Thứ bảy 25/09/2021 10:02
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

“Tiền hỗ trợ của Công đoàn với tôi có ý nghĩa lớn lắm”

Cách làm hay - Duy Minh

5 trăm nghìn đồng, 1 triệu đồng, 2 triệu đồng không phải là số tiền lớn. Nhưng với những công nhân khó khăn như chị Ngọc, chị Hồng, anh Ngọc… (tỉnh Bắc Giang), hỗ trợ của Công đoàn giúp họ giải quyết nhiều vấn đề bức thiết của cuộc sống.
Ngã ngửa vì nghỉ việc mới biết bị công ty nợ 41 tháng bảo hiểm xã hội Bắc Giang: Dự kiến 70% công nhân lao động trở lại nhà máy trong tháng 8 Đặc biệt quan tâm chỉ tiêu xây dựng thiết chế Công đoàn và phát triển đoàn viên
“Tiền hỗ trợ của Công đoàn với tôi có ý nghĩa lớn lắm”
Mẹ con chị Dương Thị Ngọc đều là F0 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Ảnh: NVCC

4 mẹ con đều là F0

Chưa bao giờ gia đình chị Dương Thị Ngọc (công nhân Công ty TNHH Hosiden Việt Nam) gặp khó khăn như khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Công ty TNHH Hosiden Việt Nam thành ổ dịch. Xưởng của chị có 300 công nhân thì hơn 100 người là F0. Chị Ngọc là một trong số đó.

Nhà chị ở thôn Quang Biểu, xã Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) - một điểm nóng khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh. Nằm trong bệnh viện, điều chị lo lắng đã thành hiện thực: Cả 3 đứa con đều trở thành F0.

Chị thương nhất là đứa nhỏ, mới 2 tuổi đã phải đi điều trị. Mắc bệnh là một chuyện, cả 4 mẹ con đi điều trị thế này không biết lấy đâu ra tiền để đóng chi phí.

“Lúc cả 4 mẹ con đi bệnh viện, trong nhà chỉ còn vẻn vẹn 900.000 đồng. Bao năm đi làm, lương tôi chỉ đủ để lo sinh hoạt, trang trải cuộc sống gia đình, không có gì tích lũy".

“Tiền hỗ trợ của Công đoàn với tôi có ý nghĩa lớn lắm”
Chị Dương Thị Ngọc. Ảnh: NVCC

Chồng chị không có việc làm ổn định, chỉ làm thuê, làm mướn. Thi thoảng được ngày công có lương nên thu nhập không được bao nhiêu. Lương chị đi làm ca đêm bình quân 6 - 7 triệu đồng/tháng. Tăng ca thì được khá hơn. Nhà đông người, với số tiền lương ấy, chi tiêu không lấy gì thoải mái. Chị kể, thiếu thốn nên phải dè sẻn hết mức để lo cho 3 đứa con và sinh hoạt trong gia đình.

Gần 2 tháng qua, Bắc Giang trở thành vùng dịch. Công ty TNHH Hosiden Việt Nam phải ngừng hoạt động do có số lượng lớn ca mắc Covid-19. Hai tháng không có việc làm, không có thu nhập, 4 mẹ con lại phải đi điều trị nên cuộc sống gia đình càng khó khăn hơn. Con nhỏ phải có sữa. Con lớn vẫn phải học hành.

Đúng lúc khó khăn nhất, chị được LĐLĐ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ 2.000.000 đồng. Công đoàn Công ty TNHH Hosiden Việt Nam cũng hỗ trợ toàn bộ người lao động của công ty, trong đó có chị với số tiền 500.000 đồng/người.

“Tiền hỗ trợ của Công đoàn với tôi có ý nghĩa lớn lắm”
Công ty TNHH Hosiden Việt Nam trở thành ổ dịch. Ảnh: Báo Người lao động

“2 triệu đồng lúc ấy với tôi thật sự lớn lắm. Có số tiền ấy, tôi đã dùng vào rất nhiều việc cấp bách để lo cho gia đình. Với 500.000 mà Công đoàn Công ty TNHH Hosiden Việt Nam hỗ trợ, cả nhà cũng trang trải được 4 - 5 ngày ăn tiêu, sinh hoạt. Thời dịch bệnh, thêm chút nào là tốt chút ấy”.

500.000 đồng để trả tiền nhà trọ, 500.000 đồng lo chi phí sinh hoạt trong hơn 1 tuần

Vợ sinh con đúng vào thời điểm dịch bệnh bùng phát, anh Hà Văn Ngọc trở thành F1. Quê ở huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An), anh Ngọc phải thuê trọ ở xã Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Hai năm liên tiếp, vợ anh sinh con, không đi làm được. Một mình anh lương tháng 7 – 8 triệu đồng phải lo cho cả gia đình mấy miệng ăn. Tằn tiện, tiết kiệm, tháng nào gửi về nuôi con cũng chỉ vừa vặn, không có dư. Vừa rồi Công ty TNHH Hosiden Việt Nam thành ổ dịch, anh là F1 phải đi cách ly tập trung. Trong 30 ngày, anh phải trả tiền ăn hết hơn 2 triệu đồng.

Hết dịch, anh về quê cách ly thêm 14 ngày. Gần 2 tháng không đi làm được, trong nhà không còn tiền, anh Ngọc như ngồi trên đống lửa, mong từng ngày được công ty gọi đi làm. May mắn, Công ty TNHH Hosiden Việt Nam bước đầu hoạt động trở lại, anh được làm việc. Nhưng lần này, anh phải vay tiền họ hàng để trả tiền xe, tiền thuê nhà trọ và dắt lưng mấy đồng sinh hoạt để quay trở lại Bắc Giang.

“Tiền hỗ trợ của Công đoàn với tôi có ý nghĩa lớn lắm”
Anh Hà Văn Ngọc (quê ở huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) đã dùng số tiền các cấp công đoàn hỗ trợ để trang trải nhu cầu thiết yếu trong mùa dịch

Rất may, anh được LĐLĐ tỉnh Bắc Giang hỗ trợ 500.000 đồng cho đối tượng F1. Công đoàn Công ty TNHH Hosiden Việt Nam cũng hỗ trợ anh 500.000 đồng. Với số tiền ấy, anh đã trả nợ tiền thuê phòng trọ và chi tiêu, sinh hoạt trong hơn 1 tuần.

“1 triệu đồng với nhiều người không thấm vào đâu. Nhưng tôi đã sống với 500.000 đồng trong suốt hơn 1 tuần. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Cảm ơn Công đoàn”.

Không chỉ chị Dương Thị Ngọc, anh Hà Văn Ngọc, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, hàng ngàn người lao động trở thành F0, F1, có hoàn cảnh khó khăn đều được các cấp công đoàn tỉnh Bắc Giang chăm lo, hỗ trợ.

Chị Nguyễn Thị Hồng - công nhân Công ty TNHH Viêt Pan Pacific chia sẻ: “Là F1, tôi được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 500.000 đồng. Nhà tôi cái gì cũng thiếu. Nhưng thương nhất là đứa nhỏ thèm sữa. Trăn trở mãi, tôi quyết định dùng 500.000 đồng ấy mua cho con 2 hộp sữa, vì tôi có thể nhịn ăn, nhưng con nhỏ cần có sữa".

“Tiền hỗ trợ của Công đoàn với tôi có ý nghĩa lớn lắm”
Chị Nguyễn Thị Hồng - công nhân Công ty TNHH Viêt Pan Pacific

Nhiều năm qua, chồng chị bại liệt, không ngồi dậy, nói năng được. Mọi sinh hoạt phụ thuộc vào chị. Con người khắc khổ của chị giờ phải lo gánh nặng cho cả gia đình. Nợ nần, nuôi 3 con nhỏ, chồng và mẹ già, chị Hồng cho biết, hoàn cảnh như chị giờ không ai dám cho vay nữa.

Theo thống kê của LĐLĐ tỉnh Bắc Giang, đến ngày 30/6/2021, tỉnh này có 4.977 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) là F0; 24.970 CNVCLĐ là F1; 78.727 CNVCLĐ là F2.

Thực hiện Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh bùng phát lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021, căn cứ nguồn kinh phí của LĐLĐ tỉnh năm 2021, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã quyết định hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động là F0 đang điều trị bệnh 2 triệu đồng/trường hợp và F1 phải cách ly tập trung theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền 500.000 đồng/trường hợp. Ngoài ra, mỗi đoàn viên người lao động ở khu nhà trọ thuộc khu vực cách ly y tế, phong tỏa là 5kg gạo và các nhu yếu phẩm khác.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, LĐLĐ tỉnh đã nhanh chóng chuyển tiền qua tài khoản của các cá nhân để kịp thời hỗ trợ.

Ngoài ra, trong đợt dịch Covid-19, có tổng số 33.264 lao động nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 06 tuổi trong các đơn vị bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 1.515 suất quà gồm sữa bột dành cho bà bầu, trẻ em, sữa tươi, bỉm và các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng (thịt tươi, thịt hộp, cá hộp, giò…) cho các đối tượng nữ công nhân lao động đang mang thai, nuôi con nhỏ và các cháu nhỏ trong các khu cách ly, phong toả với tổng giá trị trên 800 triệu đồng; trao 1.500 suất quà gồm sữa chua và một số trang thiết bị đồ dùng học tập cho trẻ em tại khu cách ly và con của công nhân lao động phải nghỉ việc để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tổng giá trị là 765 triệu đồng…

Lời nói đọi máu Lời nói đọi máu
Công nhân lao động “mắc kẹt” trong khu phong tỏa: Khó khăn nhưng vẫn lạc quan Công nhân lao động “mắc kẹt” trong khu phong tỏa: Khó khăn nhưng vẫn lạc quan
Bắc Giang: Dự kiến 70% công nhân lao động trở lại nhà máy trong tháng 8 Bắc Giang: Dự kiến 70% công nhân lao động trở lại nhà máy trong tháng 8
Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Công đoàn Việt Nam -

Đoàn viên làm việc nhà, chăm sóc heo, gà cho gia đình F0, F1

Gia đình có người F0, F1 phải đi điều trị bệnh hoặc cách ly tập trung nên không có ai chăm lo việc nhà. Những cán bộ Công đoàn ở Quảng Ngãi đã tình nguyện đến nhà để chăm sóc heo, gà, thu hoạch nông sản giúp người dân.

Công đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo trong thời điểm dịch bệnh

Cách làm hay -

Công đoàn Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo trong thời điểm dịch bệnh

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong 4 tháng qua đã ảnh hưởng đến việc triển khai các hoạt động của Công đoàn Nghệ An. Nhưng với tinh thần chủ động, linh hoạt, đổi mới, Công đoàn Nghệ An đã sáng tạo nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Công đoàn Nghệ An chung tay hỗ trợ người lao động về quê do dịch Covid-19

Cách làm hay -

Công đoàn Nghệ An chung tay hỗ trợ người lao động về quê do dịch Covid-19

Những ngày này, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tục tăng. Cùng với đó số ca F1, F2 và các trường hợp người lao động di chuyển từ vùng có dịch trở về ngày càng nhiều. Công đoàn Nghệ An đã tích cực tham gia hỗ trợ người lao động trở về quê, đang ở trong khu cách ly.

LĐLĐ Đà Nẵng: Đến gần hơn với người lao động khó khăn qua những cuộc gọi

Cách làm hay -

LĐLĐ Đà Nẵng: Đến gần hơn với người lao động khó khăn qua những cuộc gọi

Trong những ngày Đà Nẵng bước vào thực hiện 7 ngày "phong thành", LĐLĐ thành phố đã công khai 19 số điện thoại để người lao động khó khăn có thể liên lạc trực tiếp nhờ hỗ trợ. Thông qua những đường dây này, LĐLĐ Đà Nẵng đã kết nối và hỗ trợ cho nhiều người lao động nhanh hơn.

Nosco Shipyard: Giảm dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn chậm lương người lao động

Cách làm hay -

Nosco Shipyard: Giảm dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn chậm lương người lao động

Qua hơn 2 năm “tách ra” và được sự hỗ trợ của Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Công đoàn Công ty Cổ phần Nosco Shipyard đã hoạt động hiệu quả hơn. Công đoàn tham gia tích cực giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận, thanh toán dần nợ bảo hiểm xã hội, không còn tình trạng chậm lương.

“3 tại chỗ” trên những giàn khoan dầu khí

Cách làm hay -

“3 tại chỗ” trên những giàn khoan dầu khí

Thực hiện “3 tại chỗ”, “2 địa điểm – 1 cung đường, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) phải căng mình chịu rất nhiều chi phí phát sinh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các đơn vị và người lao động của PV Drilling vẫn an toàn.

Đọc thêm

Áp dụng "3 tại chỗ": Người lao động được thoải mái như ở nhà

Công đoàn Việt Nam -

Áp dụng "3 tại chỗ": Người lao động được thoải mái như ở nhà

Để người lao động cảm thấy yên tâm, thoải mái khi thực hiện “3 tại chỗ”, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng (KCN Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ) đã chuẩn bị chu đáo từ bữa ăn, giấc ngủ đến nhu cầu thể thao, giải trí phù hợp.

Sáng kiến hữu ích từ tình yêu lao động

Cách làm hay -

Sáng kiến hữu ích từ tình yêu lao động

Anh Nguyễn Đăng Cương đã dành cả tuổi thanh xuân của mình cho việc bảo trì, sửa chữa xe máy tại Công ty Cổ phần Thương mại tổng hợp Quảng Ngãi.

Phải xác định người lao động “3 tại chỗ” và “3 cùng” với doanh nghiệp là một sự hi sinh

Cách làm hay -

Phải xác định người lao động “3 tại chỗ” và “3 cùng” với doanh nghiệp là một sự hi sinh

Khi TP Hồ Chí Minh là tâm dịch ở phía Nam với hàng ngàn ca mắc mỗi ngày, Cảng Sài Gòn đã thực hiện phương án “3 tại chỗ” kết hợp “3 cùng” để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng.

Công nhân thực hiện “3 cùng”: Cuộc sống bị xáo trộn nhưng cần cố gắng vì sự an toàn

Cách làm hay -

Công nhân thực hiện “3 cùng”: Cuộc sống bị xáo trộn nhưng cần cố gắng vì sự an toàn

Các doanh nghiệp của tỉnh Bắc Ninh sẽ sắp xếp chỗ ở cho công nhân theo hướng "3 cùng": “Ăn cùng, ở cùng, làm cùng” nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Cách làm hay -

Chủ tịch công đoàn cơ sở luôn sáng tạo để chinh phục khó khăn

Hơn 10 năm công tác, anh Võ Quang – Phó Giám đốc sản xuất, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Sinh (tỉnh Khánh Hòa) luôn tìm tòi nghiên cứu, khắc phục những khó khăn trong lao động, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Xem phiên bản di động