BETA
CUỘC SỐNG AN TOÀN

Chủ nhật 23/02/2020 21:44

Đăng ký nhận tin tức mới

Quảng Trị:

Thu về gần 400 đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng năm 2020

Minh Đức 11/02/2020 21:48

Hơn 500 tình nguyện viên Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng năm 2020, thu về 387 đơn vị máu.    
thu ve gan 400 don vi mau tai le hoi xuan hong nam 2020
Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị thăm hỏi, động viên tình nguyện viên tham gia hiến máu. 

Ngày 11/2, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ hội Xuân hồng năm 2020.

Tại Lễ hội Xuân hồng năm 2020, hơn 500 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị đã tham gia hiến máu.

Trong số này, có nhiều người đã tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần.

Chị Nguyễn Quỳnh Trang (SN 1993, người từng 5 lần hiến máu) chia sẻ: "Tôi thường tham gia các phong trào, hoạt động thiện nguyện do cơ quan của mình tổ chức. Tôi nghĩ hiến máu cứu người là một việc mọi người nên làm để góp được một phần cứu giúp những người bệnh"

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị cho biết: Lễ hội Xuân hồng là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm khơi dậy tinh thần tình nguyện của đoàn viên công đoàn, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế trong các hoạt động xã hội, từ thiện. Từ đó, phát huy hơn nữa giá trị truyền thống của người Việt Nam trong nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”.

Kết quả, ban tổ chức đã tiếp nhận 387 đơn vị máu. Số đơn vị máu thu được tại Lễ hội lần này sẽ góp phần cấp cứu và điều trị kịp thời cho nhiều bệnh nhân. Qua đó, góp phần cùng với cả nước khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh sau Tết Nguyên đán.

thu ve gan 400 don vi mau tai le hoi xuan hong nam 2020 Vợ chồng nữ y tá Vũ Hán và những cuộc gọi động viên nhau lúc nửa đêm

Do tất bật chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, nên nữ y tá Tie Xiaohui và chồng là cảnh ...

thu ve gan 400 don vi mau tai le hoi xuan hong nam 2020 Người về từ Vũ Hán

Công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán trong chuyến bay đặc biệt, có lẽ là hình ảnh và câu chuyện thật đẹp trong ...

thu ve gan 400 don vi mau tai le hoi xuan hong nam 2020 Bệnh nhân nhiễm virus Corona thứ 14 đã tiếp xúc với những ai?

Thông tin cung cấp từ lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên với phóng viên Cuocsongantoan.vn về tiền sử tiếp xúc của bệnh ...

 

 

 

Chia sẻ ngay:
Xem phiên bản mobile