"Thủ phủ" quần áo giá rẻ phục hồi hậu Covid

Là trung tâm buôn bán vải và quần áo giá rẻ lớn nhất miền Bắc, chợ Nành hay còn được biết đến là chợ vải Ninh Hiệp chịu tác động mạnh bởi dịch Covid-19 khi nhu cầu của thị trường giảm sâu. Tình hình dịch bệnh tạm thời lắng xuống, tiểu thương tại đây đã nhanh chóng "kích hoạt" nhiều ưu đãi để thu hút khách hàng.

​​​​​​Quần áo tại chợ vải Ninh Hiệp nổi tiếng với giá rẻ đến nỗi ... không thể rẻ hơn. Tuy nhiên mức giá đó chỉ được áp dụng với các đơn số lượng lớn, hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm. Dịch Covid-19 đã làm thay đổi "thỏa ước ngầm" giữa người mua và người bán về số lượng đủ để được tính giá buôn.

Trao đổi với PV, chị H. chia sẻ: "Các cửa hàng tại đây chủ yếu đổ buôn, thường không nhận khách lẻ vì đơn ít, lựa hàng lâu lại trả giá thấp. Họ cho rằng chợ vải Ninh Hiệp là đầu mối nên cái gì cũng phải rẻ nhưng có được giá đó là vì chúng tôi chỉ nhận các đơn hàng lớn, lấy số lượng bù vào lời lãi của mỗi sản phẩm. Dịch bệnh bùng phát, quần áo, vải vóc là mặt hàng đầu tiên người tiêu dùng cắt giảm. Quần áo chứ có phải thực phẩm hay thuốc thang gì đâu mà người dân tích trữ những lúc khó khăn".

"Thủ phủ" quần áo giá rẻ phục hồi hậu Covid

10 sản phẩm cũng có giá buôn!

"Buôn bán là phải lựa theo thị trường. Giờ hầu như các cửa hàng trong chợ, nhà nào cũng chấp nhận bán lẻ. Thậm chí, lấy 10 sản phẩm cửa hàng tôi còn tính giá buôn nhưng tất nhiên không thể chiết khấu như đơn hàng lớn được. Giờ sang Ninh Hiệp mua buôn chỉ cần một cái điện thoại, livestream cho cả nhà hay cả phòng ở công ty mua chung là có ngay "giá mềm"", chị H. cho biết thêm.

"Thủ phủ" quần áo giá rẻ phục hồi hậu Covid

Giữa nhiều cửa hàng không có vách ngăn.

Trải qua ba đợt bùng phát dịch, không chỉ "thỏa hiệp" bán lẻ, tiểu thương tại chợ đã bắt đầu tiếp cận với kênh bán hàng trực tuyến, từ các sàn thương mại điện tử đến mạng xã hội. Không mở rộng chi nhánh, các sản phẩm tại chợ vải Ninh Hiệp vẫn đến được với khách hàng trên khắp cả nước. Đến nay, phần lớn cửa hàng đều duy trì song song hai kênh bán hàng trực tiếp và trực tuyến.

"Thủ phủ" quần áo giá rẻ phục hồi hậu Covid

Bên trong một cửa hàng tại chợ vải Ninh Hiệp.

Đánh giá về tình hình chung tại chợ trong một tháng trở lại đây, chị L. chia sẻ, dịch bệnh được kiểm soát nên số lượng khách mua trực tiếp tăng mạnh nhưng so với lúc trước khi có dịch thì chưa bằng. Đây cũng là thời điểm giao mùa, người dân có nhu cầu mua sắm quần áo nên tất cả các cửa hàng đều tung ra các sản phẩm mới nhất từ chất liệu đến mẫu mã để chiều lòng các "thượng đế".

"Thủ phủ" quần áo giá rẻ phục hồi hậu Covid

Chị L. treo những mẫu áo thun mới của mùa hè.

"Thủ phủ" quần áo giá rẻ phục hồi hậu Covid

Nhớ lại tình hình cửa hàng trong những ngày đầu tiên khi dịch bệnh bùng phát, chưa quen với thương mại điện tử, chị L. không khỏi trầm ngâm.

Theo ghi nhận của PV, hoạt động mua bán tại tổng kho quần áo giá rẻ lớn nhất miền Bắc đã bắt đầu trở lại quỹ đạo. Lượng khách trong chợ khá đông. Khách mua buôn thường liên hệ lấy số lượng lớn tại các cửa hàng quen nên di chuyển bằng xe máy. Khách mua lẻ chủ yếu đi bộ, thuê xe kéo cá nhân để tiện "tham quan" khu chợ. Những dòng người và xe xen kẽ xếp hàng dài trước các cửa hàng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phục hồi của chợ vải Ninh Hiệp.

"Thủ phủ" quần áo giá rẻ phục hồi hậu Covid

Dòng người và xe nối dài, đợi để xem và mua hàng.

"Thủ phủ" quần áo giá rẻ phục hồi hậu Covid

Khách mua lẻ chủ yếu đi bộ để tiện ghé nhiều cửa hàng mà không cần phải lo tìm chỗ để xe.

Ngọc Châm - Minh Nguyệt

Hùng Dũng gãy chân và “ác ý” bình thường Hùng Dũng gãy chân và “ác ý” bình thường

Pha vào bóng ác ý kinh hoàng trong trận đấu tối qua của Ngô Hoàng Thịnh (CLB TP HCM) đã đạp gãy cả xương chày ...

“Đồng phục không cứng nhắc mà rất thoải mái, an toàn khi làm việc” “Đồng phục không cứng nhắc mà rất thoải mái, an toàn khi làm việc”

“Khi mới vào công ty làm việc, khoác trên mình bộ đồng phục, tôi không hứng thú vì phom dáng rộng của nó. Nhưng khi ...

Phát động "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" tuần 6 trong năm 2021 Phát động "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" tuần 6 trong năm 2021

Tạp chí điện tử Cuộc sống an toàn tiếp tục phát động cuộc thi ảnh "Trai xinh - Gái đẹp các khu công nghiệp" tuần ...