e magazine
Thành phố Hồ Chí Minh ra quân xử phạt xe cũ nát

15/03/2021 15:45

Sáng ngày 15/3, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) và Công an trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quân xử phạt xe cũ nát, không giấy tờ và không đảm bảo giao thông.
Thành phố Hồ Chí Minh: Ra quân xử phạt xe cũ nát

Sáng nay (ngày 15/3), nhiều phương tiện cũ nát đã bị tạm giữ. Ảnh: tuoitre.vn

Thành phố Hồ Chí Minh ra quân xử phạt xe cũ nát

Sáng ngày 15/3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quân xử phạt xe cũ nát, không giấy tờ và không đảm bảo giao thông.

Theo đó, tại điểm chốt như khu vực cầu vượt Bình Phước, ngã tư Bình Phước, phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, hầu hết các phương tiện cũ nát, không xuất trình được giấy tờ đi kèm và không đảm bảo giao thông đều bị tổ công tác đội CSGT Bình Triệu tạm giữ.

Bên cạnh đó, sau nhiều giờ ra quân, đội CSGT còn lập biên bản xử phạt đối với các lỗi như: Không có gương chiếu hậu, biển số xe; không bật đèn, bóp còi, xi nhan...

Trước đó, Phòng PC08 đã triển khai đợt kiểm tra cao điểm từ ngày 1/3 để xử lý những phương tiện vi phạm không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ra quân xử phạt xe cũ nát

Nhiều xe cà tàng "3 không" - Không gương chiếu hậu, không biển số xe, không đèn xe, vẫn chạy “ầm ầm” trên đường. Ảnh: tuoitre.vn

Trong đợt cao điểm, các cơ quan, lực lượng chức năng đã tập trung xử lý nghiêm xe cũ nát và các hành vi vi phạm luật an toàn giao thông như: Không có giấy phép lái xe, đăng ký xe; không có bộ phận giảm thanh, kèn, đèn; vi phạm các quy định về gắn biển số xe, thêm đèn, còi xe và giá đỡ.

Cục CSGT được quyền cho dừng xe máy, xe ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế. Sau khi dừng xe và tiến hành các bước kiểm tra, nếu không phát hiện có sai phạm thì Tổ CSGT phải có trách nhiệm trả lại giấy tờ xe cho người dân.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ra quân xử phạt xe cũ nát

Các loại xe ba bánh cũ nát nằm trong nhóm “đối tượng” được “để ý” của Tổ CSGT. Ảnh: vnexpress.net

Theo kế hoạch một tháng cao điểm kiểm tra xe cà tàng, sáng nay, CSGT Bình Triệu (Phòng CSGT Thành phố Hồ Chí Minh) còn xử phạt rất nhiều xe cũ nát và xe tự chế trên quốc lộ 13. Đặc biệt, Tổ CSGT còn tiến hành kiểm tra số khung, máy trước khi lập biên bản để tránh trường hợp người lái xe sử dụng giấy tờ giả mạo.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ra quân xử phạt xe cũ nát

Hầu hết các xe bị kiểm tra đều là xe cà tàng được sử dụng với mục đích chở hàng. Ảnh: vnexpress.net

Quá trình kiểm tra cho thấy, đa số những người chạy xe cũ nát đều là người chở hàng thuê, phương tiện mà họ đang sử dụng hầu hết được các chủ xe cung cấp nên đều không có giấy tờ rõ ràng. Nhiều trường hợp phân bua rằng giá trị của chiếc xe còn nhỏ hơn nhiều so với mức phạt nên họ chấp nhận bỏ luôn phương tiện.

Những chiếc xe bị tạm giữ đa phần là những phương tiện có nhiều khả năng gây ô nhiễm môi trường do khí thải và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông vì máy móc, phụ tùng đã không còn vận hành tốt.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ra quân xử phạt xe cũ nát

Hàng loạt xe cũ nát bị kiểm tra. Ảnh: vnexpress.net

Bài viết: Huế Trần (T.H)

Lộ diện top 3 "đỉnh của chóp" - Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp tuần 4 năm 2021 Lộ diện top 3 "đỉnh của chóp" - Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp tuần 4 năm 2021

Cuộc thi ảnh “Trai xinh – Gái đẹp các khu công nghiệp” tuần thứ 4 trong năm 2021 diễn ra từ ngày 9/3 đến ...

Điện lực thị xã Cửa Lò tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2021- 2026 Điện lực thị xã Cửa Lò tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2021- 2026

Chiều ngày 13/3, Điện lực thị xã Cửa Lò tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2021 -2026. Tham dự và chỉ đạo đại ...

Kiếm tiền trên mạng Kiếm tiền trên mạng

Thông tin YouTuber Thơ Nguyễn đã nộp khoảng 2 tỷ đồng tiền thuế và mức thu từ YouTube của cô gái này là khoảng ...

vnexpress.net, tuoitre.vn, atgt.vn