và Công ty CP Big Sky thống nhất ký kết Chương trình phối hợp truyền thông “Vì sức khỏe Việt Nam” và “Bảo vệ Blouse trắng” giai đoạn 2020 - 2023, với thông điệp: “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”.

Nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng Công ty Juki Việt Nam

Công đoàn Việt Nam -

Nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng Công ty Juki Việt Nam

Công ty TNHH Juki Việt Nam, 100% vốn Nhật Bản, đóng tại Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM, hoạt động tại Việt Nam từ tháng 11/1994. Đến nay, doanh nghiệp đã khẳng định được uy tín trong thị trường máy may công nghiệp. Đóng góp vào sự phát triển đó phải kể đến sự đồng hành của tổ chức Đảng, Công đoàn tại doanh nghiệp và không thể không nhắc đến nữ thủ lĩnh của Chi bộ Đảng kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Thị Mỹ Linh.

Sự phục hồi sản xuất "thần kỳ" ở Taekwang Vina

Công đoàn Việt Nam -

Sự phục hồi sản xuất "thần kỳ" ở Taekwang Vina

Có tổ chức Đảng, Công đoàn đồng hành, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Việt Nam như vững tin hơn. Bởi Đảng, Công đoàn Việt Nam luôn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì lợi ích chính đáng của người lao động. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hầu hết doanh nghiệp và gây ra những khó khăn nhất định thì vẫn có những doanh nghiệp phục hồi “thần kỳ”, đơn cử như Công ty Cổ phần Taekwang Vina, chuyên sản xuất giày da xuất khẩu, 100% vốn Hàn Quốc, đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, Đồng Nai.

Khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa

Hoạt động -

Khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa

Sáng ngày 24/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Lễ khánh thành kết nối 1.000 bệnh viện khám chữa bệnh từ xa sẽ diễn ra vào chiều mai (25/9/2020). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và chỉ đạo tại Lễ khánh thành.

Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19

Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 2 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tỉnh ủy Đắk Lắk, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp chăm lo, hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động (NLĐ) vượt qua dịch bệnh, yên tâm làm việc.

Đọc thêm

Tổ chức Đảng, Công đoàn sát cánh với doanh nghiệp khi khó khăn ập đến!

Công đoàn Việt Nam -

Tổ chức Đảng, Công đoàn sát cánh với doanh nghiệp khi khó khăn ập đến!

“Khi hoạn nạn mới biết đâu chân tình” có lẽ là câu mở đầu trọn vẹn cho những hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn khi đồng hành cùng với doanh nghiệp vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Cách làm hay -

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Để duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động bên cạnh việc doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, đầu tư máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất lao động thì chính bản thân người lao động cũng cần nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề. Điều đó sẽ giúp người lao động tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Hoạt động -

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Đại hội Thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ X sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức ngày 27/9 – 28/9/2020 tại Hà Nội.

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Hoạt động -

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Kết quả năm học 2019-2020, các công đoàn trường học thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Hưng, Thái Bình đã có 33,7% hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, 49,5% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16,8% hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nỗ lực lớn của các công đoàn trường huyện Đông Hưng trong suốt năm học vừa qua, một năm học đặc biệt đối với cả ngành Giáo dục.

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Hoạt động -

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Trong năm 2020, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu trên 80% doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Xem phiên bản di động