Thứ năm 24/09/2020 16:12

Tháng Công nhân, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tặng trên 20 nghìn suất quà cho CNLĐ

Công đoàn Việt Nam - Minh Đức

Trong Tháng Công nhân năm 2020, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, động viên CNLĐ trên địa bàn toàn tỉnh như trao kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, trao quà cho CNLĐ khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19.    
thang cong nhan ldld tinh quang ninh tang tren 20 nghin suat qua cho cnld
Đồng chí Trần Danh Chức- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh nhận ủng hộ của Tập đoàn Wilmar CLV

LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận ủng hộ của nhãn hàng Neptune thuộc Tập đoàn Wilmar CLV trên 20 nghìn suất quà, mỗi suất gồm có 01 chai dầu ăn và 05 kg gạo, tổng trị giá của 20 nghìn suất quà quy đổi bằng 3,5 tỷ đồng. LĐLĐ tỉnh cũng trích kinh phí 400 triệu đồng để chuẩn bị 400 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt. Đặc biệt LĐLĐ tỉnh còn dành 7 suất quà hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” trị giá mỗi suất 30 triệu đồng.

Toàn bộ trên 20 nghìn suất quà sẽ được trao cho CNLĐ khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh trong Tháng Công nhân.

Cô giáo Tô Kim Hoa – Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quảng Thinh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh có hoàn cảnh khó khăn. Nhà ở cũ của gia đình cô nằm trong khu quy hoạch phải giải tỏa, số tiền được đền bù chỉ đủ mua đất không có tiền làm nhà. Chồng cô mấy năm vừa qua bị đau cột sống không thể làm được các công việc nặng, hai con còn nhỏ, một cháu học lớp 4, một cháu 2 tuổi. Được nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cô rất xúc động, chia sẻ: “Em vô cùng cảm động khi được nhận tiền hỗ trợ để xây nhà. Đây là một động lực rất lớn để vợ chồng em quyết tâm xây tổ ấm mới cho gia đình. Thay mặt gia đình, em xin cảm ơn các cấp công đoàn đã quan tâm giúp đỡ, qua đây em cũng mong các ban ngành, đoàn thể cùng công đoàn các cấp có thể giúp đỡ thêm được nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn như em.”

Anh Đoàn Quang Hải, cán bộ xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) cũng rất nhiều năm phải ở nhà cũ xuống cấp không an toàn khi mưa giông, vợ đau yếu thường xuyên, hai con đều đang đi học, không có tiền để xây lại nhà. Nay nhận được hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” là động lực lớn để anh và gia đình có điều kiện xây ngôi nhà mới. Tâm sự với PV Cuocsongantoan.vn, anh nói: “ Em vô cùng biết ơn các cấp công đoàn và chính quyền đã quan tâm đến hoàn cảnh gia đình em. Vợ chồng em quyết tâm thu xếp, vay mượn thêm tiền hoàn thành xây dựng ngôi nhà mới để đảm bảo cuộc sống.”

Được biết LĐLĐ Quảng Ninh là tỉnh đi đầu trong phong trào hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn”. Trong năm 2019 đã hỗ trợ được 45 đoàn viên công đoàn với tổng kinh phí là 660 triệu đồng và từ đầu năm 2020 đến nay đã hỗ trợ được 8 đoàn viên công đoàn với tổng kinh phí là 260 triệu đồng xây nhà “Mái ấm Công đoàn”.

thang cong nhan ldld tinh quang ninh tang tren 20 nghin suat qua cho cnld Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 30/5

Cập nhật thông tin 7h sáng ngày 30/5, số người nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới hơn 6 triệu người với hơn 366 ...

thang cong nhan ldld tinh quang ninh tang tren 20 nghin suat qua cho cnld Thông tin Công ty PouYuen Việt Nam cắt giảm công nhân lâu năm là không đúng!

Sáng 29/5, xác nhận với phóng viên Cuocsongantoan.vn, Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) PouYuen Việt Nam (Công ty PouYuen Việt Nam, ...

thang cong nhan ldld tinh quang ninh tang tren 20 nghin suat qua cho cnld Bí ẩn loại thảo dược giúp điều trị Covid-19

Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết, loại thảo dược này giúp giảm bớt những triệu chứng ở người nhiễm Covid-19.

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19

Hoạt động -

Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua đại dịch Covid-19

Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 2 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tỉnh ủy Đắk Lắk, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp chăm lo, hỗ trợ, động viên đoàn viên, người lao động (NLĐ) vượt qua dịch bệnh, yên tâm làm việc.

Tổ chức Đảng, Công đoàn sát cánh với doanh nghiệp khi khó khăn ập đến!

Công đoàn Việt Nam -

Tổ chức Đảng, Công đoàn sát cánh với doanh nghiệp khi khó khăn ập đến!

“Khi hoạn nạn mới biết đâu chân tình” có lẽ là câu mở đầu trọn vẹn cho những hoạt động của tổ chức Đảng, Công đoàn khi đồng hành cùng với doanh nghiệp vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Cách làm hay -

Nâng cao trình độ tay nghề, người lao động sẽ tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Để duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động bên cạnh việc doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm đơn hàng, đầu tư máy móc, thiết bị để nâng cao năng suất lao động thì chính bản thân người lao động cũng cần nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề. Điều đó sẽ giúp người lao động tự giữ được mình ở lại doanh nghiệp!

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Hoạt động -

Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X: Vinh danh 464 tập thể, cá nhân

Đại hội Thi đua yêu nước công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) toàn quốc lần thứ X sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức ngày 27/9 – 28/9/2020 tại Hà Nội.

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Hoạt động -

Phòng dịch vẫn triển khai tốt các hoạt động công đoàn

Kết quả năm học 2019-2020, các công đoàn trường học thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Hưng, Thái Bình đã có 33,7% hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, 49,5% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 16,8% hoàn thành nhiệm vụ. Đây là nỗ lực lớn của các công đoàn trường huyện Đông Hưng trong suốt năm học vừa qua, một năm học đặc biệt đối với cả ngành Giáo dục.

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Hoạt động -

Đối thoại tốt để người sử dụng lao động và công nhân đồng cảm, chia sẻ, cùng vượt khó

Trong năm 2020, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu trên 80% doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Đọc thêm

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Công đoàn Việt Nam -

Khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý những gì về BHXH để không bị thiệt thòi?

Khi nghỉ việc, nếu đủ điều kiện, người lao động có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc BHXH một lần. Do đó, để được hưởng trọn quyền lợi về bảo hiểm khi nghỉ việc, người lao động phải thực hiện ngay những việc sau:

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Báo chí đồng hành cùng công nhân, công đoàn trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tái bùng phát, tổ chức Công đoàn đã tham gia cùng hệ thống chính trị và các doanh nghiệp trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, nhà xưởng, đồng thời có các giải pháp chăm lo, hỗ trợ người lao động gặp khó khăn. Những hoạt động đó đã được báo chí ghi nhận, phản ánh kịp thời và nhận được nhiều phản hồi tích cực trong xã hội.

Điểm mới về công nhân, công đoàn trong Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Nghiên cứu - Trao đổi -

Điểm mới về công nhân, công đoàn trong Dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập, rèn luyện Đảng ta, từ rất sớm đã có những chỉ dẫn về vai trò của tổ chức Công đoàn đối với công nhân. Vận dụng tư tưởng của Người, Đảng ta luôn chủ trương xây dựng giai cấp công nhân (GCCN) và phát triển tổ chức Công đoàn dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Hoạt động -

"Nét đẹp công đoàn và người lao động" - Những tấm lòng nhân ái

Trong hàng nghìn bức ảnh được các tác giả gửi về cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, có rất nhiều bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp về những hoạt động thiện nguyện, tình nguyện do công đoàn tổ chức. Đây không chỉ là những hình đẹp mà còn mang đến cho chúng ta những thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Những nỗ lực gắn kết  người lao động và doanh nghiệp

Hoạt động -

Những nỗ lực gắn kết người lao động và doanh nghiệp

Xây dựng quan hệ lao động (QHLĐ) hài hòa, ổn định là nhằm đảm bảo lợi ích cho cả doanh nghiệp (DN) lẫn người lao động, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo ổn định xã hội. Với tỉnh Khánh Hòa, điều này càng trở nên quan trọng hơn bởi địa phương có nhiều DN và đang trong lộ trình đạt được số lượng DN phát triển bền vững, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và khu vực.

Xem phiên bản di động