e magazine
Thêm 44 kỹ sư của EVNHCMC nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

28/11/2020 17:50

Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 38 (CAFEO 38) vừa diễn ra mới đây tại Hà Nội, 44 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã được nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư ASEAN của EVNHCMC lên 148 người.

Thêm 44 kỹ sư của EVNHCMC được nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Hội nghị Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 38 (CAFEO 38) vừa diễn ra mới đây tại Hà Nội, 44 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã được nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư ASEAN của EVNHCMC lên 148 người.

Thêm 44 kỹ sư của EVNHCMC nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Tại hội nghị CAFEO 38, ông Trần Khiêm Tuấn, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cùng 10 cá nhân khác được vinh danh là thành viên danh dự, hội viên danh dự của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (Asean Federation Of Engineering Organisations - AFEO). Cũng tại Hội nghị này, 112 kỹ sư được cấp chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, nâng tổng số kỹ sư được công nhận của Việt Nam lên 322 người. Đợt này có 75 kỹ sư của EVN được nhận chứng chỉ, trong đó có 44 người là các kỹ sư của EVNHCMC, nâng tổng số kỹ sư ASEAN của EVNHCMC lên 148 người.

Thêm 44 kỹ sư của EVNHCMC nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Trong hơn 110 kỹ sư nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN tại CAFEO 38, có 44 kỹ sư của EVNHCMC.

Phía EVNHCMC cho biết, đây là một kết quả nổi bật trong Đề án Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của EVNHCMC giai đoạn 2016 - 2020. Theo đề án, Tổng công ty đã có các chính sách bồi dưỡng, phát triển đội ngũ các kỹ sư trẻ tài năng, chuyên gia, công nhân lành nghề và kỹ sư ASEAN, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, đủ sức tiếp cận công nghệ tiên tiến, và là lực lượng nòng cốt cho sự phát triển bền vững, với mục tiêu vươn lên ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực của Tổng công ty.

Các kỹ sư của EVNHCMC được đào tạo chuyên sâu theo từng lĩnh vực mũi nhọn, như: Công nghệ thông tin, lưới điện thông minh Smart Grid, hạ tầng đo đếm tiên tiến AMR/AMI, hệ thống thông tin địa lý GIS, thị trường điện, quản lý dự án, đồng thời được tham gia các dự án quan trọng để nâng cao năng lực, trình độ và kinh nghiệm, hội đủ điều kiện để được Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN phê chuẩn công nhận là Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Thêm 44 kỹ sư của EVNHCMC nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Chị Ngô Ngọc Bạch Liên – Công ty Điện lực Bình Phú (EVNHCMC) là một trong số ít nữ kỹ sư được nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN lần này.

Sau khi đăng ký thành công, các kỹ sư ASEAN sẽ được Tổng công ty tạo điều kiện để tham gia các diễn đàn, hội nghị quốc tế, tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm với các công ty điện lực quốc tế, được cử đi đào tạo nâng cao trình độ (thạc sĩ, tiến sĩ), được ưu tiên tiếp cận công nghệ mới, tham gia các dự án khoa học công nghệ và chuyển giao của EVNHCMC.

CAFEO 38 kéo dài ngày 18 đến 26/11. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và đọc diễn văn chào mừng. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là Chủ tịch AFEO năm 2020 và đăng cai tổ chức Hội nghị CAFEO 38, với chủ đề “Phát huy Sáng kiến và Hành động của Liên đoàn Kỹ sư ASEAN trong xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững và thịnh vượng”.

Hội nghị bao gồm sáu hội thảo trực tuyến về các vấn đề: Tác động của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giao thông và Vận tải (Logistics) ASEAN; Quản lý chất thải và vi phạm trong quản lý chất thải độc hại; lập bản đồ khu vực thảm họa và rủi ro nhằm giảm tác động của thảm họa thiên tai, trọng tâm sử dụng thiết kế kỹ thuật; Giải pháp công nghệ và quản lý trong kết nối cơ sở hạ tầng về năng lượng lấy con người làm trung tâm; Sáng kiến, tăng cường hợp tác giữa các khối kỹ sư ASEAN và các nước châu Á - Thái Bình Dương; Vai trò của nữ kỹ sư trước những thách thức của đại dịch Covid-19 trong khu vực ASEAN.

Thêm 44 kỹ sư của EVNHCMC nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng các cá nhân được vinh danh Thành viên danh dự AFEO vì những đóng góp phát triển đội ngũ kỹ sư ASEAN tại Việt Nam.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam đánh giá cao những đóng góp của các kỹ sư, nhà kỹ thuật của các nước đối với sự phát triển toàn khu vực. Hiện nay, cả khu vực và từng quốc gia đều đang đứng trước nhiều thách thức, nhất là trước các vấn đề an ninh phi truyền thống, các nguy cơ từ đại dịch, thiên tai và an ninh mạng, tội phạm trên mạng tiếp tục diễn biến phức tạp… đòi hỏi các quốc gia phải nâng cao năng lực ứng phó với các nguy cơ rủi ro mới. Vì vậy, cần phải củng cố hạ tầng kỹ thuật, lực lượng chuyên môn, sẵn sàng đáp ứng về mặt kỹ năng, với sự đồng thuận tham gia của từng người dân, trong đó vai trò của các kỹ sư, các kỹ thuật viên rất quan trọng.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ các kỹ sư, kỹ thuật viên của Việt Nam và của ASEAN tiếp tục phát triển và tham gia tích cực vào các chương trình hợp tác, các sáng kiến của liên đoàn, của các nước ASEAN.

Thêm 44 kỹ sư của EVNHCMC nhận Chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Các kỹ sư EVNHCMC nhận chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

An Phương