BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Thứ năm 09/04/2020 15:01

Đăng ký nhận tin tức mới

Thêm một nữ bệnh nhân bị tai biến khi hút mỡ tại thẩm mỹ viện Việt Hàn

Ánh Dương (T.H) 03/01/2020 12:15

Tại thẩm mỹ viện Việt Hàn, ngay sau ca tai biến hút mỡ bụng làm tử vong nam giới 43 tuổi, công tác tại Công an TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc thì cũng ngay trong ngày hôm đó lại có thêm 1 bệnh nhân nữ đến hút mỡ 2 mặt trong của đùi và bụng dưới. Bệnh nhân 28 tuổi đã bị bỏng độ 3 trong khi mỡ vẫn còn nguyên.
them mot nu benh nhan bi tai bien khi hut mo tai tham my vien viet han
Vùng đùi bệnh nhân nữ bị tai biến, cháy đen sau hút mỡ - Ảnh: tuoitre.vn

Theo lời kể lại của bệnh nhân thì chị hút mỡ tại thẩm mỹ viện Việt Hàn số 83 Nguyễn Khang, Hà Nội ngày 27-12-2019. Ca của chị được làm ngay sau ca tai biến làm nam giới 43 tuổi tử vong. Bệnh nhân nữ cũng quê ở Vĩnh Phúc (cùng quê với nạn nhân tử vong). Điều đáng nói, ca hút mỡ đùi của nữ bệnh nhân được làm ngay sau ca tai biến hút mỡ bụng gây tử vong. Chị cũng chưa rõ vì lý do gì thẩm mỹ viện không dừng dịch vụ mà vẫn tiếp tục thực hiện và tai biến xảy đã xảy ra.

Bác sĩ Hoàng Tuấn (Viện Bỏng quốc gia) cho biết nữ bệnh nhân kể trên bị bỏng độ 3 da vùng đùi, tiên lượng có thể phải ghép da một số vị trí và di chứng để lại sẽ là các vết sẹo khiến da bệnh nhân bị co kéo, ảnh hưởng đến chức năng của 2 chân. Trường hợp diễn biến điều trị tốt, bệnh nhân không phải ghép da thì da cũng sẽ không đều màu, nhiều vị trí sẽ bị thâm, ảnh hưởng về thẩm mỹ.

Bác sĩ Tuấn cho biết: "Tôi đã siêu âm kiểm tra lại và thấy bệnh nhân sau hút mỡ nhưng lớp mỡ vẫn còn nguyên, lớp mạch máu dưới da lại bị hút mạnh ảnh hưởng chức năng nuôi da, bệnh nhân đã bị hút sai lớp mỡ và đây là nguyên nhân của biến chứng".

Trước đó, cuộc sống an toàn đã đưa tin ngày 28/12, nạn nhân tử vong khi hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Việt Hàn là cán bộ công ancông tác tại Công an TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Nạn nhân đã chết trước khi lực lượng cấp cứu của 115 đến thẩm mỹ viện, dù ê kíp tiến hành cấp cứu 45 phút nhưng không qua khỏi được.

Theo nhận định ban đầu, có thể nạn nhân tử vong do sốc thuốc gây tê/gây mê. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác chỉ có thể được khẳng định sau khi lực lượng chức năng giải phẫu tử thi.

Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế) Nguyễn Quang Trung cho hay, Sở Y tế đã nắm được thông tin nam khách hàng tử vong tại một thẩm mỹ viện trên đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội). Cũng theo ông Trung, giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ sở này là thẩm mỹ viện thì không được làm kỹ thuật xâm lấn (khám chữa bệnh) này. Theo quy định, thẩm mỹ viện chỉ được làm phun xăm, chăm sóc da...

Các bác sĩ khuyến cáo, gần đây nhu cầu làm đẹp của các chị em tăng cao, mọi người khi muốn thực hiện bất kì phẫu thuật thẩm mỹ nào thì cũng cần tìm tới các chuyên gia có uy tín về lĩnh vực đó để được tư vấn vì người có chuyên môn thường khám rất kĩ, tư vấn kĩ càng cả về mặt được, mất, những biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện phẫu thuật. Nên cảnh giác với những cơ sở chỉ giới thiệu với bạn về mặt lợi ích của phẫu thuật bởi đa phần họ đặt mục đích thương mai lên số 1, khó đảm bảo về mặt an toàn.

them mot nu benh nhan bi tai bien khi hut mo tai tham my vien viet han Bán sổ BHXH người lao động lợi trước mắt, tổn thất lâu dài

Hiện nay tình trạng bán sổ BHXH đang có xu hướng gia tăng trong công nhân lao động (CNLĐ). Việc từ chối sở hữu cuốn ...

them mot nu benh nhan bi tai bien khi hut mo tai tham my vien viet han Đừng nhìn Luật như "ngáo ộp"!

Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Bên cạnh nỗi ám ảnh sợ phạt của ...

them mot nu benh nhan bi tai bien khi hut mo tai tham my vien viet han Ung thư dạ dày phát triển như thế nào?

Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư thường gặp tại nước ta. Bệnh có thể phòng ngừa, nhận biết sớm và ...

them mot nu benh nhan bi tai bien khi hut mo tai tham my vien viet han Làng quất cảnh miền Trung rộn ràng đón Tết Canh Tý 2020

Gần 70 ngàn chậu quất Tết ở Cẩm Hà, Hội An, Quảng Nam chuẩn bị đến tay thương lái. Năm nay, người trồng quất cảnh ...

 

Theo tuoitre.vn/phunuonline.com.vn
Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile