Chủ nhật 05/12/2021 11:54
banner-trai-xinh-gai-dep

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới

Nhịp sống doanh nghiệp - Tấn Mân

Đến nay, việc trở lại sản xuất kinh doanh bình thường mới tại tỉnh Long An đang khá thuận lợi. Đã có khoảng 50% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tăng ca. Được biết hiện nay Long An vẫn còn thiếu khoảng 10% số lao động.
Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới
Đoàn lãnh đạo tỉnh Long An đi thăm doanh nghiệp bắt đầu sản xuất trở lại.

Công đoàn tích cực hỗ trợ người lao động

Ngày 4/10, UBND tỉnh Long An đã ban hành Quyết định cho phép tất cả các doanh nghiệp được hoạt động trở lại.

Có được kết quả trên là nhờ các cấp, các ngành đã thực hiện tốt và đồng bộ các chính sách hỗ trợ đời sống cho người lao động. Chính quyền, công đoàn cùng chia sẻ khó khăn với công nhân, hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó.

Ông Nguyễn Văn Quí- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An cho biết, tính đến ngày 11/10, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ công nhân hơn 15.000 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng. Hầu hết các doanh nghiệp lớn ở Long An đều duy trì được việc trả lương cơ bản cho người lao động. Trung bình khoảng 4 triệu đồng/người/tháng.

Tổ chức Công đoàn tỉnh Long An cũng tham mưu UBND tỉnh Long An tặng quà hỗ trợ cho công nhân lao động khó khăn. Cụ thể, tính đến ngày 11/10, toàn tỉnh đã tặng hơn 160.000 phần quà cho công nhân ở trọ, tặng sữa cho khoảng 6.000 trẻ em con công nhân, và khoảng 1.200 công nhân nữ mang thai hoặc nuôi con nhỏ.

Ông Quí cũng cho biết, công đoàn tỉnh đã tích cực làm mọi việc có thể để giảm khó khăn cho công nhân. Các cán bộ Công đoàn đã đi đến nhiều khu nhà trọ, nhiều nhà máy để vận động doanh nghiệp tạo việc làm cho người lao động. Đồng thời, chính quyền cùng công đoàn đã vận động các chủ nhà trọ giảm giá tiền phòng cho công nhân, vận động họ ở lại Long An làm việc,...

LĐLĐ tỉnh Long An sẽ tiếp tục hỗ trợ cho mỗi công nhân ở trọ 200 ngàn đồng và 15 kg gạo, kinh phí dự chi là khoảng 20 tỷ đồng. Công đoàn tỉnh Long An cũng đã thành lập quỹ dự trữ để hỗ trợ đột xuất khi công nhân gặp khó khăn. Trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều doanh nghiệp đã gặp khó khăn, tinh thần của các chủ doanh nghiệp và của người lao động có phần nao núng nên rất cần sự hỗ trợ từ chính quyền.

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An - Nguyễn Văn Quí đi thăm và tặng quà hỗ trợ công nhân.

Hơn 50% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại

Ông Nguyễn Văn Út- Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, thời gian qua, tỉnh Long An cũng đã bị thiệt hại nặng nề do đại dịch Covid-19. Tỉnh đã đồng bộ thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe, chăm lo đời sống nhân dân, hỗ trợ đời sống người lao động để giữ chân nguồn nhân lực. Tỉnh Long An phấn đấu đến cuối tháng 11 sẽ có 100% doanh nghiệp hoạt động bình thường.

Bà Nguyễn Hồng Mai - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An thông tin, hiện toàn tỉnh đã có hơn 1.300 doanh nghiệp đã hoạt động sản xuất trở lại, với gần 100.000 lao động. Toàn tỉnh có khoảng 4.000 doanh nghiệp các ngành nghề dịch vụ- thương mại với khoảng 6.000 lao động cũng đã đăng ký hoạt động trở lại.

Bà Mai nhận định, từ nay đến cuối năm, Long An sẽ có khoảng 260.000 lao động làm việc trở lại. Hiện nay, Long An còn thiếu khoảng 10% số lao động do biến động trong thời gian cao điểm dịch vừa qua. Tuy nhiên, thời gian tới, nếu thuận lợi, khi các doanh nghiệp hoạt động với 100% công suất thì các ngành cần nhiều lao động phổ thông như: da giày, dệt may, gia công thiết bị linh kiện điện tử, chế biến thủy sản… có thể sẽ thiếu lao động.

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới

Bà Nguyễn Hồng Mai- Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An.

Long An nỗ lực bước vào sản xuất kinh doanh bình thường mới

Từ ngày 30/9/2021 đến ngày 6/10, tại Long An có khoảng 3.000 người dân đang sinh sống, làm việc tại tỉnh do mất việc, không có thu nhập nên đã trở về quê. Nếu các doanh nghiệp không nhanh chóng hoạt động trở lại, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động thì tình hình công nhân bỏ về quê vẫn tiếp tục diễn ra.

Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết hiện Long An đang từng bước khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội.

Từ giữa tháng 9/2021 đến đầu tháng 10 vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành nhiều quyết định, kế hoạch để phục hồi sản xuất kinh doanh. Tất cả nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động trở lại, vừa chống dịch, vừa sản xuất. Đến nay, đã có khoảng 50% số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại, nhiều doanh nghiệp đã hoạt động đạt 100% nhân lực, có doanh nghiệp đã bắt đầu tăng ca.

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới

Từ ngày 13/10, hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh Long An đã hoạt động trở lại.

UBND tỉnh Long An đang tích cực vận động công nhân, người lao động ở lại tỉnh làm việc và hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng thiết lập lại sản xuất kinh doanh trong tình hình mới.

Cụ thể về y tế, tỉnh tăng cường hoạt động các tổ Covid cộng đồng, vai trò của trưởng ấp, khu phố… nhằm kiểm soát dịch chặt chẽ. Các tổ chức hành chính, ngành chức năng cùng các đoàn thể vận động nhân dân, người lao động ở lại làm việc, và tiêm đầy đủ vắc xin, kịp thời hỗ trợ đời sống người lao động, không để người lao động nào thực sự cần hỗ trợ nhưng không được hỗ trợ kịp thời.

Theo chính quyền tỉnh Long An, nếu người lao động nào muốn về quê thì vẫn tổ chức đưa họ về quê theo nguyện vọng. Các ngành chức năng báo cáo UBND tỉnh hằng ngày về số người lao động về quê cũng như số người lao động trở lại tỉnh làm việc.

Thiết nghĩ, vấn đề quan trọng nhất đối với người lao động tại Long An nói riêng, tại các tỉnh, thành phố khác nói chung là việc làm và thu nhập. Do vậy, việc tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cụ thể giúp các doanh nghiệp trở lại sản xuất là giải pháp hữu hiệu nhất để giữ chân hoặc kéo người lao động trở lại làm việc.

Tỉnh Long An đang dần ổn định sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới
Di chuyển nội tỉnh tại Long An đã dần nới lỏng, người dân có thể đi lại dễ dàng.
TP. HCM: Đa số người dân đã thích ứng an toàn trong điều kiện bình thường mới TP. HCM: Đa số người dân đã thích ứng an toàn trong điều kiện bình thường mới

Sau 11 ngày áp dụng Chỉ thị 18 trên địa bàn TP. HCM, đa số người dân đã thích ứng an toàn, linh hoạt, trong ...

Long An: Tập trung chăm lo đời sống cho người lao động và phục hồi sản xuất Long An: Tập trung chăm lo đời sống cho người lao động và phục hồi sản xuất

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 làm gián đoạn hoạt động sản xuất trong thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Long An đã có kế hoạch ...

TP. HCM kiến nghị Thủ tướng cho phép áp dụng quy định riêng để mở cửa nền kinh tế TP. HCM kiến nghị Thủ tướng cho phép áp dụng quy định riêng để mở cửa nền kinh tế

Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xin ý kiến áp dụng quy ...

Chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Kia Carens thế hệ mới sẽ ra mắt vào ngày 16/12

Sản phẩm hay -

Kia Carens thế hệ mới sẽ ra mắt vào ngày 16/12

Thế hệ mới nhất của mẫu xe gia đình Kia Carens sẽ chính thức trở lại vào ngày 16/12 tới đây. Được biết mẫu xe này sẽ được phát triển trên nền tảng của Seltos SUV.

Mazda ưu đãi 100% lệ phí trước bạ trong tháng 12

Sản phẩm hay -

Mazda ưu đãi 100% lệ phí trước bạ trong tháng 12

Bên cạnh chính sách giảm 50% phí trước bạ dành cho xe ô tô lắp ráp trong nước, Mazda Việt Nam áp dụng ưu đãi phí trước bạ dành cho các dòng xe nhập khẩu bao gồm 50% đối với New Mazda2, Mazda CX-3, Mazda CX-30 và 100% đối với All New Mazda BT-50.

Về nơi “ba không, một có”

Câu chuyện quanh tôi -

Về nơi “ba không, một có”

Từ bến thượng lưu đập thủy điện Bản Vẽ, sau 40 phút đi thuyền máy vượt qua lòng hồ trên sông Nậm Nơn, chúng tôi đến bản Xốp Cháo, xã Lượng Minh. Đây là vùng lõi nghèo của Tương Dương - huyện biên giới 30a, tỉnh Nghệ An. Như là một "ốc đảo" lẻ loi giữa lòng hồ rộng lớn, Xốp Cháo đến nay vẫn là bản ba "không": Không đường giao thông, không điện lưới và không sóng điện thoại. Song sự cách trở ấy không ngăn được dòng vốn chính sách đang đổ về, giúp những người dân Khơ Mú từng bước vượt qua nghèo khó vốn đã thâm căn cố đế bao đời.

Trí tuệ Việt toả sáng từ những ý tưởng cải tiến

Tiếng nói doanh nghiệp -

Trí tuệ Việt toả sáng từ những ý tưởng cải tiến

Tiếp nối thành công từ những năm trước, một lần nữa, đội thi đến từ Việt Nam lại tiếp tục giành được Giải Vàng do Tổng thống Hàn Quốc trao tặng tại Đại hội chất lượng SQC 2021. Đây là cuộc thi về chất lượng uy tín được tổ chức thường niên và đã có lịch sử 47 năm do Hiệp hội Tiêu chuẩn Hàn Quốc (KSA) chủ trì nhằm đẩy mạnh hoạt động cải tiến tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

AgriBank: Đẩy mạnh cho vay góp phần hạn chế, đẩy lùi tín dụng đen

Tiếng nói doanh nghiệp -

AgriBank: Đẩy mạnh cho vay góp phần hạn chế, đẩy lùi tín dụng đen

Trong 05 năm trở lại đây, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) luôn là một trong những ngân hàng có tổng mức cấp tín dụng cho nền kinh tế lớn nhất trong toàn hệ thống các Tổ chức tín dụng, đặc biệt là đầu tư tín dụng đối với lĩnh vực bán lẻ. Với dân số hơn 98 triệu người, đứng thứ 15 trên thế giới, trong đó khoảng 50 triệu người ở độ tuổi lao động, Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng đối với loại hình dịch vụ tín dụng tiêu dùng, nhất là khi đời sống xã hội ở Việt Nam ngày càng có sự thay đổi tích cực, thu nhập của người dân ngày càng được nâng cao.

Giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2021 vinh danh KBS và Chủ tịch HĐQT Phan Tấn Đạt

Nhịp sống doanh nghiệp -

Giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2021 vinh danh KBS và Chủ tịch HĐQT Phan Tấn Đạt

Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB) và Chủ tịch HĐQT Phan Tấn Đạt được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á năm 2021 do Enterprise Asia - Tổ chức phi chính phủ hàng đầu về Kinh doanh ở châu Á tổ chức.

Đọc thêm

PVOIL VOC 2021: Những điểm mới đáng chú ý tại các đường thi

Sản phẩm hay -

PVOIL VOC 2021: Những điểm mới đáng chú ý tại các đường thi

Tại PVOIL VOC 2021, Ban thiết kế và thi công đường thi có những cải tiến lớn ở 4 bài, giúp tăng sự kịch tính cũng như sự cạnh tranh giữa các đội.

Honda City - xe nhỏ cho người thích lái

Sản phẩm hay -

Honda City - xe nhỏ cho người thích lái

Honda City là lựa chọn cho những tài xế muốn mua một mẫu xe cỡ nhỏ, nhưng vẫn đề cao cảm giác lái, khả năng vận hành.

Piaggio Việt Nam triển khai chương trình khuyến mãi cuối năm

Sản phẩm hay -

Piaggio Việt Nam triển khai chương trình khuyến mãi cuối năm

Piaggio Việt Nam triển khai chương trình khuyến mãi cuối năm “Quà tặng kỳ diệu” đối với các khách hàng mua mua xe Piaggio hoặc Vespa.

Kia K5 GT-Line 2022 có mặt tại đại lý, giá rẻ hơn Toyota Camry 200 triệu đồng

Sản phẩm hay -

Kia K5 GT-Line 2022 có mặt tại đại lý, giá rẻ hơn Toyota Camry 200 triệu đồng

Kia K5 GT Line 2022 đã bắt đầu có mặt tại các đại lý chính hãng của Thaco tại Việt Nam. phiên bản này được trang bị khá nhiều “đồ chơi” và đang được đại lý với giá chào bán là 1,029 tỷ đồng, mức giá thấp hơn rất nhiều so với Toyota Camry 2.5Q có giá 1,245 tỷ đồng.

PVOIL VOC 2021: Các đội đua tập luyện tại đường thi sẽ bị ‘truất’ quyền thi đấu

Sản phẩm hay -

PVOIL VOC 2021: Các đội đua tập luyện tại đường thi sẽ bị ‘truất’ quyền thi đấu

Ban tổ chức PVOIL VOC 2021 thông báo tới các đội đua và khán giả không làm ảnh hưởng đến công tác thi công đường thi.

Xem phiên bản di động