Thứ ba 19/10/2021 13:49
banner-trai-xinh-gai-dep

Thực hiện pháp luật về An toàn, vệ sinh lao động tại doanh nghiệp

Công đoàn Việt Nam - TS. Nguyễn Huy Khoa - ThS. Trần Ngọc Dung, Trường Đại học Công đoàn

Việc đưa sản xuất trở lại hiện nay là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, việc sản xuất chỉ được tiến hành khi đảm bảo đủ các điều kiện an toàn. Hơn bao giờ hết, người lao động (NLĐ) cần phải ý thức được việc tuân thủ các quy định về ATVSLĐ gắn với công tác phòng, chống dịch. Đây là điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với bản thân NLĐ và đối với toàn xã hội.
Thực hiện pháp luật về An toàn, vệ sinh lao động tại doanh nghiệp
Lãnh đạo Công ty TNHH Hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam Hiroshi Kuroda (Hà Nam) trao đổi với các Tổ trưởng “Tổ An toàn Covid-19” của công ty về đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Tăng cường đánh giá, kiểm soát nguy cơ rủi ro

Để có một môi trường lao động an toàn, điều quan trọng là cả chủ sử dụng lao động và NLĐ phải tuân thủ các quy định về an toàn lao động. Nếu không tuân thủ các quy định về an toàn lao động thì rủi ro sẽ đến bất cứ lúc nào trong quá trình lao động.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, ngoài việc tuân thủ các giải pháp 5K trong sản xuất và sinh hoạt, vấn đề an toàn phòng, chống dịch đòi hỏi cần tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ, tiếp tục xác định công tác ATVSLĐ gắn với phòng, chống dịch bệnh là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Để duy trì sản xuất, không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, nhiều doanh nghiệp đã xây dựng các phương án phù hợp, ứng biến với mọi tình huống để tiếp tục sản xuất “3 tại chỗ” an toàn trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

NLĐ đủ điều kiện quay trở lại sản xuất sẽ được bố trí ở tại doanh nghiệp hoặc ký túc xá riêng biệt của doanh nghiệp. NLĐ ngoài nơi làm việc và nơi lưu trú tập trung không được tiếp xúc cộng đồng. Doanh nghiệp phải phải bố trí phương tiện đưa, đón NLĐ từ nơi ở đến nơi làm việc và từ nơi làm việc trở về nơi ở; thực hiện xét nghiệm tầm soát Covid-19 liên tục đối với toàn bộ CNLĐ.

Thực hiện pháp luật về An toàn, vệ sinh lao động tại doanh nghiệp

Công nhân sản xuất tại Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam (Vĩnh Phúc).

Quản lý khép kín

Điều kiện chung để được sản xuất trở lại đối với các doanh nghiệp là chỉ sử dụng NLĐ đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận đã được kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch và có 02 lần xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19, trong đó lần gần nhất trước khi quay trở lại làm việc là 01 ngày. Với mô hình trên thì NLĐ được quản lý khép kín từ công ty đến khi về nơi ở, đảm bảo an toàn ở mức tối đa trong sản xuất.

Việc thực hiện phương án “01 cung đường, 02 điểm đến”, các doanh nghiệp cũng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, nhất là đối với việc quản lý đưa đón NLĐ từ nơi ở đến nơi làm việc. Để đảm bảo an toàn trong sản xuất khi thực hiện phương án, các doanh nghiệp cần bố trí về chỗ ở cho NLĐ và tổ chức đưa đón đến làm việc tại doanh nghiệp.

Khi doanh nghiệp bố trí chỗ ở cho NLĐ, các doanh nghiệp cũng quy định rõ nếu NLĐ tự ý rời khỏi nơi ở thì sẽ bị buộc thôi việc. Bên cạnh đó, các xe đưa đón NLĐ cũng đảm bảo không vượt quá 50% số người để thực hiện các quy định về giãn cách.

Nhờ tích cực vận động, tuyên truyền từ phía địa phương và doanh nghiệp nên hầu hết NLĐ đều ý thức được tầm quan trọng của phương án “01 cung đường, 02 điểm đến” và phối hợp thực hiện, tất cả đều trên tinh thần tự nguyện.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, việc chọn lựa triển khai thực hiện các phương án của doanh nghiệp đều nhằm đảm bảo duy trì ổn định sản xuất, phát triển kinh tế và đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả. Bên cạnh đó, góp phần giải quyết việc làm, giúp NLĐ ổn định cuộc sống; giúp công ty hoàn thành các đơn hàng đã được ký kết.

Thực hiện pháp luật về An toàn, vệ sinh lao động tại doanh nghiệp

Tổ An toàn Covid” Công ty MCC Việt Nam (Hà Tĩnh) tuyên truyền, kiểm soát tình hình sức khỏe công nhân trước khi vào ca làm việc.

Vẫn còn vấn đề cần giải quyết

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, mô hình này được cho là cần thiết cho các doanh nghiệp có lao động số lượng đông để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất. NLĐ cảm thấy an toàn hơn trong việc phòng, chống dịch.

Mong rằng, cùng với sự chủ động của doanh nghiệp và sự phối hợp thực hiện của NLĐ, sự giúp đỡ hỗ trợ của chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan sẽ góp phần giúp doanh nghiệp thực hiện hiệu quả phương án “01 cung đường, 02 điểm đến” đã đề ra.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là trong giai đoạn tới, khi NLĐ quay lại làm việc thì không thể ở hết được trong doanh nghiệp mà phải phân tán trong các khu nhà trọ. Để giải quyết vấn đề này, cần phải có một mô hình mới thích ứng với điều kiện thực tế với số lượng NLĐ cơ bản quay trở lại doanh nghiệp làm việc.

Kinh nghiệm qua thực tiễn tại tỉnh Bắc Giang cho thấy, đã áp dụng một mô mình khá hiệu quả, đó là mỗi một khu nhà trọ sẽ do một công ty quản lý và chỉ có NLĐ của công ty đó ở trong khu nhà trọ đó. Tức là sẽ quản lý theo một chuỗi từ đầu đến cuối mà doanh nghiệp và chủ nhà trọ sẽ chịu trách nhiệm, còn chính quyền chỉ đóng vai trò hỗ trợ.

Việc quản lý theo một chuỗi như thế rất tốt và khi xảy ra vấn đề gì cũng sẽ chỉ ở một doanh nghiệp và không bị lan sang các doanh nghiệp khác. Trường hợp nếu doanh nghiệp quản lý chặt thì sự cố còn có thể chỉ bị ở một phân xưởng chứ không xảy ra tại nhiều phân xưởng được. Tức là giảm tối đa tác động của Covid-19 tới các doanh nghiệp khác và chúng ta khu trú được ngay ở từng doanh nghiệp, từng khu nhà trọ.

Việc đưa sản xuất trở lại là rất cần thiết, tuy nhiên chỉ được sản xuất trở lại khi đảm bảo đủ các điều kiện an toàn. Hơn bao giờ hết, NLĐ cần phải ý thức được việc tuân thủ các quy định về ATVSLĐ gắn với công tác phòng, chống dịch có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với bản thân họ và đối với toàn xã hội.

Do vậy, cần phải tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động NLĐ và người sử dụng lao động nâng cao ý thức trong việc thực thi các quy định về ATVSLĐ và phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất được diễn ra an toàn. Đồng thời, phải chuẩn bị các phương án dự phòng để có thể phản ứng kịp thời trong trường hợp cần thiết.

Qua đó, nhằm giúp doanh nghiệp duy trì được sản xuất để vượt qua được giai đoạn khó khăn, NLĐ được đảm bảo việc làm, ổn định cuộc sống và triển khai thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo ATVSLĐ.

Hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên tại Nhà máy Z129 Hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên tại Nhà máy Z129

Mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại cơ sở được quy định thành lập bởi Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ). ...

Khôi phục sản xuất tại doanh nghiệp, đảm bảo an toàn cho người lao động Khôi phục sản xuất tại doanh nghiệp, đảm bảo an toàn cho người lao động

Xét theo điều kiện địa phương, tỉnh Trà Vinh đã từng bước nới lỏng giãn cách xã hội. Các doanh nghiệp được tổ chức sản ...

Xây dựng hệ thống quản lý an toàn, vệ sinh lao động cho ngành chế biển mủ cao su Xây dựng hệ thống quản lý an toàn, vệ sinh lao động cho ngành chế biển mủ cao su

Chế biến mủ cao su là ngành có nguy cơ cao về tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp (TNLĐ, BNN). Nhằm loại bỏ, ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Trách nhiệm, tích cực, tận tâm vượt qua thử thách

Hoạt động công đoàn -

Trách nhiệm, tích cực, tận tâm vượt qua thử thách

Thời gian qua, hệ thống công đoàn cả nước đã đồng loạt triển khai nhiều chương trình sáng tạo, thiết thực, phù hợp với vai trò của tổ chức, góp phần phòng, chống dịch Covid-19 và giảm thiểu tác động của dịch. Những hoạt động này không chỉ thể hiện sự chung tay với hệ thống chính trị mà còn đồng hành, chia sẻ kịp thời khó khăn với doanh nghiệp và người lao động.

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa góp tấm lòng san sẻ yêu thương với nông dân, ngư dân

Công đoàn Việt Nam -

LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa góp tấm lòng san sẻ yêu thương với nông dân, ngư dân

Để góp sức cùng san sẻ những vất vả với nông dân, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh triển khai hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông, thủy sản giúp nông dân trên địa bàn.

Điểm tựa của những thành công

Công đoàn Việt Nam -

Điểm tựa của những thành công

Không chỉ làm tròn vai trò của người vợ, người mẹ, những nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Nghệ An còn là những tấm gương đầy bản lĩnh, sáng tạo trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Siêu thị 'Phúc lợi đoàn viên' mang niềm vui đến với người lao động khó khăn

Cách làm hay -

Siêu thị 'Phúc lợi đoàn viên' mang niềm vui đến với người lao động khó khăn

Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Công nghệ và Thực phẩm IP khai trương Siêu thị “Phúc lợi đoàn viên - Union Mart” dành cho công nhân lao động tại Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu).

Những “giọt máu sẻ chia” giữa mùa dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam -

Những “giọt máu sẻ chia” giữa mùa dịch Covid-19

Ngày 15/10/2021, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bình Định, đoàn viên, người lao động tỉnh đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người trong bối cảnh dịch, bệnh Covid-19.

Đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tổ chức Công đoàn

Hoạt động công đoàn -

Đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tổ chức Công đoàn

Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành (BCH) Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa qua đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023. Kết quả, 5 đồng chí đã trúng cử.

Đọc thêm

"Thời gian dịch bệnh giúp công ty hiểu được sự cần thiết khi có Công đoàn"

Hoạt động công đoàn -

"Thời gian dịch bệnh giúp công ty hiểu được sự cần thiết khi có Công đoàn"

Đó là lời khẳng định của ông Ciprian Bota, Giám đốc sản xuất Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam trong buổi gặp mặt Công đoàn và Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (Khu CNC và các KCN) Đà Nẵng trong chuyến thăm nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Một số nhiệm vụ cần triển khai để tái sản xuất an toàn, nhanh và hiệu quả

Công đoàn Việt Nam -

Một số nhiệm vụ cần triển khai để tái sản xuất an toàn, nhanh và hiệu quả

Việc sớm có các nghiên cứu, đánh giá tác động đến điều kiện sản xuất an toàn khi kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 là hành động cụ thể thực hiện Lời kêu gọi đoàn kết để chiến thắng đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các phong trào thi đua sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Xây dựng chương trình quản lý sức khỏe tinh thần của NLĐ theo ISO 45003:2021

Sức khỏe -

Xây dựng chương trình quản lý sức khỏe tinh thần của NLĐ theo ISO 45003:2021

Công tác quản lý an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tại nơi làm việc ngày càng được chú trọng và có nhiều công cụ hỗ trợ để đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất, tập trung vào việc đánh giá rủi ro, gánh nặng lao động, cải thiện điều kiện lao động và trách nhiệm xã hội…

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19

Sức khỏe -

Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên Y tế trong phòng, chống dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhân viên y tế (NVYT), nhất là sức khỏe tâm thần (SKTT) các NVYT nơi tuyến đầu. Ở ta chưa có nhiều nghiên cứu về vấn đề này, trong khi thế giới đã có những khảo sát ban đầu. Việc tìm hiểu kết quả những nghiên cứu này nhằm áp dụng chăm sóc SKTT cho NVYT trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết.

Xem phiên bản di động