Thứ ba 03/08/2021 01:28
banner-trai-xinh-gai-dep

Thanh Hóa: Ra mắt Tổ an toàn Covid-19 tại khu nhà trọ

Công đoàn Việt Nam -

Tối 9/7, Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ an toàn Covid-19 tại khu nhà trọ ở khu phố 5, phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa.
Công đoàn Thanh Hóa: Đạt kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm Thanh Hóa thành lập Tổ An toàn Covid-19 tại khu nhà trọ và ô tô chở công nhân Vai trò của CNVCLĐ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương Thanh Hóa
Thanh Hóa: Ra mắt Tổ An toàn Covid-19 tại khu nhà trọ
Ông Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa (thứ hai, từ phải) trao quà cho Tổ an toàn Covid-19 tại khu nhà trọ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Thế Anh, Chủ tịch Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa, nói: "Thời gian qua, Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nghiêm túc, tích cực và đồng loạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến các CĐCS. Trong đó, đã chủ động hướng dẫn các CĐCS của doanh nghiệp thành lập và ban hành quy chế hoạt động của Tổ an toàn Covid-19".

Cũng theo ông Ngô Thế Anh, hiện nay, KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa đã thành lập được 259 Tổ an toàn Covid-19 tại 27 doanh nghiệp với 1.136 thành viên. Nhằm mở rộng phạm vi kiểm soát dịch bệnh, góp phần đảm bảo an toàn khép kín cho đoàn viên, NLĐ, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã quyết định thành lập Tổ an toàn Covid-19 tại các khu nhà trọ và trên xe ô tô chở NLĐ.

Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa đã tập trung khảo sát tình hình hình tại các khu nhà trọ và ngày 8/7 đã ban hành quyết định thành lập 8 Tổ an toàn Covid-19 tại các khu nhà trọ có đông NLĐ. Trong đó, tại KKT Nghi Sơn 2 tổ, KCN Lễ Môn 2 tổ và KCN Hoàng Long 4 tổ.

Thanh Hóa: Ra mắt Tổ An toàn Covid-19 tại khu nhà trọ
Ông Ngô Thế Anh - Chủ tịch Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ

Tổ an toàn Covid-19 tại khu nhà trọ ở khu phố 5 do ông Vũ Ngọc Huân, chủ nhà trọ làm Tổ trưởng và hai công nhân ở trọ là thành viên. Tổ có nhiệm vụ tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn, nhắc nhở NLĐ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nơi thuê trọ. Theo dõi, kiểm tra, giám sát tình hình sức khỏe của NLĐ tại nơi thuê trọ.

Phát hiện, nhắc nhở, kiến nghị người có trách nhiệm xử lý các trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch theo quy định của chính quyền và quy chế của doanh nghiệp. Báo cáo kịp thời cho chính quyền địa phương, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và bộ phận y tế gần nhất khi phát hiện các trường hợp NLĐ có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm kịp thời.

Hỗ trợ doanh nghiệp, cơ quan chức năng truy vết các trường hợp F1, F2 và các trường hợp khẩn cấp khi doanh nghiệp có người mắc bệnh hoặc phải cách ly theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Thanh Hóa: Ra mắt Tổ An toàn Covid-19 tại khu nhà trọ
Trao quyết định thành lập Tổ an toàn Covid-19 tại khu nhà trọ

Anh Vũ Ngọc Huân, chủ nhà trọ chia sẻ: "Việc thành lập Tổ an toàn Covid-19 tại khu nhà trọ giúp chúng tôi có quy chế hoạt động cụ thể để thống nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh. Hằng ngày, chúng tôi sẽ tuyên truyền, nhắc nhở về quy định 5K cho từng phòng, từng người. Đặc biệt là nhắc nhở khai báo y tế đối với những người ở trọ đi về ngoại tỉnh".

Thanh Hóa: Ra mắt Tổ An toàn Covid-19 tại khu nhà trọ
Anh Vũ Ngọc Huân, chủ nhà trọ chia sẻ về việc thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới

Còn chị Lê Thị Thoa, công nhân Công ty TNHH Sakurai Việt Nam chia sẻ: "Ở công ty tôi đã thành lập Tổ an toàn Covid-19 và các thành viên hoạt động rất tích cực, hiệu quả. Hôm nay ở nhà trọ có thêm tổ này nữa sẽ giúp công tác kiểm soát dịch bệnh được tốt hơn".

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa Võ Mạnh Sơn chia sẻ: "Việc thành lập Tổ an toàn Covid-19 tại khu nhà trọ là để tiếp tục hình thành thêm lá chắn đảm bảo an toàn cho đoàn viên, NLĐ và đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp. LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa trong việc thành lập các Tổ an toàn Covid-19".

Thanh Hóa: Ra mắt Tổ An toàn Covid-19 tại khu nhà trọ
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa hỏi thăm công nhân lao động tại khu nhà trọ

Hiện nay, Công đoàn KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa đang tích cực chỉ đạo các CĐCS phối hợp với doanh nghiệp thành lập các Tổ an toàn Covid-19 tại doanh nghiệp và xe đưa đón công nhân.

Cùng con hoàn thành chặng đường 12 năm đèn sách Cùng con hoàn thành chặng đường 12 năm đèn sách

“Tôi tin là nó biết mẹ sẽ đứng chờ và có động lực làm bài tốt hơn. Cuộc thi này rất quan trọng, chỉ đồng ...

Chị Tính, chị Tỉnh, chị Tình và chị Cành Chị Tính, chị Tỉnh, chị Tình và chị Cành

Ngày 6/7, Công ty CP Tập đoàn Nam Hà Nội đã thanh toán xong cho công nhân vệ sinh môi trường phường Tây Mỗ và ...

Nông, ngư dân cả nước gửi yêu thương về với TP Hồ Chí Minh Nông, ngư dân cả nước gửi yêu thương về với TP Hồ Chí Minh

Ngay khi thông tin TP Hồ Chí Minh chính thức giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 được công bố rộng rãi, nông, ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Nghị quyết 02 và những thông điệp đổi mới tổ chức, hoạt động của Công đoàn

Nghiên cứu - Trao đổi -

Nghị quyết 02 và những thông điệp đổi mới tổ chức, hoạt động của Công đoàn

Xây dựng đội ngũ chủ tịch CĐCS ngoài khu vực nhà nước đủ năng lực, phẩm chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ là một lựa chọn trong khâu đột phá của Đại hội XII Công đoàn Việt Nam (CĐVN). Những giải pháp thực hiện nhiệm vụ quan trọng này sẽ có cơ hội được đẩy mạnh toàn diện trong quá trình triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của CĐVN trong tình hình mới (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 02).

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Phòng, chống COVID-19 -

Nhiệm vụ cấp bách phòng chống Covid-19 trong các cấp công đoàn

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn vừa ban hành công văn yêu cầu LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Cách làm hay -

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Hơn 10 năm công tác, anh Võ Quang – Phó Giám đốc sản xuất, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Sinh (tỉnh Khánh Hòa) luôn tìm tòi nghiên cứu, khắc phục những khó khăn trong lao động, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Ý nghĩa việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị

Nghiên cứu - Trao đổi -

Ý nghĩa việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị

Lịch sử xây dựng và phát triển của Công đoàn Việt Nam hơn 90 năm qua gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Công đoàn Việt Nam luôn là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng và Nhà nước ta. Do vậy, ở mỗi giai đoạn, thời kỳ cách mạng, Đảng luôn có những định hướng, chỉ đạo và lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, kịp thời đối với hoạt động Công đoàn Việt Nam. Việc Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 02), ngày 12/06/2021 Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam là minh chứng mới nhất cho điều đó.

Quan điểm của Lê-nin về vai trò của công đoàn và sự vận dụng vào điều kiện ở nước ta

Nghiên cứu - Trao đổi -

Quan điểm của Lê-nin về vai trò của công đoàn và sự vận dụng vào điều kiện ở nước ta

Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/06/2021 của Bộ Chính trị Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới là văn bản cực kỳ quan trọng chỉ đạo hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong các thập kỷ tới. Nhân dịp này, chúng ta cùng điểm lại một số quan điểm của V.I.Lê-nin về vai trò của công đoàn trong thời kỳ quá độ để vận dụng sáng tạo vào hoàn cảnh cụ thể của nước ta, góp phần thắng lợi đưa Nghị quyết 02-NQ/TW vào cuộc sống.

Một vài suy nghĩ về việc quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW

Nghiên cứu - Trao đổi -

Một vài suy nghĩ về việc quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW

Với tinh thần trách nhiệm cao và niềm tự hào về tổ chức Công đoàn Việt Nam khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 02 Về tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn cần nhận thức đúng vị trí, vai trò trách nhiệm của mình trong việc thực hiện Nghị quyết, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn, GCCN ngày càng vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc thêm

Công đoàn Long An tặng gần 500 phần quà cho người lao động khó khăn huyện Đức Huệ

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Long An tặng gần 500 phần quà cho người lao động khó khăn huyện Đức Huệ

Tình hình dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng trên địa bàn tỉnh Long An, người lao động gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế LĐLĐ tỉnh Long An đã triển khai hỗ trợ 15.000 phần quà đến người lao động trên toàn tỉnh.

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có 750.000 đoàn viên công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

Hà Nội phấn đấu đến năm 2025 có 750.000 đoàn viên công đoàn

Đó là một trong những chỉ tiêu được Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đề ra trong Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác chăm lo bảo vệ người lao động trong bối cảnh Covid-19 của công đoàn

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ tháng 02/2020, các cấp công đoàn cả nước đã chủ động, tích cực trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch và chăm lo cho NLĐ. Không chậm chễ, Công đoàn Việt Nam đã phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế xây dựng hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong CNLĐ và tổ chức triển khai xuống CNLĐ. Lãnh đạo công đoàn các cấp đã trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình, kiểm tra công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh; tặng quà, động viên NLĐ và các cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.

Những biến đổi tích cực trong cơ cấu giai cấp công nhân nước ta hiện nay

Nghiên cứu - Trao đổi -

Những biến đổi tích cực trong cơ cấu giai cấp công nhân nước ta hiện nay

Tác động của cuộc cách mạng khoa học, công nghệ, hội nhập quốc tế và sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH, HĐH) đất nước đã dẫn đến những biến đổi lớn trong cơ cấu xã hội và bản thân mỗi giai cấp. Trong đó, giai cấp công nhân (GCCN) Việt Nam đã phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, năng động, sáng tạo, chủ động hơn trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Tổ chức "Bữa cơm Công đoàn" mang lại niềm vui cho người lao động

Cách làm hay -

Tổ chức "Bữa cơm Công đoàn" mang lại niềm vui cho người lao động

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 30 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn KTT Đông Nam, tỉnh Nghệ An đã tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” cho công nhân lao động. Nhiều công nhân bất ngờ bởi bữa ăn ca có thêm bánh, sữa, hoa quả...

Xem phiên bản di động