Thứ năm 28/05/2020 10:09
nha-may-alumin-nhan-co
noi so tuoi tho

-

Nỗi sợ tuổi thơ

Tôi rất sợ tiêm, nhưng không phải vì dát.

danh co giua truong ha guc ai

-

Đánh cô giữa trường, hạ gục ai?

Nhà trường đáng nhẽ phải là nơi an toàn nhất cho cả cô và trò. Nhưng, vụ hành hung chóng vánh và man rợ diễn ra ngay trong khi cô giáo đang giảng bài. Cú đánh ấy gây choáng váng và hạ gục không chỉ cô giáo!

tien di dong nha mang hay nha bang

-

Tiền di dộng - nhà mạng hay nhà băng?

Dịch vụ “tiền di động” (Mobile Money) sắp được các nhà mạng triển khai sau khi Thủ tướng cho phép đang hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn nếu đúng như quảng cáo. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi nhà mạng muốn làm nhà băng?

1 ho ngheo 1 ho ngheo 1 ho ngheo

-

1 hộ nghèo + 1 hộ nghèo = 1 hộ nghèo

Đó là công thức tính hộ nghèo đang diễn ra với trường hợp nhà anh Nguyễn Văn Hưng tại thôn Thành Thượng, xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa.

mua bao hiem xe may cho ai vi ai

-

Mua bảo hiểm xe máy - cho ai, vì ai?

Vội vàng ghi phiếu bảo hiểm, vội vã trả tiền và vội vã đi. Trong đấy có gì, thời hạn đến bao lâu, làm thế nào khi xảy ra sự việc bảo hiểm và lỡ tai nạn đến thì gọi ai…

thang lung khong bao gio la khuyet tat thua ba truong phong

-

‘Thẳng lưng’ không bao giờ là ‘khuyết tật’, thưa bà trưởng phòng!

“Ai cũng gù, mình thẳng lưng sẽ khuyết tật!”

vu an ho duy hai va goc nhin khong tu luat

-

Vụ án Hồ Duy Hải và góc nhìn không từ luật...

Chưa có phán quyết nào gây nhiều tranh cãi hay ý kiến trái chiều như quyết định bác kháng nghị vụ Hồ Duy Hải của Hội đồng thẩm phán tối cao. Nên xem đây là tín hiệu tốt khi tranh luận được mở ra đa chiều và dân chúng quan tâm đến sự nghiêm minh của luật p

tinh vi kich ban giet nguoi dot xac dung mong thoat duoc luoi troi

-

Tinh vi kịch bản giết người, đốt xác: Đừng mong thoát được lưới trời!

Vụ án đốt xác giả hiện trường tai nạn để nhận tiền bảo hiểm 18 tỷ đang gây rúng động dư luận vì mức độ cái ác, vì sự tha hóa khó tưởng tượng khi túng quẫn và hơn hết, vì sự tinh vi của kẻ thủ ác.

hoc sinh den truong cha me di lam dieu binh thuong da tung mo uoc

-

Học sinh đến trường, cha mẹ đi làm- điều bình thường đã từng mơ ước

Lâu lắm rồi mới có cảm giác đưa con đi học! Điều quá đỗi bình thường nhưng chỉ một tháng trước vẫn còn mờ mịt và chưa biết điều gì sẽ xảy ra. Nghe tiếng con trẻ ríu rít ở sân trường và phụ huynh í ới gọi nhau càng thấy trân quý những ngày cả nước chống dị

sang qua loa mat hay la chuyen nhap gia tuy tuc

-

Sáng quá loá mắt hay là chuyện “nhập gia tuỳ tục”?

Việc Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến về Dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi, và cụ thể là đề xuất xe máy phải bật đèn suốt cả ngày, đang trở thành câu chuyện được tranh luận nhiều.

loan ca sa luoi nhung coc tien 1000 dong nhau nat

-

Loan ‘cá’ sa lưới: Những cọc tiền 1000 đồng nhàu nát!

Khi bắt Loan ‘cá’, lực lượng chức năng thu giữ khoảng 300 triệu đồng tiền mặt. Trong đó có nhiều cọc tiền 1000, 2000, 5000 đồng nhàu nhĩ được vuốt lại cho phẳng.

me ho duy hai va cha huynh van nen

-

Mẹ Hồ Duy Hải và cha Huỳnh Văn Nén

Nhìn ảnh bà Nguyễn Thị Loan, mẹ tử tù Hồ Duy Hải sáng nay ở Tòa chờ phiên giám đốc thẩm tôi lại nhớ đến ông Huỳnh Văn Truyện, cha người "tù oan thế kỉ" Huỳnh Văn Nén.

tuong dai trong long dan

-

Tượng đài trong lòng dân

Tượng đài là một công trình hữu hình mà qua đó, cộng đồng ủy nhiệm niềm tin, khát vọng của mình. Rất khó để đánh giá đắt- rẻ. Rất khó để kết luận đáng hay không đáng khi một đơn vị không dùng tiền ngân sách mà dựng tượng để gây dựng niềm tin của mình.

ngay khai truong va an toan cho binh thuong moi

-

Ngày khai trường và an toàn cho “bình thường mới”

Sáng nay, hàng triệu HS-SV bắt đầu đến trường sau kì nghỉ chưa từng có trong lịch sử. Mấy ngày nữa, mọi việc sẽ trở lại bình thường như chưa hề có Covid-19. Nhưng làm thế nào để an toàn cho tất cả vẫn là câu trả lời khó khăn.

tinh rieng va viec chung

Thời sự -

Tình riêng và việc chung

Câu chuyện đẹp hiếm có này vừa diễn ra tại nước Anh, có thể nhiều người đã đọc đã nghe những đều lướt qua như một chuyện bình thường diễn ra mỗi ngày ở các nhà hộ sinh.

chung mot mau co

Thời sự -

Chung một màu cờ

Một phút vỗ tay, một vài dòng chia sẻ trên mạng xã hội, hay lá cờ Tổ quốc được treo lên có tác dụng gì giữa lúc virus ẩn hiện gieo sợ hãi khắp cả nước lúc đó?

xang giam nhung chang cai gi chiu giam

Thời sự -

Xăng giảm nhưng chẳng cái gì chịu giảm!

Đó không chỉ là thắc mắc của tôi mà có lẽ hàng triệu người dân đất nước này đang cùng câu hỏi như thế? Họ càng ngạc nhiên hơn khi xăng dầu tăng giá, mặt hàng nào cũng lấy cớ tăng theo nhưng chưa hề nghe nói chuyện ngược lại!

duong nhue dong phim huan hoa hong ra sach

Thời sự -

Đường Nhuệ đóng ‘phim’, Huấn Hoa Hồng ra ‘sách’

Việc mạng xã hội phát triển đang tạo ra những kẽ hở trong công tác quản lý. Clip trên YouTube mà Đường Nhuệ tham gia có tính làm “phim” không? Hay tập giấy được Huấn gọi là sách với NXB chưa hề được cấp phép có tính là “sách” không?

duc vua va cai can cong ly

Thời sự -

Đức vua và cái cân công lý

Câu chuyện Tòa tối cao chọn vua Lý Thái Tông là biểu tượng công lý và dự định dựng tượng trên toàn hệ thống tòa án đang gây ra khá nhiều ý kiến trái chiều. Việc tưởng chừng như nội bộ của Tòa giờ đã thành đề tài bàn tán cho số đông…

cdc ha noi va mieng gan ga su that

Thời sự -

CDC Hà Nội và ‘miếng gân gà’ sự thật

Việc CDC Hà Nội mua hệ thống realtime PCR khoảng 7 tỷ đồng. Trong khi, một số nhà thầu cung cấp thiết bị này khoảng… 4 tỷ. Sự thật này, với người dân thật khó nuốt!

    Trước         Sau    
Xem phiên bản di động