Thứ ba 11/08/2020 19:18

Thi đua tạo nên nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc

Công đoàn - Bá Anh

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua 5 năm giai đoạn 2015 - 2020 của Công đoàn ngành Công Thương Thái Bình cho thấy, các phong trào thi đua do các cấp công đoàn trong ngành phát động đã góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chung của ngành và tỉnh.
thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng tại hội nghị.

Trong đó, tổng giá trị sản xuất công nghiệp 5 năm 2016-2020 ước đạt 304.886 tỷ đồng tăng 19,39%/năm; một số dự án quy mô lớn đầu tư đúng tiến độ, đi vào hoạt động ổn định đóng góp cho ngân sách nhà nước như: Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình, Nhà máy sản xuất Amon nitrat, Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Tiền Hải; tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 7.955 triệu USD, tăng 9,43%/năm; tổng kim ngạch nhập khẩu ước đạt 7.170,6 triệu USD, tăng bình quân 8,27% năm.

Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Thái Bình Hoàng Thị Hồng Hạnh cho biết, Công đoàn ngành Công Thương đã phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức các phong trào thi đua tới toàn thể công nhân viên chức lao động trong toàn ngành. Trong đó trọng tâm là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" gắn với phong trào "Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển", "Thực hành tiết kiệm chống lãng phí tiêu cực và phòng chống các tệ nạn xã hội", "Thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn"… Nhờ đó đã phát huy được sức sáng tạo và lòng say mê trong lao động của đoàn viên, công nhân viên chức lao động toàn ngành.

Điển hình trong đó phải kể đến, đó là: Công đoàn Công ty cổ phần May xuất khẩu, Công đoàn Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thăng Long, Công đoàn Công ty cổ phần May xuất khẩu Việt Thái,… cùng với những cá nhân điển hình như chị: Phạm Thị Ngát, công nhân Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Thái Bình; anh Đỗ Văn Học, quản đốc phân xưởng, Công đoàn Công ty cổ phần Xăng dầu và Xây dựng miền Bắc; chị Nguyễn Thị Hoa, công nhân tổ sản xuất 6, Công đoàn Xí nghiệp May xuất khẩu Việt Long - Công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư xuất nhập khẩu Thăng Long;…

Với việc xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu phù hợp với từng đơn vị, hàng năm có trên 75% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc, trên 70% tập thể đạt tập thể công đoàn cơ sở vững mạnh; 07 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động, 5 tập thể, 07 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 05 tập thể nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, 12 tập thể, 47 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 12 cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 657 công nhân lao động đạt danh hiệu thợ may giỏi, hàng nghìn công nhân lao động xuất sắc được doanh nghiệp ghi nhận khen thưởng, nâng lương trước thời hạn và cử đi đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. 8.567 lao động nữ đạt danh hiệu thi đua "Giỏi việc nước đảm việc nhà", cùng nhiều tập thể và cá nhân được tặng Cờ, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình…

Là một trong 80 điển hình được tuyên dương tại hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm (2015-2020), anh Phạm Văn Duật - Phó quản đốc Công ty cổ phần May xuất khẩu Việt Thái tâm sự: “Bản thân tôi xuất phát từ người lao động nhiều năm trong công ty nên tôi rất thấu hiểu những khó khăn của người lao động và những lo toan trăn trở của lãnh đạo công ty làm sao phải đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng phải đạt tiêu chuẩn cả về chất lượng và số lượng, cũng như đảm bảo thường xuyên việc làm, thu nhập cho người lao động để họ hăng say làm việc, gắn bó với công ty. Nên trong những năm qua, tôi luôn trăn trở, suy nghĩ, đầu tư nghiên cứu các mã hàng, các sản phẩm có liên quan tới lĩnh vực của mình, học hỏi thêm kinh nghiệm của đồng nghiệp, từ đó đưa ra những giải pháp áp dụng vào thực tiễn sản xuất như: Áp dụng công nghệ line trong sản xuất; triển khai sản xuất theo nguyên tắc nhóm để tối ưu hóa quá trình chế tạo sản phẩm, rút ngắn thời gian hoàn thành sản phẩm từ đó tăng năng suất lao động... do vậy những giải pháp của tôi đưa ra đã giúp cho các mã hàng của công ty không những đạt mà còn vượt xa năng suất theo kế hoạch, đảm bảo tiến độ và làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng”.

Theo đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch công đoàn ngành: Tiếp tục phát huy truyền thống của giai cấp công nhân và những thành tích đạt được trong những năm qua, các cấp công đoàn trong ngành đã, đang và sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội; đồng thời luôn củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao chất lượng các phong trào thi đua để từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của công nhân viên chức lao động; tuyên truyền vận động công nhân viên chức lao động đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, từng doanh nghiệp.

Tại hội nghị Tuyên dương công nhân viên chức lao động điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, Công đoàn ngành Công Thương Thái Bình đã tặng giấy khen cho 11 tập thể, 80 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Một số hình ảnh tại hội nghị Tuyên dương:

thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac
Đồng chí Lê Bá Hạnh, ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương báo cáo kết quả phong trào thi đua 5 năm .
thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac
Đồng chí Phạm Văn Duật - Phó quản đốc Công ty cổ phần May xuất khẩu Việt Thái tham luận tại hội nghị.
thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân.

thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac

Đồng chí Trần Huy Quân - Giám đốc Sở Công Thương trao giấy khen cho các các tập thể.

thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 19/6
thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac Lương công nhân và căn biệt thự
thi dua tao nen nhieu tap the ca nhan xuat sac Thưa ông Trời, tiền điện trông chờ cả vào ông!
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

chung tay vi muc tieu vua san xuat vua phong chong dich

Công đoàn -

Chung tay vì mục tiêu vừa sản xuất vừa phòng chống dịch

Những ngày qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và chăm lo cho người lao động (NLĐ).

cong doan dsvn sang tao kip thoi khac phuc kho khan cho cnld bi anh huong vi covid 19

Công đoàn -

Công đoàn ĐSVN: Sáng tạo, kịp thời khắc phục khó khăn cho CNLĐ bị ảnh hưởng vì Covid-19

Bằng cách ứng dụng các phần mềm khoa học công nghệ để kết nối với các công đoàn cơ sở (CĐCS) hàng ngày, Công đoàn Đường Sắt Việt Nam (ĐSVN) đã kịp thời tham mưu với lãnh đạo ngành, đồng thời phối hợp với chuyên môn nhằm khắc phục về khó khăn cho công nhân lao động (CNLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

hieu qua tu phong trao phat huy sang kien cai tien ky thuat

Công đoàn -

Hiệu quả từ phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật

Việc ưu tiên đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã mang lại nhiều kết quả tích cực, đóng góp thiết thực cho công tác giáo dục đào tạo của Trường Sĩ quan Phòng Hóa nói chung và học tập, lao động, công tác của cán bộ, đoàn viên công đoàn nói riêng.

ldld thai thuy ra mat cong doan co so cong ty tnhh may truong thinh vina

Công đoàn -

LĐLĐ Thái Thụy: Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May Trường Thịnh Vina

Ngày 9/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thái Thụy, Thái Bình tổ chức lễ ra mắt công đoàn cơ sở và chỉ đạo Đại hội lần thứ nhất Công đoàn Công ty TNHH May Trường Thịnh Vina. Dự có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, LĐLĐ huyện, lãnh đạo địa phương và doanh nghiệp…

ldld quan hai chau chung tay tiep suc cung tuyen dau chong dich

Công đoàn -

LĐLĐ quận Hải Châu chung tay tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch

Để chung tay cùng tuyến đầu chống dịch, 1.000 bộ bảo hộ y tế đã được LĐLĐ quận Hải Châu trao tặng cho Trung tâm Y tế quận và Công đoàn cơ quan phường Thanh Bình, quận Hải Châu để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

no luc doi moi to chuc va hoat dong cong doan

Công đoàn -

Nỗ lực đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Tỉnh ủy, các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Nai đã luôn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn.

Đọc thêm

cong doan y te viet nam dau an nguoi dong hanh

Công đoàn -

Công đoàn Y tế Việt Nam: Dấu ấn người đồng hành

Sáu tháng đầu năm, dịch COVID-19 hoành hành khiến cho nhiều hoạt động trong nước bị đình đốn, nhiều ngành sản xuất, kinh doanh ngưng trệ, dừng hoạt động, nhưng với ngành Y, hàng vạn cán bộ, viên chức, người lao động (NLĐ) không có ngày nghỉ ngơi, căng mình chống dịch. Trong cuộc chiến cam go ấy, mỗi nhân viên y tế đều thể hiện tinh thần trách nhiệm vượt trội, sức chiến đấu bền bỉ, ngoan cường, tinh thần lạc quan đáng kinh ngạc.

ldld thai binh cung dong hanh de vuot dich benh

Công đoàn -

LĐLĐ Thái Bình: Cùng đồng hành để vượt dịch bệnh

Xuống tận nơi trao vật dụng y tế và trực tiếp kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện phòng dịch là cách Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Bình đã đồng hành cùng cơ sở và đoàn viên, người lao động (NLĐ) toàn tỉnh vượt qua mùa đại dịch Covid-19.

am ap nhung phan qua trao tang cac khu cach ly phong chong dich covid 19 tai quang nam

Công đoàn -

Ấm áp những phần quà trao tặng các khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Nam

Văn phòng Đại diện miền Trung - Tây Nguyên Tạp chí Lao động và Công đoàn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tân Phước Yên đến thăm, trao quà tặng người dân tại khu cách ly ở các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn và Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

dong hanh cung cong nhan trong phong trao toan dan bao ve an ninh to quoc

Công đoàn -

Đồng hành cùng công nhân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thực hiện quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Công an, từ năm 2017 đến nay, các cấp công đoàn (CĐ) trong cả nước đặc biệt chú trọng đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong giai đoạn hiện nay.

thai binh thanh lap doan kiem tra giam sat cac doanh nghiep ve phong chong covid 19

Công đoàn -

Thái Bình: Thành lập đoàn kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp về phòng, chống Covid-19

Ngày 7/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình thành lập các đoàn công tác kiểm tra việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp có đông công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, đồng thời tuyên truyền người lao động cài đặt Bluezone để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Đoàn đã đến làm việc tại Công ty CP Sản xuất hàng thể thao MXP chi nhánh huyện Kiến Xương, do đồng chí Bùi Xuân Vinh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình dẫn đầu...

Xem phiên bản di động