Thứ tư 08/12/2021 02:15
banner-trai-xinh-gai-dep

Thêm những "Mái ấm Công đoàn" chở che mùa mưa nắng

Công đoàn Việt Nam - Xuân Hậu

Chị Đỗ Thị Liên (đoàn viên Trường Mầm non 30/4) đón niềm vui lớn khi nhận được “Mái ấm Công đoàn” do LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao tặng trong ngày đặc biệt 20/10. Từ đây, mái nhà mới sẽ chở che gia đình chị qua mùa mưa nắng.
Những “giọt máu sẻ chia” giữa mùa dịch Covid-19̃ Mái ấm Công đoàn - Món quà chở che hai mẹ con vượt qua giông bão Công đoàn trường như là mái ấm của đoàn viên
Thêm những
Chị Đỗ Thị Liên (thứ 2 từ trái sang) nhận được "Mái ấm Công đoàn" của LĐLĐ thành phố Đà Nẵng.

Là 1 trong 32 trường hợp được LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao tặng "Mái ấm Công đoàn" đợt 2, năm 2021, chị Đỗ Thị Liên (hiện là cấp dưỡng tại Trường Mầm non 30/4) rưng rưng trong niềm xúc động.

Căn nhà nhỏ hiện nay gia đình chị Liên đang sinh sống là nơi che nắng, che mưa cho 6 người gồm: bố chị Liên, 2 vợ chồng và 3 đứa con. Số tiền cất nhà ngày đó được gom góp, vay mượn từ nhiều tấm lòng. Căn nhà được chị Liên xây tạm bợ vì gia đình cũng không đủ kinh phí. Sau 13 năm mưa nắng, căn nhà nhỏ nay đã xuống cấp. Mỗi mùa mưa qua, mái tôn thủng, nước dột ướt đẫm, đến cả chỗ ngủ cũng nằm ướt lưng. Những bộ cửa nhà nhiều lần suýt đổ sập được chồng chị Liên cột tạm.

Thêm những
Chị Liên xúc động khi được nhận "Mái ấm Công đoàn".

Bao lần chị Liên bàn bạc với chồng và các con về dự định sửa sang mái nhà. Vậy nhưng, bố già đau ốm, chi phí sinh hoạt, thuốc men khiến mọi dự định phải gác lại.

Hiện nay, với công việc cấp dưỡng, mỗi tháng thu nhập chị Liên chỉ được vài triệu đồng, không đủ chi tiêu. Chồng chị làm nghề tự do nên công việc cũng bấp bênh. Hai năm qua, dịch bệnh bùng phát khiến cuộc sống chị càng khó khăn.

“Nhiều lần tôi nghĩ đến việc tân trang lại ngôi nhà đang xuống cấp nhưng rồi lại thôi. Tôi tâm sự với chị Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non 30/4 thì được chị hướng dẫn làm hồ sơ và may mắn được xét chọn. Tôi biết rằng vẫn còn nhiều hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng rất vui khi Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã quan tâm đến mình”, chị Liên nói.

Ngay khi nhận được sự chia sẻ của Công đoàn, chị Liên đã gọi thợ sửa lại hai bộ cửa nhà. Mái tôn cũng sẽ được thay mới trong thời gian tới. Chị Liên nhẩm tính chậm nhất là đến Tết, căn nhà sẽ được sửa xong.

“Nhận được tin Công đoàn cấp trên hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cửa, không chỉ tôi mà cả gia đình đều rất vui. Trên nền móng cũ, căn nhà sẽ được sửa chữa để che nắng, che mưa cho gia đình. Có lẽ đến Tết nhà sẽ được sửa xong, gia đình tôi sẽ đón một cái Tết với nhiều niềm vui mới”, chị Liên bộc bạch.

Theo thông tin từ LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, số lượng được nhận kinh phí trao tặng "Mái ấm Công đoàn" trong đợt này là 32 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, sửa chữa 21 nhà (20 triệu đồng/căn), xây mới 11 nhà (50 triệu đồng/căn).

Tổng kinh phí trao tặng đợt 2, năm 2021 gần 1 tỉ đồng. Tính cả năm 2021, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã trao tặng 54 nhà "Mái ấm Công đoàn" (sửa chữa 39 nhà, xây mới 15 căn nhà), tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng.

Thêm những
Những đoàn viên Công đoàn được tặng "Mái ấm Công đoàn".

Cũng tại Hội nghị, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã trao 2.189 suất quà cho lao động nữ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đây là những phần quà ý nghĩa dành tặng đến nữ đoàn viên khó khăn đúng dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Thêm những
Ông Hoàng Hữu Nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng trao quà cho lao động nữ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Thêm những
Đây là những phần quà ý nghĩa dành tặng đến nữ đoàn viên khó khăn đúng dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Ông Hoàng Hữu Nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng cho biết, chương trình trao hỗ trợ cho nữ đoàn viên Công đoàn bị mất việc làm, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 năm 2021 là một trong chuỗi các hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên Công đoàn nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và kỷ niệm 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam của LĐLĐ thành phố Đà Nẵng.

Ngoài trao tiền hỗ trợ cho nữ lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, việc hỗ trợ kinh phí xây dựng "Mái ấm Công đoàn" sẽ giúp cho người lao động có cơ hội vươn lên trong cuộc sống, qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn thực sự là chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, người lao động.

Tri ân những bóng hồng chu toàn hậu sự cho người mất vì Covid-19 Tri ân những bóng hồng chu toàn hậu sự cho người mất vì Covid-19

Trong gần hai năm qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng đã để lại những mất mát đau thương mà không gì bù ...

Đi lại “bình thường mới” trong tư duy cũ Đi lại “bình thường mới” trong tư duy cũ

Nhiều đường bay sẽ mở lại và tăng tần suất chuyến từ ngày mai, hàng loạt địa phương đã thông báo nới lỏng những quy ...

LĐLĐ tỉnh Nghệ An biểu dương gia đình CCVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 LĐLĐ tỉnh Nghệ An biểu dương gia đình CCVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020

Sáng 20/10, LĐLĐ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến Biểu dương gia đình CCVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Chương trình được ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hoạt động công đoàn -

LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hội thi tìm hiểu phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2021 được LĐLĐ tỉnh Lai Châu tổ chức ngày 06/12/2021.

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ Thái Bình: Hội thảo nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội

Ngày 6/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo Khoa học Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) tỉnh Thái Bình.

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Công tác tuyên giáo góp phần lan toả hình ảnh đẹp của tổ chức Công đoàn

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác tuyên giáo đã được các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên triển khai linh hoạt, sáng tạo, đạt nhiều kết quả cao, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2021.

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Hoạt động công đoàn -

Trong khó khăn, vai trò của tổ chức Công đoàn được thể hiện nổi bật

Năm 2021, trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ, ban hành các chính sách hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời các cấp công đoàn có nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo, bám sát tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch để hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Cách làm hay -

Chăm lo việc làm, đời sống người lao động khuyết tật

Tập đoàn, Công đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp trực thuộc luôn có chính sách hỗ trợ, khuyến khích và sử dụng người khuyết tật vào những vị trí làm việc phù hợp với sức khỏe và năng lực của họ.

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì  Covid -19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Bình Dương tặng 66 sổ tiết kiệm cho con của đoàn viên tử vong vì Covid -19

LĐLĐ Bình Dương đã tặng 66 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ, 20 triệu đồng/sổ cho con công nhân có cha/mẹ tử vong vì dịch bệnh Covid -19. "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam" mang ý nghĩ sâu sắc nhằm chia sẻ một phần khó khăn đối với các cháu trong thời điểm này.

Đọc thêm

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn”

LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đến thăm, trao hỗ trợ xây mới “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Đỗ Văn Dũng, giáo viên Trường THCS Đào Viên (huyện Quế Võ). Cùng dự, chứng kiến buổi lễ có lãnh đạo huyện ủy, LĐLĐ huyện Quế Võ.

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Hoạt động công đoàn -

Hội nghị đại biểu người lao động Công ty In Tiến Bộ năm 2021

Ngày 03/12/2021, tại Trụ sở Công ty In Tiến Bộ, Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2021.

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, sáng tạo trong công tác Công đoàn

Ngày 03/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 thành phố (TP) trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết và bình xét thi đua năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại 5 điểm cầu: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hải Phòng.

LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ nỗ lực vượt khó, có những cách làm hay

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ nỗ lực vượt khó, có những cách làm hay

Sáng ngày 4/12, cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Công đoàn các tỉnh Bắc Trung Bộ huy động 220,5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch

Công đoàn Việt Nam -

Công đoàn các tỉnh Bắc Trung Bộ huy động 220,5 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch

Năm 2021, Công đoàn các tỉnh Bắc Trung Bộ đã tập trung nguồn lực, thời gian, công sức cho công tác hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh.

Xem phiên bản di động