Thứ ba 19/10/2021 13:19
banner-trai-xinh-gai-dep

"Thời gian dịch bệnh giúp công ty hiểu được sự cần thiết khi có Công đoàn"

Hoạt động công đoàn - Xuân Hậu

Đó là lời khẳng định của ông Ciprian Bota, Giám đốc sản xuất Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam trong buổi gặp mặt Công đoàn và Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (Khu CNC và các KCN) Đà Nẵng trong chuyến thăm nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).
Công đoàn, doanh nghiệp hỗ trợ NLĐ trở lại làm việc sau thời gian nghỉ dịch Công đoàn Nghệ An hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng cho đoàn viên, NLĐ ảnh hưởng bởi dịch bệnh Công nhân phấn khởi quay trở lại sản xuất sau thời gian nghỉ dịch kéo dài
Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Công đoàn và Ban quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng đã đến thăm Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam.

Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam là nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ đặt tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 170 triệu USD. Dự án được khởi công vào tháng 3/2019. Ngày 27/3/2020, Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành giai đoạn 1 dự án.

Hiện nay, công ty có gần 800 lao động đang làm việc. Thời điểm dịch bùng phát tại Đà Nẵng, công ty đã có 2 người lao động là F0 và phải nhanh chóng chuyển sang thực hiện phương án “3 tại chỗ” để đảm bảo việc duy trì sản xuất. Mặc dù, doanh nghiệp đã có mặt tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng gần 2 năm qua với số lượng người lao động tương đối lớn, nhưng đến nay công ty vẫn chưa thành lập tổ chức Công đoàn.

Chia sẻ về điều này, ông Ciprian Bota, Giám đốc sản xuất bộc bạch: “Ban đầu, chúng tôi có những nhìn nhận không đúng về vai trò và sự cần thiết của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp. Điều đó đã khiến một thời gian dài, những kế hoạch phát triển hoạt động của công ty không đề cập đến việc thành lập Công đoàn”.

Ông Ciprian Bota, Giám đốc sản xuất Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam (sơ mi trắng) đã dành nhiều lời cảm ơn về sự quan tâm, hỗ trợ của Công đoàn và Ban quản lý Khu CNC và các KCN Đà Nẵng trong thời gian công ty gặp khó khăn về dịch bệnh.

Tuy vậy, bước qua năm 2021, khi dịch bệnh bùng phát, công ty có những ca nhiễm đầu tiên và phải đối mặt với phong tỏa, cách ly, thực hiện “3 tại chỗ”. Chính thời điểm khó khăn đó, nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của Công đoàn đã giúp công ty dần ổn định hoạt động sản xuất. Điều này đã khiến Ban lãnh đạo có những nhìn nhận đúng hơn về vai trò và sự cần thiết thành lập tổ chức Công đoàn.

“Thời gian dịch bệnh giúp công ty hiểu được sự cần thiết khi có tổ chức Công đoàn. Chúng tôi đã được hỗ trợ rất nhiều từ việc tuyên truyền, ổn định tâm lý người lao động trong thời điểm xuất hiện các ca nhiễm ở nhà máy, đến công tác thực hiện "3 tại chỗ",… Chúng tôi nhận ra rằng mình cần phải có Công đoàn để hỗ trợ doanh nghiệp khi muốn thực hiện các kế hoạch phát triển trong tương lai”, ông Ciprian Bota chia sẻ.

Sự thay đổi về cách nhìn nhận này được thể hiện rõ nhất thông qua việc mối quan hệ giữa công ty và Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng ngày càng gắn bó.

Theo ông Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng trong suốt thời gian qua Công đoàn luôn mong muốn doanh nghiệp cũng như người lao động được tìm hiểu thêm về các hoạt động của tổ chức. Vì vậy, để có sự gắn kết, công ty và Công đoàn phải thường xuyên có sự chia sẻ, hỗ trợ nhau.

Ông Nguyễn Thành Trung - Chủ tịch Công đoàn Khu CNC và các KCN Đà Nẵng gửi tặng phần quà cho Công ty nhân ngày Doanh nhân Việt Nam.

“Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để doanh nghiệp có thêm nhiều sự hiểu biết về tổ chức Công đoàn. Qua đó, khi doanh nghiệp thành lập Công đoàn cơ sở, người lao động sẽ được tạo điều kiện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi nhiều hơn. Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam ở thời điểm ban đầu chưa có gắn kết, nhưng đến nay đã trở thành bạn. Đó là tín hiệu tốt cho nỗ lực của chúng tôi trong suốt thời gian qua”, ông Trung cho biết.

Hiện nay, Công ty đang có khoảng 800 người lao động.

Để đáp lại tình cảm và sự hỗ trợ nhiệt tình của Công đoàn, lãnh đạo Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam đã thúc đẩy nhanh việc thành lập tổ chức Công đoàn vào thời điểm cuối năm. “Chúng tôi đang nỗ lực để xây dựng các kế hoạch cụ thể cho việc thành lập và ra mắt Công đoàn tại công ty vào cuối năm nay. Đó là cam kết mà chúng tôi đang thực hiện”, ông Ciprian Bota nhấn mạnh.

Ông Ciprian Bota cam kết sẽ đẩy nhanh việc hoàn thành các thủ thục và thành lập Công đoàn công ty vào thời điểm cuối năm 2021.
Doanh nhân Nguyễn Đình Sinh: Hạnh phúc khi đem lại niềm vui cho người lao động Doanh nhân Nguyễn Đình Sinh: Hạnh phúc khi đem lại niềm vui cho người lao động

Điều tôi ấn tượng về các công ty của May Minh Anh khu vực Nghệ An đó là sự hứng khởi, tự hào của người ...

Doanh nhân không cần lời chúc tụng suông Doanh nhân không cần lời chúc tụng suông

Ngay trong ngày mà Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội cùng gặp gỡ doanh nhân nhân ngày của họ, Nghị quyết ...

Chuẩn bị tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi Chuẩn bị tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

Dự kiến, ngày 15/10, Bộ Y tế sẽ ban hành Hướng dẫn tiêm vắc xin cho nhóm trẻ 12-17 tuổi, từng bước mở lại môi ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Trách nhiệm, tích cực, tận tâm vượt qua thử thách

Hoạt động công đoàn -

Trách nhiệm, tích cực, tận tâm vượt qua thử thách

Thời gian qua, hệ thống công đoàn cả nước đã đồng loạt triển khai nhiều chương trình sáng tạo, thiết thực, phù hợp với vai trò của tổ chức, góp phần phòng, chống dịch Covid-19 và giảm thiểu tác động của dịch. Những hoạt động này không chỉ thể hiện sự chung tay với hệ thống chính trị mà còn đồng hành, chia sẻ kịp thời khó khăn với doanh nghiệp và người lao động.

Tạo cơ chế, chính sách để Tổng Liên đoàn tham gia đầu tư xây dựng nhà ở công nhân

Hoạt động công đoàn -

Tạo cơ chế, chính sách để Tổng Liên đoàn tham gia đầu tư xây dựng nhà ở công nhân

Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành liên quan tập trung nghiên cứu phát triển nhà ở công nhân theo hướng hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách phù hợp với kinh tế thị trường để giải quyết tốt vấn đề nguồn lực.

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

Hoạt động công đoàn -

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

Chiều ngày 16/10, tại Văn phòng Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về Quy chế phối hợp giữa Chính phủ và Tổng LĐLĐ Việt Nam năm 2021, trọng tâm là phối hợp công tác năm 2022.

Đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tổ chức Công đoàn

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành (BCH) Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa qua đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023. Kết quả, 5 đồng chí đã trúng cử.

Quán triệt chủ trương, chính sách mới của Đảng, Chính phủ về công nhân, Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Quán triệt chủ trương, chính sách mới của Đảng, Chính phủ về công nhân, Công đoàn

Công đoàn Y tế Việt Nam vừa tổ chức hội nghị học tập, quán triệt một số chủ trương, chính sách mới của Đảng, Chính phủ về công nhân, Công đoàn và trao giải các cuộc thi trực tuyến và cuộc thi ảnh.

Đọc thêm

Một số nhiệm vụ cần triển khai để tái sản xuất an toàn, nhanh và hiệu quả

Công đoàn Việt Nam -

Một số nhiệm vụ cần triển khai để tái sản xuất an toàn, nhanh và hiệu quả

Việc sớm có các nghiên cứu, đánh giá tác động đến điều kiện sản xuất an toàn khi kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 là hành động cụ thể thực hiện Lời kêu gọi đoàn kết để chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các phong trào thi đua sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tổ chức hội nghị quán triệt, thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị

Hoạt động công đoàn -

Tổ chức hội nghị quán triệt, thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW của Bộ Chính trị

Hội nghị nghiên cứu, quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị và các văn bản của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam do Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức đã khai mạc sáng 14/10. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với sự tham dự của 1.000 tài khoản zoom và 155 điểm cầu truyền hình.

Chú trọng xây dựng đời sống văn hóa và nâng cao sức khỏe cho người lao động

Công đoàn Việt Nam -

Chú trọng xây dựng đời sống văn hóa và nâng cao sức khỏe cho người lao động

Chiều 12/10, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị ký kết và triển khai chương trình phối hợp xây dựng đời sống văn hóa, tập luyện thể dục, thể thao trong công chức, viên chức, công nhân lao động (CCVCCNLĐ) giai đoạn 2021-2026.

Công đoàn hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động

Trong đại dịch Covid-19, tổ chức Công đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động, nỗ lực cùng doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn.

Hỗ trợ sổ tiết kiệm cho con đoàn viên mồ côi vì Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Hỗ trợ sổ tiết kiệm cho con đoàn viên mồ côi vì Covid-19

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định hỗ trợ trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch Covid-19 với hình thức “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam”, mức cao nhất là 20 triệu đồng/em.

Xem phiên bản di động