Thứ ba 28/09/2021 01:56
npk-phu-my
banner-trai-xinh-gai-dep

"Tiếp sức" cho người lao động gặp khó khăn vì dịch Covid-19

Công đoàn Việt Nam - Hoài Thương

Từ đầu mùa dịch Covid-19 kéo dài đến nay đã khiến cuộc sống của người lao động thay đổi. Nhiều người phải tạm nghỉ việc, lương bị giảm, cuộc sống đầy khó khăn. Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực do các cấp Công đoàn TP HCM triển khai để bảo vệ, hỗ trợ và tiếp sức cho họ sống tốt trong thời gian bệnh dịch.
tiep suc cho nguoi lao dong gap kho khan vi dich covid 19
Những suất cơm hỗ trợ được chuyển tận tay người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh N. Nga

Hơn 10 tỷ đồng hỗ trợ người lao động khó khăn

Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP HCM cho biết, tính đến ngày 10/4, các cấp công đoàn thành phố đã chi hỗ trợ hơn 8.600 đoàn viên bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tính từ những ngày đầu thực hiện Kế hoạch số 08-KH/LĐLĐ của LĐLĐ TP đến nay đã có 30 công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức chăm lo, hỗ trợ cho 7.936 người lao động mất việc làm. Mỗi trường hợp được hỗ trợ 1,2 triệu đồng gồm tiền mặt và quà là các nhu yếu phẩm. Trước đó, LĐLĐ thành phố cũng đã chi hỗ trợ cho 742 đoàn viên của các nghiệp đoàn giáo viên mầm non trên toàn thành phố.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch LĐLĐ quận 10, cho biết dịch Covid-19 đẩy nhiều gia đình đoàn viên, người lao động rơi vào khó khăn. Ngoài các phần quà đã được trao tặng, sắp tới, LĐLĐ quận 10 sẽ tiếp tục tặng 2 tấn gạo cho những trường hợp khó khăn khác bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Cụ thể, LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM cũng đã trao 253 phần quà với giá trị mỗi phần là 1,2 triệu đồng cho nữ đoàn viên khối giáo dục công lập và ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tiếp đến từ ngày 8/4 đến 10/4, LĐLĐ quận 2 cũng đã trao 553 phần quà cho đoàn viên với tổng kinh phí hơn 663 triệu đồng.

Bên cạnh đó LĐLĐ các quận 11, quận Phú Nhuận, TP HCM cũng đã trao 246 phần quà có trị giá từ 1,2 triệu - 1,3 triệu đồng/phần cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, có hoàn cảnh khó khăn, bị giảm thu nhập do DN thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động… Ngoài ra, 897 đoàn viên - lao động khó khăn, mất việc, thiếu việc làm do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng được LĐLĐ quận 1, TP HCM hỗ trợ kịp thời trong dịp này.

LĐLĐ quận 3 đã trao 152 phần quà cho các cán bộ công đoàn, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn như nữ đoàn viên mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi bị giảm thu nhập; đoàn viên, người lao động bị mất việc làm do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, … bởi dịch Covid-19. Mức chăm lo 1,2 triệu đồng/người. Ngoài ra, LĐLĐ quận 3 tiếp tục chăm lo các giáo viên mầm non bị mất việc làm ở cơ sở tư thục phải đóng cửa vì dịch bệnh, dự kiến mỗi phần quà 500.000 đồng.

tiep suc cho nguoi lao dong gap kho khan vi dich covid 19
Chăm lo, hỗ trợ cho các đoàn viên khó khăn được LĐLĐ TP HCM đặc biệt quan tâm. Ảnh N. Nga

Hỗ trợ 7000 suất ăn cho lao động gặp khó khăn vì dịch Covid 19

Ngoài ra, LĐLĐ thành phố cũng phối hợp Sở LĐ-TB-XH thành phố và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao hỗ trợ 7.000 suất ăn (kể từ ngày 6/4 đến 15/4) cho người lao động tại các khu nhà trọ bị mất việc làm do doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, các công đoàn cấp trên cơ sở đã vận động được 93 chủ nhà trọ giảm giá cho thuê 1.465 phòng trọ cho người lao động từ 100.000 đồng đến 1 triệu đồng/phòng/tháng.

Nhiều ngày nay, mỗi ngày khoảng 700 suất ăn miễn phí đã được trao tận tay người lao động gặp khó trên các quận của TP HCM. Mẹ con chị An Thi đang ngồi trong phòng nhận được suất cơm hỗ trợ từ LĐLĐ thành phố chị mừng lắm. Chị Thi kể, nhà có 4 miệng ăn mà chồng chị là lao động chính trong nhà. Trước khi có dịch công việc ổn định, gia đình chị cũng có đồng ra đồng vào, nhưng hiện nay kinh tế thực sự eo hẹp. Mọi nguồn thu trong gia đình đều cạn kiệt, chị ở nhà, vừa trông con, lại nhận trông thêm mấy đứa trẻ trong khu trọ để phụ chồng mùa dịch này.

“Chủ trọ bảo tháng này có giảm cho mỗi phòng 100.000 đồng, thế cũng tốt lắm rồi. Mấy hôm nay chúng tôi nhận được cơm ăn miễn phí buổi trưa, thế là may lắm. Thời buổi này, không phải chi một đồng là tiết kiệm một đồng, đáng quý lắm. Bây giờ, hai vợ chồng ngày nào cũng nói với nhau, chỉ mong cho dịch bệnh qua đi, cuộc sống trở lại bình thường.”, chị Thi bộc bạch.

Chị Khanh, quê Bình Định, trở lại thành phố từ sau Tết nhưng chưa tìm được việc mới vì dịch Covid-19 kéo dài. Mấy tháng nay chị đã tiêu hết số tiền tích lũy được, hiện cuộc sống cũng khá khó khăn. Khi nhận được phần cơm trưa miễn phí, chị Khanh rất cảm động và bất ngờ bởi sự chăm lo chu đáo đến người lao động từ phía LĐLĐ thành phố.

tiep suc cho nguoi lao dong gap kho khan vi dich covid 19 Covid-19: Cập nhật thông tin mới nhất ngày 11/4

Tính đến 7h sáng ngày 11/4, Covid-19 đã xuất hiện ở 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, hơn 1,69 triệu người nhiễm virus corona ...

tiep suc cho nguoi lao dong gap kho khan vi dich covid 19 45 y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng phải đi cách ly sau khi điều trị cho 6 bệnh nhân Covid-19

Chiều 10/4, đội ngũ y bác sĩ gồm 45 người của khoa Y học Nhiệt đới chịu trách nhiệm điều trị cho 6 ca bệnh ...

tiep suc cho nguoi lao dong gap kho khan vi dich covid 19 Virus Corona có thể nhân lên ở cổ họng

Các nhà khoa học mới đây phát hiện virus corona có thể sinh sôi, nhân bản rất nhanh ở cổ họng của bệnh nhân.

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Tổ ấm thứ hai

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Tổ ấm thứ hai

Cuộc sống kém may mắn khi bản thân ốm đau bệnh tật nhiều năm nay, hạnh phúc gia đình không trọn vẹn nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân và vòng tay ấm áp của Công đoàn, cô giáo Phạm Thị Thúy, giáo viên Trường Tiểu học Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã vượt lên hoàn cảnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Với cô Thúy, công đoàn là tổ ấm thứ hai.

Đùm bọc nhau đi qua những nghịch cảnh đớn đau

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Đùm bọc nhau đi qua những nghịch cảnh đớn đau

Ở huyện miền núi Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh), khi nhắc đến các hoạt động của Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Thị trấn Tây Sơn, mọi người đều dành những tình cảm trân trọng và ngưỡng mộ. Điều đó cũng là bản sắc tốt đẹp đầy tự hào của nhà trường.

Một Chủ tịch Công đoàn "truyền lửa" cho tập thể

Công đoàn Việt Nam -

Một Chủ tịch Công đoàn "truyền lửa" cho tập thể

Đoàn viên thường đùa vui: “Công đoàn là mẹ, là cha. Đói cơm rách áo thì la Công đoàn”. Khen cho ai khéo đặt ra câu ca đầy hữu tình, thể hiện đúng tinh thần của tổ chức Công đoàn.

Cảm ơn mái ấm Công đoàn Trường Tiểu học Phố Châu

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Cảm ơn mái ấm Công đoàn Trường Tiểu học Phố Châu

Để có được những khoảnh khắc bình yên, hạnh phúc như bây giờ, tôi thầm cảm ơn rất nhiều những người thân, đồng nghiệp và mái ấm Công đoàn cơ quan đã giúp tôi đi qua những tháng ngày lận đận.

Một giáo viên đầy nghị lực, vượt lên số phận

Công đoàn Việt Nam -

Một giáo viên đầy nghị lực, vượt lên số phận

Cô giáo Phan Thị Thanh Tâm là một người đầy nghị lực, vượt khó vươn lên trở thành một giáo viên giỏi về nghề, thiện về tâm.

Niềm động viên, khích lệ lớn cho người lao động F0, F1

Hoạt động công đoàn -

Niềm động viên, khích lệ lớn cho người lao động F0, F1

Để động viên người lao động là F0, F1 sớm trở lại với công việc, ổn định cuộc sống, vừa qua LĐLĐ thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và trao 45 suất hỗ trợ cho đoàn viên gặp khó khăn tại Công ty CP Dệt May 29/3.

Đọc thêm

Câu chuyện về "Đội xe phản ứng nhanh" làm ấm lòng người kết nối

Công đoàn Việt Nam -

Câu chuyện về "Đội xe phản ứng nhanh" làm ấm lòng người kết nối

Trong tháng 7/2021, dịch bệnh Covid -19 đã bùng phát ở huyện miền núi Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Sự đóng góp tích cực của các các thành viên "Đội xe phản ứng nhanh" đã góp phần giúp dịch bệnh Covid-19 sớm được khống chế.

Công đoàn là gia đình, cán bộ công đoàn là người thân

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Công đoàn là gia đình, cán bộ công đoàn là người thân

Đang ở ngưỡng cửa của cuộc đời, bao ước mơ, hoài bão được ấp ủ, một tai nạn ập đến khiến thầy Hoàng Nhật Quang, giáo viên Trường THCS Liên Hương, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh gục ngã. Nhưng nhờ vòng tay ấm của tổ chức Công đoàn dìu đỡ, thầy đã đứng lên và tiếp tục sống những tháng ngày ý nghĩa.

Vững vàng thắp sáng đam mê nhờ mái ấm công đoàn

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Vững vàng thắp sáng đam mê nhờ mái ấm công đoàn

Công đoàn Trường Tiểu học Tùng Ảnh thực sự là một khối tập thể gắn kết, một tổ ấm, một gia đình của đoàn viên chúng tôi. Trong mái ấm thân yêu này có biết bao đoàn viên được dìu dắt, nâng đỡ, động viên, hỗ trợ để trở thành những giáo viên vững về chuyên môn, sáng về đạo đức, lối sống. Tiêu biểu trong những đoàn viên ấy là thầy giáo Đoàn Thanh Hải, giáo viên dạy môn Tin học của nhà trường.

Công đoàn Nghệ An chung tay cùng doanh nghiệp chăm lo cho người lao động

Cuộc thi: Vòng tay công đoàn -

Công đoàn Nghệ An chung tay cùng doanh nghiệp chăm lo cho người lao động

Các cấp công đoàn tỉnh Nghệ An đã phối hợp với doanh nghiệp tổ chức phát động các phong trào thi đua liên tục, sôi nổi và chăm lo cho người lao động.

Công đoàn Nghệ An hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng cho đoàn viên, NLĐ ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Hoạt động công đoàn -

Công đoàn Nghệ An hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng cho đoàn viên, NLĐ ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Một tuần qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Nghệ An đã cơ bản được kiểm soát. LĐLĐ tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung hướng dẫn các Công đoàn cơ sở rà soát đề nghị hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Xem phiên bản di động