Thứ năm 24/06/2021 18:26

Thi đua tạo nên nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc

Công đoàn Việt Nam - Bá Anh

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua 5 năm giai đoạn 2015 - 2020 của Công đoàn ngành Công Thương Thái Bình cho thấy, các phong trào thi đua do các cấp công đoàn trong ngành phát động đã góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chung của ngành và tỉnh.
thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng tại hội nghị.

Trong đó, tổng giá trị sản xuất công nghiệp 5 năm 2016-2020 ước đạt 304.886 tỷ đồng tăng 19,39%/năm; một số dự án quy mô lớn đầu tư đúng tiến độ, đi vào hoạt động ổn định đóng góp cho ngân sách nhà nước như: Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình, Nhà máy sản xuất Amon nitrat, Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Tiền Hải; tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 7.955 triệu USD, tăng 9,43%/năm; tổng kim ngạch nhập khẩu ước đạt 7.170,6 triệu USD, tăng bình quân 8,27% năm.

Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Thái Bình Hoàng Thị Hồng Hạnh cho biết, Công đoàn ngành Công Thương đã phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức các phong trào thi đua tới toàn thể công nhân viên chức lao động trong toàn ngành. Trong đó trọng tâm là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" gắn với phong trào "Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển", "Thực hành tiết kiệm chống lãng phí tiêu cực và phòng chống các tệ nạn xã hội", "Thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn"… Nhờ đó đã phát huy được sức sáng tạo và lòng say mê trong lao động của đoàn viên, công nhân viên chức lao động toàn ngành.

Điển hình trong đó phải kể đến, đó là: Công đoàn Công ty cổ phần May xuất khẩu, Công đoàn Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thăng Long, Công đoàn Công ty cổ phần May xuất khẩu Việt Thái,… cùng với những cá nhân điển hình như chị: Phạm Thị Ngát, công nhân Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Thái Bình; anh Đỗ Văn Học, quản đốc phân xưởng, Công đoàn Công ty cổ phần Xăng dầu và Xây dựng miền Bắc; chị Nguyễn Thị Hoa, công nhân tổ sản xuất 6, Công đoàn Xí nghiệp May xuất khẩu Việt Long - Công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư xuất nhập khẩu Thăng Long;…

Với việc xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu phù hợp với từng đơn vị, hàng năm có trên 75% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc, trên 70% tập thể đạt tập thể công đoàn cơ sở vững mạnh; 07 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động, 5 tập thể, 07 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 05 tập thể nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, 12 tập thể, 47 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 12 cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 657 công nhân lao động đạt danh hiệu thợ may giỏi, hàng nghìn công nhân lao động xuất sắc được doanh nghiệp ghi nhận khen thưởng, nâng lương trước thời hạn và cử đi đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. 8.567 lao động nữ đạt danh hiệu thi đua "Giỏi việc nước đảm việc nhà", cùng nhiều tập thể và cá nhân được tặng Cờ, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình…

Là một trong 80 điển hình được tuyên dương tại hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm (2015-2020), anh Phạm Văn Duật - Phó quản đốc Công ty cổ phần May xuất khẩu Việt Thái tâm sự: “Bản thân tôi xuất phát từ người lao động nhiều năm trong công ty nên tôi rất thấu hiểu những khó khăn của người lao động và những lo toan trăn trở của lãnh đạo công ty làm sao phải đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng phải đạt tiêu chuẩn cả về chất lượng và số lượng, cũng như đảm bảo thường xuyên việc làm, thu nhập cho người lao động để họ hăng say làm việc, gắn bó với công ty. Nên trong những năm qua, tôi luôn trăn trở, suy nghĩ, đầu tư nghiên cứu các mã hàng, các sản phẩm có liên quan tới lĩnh vực của mình, học hỏi thêm kinh nghiệm của đồng nghiệp, từ đó đưa ra những giải pháp áp dụng vào thực tiễn sản xuất như: Áp dụng công nghệ line trong sản xuất; triển khai sản xuất theo nguyên tắc nhóm để tối ưu hóa quá trình chế tạo sản phẩm, rút ngắn thời gian hoàn thành sản phẩm từ đó tăng năng suất lao động... do vậy những giải pháp của tôi đưa ra đã giúp cho các mã hàng của công ty không những đạt mà còn vượt xa năng suất theo kế hoạch, đảm bảo tiến độ và làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng”.

Theo đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch công đoàn ngành: Tiếp tục phát huy truyền thống của giai cấp công nhân và những thành tích đạt được trong những năm qua, các cấp công đoàn trong ngành đã, đang và sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội; đồng thời luôn củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao chất lượng các phong trào thi đua để từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của công nhân viên chức lao động; tuyên truyền vận động công nhân viên chức lao động đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, từng doanh nghiệp.

Tại hội nghị Tuyên dương công nhân viên chức lao động điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, Công đoàn ngành Công Thương Thái Bình đã tặng giấy khen cho 11 tập thể, 80 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Một số hình ảnh tại hội nghị Tuyên dương:

thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac
Đồng chí Lê Bá Hạnh, ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương báo cáo kết quả phong trào thi đua 5 năm .
thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac
Đồng chí Phạm Văn Duật - Phó quản đốc Công ty cổ phần May xuất khẩu Việt Thái tham luận tại hội nghị.
thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân.

thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac

Đồng chí Trần Huy Quân - Giám đốc Sở Công Thương trao giấy khen cho các các tập thể.

thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 19/6
thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac Lương công nhân và căn biệt thự
thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac Thưa ông Trời, tiền điện trông chờ cả vào ông!
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

LĐLĐ huyện Nghi Lộc (Nghệ An) trao quà hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ huyện Nghi Lộc (Nghệ An) trao quà hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch

Sáng 24/6, LĐLĐ huyện Nghi Lộc đã đến thăm và tặng quà cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc và các khu cách ly.

LĐLĐ Long An: Hoàn thành vượt chỉ tiêu, hỗ trợ người lao động khó khăn 128 tỷ đồng

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ Long An: Hoàn thành vượt chỉ tiêu, hỗ trợ người lao động khó khăn 128 tỷ đồng

Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có buổi làm việc trực tuyến với LĐLĐ tỉnh Long An về đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam – Ông Nguyễn Đình Khang chủ trì buổi làm việc, về phía Long An có ông Nguyễn Văn Quí - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và một số cán bộ Công đoàn tham dự.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phục vụ người dân tốt hơn

Công đoàn Việt Nam -

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phục vụ người dân tốt hơn

Luôn trăn trở về việc làm thế nào để sử dụng trí tuệ nhân tạo vào việc hỗ trợ nâng cao chất lượng phục vụ người dân của khu vực hành chính công, từ thực tế công việc, anh Lê Hoàng Phúc – Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ Đà Nẵng đã nảy ra ý tưởng ứng dụng hệ thống tổng đài tự động trí tuệ nhân tạo (AI-CallCenter), quy trình tự động hóa (RPA) để thông báo kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính và khảo sát mức độ hài lòng khách hàng.

Ưu tiên cho CNLĐ trong các khu công nghiệp sớm được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Ưu tiên cho CNLĐ trong các khu công nghiệp sớm được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Ưu tiên cho công nhân lao động (CNLĐ) sớm được tiêm vắc xin phòng Covid-19 là đề xuất của LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc tại buổi làm việc trực tuyến với Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, chiều 22/6.

Cục H08: Hỗ trợ công nhân lao động vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Cục H08: Hỗ trợ công nhân lao động vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Công đoàn Công an nhân dân (CAND) và Công đoàn Cục Công nghiệp an ninh (H08) vừa trao hỗ trợ cho hơn 100 đoàn viên, người lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

LĐLĐ huyện Châu Thành chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ huyện Châu Thành chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

LĐLĐ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, lực lượng tuyến đầu phòng dịch... Ngoài ra, cán bộ, CNVCLĐ còn kêu gọi quyên góp, ủng hộ hơn 160 triệu vào Quỹ phòng, chống Covid-19. Đây là những hành động thiết thực của LĐLĐ huyện Châu Thành để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đọc thêm

Chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho NLĐ một cách khẩn trương nhất

Hoạt động công đoàn -

Chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho NLĐ một cách khẩn trương nhất

Hơn một tháng qua, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã “thần tốc” vừa huy động mọi nguồn lực, vừa chuẩn bị nguồn lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm; vừa chỉ đạo các cấp công đoàn rà soát, phân loại đoàn viên, người lao động trong các khu phong toả để kịp thời hỗ trợ.

“Cháy máy”, “bỏng da” để cứu trợ công nhân khỏi thiếu đói vì dịch bệnh

Cách làm hay -

“Cháy máy”, “bỏng da” để cứu trợ công nhân khỏi thiếu đói vì dịch bệnh

Trong những ngày dịch bệnh căng thẳng nhất, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã nghĩ ngay đến việc cứu đói cho công nhân khi phải cách ly, sống trong các vùng phong tỏa.

Công đoàn kịp thời chăm lo NLĐ ảnh hưởng bởi Covid-19

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn kịp thời chăm lo NLĐ ảnh hưởng bởi Covid-19

Bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh trong buổi làm việc với Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam chiều 21/6.

Vải thiều Lục Ngạn có trong bữa ăn ca của lao động 3 miền

Hoạt động công đoàn -

Vải thiều Lục Ngạn có trong bữa ăn ca của lao động 3 miền

Bữa ăn ca của người lao động ở khắp các tỉnh trong cả nước đã có vải thiều từ vùng Lục Ngạn - Bắc Giang thông qua các cấp công đoàn.

Tổ công nhân tự quản thực hiện nghiêm công tác phòng dịch tại khu nhà trọ

Công đoàn Việt Nam -

Tổ công nhân tự quản thực hiện nghiêm công tác phòng dịch tại khu nhà trọ

Các Tổ công nhân tự quản trong khu nhà trọ ở Đà Nẵng đang là những nhân tố tích cực trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Xem phiên bản di động